Last updated มิถุนายน 9, 2022 ago by Thebestedu

ถ้าพูดถึงการเรียนต่อต่างประเทศ ประเทศที่มักจะนึกถึงคือ ประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา และออสเตรเลีย แต่ยังมีอีกประเทศหนึ่ง ที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือ ประเทศนิวซีแลนด์ การศึกษาที่นิวซีแลนด์ เทียบเท่าคุณภาพระดับนานาชาติ มหาวิทยาลัย ของนิวซีแลนด์ ติดอันดับ Top 1% ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก รวมถึงสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม วัฒนธรรม และสังคมที่แปลกใหม่ เป็นจุดเด่นที่ทำให้หลายๆ คนเริ่มสนใจประเทศนิวซีแลนด์

ในแต่ละปี มีนักเรียนต่างชาติ เดินทางไปเรียนที่นิวซีแลนด์ประมาณ 120,000 คนต่อปี ทั้งเรียนภาษา เรียนวิชาชีพ เรียนมัธยมนานาชาติ เรียนระดับอุดมศึกษา โดยประเทศฝั่งละตินอเมริกา ประเทศในสหภาพยุโรป ประเทศจีน ประเทศเกาหลี และประเทศญี่ปุ่น มากเป็นอันดับต้นๆ ในจำนวนนี้มีไทยได้เดินทางไปเรียนหลักสูตรมัธยมนานาชาติที่นิวซีแลนด์ ประมาณ 1,000 คน 

นอกจากหลักสูตรนานาชาตินิวซีแลนด์ NCEA ที่แข็งแกร่งแล้ว นิวซีแลนด์เปิดสอนระบบการศึกษา Cambridge IGCSE และ AS/A Level ซึ่งเป็นระบบการศึกษานานาชาติที่พัฒนาโดยมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ Cambridge University คุณภาพสูง เทียบเท่ากับการเรียนที่อังกฤษ ที่สำคัญค่าใช้จ่ายถูกลงกว่า 50% ค่าใช้จ่ายในการเรียน รวมที่พัก 1 ปี เริ่มต้น 676,000 บาทเท่านั้น หากสนใจข้อมูล สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความนี้เลยค่ะ

เรียนต่อนิวซีแลนด์ มัธยมปลาย หลักสูตร Cambridge


Cambridge Assessment International Education หรือ CAIE หรือ Cambridge เป็นวุฒิการศึกษานานาชาติสำหรับนักเรียนอายุระหว่าง 5 – 19 ปี ที่นิยม และเป็นสากล และมีการใช้อย่างแพร่หลายในบรรดาโรงเรียนนานาชาติทั่วโลก พัฒนาและออกแบบโดยมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ University of Cambridge ที่เปิดทำการเรียนการสอนมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 150 ปี

ในอดีตหลักสูตร Cambridge เป็นหลักสูตรที่ตอบสนองความต้องการของประชาชนชาวอังกฤษ ที่อาศัยและทำงานอยู่ในต่างประเทศ ในภายหลัง ประชาชนชาวอังกฤษ ได้เปลี่ยนสัญชาติเป็นคนท้องถิ่นในประเทศนั้นๆ จึงทำให้หลายๆ โรงเรียน เริ่มนำหลักสูตร Cambridge มาใช้ในการเรียนการสอนสำหรับคนในท้องถิ่นด้วย จนแพร่หลายกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ดำเนินการเรียนการสอนผ่านโรงเรียนนานาชาติกว่า 10,000 แห่ง และได้รับการยอมรับให้เป็นวุฒิการศึกษาระดับโลก

หลักสูตร Cambridge ถือว่าเป็นหลักสูตรมาตรฐานและเป็นสากล สำหรับการเรียนในหลักสูตรนานาชาติ และคุณวุฒิยังได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ โรงเรียนสามารถกำหนดหลักสูตรได้อย่างหลากหลาย และยืดหยุ่น ช่วยให้นักเรียนสามารถค้นพบเป้าหมายของตัวเองในการเรียน และการทำงานในอนาคตได้


ทำไมต้องมาเรียนหลักสูตร Cambridge ที่นิวซีแลนด์ ?

ที่นิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ที่ปลอดภัย สำหรับเด็กมัธยมปลาย เนื่องจาก เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยอันดับ 1 ในบรรดาประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ นอกจากนี้ คุณภาพชีวิตที่นิวซีแลนด์สูงกว่าอังกฤษ เนื่องจากมีการเรียนหรือทำงาน และการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว (Work Life Balance)

รัฐบาลนิวซีแลนด์ ส่งเสริมให้นักเรียนต่างชาติ เดินทางมาเรียนที่นิวซีแลนด์ จึงเปิดสอนหลักสูตรนานาชาติทุกรูปแบบ ทั้งหลักสูตรนานาชาติที่ทางนิวซีแลนด์ได้พัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรเอง NCEA หลักสูตรนานาชาติ Cambridge IGCSE AS/A Level และหลักสูตร IB โดยทุกโรงเรียนให้ความสำคัญกับนักเรียนทุกคน เพื่อจุดมุ่งหมายเดียวคือ ให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จและก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก

ซึ่งจากผลการดำเนินงาน ทำให้นักเรียนต่างชาติที่มาเรียนที่โรงเรียนนานาชาตินิวซีแลนด์ ประสบความสำเร็จในการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยระดับโลก เช่น มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และมหาวิทยาลัยอื่นๆ ทั่วโลก

นอกจากนี้ นิวซีแลนด์ยังมีชื่อเสียงด้านทัศนียภาพอันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นชายหาด เทือกเขา ฟยอร์ด ทะเลสาบ ไม่ถูกครอบด้วยตึกสูงและผู้คนแออัด ที่พักที่นิวซีแลนด์ มีให้เลือกหลากหลาย และปลอดภัย และเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะกับนักเรียนที่ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย แต่สมบูรณ์แบบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่แออัดวุ่นวายเหมือนสหรัฐอเมริกา และอังกฤษ

วุฒิการศึกษา Cambridge ได้รับการยอมรับในระดับสากล

วุฒิการศึกษา Cambridge ได้รับการออกแบบ และพัฒนาโดยมหาวิทยาลัย University of Cambridge แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นคุณวุฒิของสหราชอาณาจักร แต่เป็นวุฒิการศึกษาระดับโลก ที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยทั่วโลก ในการรับคุณวุฒิ Cambridge ในการเข้าเรียนต่อ ซึ่งรวมถึงสหราชอาณาจักรด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม นักเรียนควรตรวจสอบคุณสมบัติอื่นๆ ในการรับสมัครด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ยิ่งทำคะแนน Cambridge สูงเท่าไหร่ ก็จะมีตัวเลือกในการเข้าเรียนต่อที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

 • มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทุกแห่ง รับวุฒิการศึกษา Cambridge AS & A Level อย่างน้อย 3 วิชา ในการเข้าเรียนต่อ
 • มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ทั้ง 8 แห่ง ยอมรับวุฒิการศึกษา Cambridge
 • มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยทั่วสหรัฐอเมริกากว่า 500 แห่ง ยอมรับวุฒิ Cambridge รวมถึงมหาวิทยาลัย Ivy League ทุกแห่งยินดีต้อนรับนักศึกษาที่มีวุฒิการศึกษา Cambridge
 • มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยทั่วแคนาดายินดีต้อนรับนักเรียนด้วยคุณสมบัติของ Cambridge
 • มหาวิทยาลัยทั่วออสเตรเลียยินดีรับใบสมัครจากนักศึกษาเคมบริดจ์ Cambridge International A Levels ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับการเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีโดยตรง ตัวอย่างมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น University of Melbourne
 • มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ ยอมรับวุฒิการศึกษาจาก Cambridge

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร Cambridge IGCSE และ AS/A Level


ทำไมต้องเลือกเรียนต่อมัธยมปลายที่นิวซีแลนด์ ? 

 • โรงเรียนในนิวซีแลนด์ ให้ความสำคัญ กับความสนใจส่วนบุคคล สนับสนุนให้เกิดไอเดียอย่างสร้างสรรค์ อย่างอิสระ ผนวกกับบทเรียนเชิงทฤษฎี และเชิงปฏิบัติ ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังได้มีโอกาสไปทัศนศึกษา สำรวจสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ เรียนรู้เกี่ยวกับพืชและสัตว์ของนิวซีแลนด์ ซึ่งอาจจะไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนอีกด้วย
 • การศึกษาในนิวซีแลนด์ ยังเป็นโอกาสในการเติบโต และการพัฒนาตนเอง รวมถึงการปลูกฝังทักษะต่างๆ เช่น ความตรงต่อเวลา การบริหารเวลา และความมั่นใจในตนเอง จะช่วยให้นักเรียนกลายเป็นผู้ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จและพึ่งพาตนเองได้ บุตรหลานของท่านจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆ ได้สัมผัสกับการผจญภัยใหม่ๆ และสร้างมิตรภาพที่จะคงอยู่ไปตราบชั่วชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่บริสุทธิ์ที่สุดและมีธรรมชาติสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก
 • ระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ถือว่าอยู่ในระดับแนวหน้าของโลก องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) เปรียบเทียบผลงานด้านการศึกษาของเด็กวัยรุ่นจากมากกว่า 70 ประเทศ ผ่าน โครงการประเมินผลนักเรียนนานาชาติ (PISA) พบว่านักเรียนนิวซีแลนด์คะแนนสูงกว่าค่าเฉลี่ย ของ OECD ในประเทศอื่นๆ อย่างต่อเนื่องใน วิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และการอ่าน เป้าหมายหลักของทุกโรงเรียนคือ สร้างความมั่นใจในการเรียนรู้ตลอดชีวิตให้กับผู้เรียน ทั้งด้านทฤษฎี และปฏิบัติ กระตุ้นให้เกิดการตั้งคำถาม เพื่อค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

นิวซีแลนด์ มีหลักปฏิบัติเพื่อการดูแลความปลอดภัยและสวัสดิการของนักเรียนต่างชาติ (Code of Practice for the Pastoral Care of International Students)

นิวซีแลนด์ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลนักเรียนต่างชาติ โดยโรงเรียนทุกโรงเรียนในนิวซีแลนด์ ผ่านมาตรฐานทางด้านการศึกษา และหลักเกณฑ์การปฏิบัติเพื่อการดูแลความปลอดภัยและสวัสดิภาพของนักเรียนนานาชาติ  (Code of Practice for the Pastoral Care of International Students) เพื่อให้แน่ใจว่าโรงเรียนมีความรับผิดชอบในการดูแลเด็กนักเรียนให้ปลอดภัย และเหมาะสม

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ หลักเกณฑ์การปฏิบัติเพื่อการดูแลความปลอดภัยและสวัสดิภาพของนักเรียนต่างชาติ (Code of Practice for the Pastoral Care of International Students)

นิวซีแลนด์ หนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกสำหรับการอยู่อาศัย

นิวซีแลนด์ได้รับการโหวตให้เป็นประเทศที่มีความสงบสุขเป็นอันดับ 2 ของโลกจากการจัดอันดับดัชนีสันติภาพโลก (Global Peace Index) รวมทั้งเป็นประเทศที่มีการทุจริตน้อยที่สุด จากการจัดอันดับดัชนีภาพลักษณ์คอร์รัปชั่นขององค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ (Transparency International  Corruption Perception Index) นอกจากนี้ดัชนีความเจริญรุ่งเรืองของสถาบันเลกาทัมประจำปี 2014 (Legatum Prosperity Index) จัดให้นิวซีแลนด์อยู่ในลำดับที่สามนำหน้าทั้งสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรและออสเตรเลีย

รู้หรือไม่ นิวซีแลนด์ คือประเทศที่มีความปลอดภัยอันดับ 1 ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาราชการ ใครที่วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ ต้องอ่าน

เรียนต่อนิวซีแลนด์ มีค่าใช้จ่ายถูกกว่าเรียนที่อังกฤษ

หนึ่งในเหตุผลหลักที่ผู้ปกครองหลายๆ ท่านพิจารณาคือ ค่าใช้จ่ายในการเรียน โรงเรียนนานาชาติในอังกฤษ หรือโรงเรียนกวดวิชาหลายแห่ง ค่าใช้จ่ายในการเรียนหลักสูตร Cambridge IGCSE AS/A Level มีค่าใช้จ่ายอย่างต่ำ 1 ล้านบาทต่อปี ซึ่ง การเรียนหลักสูตร Cambridge ที่นิวซีแลนด์ มีค่าใช้จ่ายถูกกว่าประเทศอังกฤษ เกือบ 50% แต่ได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย เป็นมิตรกับนักเรียนอายุต่ำกว่า 18 ปี ในบรรดาประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาราชการ

นอกจากนี้ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ยังมีค่าครองชีพที่แพงติดอันดับ 23 ของโลก ในขณะที่ โอ๊คแลนด์ อยู่ในอันดับที่ 89 และเวลลิงตัน อยู่ในอันดับที่ 114 ของโลก (จากการจัดอันดับค่าครองชีพโดย Mercer’s 2019) ค่าใช้จ่ายถูกกว่า แต่มีโอกาสเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกได้เช่นเดียวกัน

เรียนต่อนิวซีแลนด์ มีค่าใช้จ่ายถูกกว่าเรียนโรงเรียนนานาชาติในไทยบางโรงเรียน

ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติในไทยบางแห่ง สูงถึง 1 ล้านบาทต่อปี ซึ่งประเทศนิวซีแลนด์ ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติเริ่มต้นเพียง 3 แสนบาทต่อปี ในขณะที่ใช้หลักสูตรนานาชาติ Cambridge IGCSE และ A/AS Level ในการเรียนการสอนเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่นักเรียนจะได้รับมีมากกว่าการเรียนโรงเรียนนานาชาติในไทยอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น

 • ได้เพื่อนชาวต่างชาติ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ บางครั้ง อาจจะได้เรียนรู้ภาษาที่ 3 เพิ่มขึ้นด้วย
 • ได้ฝึกความรับผิดชอบ ฝึกระเบียบวินัยในตนเอง ซึ่งจะทำให้นักเรียนเติบโตมากยิ่งขึ้น
 • ได้ท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • ได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ ทำให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และมีการเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว
 • ได้รับประสบการณ์การใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวชาวต่างชาติ

คลิกเพื่อเปรียบเทียบ ค่าเทอม 23 โรงเรียนนานาชาติในเมืองไทย ปีการศึกษา 2562-2563

สิ่งสำคัญที่ควรทราบ หากเรียนโรงเรียนนานาชาติหลักสูตร Cambridge ในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ เมื่อต้องการเรียนมหาวิทยาลัยระดับท็อป (เช่น Oxford University, University of Cambridge แม้กระทั่ว University of Auckland ประเทศนิวซีแลนด์) จะต้องโชว์คะแนนภาษาอังกฤษ IETLS, TOEFL หรืออื่นๆ ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด ซึ่งแน่นอนว่า ประเทศไทย ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ ถึงแม้จะสำเร็จการศึกษาหลักสูตร Cambridge ในไทย ก็ไม่สามารถใช้วุฒิการศึกษาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ทันที

ประเทศที่สามารถใช้วุฒิการศึกษา Cambridge ยื่นเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้โดยตรง มีดังนี้

 • Australia
 • Canada
 • Ireland
 • New Zealand
 • Singapore
 • United Kingdom
 • United States of America


ทำความรู้จักกับโรงเรียนนานาชาตินิวซีแลนด์เบื้องต้น

นิวซีแลนด์ แบ่งประเภทของโรงเรียนออกเป็น 3 ประเภท 

 • โรงเรียนรัฐบาล (State School) – โดยปกติแล้ว นักเรียนที่ถือสัญชาตินิวซีแลนด์ จะเลือกเรียนโรงเรียนรัฐบาล เนื่องจากรัฐบาลให้การสนับสนุนและมอบการศึกษาฟรี ให้กับนักเรียนในประเทศที่อายุไม่เกิน 19 ปี แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองยังต้องจ่ายค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าอุปกรณ์การศึกษา ค่าอาหารกลางวัน และค่ากิจกรรมนอกหลักสูตร
  • ค่าเทอมโรงเรียนรัฐบาล ประมาณ 12,000 – 17,000 NZD ต่อปี (ประมาณ 204,000 – 340,000 บาท) 
 • โรงเรียนกึ่งรัฐบาล (State Integrated School) – โดยส่วนใหญ่จะดำเนินการโดยองค์กรทางศาสนา เช่น โรงเรียนคาทอลิก โดยโรงเรียนกึ่งรัฐบาล จะได้รับเงินสนับสนุนของรัฐด้วยเช่นกัน แต่ทางโรงเรียนจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมด้วย ส่วนใหญ่แล้ว นักเรียนต่างชาติ จะเลือกเรียนโรงเรียนกึ่งรัฐบาล เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูง
  • ค่าเทอมโรงเรียนกึ่งรัฐบาล ประมาณ 14,500 – 18,000 NZD ต่อปี (ประมาณ 290,000 – 360,000 บาท)
 • โรงเรียนเอกชน  (Private School) – นักเรียนนิวซีแลนด์เพียง 5% เท่านั้นที่เลือกเรียนโรงเรียนเอกชน และบางโรงเรียนอาจจะแบ่งแยกชาย หญิงแบบชัดเจน โดยส่วนใหญ่แล้ว โรงเรียนเอกชนจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันมากที่สุด ส่วนใหญ่จะมีหอพักนักเรียน (Boarding) อุปกรณ์การเรียน และอุปกรร์การกีฬาทันสมัย ครบครัน ค่าธรรมเนียมจึงสูงกว่าโรงเรียนประเภทอื่น
  • ค่าเทอมโรงเรียนเอกชน 24,000 – 35,000 NZD ต่อปี (ประมาณ 480,000 – 700,000 บาท) 

คลิ๊ก เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อมัธยมนิวซีแลนด์ กับ 8 เหตุผล ที่ผู้ปกครองควรส่งบุตรหลาน ไปเรียนมัธยม ที่ประเทศนิวซีแลนด์

โรงเรียนในนิวซีแลนด์ เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติทุกหลักสูตร ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

 • NCEA เป็นใบประกาศสำหรับนักเรียนที่เรียนจบมัธยมปลายที่นิวซีแลนด์ (High School) ซึ่งจะได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ผ่านการตรวจสอบจาก NZQA ใบประกาศมีความยืดหยุ่น และสามารถกำหนดให้เป็นการส่วนตัวตามความสามารถ และความสนใจของนักเรียนแต่ละคนได้ นักเรียนอาจเรียนวิชาหนึ่งหรือหลายวิชาในระดับที่สูงกว่าได้ เป็นคุณวุฒิหลักสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาในนิวซีแลนด์ โดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ
  • NCEA Level 1
  • NCEA Level 2
  • NCEA Level 3
 • Cambridge เป็นวุฒิการศึกษานานาชาติสำหรับนักเรียนอายุระหว่าง 5 – 19 ปี ที่นิยม และเป็นสากล และมีการใช้อย่างแพร่หลายในบรรดาโรงเรียนนานาชาติทั่วโลก พัฒนาและออกแบบโดยมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ University of Cambridge ที่เปิดทำการเรียนการสอนมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 150 ปี โดยหลักสูตร Cambridge แบ่งออกไป 4 ระดับ คือ
  • Cambridge International Primary Programme สำหรับนักเรียนอายุประมาณ 5 – 11 ปี
  • Cambridge Lower Secondary Programme สำหรับนักเรียนอายุประมาณ 11 – 14 ปี
  • Cambridge IGCSE สำหรับนักเรียนอายุประมาณ 14 – 16 ปี
  • Cambridge International AS/A Level สำหรับนักเรียนอายุประมาณ 16 – 18 ปี
 • IB Programme ย่อมาจาก International  Baccalaureate Programme เป็นหลักสูตรนานาชาติอีกหลักสูตรหนึ่งสำหรับเด็กอายุ 3 – 19 ปี ที่ใช้โรงเรียนนานาชาติใช้กันอย่างแพร่หลาย แบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ
  • IB Primary Years Programme, PYP สำหรับนักเรียนอายุประมาณ 3 – 12 ปี
  • IB Middle Years Programme, MYP สำหรับนักเรียนอายุประมาณ 12 – 16 ปี
  • IB Diploma Programme, IBDP สำหรับนักเรียนอายุประมาณ 16 – 19 ปี

DECILE หรือ Socioeconomic Decile คืออะไร?

ในระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ Socioeconomic Decile หรือเรียกสั้นๆ ว่า Decile เป็นเหมือนตัวชี้วัดของสถานะทางเศรษฐกิจและสังคม เพื่อกำหนดเป้าหมายในการระดมทุนสนับสนุนของรัฐบาล ซึ่งแบ่งจากเขต และชุมชน ของโรงเรียนที่ตั้งอยู่ โดย Decile จะวัดจาก ข้อมูลประชากรศาสตร์ ของในแต่ละเขต เช่น รายได้ต่อครัวเรือน อาชีพผู้คนในชุมชน ความหนาแน่นของครัวเรือน ระดับการศึกษา การสนับสนุนจากทางรัฐบาลในชุมชน โดย Decile จะแบ่งเป็น 1-10 ระดับ

 • Decile 1 คือชุมชนที่มีรายได้ต่อครัวเรือนต่ำ เป็นชุมชนใช้แรงงาน ความหนาแน่นของประชากรสูงกว่าจำนวนบ้าน ระดับการศึกษาของคนในชุมชนต่ำ และรัฐบาลให้การสนับสนุนมากที่สุด
 • Decile 10 คือ ชุมชนที่มีรายได้ต่อครัวเรือนสูง เป็นชุมชนที่มีอาชีพที่เป็นไปตาม อาชีพมาตรฐานของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ความหนาแน่นของประชากรต่ำ ระดับการศึกษาของคนในชุมชนสูง รัฐบาลจึงให้เงินสนับสนุนน้อยที่สุด หรือเข้าใจง่ายๆ ถ้าโรงเรียนที่มี Decile 10 คือครวบครัวรอบ ๆ โรงเรียนมีความมั่นคงทางเศรษฐกิจดีมาก

ดังนั้น ยิ่งค่า Decile สูงเท่าไหร่ ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความมั่นคงทางเศรษฐกิจในบริเวณโซนของโรงเรียนนั้น ๆ ยิ่งค่า อย่างไรก็ตาม ตัวชี้วัด Decile ไม่ได้เป็นตัวกำหนดคุณภาพการศึกษาของโรงเรียน แต่เป็นตัวบ่งบอกถึงระดับเศรษฐกิจของชุมชนรอบ ๆ โรงเรียน เช่น ถ้าส่งบุตรหลานเข้าเรียนโรงเรียนที่มี Decile 10 หมายความว่า สภาพแวดล้อมที่น้องๆ อาศัยอยู่ ก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดี และค่าครองชีพ ค่าเช่าบ้านในบริเวณใกล้เคียงโรงเรียน ก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน


รวม 10 โรงเรียนนานาชาตินิวซีแลนด์ ในเกาะเหนือ ที่สอนระบบ Cambridge IGCSE A-Level

หลังจากที่ทำความรู้จักกับหลักสูตร Cambridge และเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างการเรียนที่นิวซีแลนด์ และอังกฤษเรียบร้อยแล้ว ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ขอยกตัวอย่าง 10 โรงเรียนนานาชาติ เมืองโอ๊คแลนด์ และเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ที่เปิดสอนหลักสูตร Cambridge โดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 7 แสนบาน ถึง 1.2 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของผู้ปกครอง มีโรงเรียนอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

หากผู้ปกครองสนใจข้อมูลโรงเรียนเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ได้เลยค่ะ เราบริการให้คำปรึกษาฟรี รวมทั้งสมัครเรียน เตรียมเอกสาร ยื่นวีซ่า ดูแลจนกว่านักเรียนจะเรียนจบ ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง นอกจากค่าใช้จ่ายที่ทางโรงเรียนเก็บ อำนวยความสะดวกผู้ปกครองทุกขั้นตอนอย่างครบวงจร สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร
 : 
090-327 3558088-269 5099

Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

St. Peter’s College Auckland

St Peter’s College (Epsom) ก่อตั้งในปี 1939 เป็นโรงเรียนคาทอลิกชายล้วน ปัจจุบันมีนักเรียนชายกว่า 1,200 คน เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น Year 7 – 13 ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Grafton โอ๊คแลนด์ โดดเด่นด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่เข้มข้น เน้นผลลัพภ์ทางวิชาการ ผสมผสานด้วยกิจกรรมต่างๆ เช่น ดนตรี กีฬา ศิลปะ

ทางโรงเรียน St Peter’s College เน้นวิชาการแบบเต็มรูปแบบ ครอบคลุมกลุ่มสาระในหมวดวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ภาษาศาสตร์ และอื่นๆ ทุกโปรแกรม ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์เดียวคือ สำหรับเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษา มีระบบการศึกษาทั้งแบบ NCEA และ CIE เพื่อให้นักเรียน ได้ผลลัพภ์ที่ดีที่สุด และเหมาะสมที่สุด

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

 • ทางโรงเรียน ดูแลเอาใจใส่นักเรียนต่างชาติเป็นพิเศษ เนื่องจากมีความเข้าใจในสภาพแวดล้อม และวิถีชีวิตที่แตกต่างเป็นอย่างดี
 • มีคลาส ESOL สำหรับนักเรียนต่างชาติ ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรก เพื่อให้นักเรียนต่างชาติทุกคน สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เทียบเท่ากับเจ้าของภาษา
 • ทางโรงเรียน มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมพร้อมบริการ เช่น ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ สนามเด็กเล่น สนามกีฬา โรงยิมทันสมัย ห้องซ้อม และแสดงดนตรี
 • ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ใกล้กับเส้นทางรถประจำทางสายสำคัญและสถานีรถไฟ Grafton
 • ที่พักแบบโฮมสเตย์ มีความปลอดภัย และหลายครอบครัว จากชุมชนคาทอลิกที่ต้อนรับนักเรียนต่างชาติ

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนกึ่งรัฐบาล ชายล้วน (State Integrated School)
ปรเภทที่พัก : โฮมสเตย์ (Homestay)
ระดับชั้นที่เปิดสอน : Year 7 – 13
Decile : 8
จำนวนนักเรียน : 1,314 คน (ชาวนิวซีแลนด์และยุโรป 54%, ชาวเมารี 10%, ชาวแปซิฟิก 17%, ชาวเอเชีย 16%, อื่นๆ 3%)
Website: www.st-peters.school.nz
สถานที่ตั้งโรงเรียน :

เรียนที่ St. Peter’s College Auckland 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 7 – 13 NCEA, Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 
ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$2,000

 
ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

NZ$450

 
ค่าเทอม 1 ปี

NZ$16,500

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

NZ$300

 
ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$13,920

 
ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$633

 

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 

NZ$33,803
(ประมาณ 709,900 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายโดยละเอียด คลิก

Middle School

ใช้หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานของนิวซีแลนด์ที่มีคุณภาพสูง การประเมินที่ใช้มีความครอบคลุมโดยมุ่งเน้นที่สำคัญในการสอบกลางภาคและปลายภาค ตารางเรียน 5 วันต่อสัปดาห์ และ 7 ชั่วโมง ต่อวัน  70% ของวิชาทั้งหมดได้รับการสอนจากอาจารย์ระดับรองผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาต่างๆ เช่น วิทยาศาสตร์ ดนตรี เทคโนโลยี ศิลปะ และภาษา

NCEA Pathway

หลักสูตร The New Zealand Qualifications Authority (NZQA) เป็นหลักสูตรมัธยมปลายนานาชาติของนิวซีแลนด์ เปิดสอนตั้งแต่ NCEA Level 1, NCEA Level 2 และ NCEA Level 3

Cambridge Pathway

หลักสูตร Cambridge เป็นหลักสูตรนานาชาติ ที่ออกแบบและพัฒนาโดยมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ โดยเปิดสอนดังนี้

ที่พักแบบโฮมสเตย์

โฮมสเตย์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ที่ St Peter’s มีหลายครอบครัวจากชุมชนที่ต้อนรับนักเรียนต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นครอบครัวคาทอลิก โดยครอบครัวโฮมสเตย์ทุกหลัง ได้รับการรับรองจากทางโรงเรียน และหน่วยงานรัฐบาลนิวซีแลนด์ การันตีได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัย นักเรียนจะได้รับการดูแลเอาใจใส่ทั้งเรื่องอาหาร สุขอานามัย และความบันเทิง

สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียน

 • ห้องสมุดที่ยอดเยี่ยมพร้อมบริการสื่อออนไลน์
 • เทคโนโลยีสำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 • ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์
 • ห้องคอมพิวเตอร์พร้อมสื่อการสอนด้วยโสตทัศนูปกรณ์
 • สนามเด็กเล่น สนามกีฬาและโรงยิมใหม่เอี่ยม
 • ห้องซ้อมดนตรี และเครื่องดนตรีทุกชนิด
 • โรงละคร และห้องประชุม

Pinehurst School

Pinehurst School เป็นโรงเรียนเอกชนแบบสหศึกษาชั้นนำประจำเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น Year 1 – 13 จุดมุ่งหมายคือ ให้นักเรียนทุกคนได้เข้าสู่มหาวิทยาลัยระดับโลก บรรยากาศการเรียนระดับพรีเมียม ชั้นเรียนขนาดเล็ก แต่ชั้นเรียนและบริเวณโรงเรียนกว้างขวาง ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวินของนักเรียนเป็นหลัก โดยนักเรียนทุกคนจะได้รับการศึกษาในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

โรงเรียนมีอุปกรณ์การสอนที่ทันสมัย และครูผู้สอนมีประสบการณ์และมาตรฐานการสอนที่เหมาะสม ให้ความสำคัญกับหลักสูตรคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ภาษาจีน ภาษาสเปน โดยนักเรียนระดับชั้น Year 11 – 13 จะได้เรียนคุณวุฒิ Cambridge GCSE และ A Level

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

 • การเรียนการสอนระดับพรีเมียม – เทคโนโลยีที่ทันสมัย สภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย และได้รับการปรับปรุงตลอดเวลา เพื่อยกระดับความสะดวกสบาย และอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน
 • เจาะลึกการเรียนรายบุคคล – ชั้นเรียนขนาดเล็ก Year 1 – 6 มีนักเรียนไม่ถึง 22 คนต่อชั้นเรียน Year 7 – 9 มีนักเรียนไม่ถึง 15 คน และ Year 10 – 13 มีนักเรียนประมาณ 12 – 13 คน
 • สังคมที่เปิดกว้าง – ทางโรงเรียนมีมุมมองความคิดเห็นที่หลากหลาย และสนับสนุนให้นักเรียนทุกคนแสดงออกในบริบทของตัวเอง บนพื้นฐานการเคารพซึ่งกันและกัน
 • PINEHURST’S FOCUS – ภารกิจหลักของ Pinehurst’s คือการมอบการศึกษาที่ยอดเยี่ยมให้แก่นักเรียนทุกคน ในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย ปลอดภัย สนับสนุนและส่งเสริมการแสดงออกในบริบทของตัวเอง สร้างวินัย พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ นอกจากนี้ ยังพัฒนาทักษะการใช้ชีวิต และความรับผิดชอบต่อชุมชน และต่อประเทศชาติ
 • มีหลักสูตรภาษาอังกฤษ ESOL สำหรับนักเรียนต่างชาติ ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพูด

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนเอกชน แบบสหศึกษา (Private School)
ประเภทที่พัก : โฮมสเตย์ (Homestay)
ระดับชั้นที่เปิดสอน : Year 1 – 13
Decile : 10
จำนวนนักเรียน : 846 คน (ชาวนิวซีแลนด์ 34% จีน 44% ยุโรป 7% เมารี 2% เอเชีย 7% อื่นๆ 13%)
Website: www.pinehurst.school.nz
สถานที่ตั้งโรงเรียน :

เรียนที่ Pinehurst School 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 1 – 6

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

NZ$195

 
ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$2,500

 
ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

NZ$750

 
ค่าเทอม 1 ปี

NZ$26,355

 

ค่าที่พัก และอื่น ๆ

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

ประมาณ NZ$15,000

ค่าใช้จ่ายแต่ละบ้านแตกต่างกัน สอบถามเดอะเบสท์เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม
ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 

NZ$45,310
(ประมาณ 951,500 บาท)

 

Year 7 – 8

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

NZ$195

 
ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$2,500

 
ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

NZ$750

 
ค่าเทอม 1 ปี

NZ$31,206

 

ค่าที่พัก และอื่น ๆ

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

ประมาณ NZ$15,000

ค่าใช้จ่ายแต่ละบ้านแตกต่างกัน สอบถามเดอะเบสท์เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม
ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 

NZ$50,161
(ประมาณ 1,053,400)

 

Year 9 – 13 Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

NZ$195

 
ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$2,500

 
ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

NZ$750

 
ค่าเทอม 1 ปี

NZ$35,056

 

ค่าที่พัก และอื่น ๆ

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

ประมาณ NZ$15,000

ค่าใช้จ่ายแต่ละบ้านแตกต่างกัน สอบถามเดอะเบสท์เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม
ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 

NZ$54,011
(ประมาณ 1,134,200)

 

ค่าใช้จ่ายอย่างละเอียด คลิก

ทุนการศึกษา

ที่ Pinehurst School มอบทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียน หรือมีทักษะที่โดดเด่น ทางโรงเรียนจะมอบทุนการศึกษาเต็มจำนวน 100% จำนวน 25 ทุน รายละเอียดคลิก

หลักสูตรการเรียนการสอน

 • หลักสูตรประถมศึกษา (Primary Year 1-6) โปรแกรมพิเศษสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา เพื่อตอบสนองความต้องการส่วนบุคคล
 • หลักสูตรมัธยมศึกษาตอนต้น (College Year 7 – 8) หลักสูตรการเรียนการสอนเน้นคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตณ์ และภาษาอังกฤษ พร้อมชี้แนะแนวทางการศึกษาอย่างมีเหตุผล
 • หลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย (Senior Year 9 – 13) ที่ Pinehurst เปิดสอนหลักสูตรการศึกษานานาชาติ Cambridge Assessment IGCSE และ A Level สำหรับนักเรียนทุกคน 

หลักสูตร Cambridge

นักเรียนทุกคนจะได้เข้าสอบ Cambridge Assessment International Education (CAIE) เนื่องจากเราเชื่อว่าคุณวุฒินี้ เป็นคุณวุฒิที่เข้มงวดและมีโครงสร้างที่ดี ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนประสบความสำเร็จ เป็นที่ยอมรับในระดับสากลและเป็นที่ต้องการอย่างสูง โดยครอบคลุมเนื้อหาวิชาที่หลากหลายตั้งแต่ในด้านวิทยาศาสตร์ ภาษา มนุษยศาสตร์ และสาขาวิชาเฉพาะด้าน เช่น การออกแบบ กราฟิก

ข้อมูลหลักสูตรอย่างละเอียด: www.pinehurst.school.nz/curriculum

ที่พักแบบโฮมสเตย์

โรงเรียนสามารถจัดหาที่พักแบบโฮมสเตย์ให้ได้ หรือนักเรียนสามารถหาเองได้แต่จะต้องอยู่ในราชื่อโฮมสเตย์ที่ได้รับการแต่งตั้งจากโรงเรียน ที่พักโฮมสเตย์ทั้งหมดได้รับการตรวจสอบโดยผู้ประสานงานโฮมสเตย์ของโรงเรียน Pinehurst ตามหลักจรรยาบรรณ โดยนักเรียนที่สามารถเข้าพักได้ จะต้องมีอายุ 10 ปีขึ้นไป ถ้าหากต่ำกว่า 10 ปี จะต้องอาศัยอยู่กับผู้ปกครองเท่านั้น

Transport Services

Pinehurst มีบริการรถโดยสารประจำทางให้กับนักเรียน สำหรับข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับเส้นทางรถบัสเวลาและค่าใช้จ่าย คลิก

กิจกรรมหลังเลิกเรียน

โรงเรียนส่งเสริมกิจกรรมหลังเลิกเรียน เพื่อให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมตามความชอบ และความถนัดของตนเอง ทั้งกีฬา ดนตรี ศิลปะ เพื่อพัฒนาให้นักเรียนมีความเพียบพร้อมทั้งด้านวิชาการ และกิจกรรม

กีฬาที่ Pinehurst 

Athletics / Badminton / Basketball / Distance Running / Walking Club / Equestrian / Football / Futsal / Golf / Gymnastics / Gym Sports / Hip Hop / Hockey / Lacrosse / Math Sport / Netball / Orienteering / Snow Sports / Sprint Trainng / Table Tennis / Tennis / Touch Rugby / Volleyball / Waterpolo / Flippaball / Weightlifting

ดนตรีที่ Pinehurst

Piano / Recorder / Flute / Clarinet / Saxophone / Voice / Classical Voice / Violin / Viol / Acoustic Double Bass / Cello / Guitar / Harp / Bass Guitar / Trumpet / Trombone / Flugelhorn / Percussion / Drums / Percussion / Voice Projection and Audition coaching / Performing Arts Coaching


Auckland Grammar School

Auckland Grammar School เป็นโรงเรียนมัธยมชายล้วน ตั้งอยู่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองออกแลนด์ ชานเมือง Newmarket บนพื้นที่ 16 เฮคเตอร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้แก่ ห้องประชุม สนามฮ็อกกี้ปูหญ้าเทียม สนามเทนนิสปูหญ้าเทียม สระว่ายน้ำ ติดตั้งเครื่องทำความร้อน สนามกีฬาหลายประเภท โรงยิมสองแห่ง ห้องดนตรี ห้องสมุด และอาคารสารสนเทศ หลังใหม่ โรงเรียนมีศูนย์การศึกษากลางแจ้งของตัวเองอยู่ที่ Ohakune ซึ่งอยู่ห่างจากสนามสกีบนยอดเขา Mt Ruapehu 30 นาที

Auckland Grammar School เปิดสอนทั้งหลักสูตร NCEA และหลักสูตร Cambridge International Exams (CIE) การสอบ CIE จัดให้มีในระดับชั้น IGCSE (Year 11) AS & A Level (Year 12 – 13) โรงเรียนส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนพัฒนาความสามารถได้เต็มที่ในทุกระดับ การจัดชั้นเรียนจะแบ่งตามความสามารถทางวิชาการ โดยมีการจัดชั้นเรียนล่วงหน้าให้ในทุกระดับ

นอกจากนี้โรงเรียนมีกิจกรรมด้านวัฒนธรรมและกีฬาให้นักเรียนเลือกมากมาย และมักจะมีการเพิ่มกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสนองความต้องการและความสนใจของนักเรียน กิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ หมากรุก โต้วาที ละคร การศึกษาด้านไฟฟ้า ด้านภาพยนตร์ การทำหนังสือพิมพ์ ดนตรี การถ่ายภาพ ร้องเพลง ระบำพื้นเมืองชนเผ่าเมารี ซามัวและทองกา กิจกรรมกีฬาได้แก่ ไอคิโด แบดมินตัน บาสเกตบอล พายเรือแคนู คริกเก็ต จักรยาน ฟันดาบ เลี้ยงเหยี่ยว ฮ็อกกี กระโดดร่ม พายเรือ รักบี้ ดำน้ำ ฟุตบอล สควอช ว่ายน้ำ ปิงปอง เทนนิส ไตรกีฬา โปโลน้ำ ยกน้ำหนัก มวยปล้ำ แล่นเรีอยอต

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนรัฐบาล ชายล้วน (State School)
ประเภทที่พัก : โฮมสเตย์ (Homestay) และ หอพักนักเรียน (Boarding)
ระดับชั้นที่เปิดสอน : Year 9 – 13
Decile : 9
จำนวนนักเรียน : 2,378 คน
Website: www.ags.school.nz
สถานที่ตั้งโรงเรียน :

เรียนที่ Auckland Grammar School 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 9 – 13 NCEA, Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 

ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$615

ปีต่อไป NZ$315

ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

NZ$340

 

ค่าเทอม 1 ปี

NZ$22,750

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$1,413

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน / ค่ากิจกรรม / ค่าทัศนศึกษา

ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

NZ$350

ต่อปี

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$14,490

46 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$633

 

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$40,591
(ประมาณ 852,400 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายอย่างละเอียด คลิก

ทำความเข้าใจโครงสร้างหลักสูตรของ Auckland Grammar School

ทางโรงเรียน Auckland Grammar School จะเรียกแต่ละระดับชั้นเป็น Form โดยระดับชั้น Year 9 จะเรียกว่า Form 3 และระดับชั้นสูงสุด Year 13 จะเรียกว่า Form 7

 • โดยเมื่อนักเรียนก้าวเข้าสู่ Form 5 (Year 11) นักเรียนจะได้เรียนหลักสูตร Pre-Q ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ออกแบบโดยโรงเรียน Auckland Grammar School เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าสู่ Form 6
 • ใน Form 6 โรงเรียนมีทางเลือกให้ 2 เส้นทาง ได้แก่ หลักสูตรนานาชาตินิวซีแลนด์ (NCEA) และ หลักสูตรนานาชาติเคมบริดจ์ (CIE) โดยให้เลือกตามความสามารถ ความสนใจ และเส้นทางการศึกษาที่ต้องการเรียนต่อในอนาคต
 • นักเรียนสามารถเลือกเรียนหลักสูตรที่ต่ำกว่าระดับ Form ของตนเอง เช่น นักเรียนที่เรียน Form 7 ไม่สามารถเรียนต่อในระดับ A Level เนื่องจากระดับยากเกินความสามารถ นักเรียนสามารถลงเรียนในระดับ NCEA Level 2 ได้

National Certificate of Education Achievement (NCEA)

National Certificate of Education Achievement (NCEA) มอบคุณวุฒิระดับมัธยมศึกษาสามประการ (NCEA Level 1, NCEA Level 2 และ NCEA Level 3) ซึ่งมีการศึกษาโดยทั่วไปในระดับรูปแบบต่อไปนี้

 • NCEA Level 1 – Form 5
 • NCEA Level 2 – Form 6
 • NCEA Level 3 – Form 7

Cambridge Assessment International Education (CAIE หรือ Cambridge)

Cambridge Assessment International Education (CAIE หรือ Cambridge) ดำเนินการโดย University of Cambridge Local Examinations Syndicate (UCLES) UCLES ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2406 ให้บริการตรวจสอบในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ในแต่ละปีมีนักเรียนมากกว่าหนึ่งล้านคนในกว่า 10,000 โรงเรียนเข้าสอบ Cambridge ซึ่งมีการศึกษาโดยทั่วไปในระดับรูปแบบต่อไปนี้

 • International General Certificate of Secondary Education (IGCSE) – Form 5
 • Advanced Subsidiary Level (AS) – Form 6
 • Advanced Level (A-Level) – Form 7

ข้อมูลหลักสูตรโดยละเอียด คลิก

พักกับหอพัก Tibbs House

Tibbs House เป็นหอพักประจำของ Auckland Grammar School โดยทางโรงเรียนจะคละนักเรียน Junior และ Senior ด้วยกันห้องหนึ่งไม่เกิน 5 คน สิ่งอำนวยความสะดวกยอดเยี่ยมและได้รับการอัพเกรดอย่างต่อเนื่อง เด็กๆ สามารถเข้าใช้ Wi-Fi ของ Tibbs House ได้ฟรีตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 22.00 น. แต่เมื่อเลือกพักกับหอพักโรงเรียน ก็จะมีกฏหอพักที่นักเรียนต้องปฏิบัติเล็กน้อย ดังนี้

 • มีช่วงเวลาเข้านอน และตื่นนอน รวมถึงมีช่วงเวลารับประทานอาหารที่ชัดเจน
 • มีเครื่องแต่งกายที่เป็นระเบียบ
 • ห้องพักจะต้องสะอาดและเป็นระเบียบอยู่ตลอดเวลา
 • ห้ามทะเลาะกัน ทำตัวให้สุภาพและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
 • เชื่อฟังครูหอพัก
 • ต้อนรับเด็กใหม่ด้วยวาจาเป็นมิตร
 • เคารพและดูแลทรัพย์สินของ Tibbs House
 • มีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม

สิ่งอำนวยความสะดวก

Auckland Grammar School มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเรียน และเจ้าหน้าที่ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด

 • โรงละคร Centennial – สร้างขึ้นตั้งอยู่ในใจกลางของ Auckland Grammar School ด้วยห้องประชุมและที่นั่งแบบ 360 ที่นั่งสถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับการแสดงคอนเสิร์ต และจัดการสัมมนาต่างๆ
 • สนามกีฬา – มีสนามกีฬาทั้งหมด 6 แห่ง โดยแบ่งตามกีฬาแต่ละประเภท เช่น รักบี้ คริกเก็ต ฟุตบอล ทุกแห่งได้รับการดูแลอย่างภาคภูมิใจ 
 • ศูนย์กีฬาเพียบพร้อมด้วยศูนย์กีฬาที่มีอุปกรณ์กีฬาครบครัน เป็นศูนย์กลางของนักเรียน และชุมชนใกล้เคียง และได้รับโอกาสในการจัดการแข่งขันกีฬาชุมชนหลายรายการ
 • ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย ระบบประมวลผลที่รวดเร็ว ที่สามารถใช้รองรับการเขียนโปรแกรม และทำงานที่ใช้ทรัพยากรจำนวนมากได้

Avondale College

Avondale College โรงเรียนมัธยมแบบสหศึกษาขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ แต่ก็มอบความอบอุ่นและความใกล้ชิดให้กับนักเรียนทุกคน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยต่อการเรียน และการเรียนการสอนมีมาตรฐานสูง ปัจจุบันมีนักเรียนกว่า 2,800 คนรวมถึงนักเรียนต่างชาติกว่า 150 คน เปิดสอนหลักสูตร NCEA และ Cambridge วัตถุประสงค์หลักของโรงเรียน คือมอบความสำเร็จด้านการศึกษาให้เหมาะสมกับความต้องการของนักเรียนทุกคน

บริเวณโรงเรียน Avondale College มีอาคารวิทยาศาสตร์และไอทีรวมถึงโรงยิม สนามกีฬา โรงละครออร์เคสตร้าที่สามารถรองรับได้ถึง 700 คน มีวงออร์เคสตร้าของโรงเรียน วงดนตรีแจ๊สคอมโบ นักร้องแชมเบอร์ออร์เคสตร้า วงดนตรีร็อค และ วงเครื่องสาย

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

 • Avondale College ได้รับผลลัพธ์ทางวิชาการที่ดีเยี่ยมในระบบ NCEA และเคมบริดจ์ สูงกว่าค่าเฉลี่ยของภูมิภาคและระดับชาติ

 • นักเรียนหลายคนที่สำเร็จการศึกษาจาก Avondale College ได้รับการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกหลายแห่งเช่น Cambridge, Oxford, Harvard และอื่น ๆ อีกมากมาย

 • นักเรียนของ Avondale ได้รับรางวัล 12 อันดับแรก จากการแข่งขัน World Microsoft Office Specialist Championships โดยเอาชนะคู่แข่งกว่า 750,000 รายในแต่ละปี
 • เป็นตัวแทนของประเทศนิวซีแลนด์ในการแข่งขันวิทยาศาสตร์และภูมิศาสตร์โอลิมปิก
 • ผลการสอบเข้ามหาวิทยาลัยอยู่เหนือบรรทัดฐานระดับท้องถิ่น และระดับชาติ

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนรัฐบาล แบบสหศึกษา (State School)
ประเภทที่พัก : โฮมสเตย์ (Homestay)
ระดับชั้นที่เปิดสอน : Year 9 – 13
Decile : 4J
จำนวนนักเรียน : 2,484 คน
Website: www.avcol.school.nz
สถานที่ตั้งโรงเรียน :

เรียนที่ Avondale College 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 9 – 13 NCEA, Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 
ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

 
ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$1,500

 
ค่าเทอม 1 ปี

NZ$18,000

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$500

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน
ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

NZ$350

 
ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์

NZ$15,600

52 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$480

 

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 

NZ$36,430
(ประมาณ 765,000 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายโดยละเอียด คลิก

National Certificate of Educational Achievement (NCEA)

NCEA เป็นคุณสมบัติของกรอบการประเมินคุณภาพแห่งชาติของนิวซีแลนด์ (NQF) ตั้งอยู่ข้างๆคุณวุฒิแห่งชาติอื่น ๆ กว่า 800 แห่งที่ใช้ในการศึกษาระดับอุดมศึกษาและการฝึกอบรมอุตสาหกรรม

 • NCEA Level 1 สำหรับ Year 11
 • NCEA Level 2 สำหรับ Year 12
 • NCEA Level 3 สำหรับ Year 13

Cambridge Assessment International Education (CAIE)

 • International General Certificate of Secondary Education (IGCSE) สำหรับ Year 11
 • Advanced Subsidiary Level (AS) สำหรับ Year 12
 • Advanced Level (A Level) สำหรับ Year 13

โดยทั้งสองหลักสูตร เป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล สามารถใช้วุฒิการศึกษาเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในนิวซีแลนด์ และทั่วโลกได้

Tab content


King’s College

King’s College เป็นโรงเรียนประจำและโรงเรียนมัธยมในประเทศนิวซีแลนด์ เปิดสอนตั้งแต่ระดับ Year 9 – 13 เดิมทีเป็นโรงเรียนชายล้วน แต่รับเด็กผู้หญิงในดับชั้น Year 11 –  13 ในภายหลัง มีปรัชญาการสอนและการเรียนรู้ที่ชัดเจน รวบรวมนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และกลยุทธ์การเรียนรู้และการคิดที่ดีที่สุด เพื่อให้บรรลุการพัฒนาจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณของนักเรียนทุกคน มีสภาพแวดล้อมทางการศึกษาที่อุดมไปด้วยสติปัญญาและวิชาการ ส่งเสริมความเป็นเลิศในด้านกีฬาศิลปะและวัฒนธรรม

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

 • สอดแทรกปรัชญาทุกการเรียนการสอน การเรียนรู้ ความเป็นสากล ประชาธิปไตย สภาพแวดล้อม การผจญภัย ความเป็นผู้นำ การบริการและจิตวิญญาณ แต่ละมิติเหล่านี้เป็นแนวทางในการสอน นักเรียนทุกคนจะได้รับประโยชน์จากปรัชญาการสอน และการเรียนรู้ทุกมิติ และพร้อมที่จะขับเคลื่อนตนเอง ให้ความสำคัญกับเสรีภาพในการคิด การพูด และปรารถนาที่จะสร้างความแตกต่าง
 • ได้รับการพัฒนาเพื่อการเรียนที่ดีที่สุดและตรงตามความต้องการของนักเรียนทุกคน ทางโรงเรียนสนับสนุนให้นักเรียนเก็บวิชาที่หลากหลายให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทำให้พวกเขามีโอกาสมากขึ้นเมื่อพิจารณาทางเลือกการศึกษาในอนาคต
 • มีสองเส้นทางให้เลือก สามารถเข้าถึงเส้นทางรับรองผลการศึกษาแห่งชาติ (NCEA) และเส้นทางสอบ Cambridge International Examinations (CIE)
 • สภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร ชั้นเรียนของเรามีนักเรียนไม่เกิน 22 คนต่อชั้นเรียน มั่นใจว่านักเรียนจะได้รับประโยชน์จากการเอาใจใส่เป็นรายบุคคลในห้องเรียนมากขึ้น ได้รับการสนับสนุนที่จะผลักดันตัวเองและเพื่อให้บรรลุศักยภาพสูงสุด ความมุ่งมั่นของครูและปรัชญาการเรียนการสอนจะสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนที่ดีที่สุดให้กับนักเรียนทุกคน

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนเอกชน (Junior: ชายล้วน, Senior: สหศึกษา) Private School
ประเภทที่พัก : หอพักนักเรียน (Boarding) และ โฮมสเตย์ (Homestay)
ระดับชั้นที่เปิดสอน : Year 9 – 13
Decile : 10
จำนวนนักเรียน : 1,108 คน
Website: www.kingscollege.school.nz
สถานที่ตั้งโรงเรียน :

เรียนที่ King’s College 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 9 – 13 NCEA, Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

NZ$1,500

 
ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

 
ค่าเทอม 1 ปี

NZ$45,000

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$5,000

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าสมาคมศิษย์เก่า / ค่าทัศนศึกษา
ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

 
ค่าที่พักแบบหอพักนักเรียน 1 ปี

NZ$15,000

มีที่พักแบบโฮมสเตย์ ค่าใช้จ่าย NZ$315 ต่อสัปดาห์
ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

 

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$67,010
(ประมาณ 1,407,200 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายโดยละเอียด คลิก

ทุนการศึกษา

โรงเรียน King’s College มีการมอบทุนการศึกษาทุกปี นักเรียนจะต้องสมัครเรียน และกรอกประวัติส่วนตัวให้ครบถ้วน เมื่อได้รับรางวัลทุนการศึกษาจะถูกตรวจสอบเป็นประจำทุกปี และอาจถูกเพิกถอนเมื่อผลการเรียนไม่น่าพอใจ และทุนการศึกษาบางอย่างอาจไม่สามารถใช้ได้ในบางปี รายละเอียดทุนการศึกษาเพิ่มเติม คลิก

Junior School

 • หลักสูตรสำหรับนักเรียนระดับชั้น Year 9 และ Year 10 มีเป้าหมายเพื่อให้พวกเขามีพื้นฐานที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับการศึกษาในอนาคตที่วิทยาลัย
 • นักเรียน Year 10 ทุกคนยังมีส่วนร่วมใน ‘Adventure Challenge’ – โปรแกรมการศึกษากลางแจ้งระยะเวลาหนึ่งเดือน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเราที่จะให้การศึกษารอบด้านที่ดีที่สุด เพื่อช่วยพัฒนาความรับผิดชอบส่วนบุคคล สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชน และพัฒนาความเป็นผู้นำการมีส่วนร่วมของพลเมือง

Senior School

 • เปิดสอนหลักสูตร NCEA และ Cambridge International Examinations (CIE)
 • นักเรียนชั้นปี Year 11 สามารถเข้าถึงได้ทั้งหลักสูตร NCEA และ CIE
 • สามารถเปลี่ยนแผนการเรียนได้ ในระดับชั้น Year 12
 • เมื่อเข้าสู่ระดับชั้น Year 13 นักเรียนที่เรียนหลักสูตร CIE สามารถย้ายแผนการเรียนไปเรียนหลักสูตร NCEA ได้ ถ้าหากรู้สึกว่าเรียนไม่ไหว แต่นักเรียนที่เรียนระบบ NCEA ไม่สามารถย้ายไปเรียนระบบ CIE A Level

020401_Life-at-Kings_Academic-Life-at-Kings_Dual-Qualification-pathways_body-copy-image

หอพักนักเรียนประจำ

ทางโรงเรียน King’s College มีหอพักสำหรับนักเรียนที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ รองรับนักเรียนจากทั่วภูมิภาคในนิวซีแลนด์และทั่วโลก โดยหอพัก บริการให้สำหรับนักเรียนชายตั้งแต่ระดับชั้น Year 9 และสำหรับนักเรียนหญิง ตั้งแต่ระดับชั้น Year 11

ใช้ระบบ Hose ในการดูแลอภิบาลนักเรียน

ทางโรงเรียน King’s College มีหอพักนักเรียนชาย 4 หลัง ได้แก่  School, St John’s, Parnell และ Selwyn (รวมถึงหอพัก Te Pūtake Lodge สำหรับนักเรียนระดับชั้น Year 9) โดยหอพักทุกหลังมี Housemaster, Boarding House Tutors และ House Manager ซึ่งทุกคนอาศัยอยู่หอพักร่วมกับนักเรียน

สำหรับหอพักนักเรียนหญิงของเราคือ Middlemore House ซึ่งให้บริการห้องส่วนกลางแยกเป็นสัดส่วน และมีเจ้าหน้าที่ดูแลเช่นเดียวกับหอพักนักเรียนชาย

นักเรียนสามารถใช้ชีวิตในหอพัก 7 วันต่อสัปดาห์ หรือ 5 วันต่อสัปดาห์  เนื่องจาก นักเรียนบางคน มีผู้ปกครองอาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ หรือผู้ปกครองเดินทางมาเยี่ยม นักเรียนสามารถลากลับบ้านในวันหยุดสุดสัปดาห์ และกลับเข้าหอพักในคืนวันอาทิตย์ หรือเช้าวันจันทร์

สำหรับนักเรียนประจำ ทุกวันอาทิตย์จะต้องเข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาคริสต์ซึ่งผู้ปกครองสามารถเข้าร่วมได้เช่นกัน

สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียน

โรงเรียนมีความเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มั่นใจได้เลยว่า นักเรียนจะได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่ยอดเยี่ยม เอื้ออำนวยต่อการเรียน และได้รับการดูแลจัดการอภิบาลที่ดีที่ และชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดทุกบริบท

 • ศูนย์การแพทย์ ตั้งอยู่ระหว่าง School House และ Greenbank House มีบริการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์สำหรับนักเรียนประจำและการดูแลนักเรียนระหว่างวันในช่วงวิทยาลัย
 • ห้องสมุดที่ทันสมัย ได้นำซอฟต์แวร์ Accessit Library มาใช้ซึ่งช่วยให้นักเรียนของเราสามารถค้นหาหนังสือและแหล่งข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว และเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนักศึกษาของเราเพื่อการศึกษาพบปะและแบ่งปันความคิด
 • ศูนย์กีฬาระดับพรีเมียม ลู่วิ่งกรีฑาระดับโลก สนามหญ้าฮอกกี้น้ำ สนามสควอช โรงยิมสองแห่ง สนามเทนนิส 10 แห่ง สระว่ายน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย
 • สนามกอล์ฟ Golf Academy โดยความร่วมมือกับ Royal Auckland และ Grange Golf Club ซึ่งให้การฝึกสอนการตีกอล์ฟแบบมืออาชีพ

Macleans College

Macleans College เปิดทำการในปี 1980 เป็นโรงเรียนแบบสหศึกษาของรัฐบาล ตั้งอยู่ที่ Bucklands Beach เมืองโอ๊คแลนด์ วิทยาเขตสวยงามตั้งอยู่ริมทะเล โดดเด่นในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ กราฟิก ศิลปะ ดนตรี และวิศวกรรม ภายในวิทยาเขตมีโรงยิมบาร์บาร่าเคนดัลขนาดใหญ่และหอประชุม Colin Prentice ขนาดเล็กเพื่อการแสดงละคร

ระบบ Whānau House system เป็นระบบบ้านที่ดูแลอภิบาลนักเรียนให้มีสุขภาพ สุขอาณามัยที่ดี รวมถึงมีการจัดการแข่งขัน และกิจกรรมมากมาย

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

 • โรงเรียนมัธยยมนานาชาติรัฐบาล แบบสหศึกษาชั้นนำของนิวซีแลนด์
 • นักเรียนจะได้รับคำแนะนำและแนวทางที่จะช่วยในการเลือกวิชาที่เหมาะสม
 • มุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจว่ามาตรฐานการศึกษารวมถึงผลลัพธ์จากคุณวุฒิระดับชาติและระดับนานาชาติเทียบเคียงได้กับสิ่งที่ดีที่สุดในประเทศ
 • ผลลัพธ์ทางวิชาการสูงกว่าค่าเฉลี่ยระดับประเทศ
 • ก่อตั้งในวิทยาเขตที่เอื้ออำนวยต่อการเรียน
 • มีกิจกรรมนอกหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะรอบด้าน

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนรัฐบาลแบบสหศึกษา (State School)
ประเภทที่พัก : โฮมสเตย์ (Homestay)
ระดับชั้นที่เปิดสอน :
Year 9 -13
Decile : 9Q
จำนวนนักเรียน : 2,214 คน
Website: www.macleans.school.nz
สถานที่ตั้งโรงเรียน :

เรียนที่ Macleans College 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 9 – 13 NCEA, Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

NZ$1,000

ชำระครั้งเดียว
ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$500

 
ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

 
ค่าเทอม 1 ปี

NZ$22,000

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$1,500

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน
ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

NZ$500

 
ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$14,570

47 สัปดาห์
ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$675

 

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$40,745
(ประมาณ 855,600 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายอย่างละเอียด คลิก

Junior Years 9 and 10

 • นักเรียนในระดับชั้น Year 9 จะได้เรียนวิชาพื้นฐาน เช่น ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์สังคมศึกษา สุขศึกษาและพลศึกษา การศึกษาภาษาเมารี เทคโนโลยี และศิลปะ
 • มีโปรแกรมส่งเสริมการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษในระดับชั้น Year 9 และ Year 10

Senior Years 11, 12 and 13

ใช้ระบบการศึกษา NCEA และ Cambridge ในการเรียนการสอนสำหรับระดับชั้น Year 11 – 13 โดยนักเรียนสามารถเลือกเส้นทางที่เหมาะสมสำหรับตัวเองได้ สำหรับนักเรียนส่วนใหญ่การเลือกหลักสูตรจะมุ่งเน้นไปที่การเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย

academic-pathways-structure

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลระบบการศึกษาของโรงเรียน Macleans College อย่างละเอียด

ที่พักแบบ Whānau House

นักเรียนที่เลือกพักกับหอพักมหาวิทยาลัย จะได้ถูกเลือกในระบบบ้าน Whānau House โดยข้อดีคือ ทางโรงเรียนสามารถแบ่งแยก กลุ่มนักเรียน และมีการผสมผสานสัญชาติได้อย่างลงตัว เพื่อที่จะได้จัดการดูแลอภิบาลได้อย่างง่าย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่แข่งขันกันในแต่ละบ้าน เช่น งานกีฬาประจำปี

นักเรียนทุกคนที่เลือกพักกับทางหอพักนักเรียน จะถูกเลือกเข้าพักตามระบบ House ซึ่งสะท้องให้เห็นถึงละกษณะที่โดดเด่นและเป็นเอกลักของแต่ละบ้าน และเป็นแรงจูงใจในการแข่งขัน โดยโรงเรียน Macleans College มีบ้านทั้งหมด 8 หลัง โดยแต่ละหลังก็จะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • Batten House
 • Hillary House
 • Kupe House
 • Mansfield House
 • Rutherford House
 • Snell House
 • Te Kanawa House
 • Upham House

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Whānau House คลิก

ที่พักแบบ Homestays

ที่พักแบบโฮมสเตย์ นักเรียนจะได้พักกับครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ที่เป็นมิตร ได้รับการรับรองจากโรงเรียน โดยโฮมสเตย์จะดูแลนักเรียนในส่วนต่างๆ ดังนี้

 • ห้องนอนเตียงเดี่ยว หรือเตียงคู่ ขึ้นอยู่กับประเภทโฮมสเตย์ (บางบ้านอาจมีนักเรียนมากกว่า 1 คน)
 • บริการอาหาร 2 – 3 มื้อ
 • ดูแลเรื่องความสะอาด และความเรียบร้อยในห้องนอน และห้องน้ำ
 • อินเทอร์เน็ตไร้สาย

สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียน

 • ทางโรงเรียนมีห้องสมุดและศูนย์ข้อมูลที่มีพนักงานและทรัพยากรที่เหมาะสมให้การเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย
 • มีศูนย์สุขภาพในสถานที่สำหรับการใช้งานของนักเรียน และเจ้าหน้าที่ ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่มีคุณภาพ
 • เพียบพร้อมด้วยห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ห้องปฏิบัติการไม้ และเห็ลก ห้องครัวสำหรับเรียนคหกรรม และห้องดนตรี
 • สนามกีฬา และศูนย์กีฬาขนาดใหญ่ มีกีฬาทุกชนิดทั้งในร่มและกลางแจ้ง

ACG Parnell College

ACG Parnell College เป็นโรงประเภท Independent Co-Educational และเป็นส่วนหนึ่งของ ACG Education ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 ในเขตชานเมืองของ Parnell โอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น Year 7 – 10 หลักสูตรนานาชาติ Cambridge IGCSE และ A & AS Level โดย อัตราการผ่านเคมบริดจ์โดยรวมของ ACG Parnell College ในปี 2019 แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในระดับสูงอย่างน่าประทับใจ

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

 • ตราการผ่านเคมบริดจ์โดยรวมสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ คะแนน A Level 45% โดย 80% ของนักเรียนที่สอบ A Level ได้เกรด A* หรือ A ในขณะที่ IGCSE โดยรวมอยู่ที่ 50%
 • ACG Parnell College ได้รับรางวัลสูงถึง 16 รางวัลของ Cambridge Awards
 • A Level วิชาภูมิศาสตร์ Geography สูงติดระดับโลก
 • AS Level วิชาคณิตศาสตร์ Mathematics สูงติดระดับโลก

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนเอกชนแบบสหศึกษา (Private School)
ประเภทที่พัก : โฮมสเตย์ (Homestay)
ระดับชั้นที่เปิดสอน : Year 1 – 13
Decile : 10Z
จำนวนนักเรียน : 984 คน
Website: parnellcollege.acgedu.com
สถานที่ตั้งโรงเรียน :

เรียนที่ ACG Parnell College 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 1 – 6

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 

 

ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$1,050

 

ค่าเทอม 1 ปี

NZ$26,800

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$600

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน

ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

 

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$14,640

48 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$43,600
(ประมาณ 915,600 บาท)

 

Year 7 – 10

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 

 

ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$1,050

 

ค่าเทอม 1 ปี

NZ$31,800

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$600

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน

ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

 

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$14,640

48 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$48,600
(ประมาณ 1,020,600 บาท)

 

Year 11 – 13 NCEA, Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 

 

ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$1,050

 

ค่าเทอม 1 ปี

NZ$37,600

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$600

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน

ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

 

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$14,640

48 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$54,400
(ประมาณ 1,142,400 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายอย่างละเอียด คลิก

Primary School (Year 1 – 6)

ACG Parnell College มอบหลักสูตรประถมศึกษา โดยนักเรียนประถมศึกษาจะได้เรียน 5 คาบเรียนต่อวัน แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงเช้าจะเรียนตามโครงสร้างหลักสูตรพื้นฐานของนิวซีแลนด์ และภาคบ่ายจะให้นักเรียนได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายในสนามเด็กเล่น ทั้งในร่มและกลางแจ้งขนาดใหญ่ โดยมีผู้ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด ข้อมูลเพิ่มเติมหลักสูตรประถมศึกษา Primary School คลิก

Middle School (Year 7 – 10)

หลักสูตรมัธยมศึกษาตอนต้น จะได้เรียนหลักสูตรวิชาพื้นฐาน และวิชาเฉพาะของทางโรงเรียน มีความยืนหยุ่น และเป็นรายบุคคล เพื่อตอบสนองต่อการพัฒนาการของนักเรียน ระบุจุดแข็งและจุดอ่อนและโอกาสในความสำเร็จ เน้นให้นักเรียนคิดอย่างสร้างสรรค์ (Creative & Critical Thinking)

Middle School (Year 11)

เมื่อนักเรียนก้าวเข้าสู่ระดับชั้น Year 11 ทางโรงเรียนจะบังคับให้นักเรียน เรียนระบบ IGCSE ขั้นต่ำ 5 วิชา

College (Year 12 – 13)

ในระดับชั้น Year 12 – 13 ทางโรงเรียนเปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ 2 หลักสูตรด้วยกันคือ Cambridge และ International Baccalaureate (IB) นักเรียนจะได้รับการสอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ เตรียมนักเรียนระดับสูงเพื่อความเป็นเลิศในการสอบ Cambridge หรือ IB และสนับสนุนให้นักเรียนรับผิดชอบการเรียนรู้ของตนเอง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย

ที่พักแบบโฮมสเตย์ ห้องส่วนตัว สะดวกสบาย อบอุ่น และมีคนดูแล

โฮมสเตย์ห้องเดียว พร้อมเตียง โต๊ะ เครื่องทำความร้อน และอินเทอร์เน็ต และสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกกับทางครอบครัวโฮมสเตย์ได้ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว รวมถึงโทรทัศน์และโทรศัพท์ (ใช้ตามความจำเป็น) นอกจากนี้ จะได้รับอาหารปรุงสุกในมื้อเช้า และเย็น ในวันธรรมดา และมื้ออาหารกลางวันเพิ่มเติมในวันหยุด รวมถึงบริการซักรีดด้วย

โฮมสเตย์ของทางโรงเรียน มีการตรวจสอบบ้านและสัมภาษณ์ครอบครัวเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามเกณฑ์ที่เข้มงวด ครอบครัวโฮมสเตย์ได้รับการตรวจจากตำรวจนิวซีแลนด์และต้องลงนามในสัญญาโดยยอมรับตามกฎและมาตรฐานเฉพาะ เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วครอบครัวโฮมสเตย์จะได้รับการฝึกอบรมและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ จะมีผู้ประเมินจากโรงเรียน ไปเยี่ยมนักเรียนต่างชาติทุกคนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีอย่างน้อยสามครั้งต่อปี

สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียน

 • ศูนย์กีฬา และห้องยิมขนาดใหญ่
 • ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์พร้อมเครื่องพิมพ์ 3D และเครื่องเสมือนจริง
 • ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ และคอมพิวเตอร์
 • ห้องศิลปะ และพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะ
 • ห้องซ้อมดนตรี และโรงละครขนาดใหญ่
 • ห้องสมุดที่ทันสมัย
 • สตูดิโอภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว

ACG Strathallan

ACG Strathallan เป็นโรงประเภท Independent Co-Educational และเป็นส่วนหนึ่งของ ACG Education ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 บนคาบสมุทร Hingaia ใน Karaka โอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์  เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น Year 1 – 13 การเรียนการสอนเน้นเป็นหลักสูตร Cambridge IGCSE และ A & AS Level

โรงเรียน ACG Strahallan ใช้ระบบบ้าน ในการดูแลอภิบาลนักเรียน โดยมีบ้านอยู่ 4 หลัง คือ Batten House, McLaren House, Angus House และ Wilkins House

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

 • โรงเรียนมัธยมนานาชาติ Top 4 ของประเทศนิวซีแลนด์
 • นักเรียนสอบ A-Level มีอัตราการสอบผ่าน 100%
 • มาตรฐานการศึกษาสูง สภาพแวดล้อมการเรียนที่เข้มข้น
 • เน้นการเรียนรู้แบบเจาะลึก และเสริมด้วยหลักสูตรที่ยืดหยุ่น
 • มีนักเรียนสอบติดมหาวิทยาลัย Oxford, Cambridge และ Imperial ทุกปี รวมถึงมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนเอกชนแบบสหศึกษา (Private School)
ประเภทที่พัก : โฮมสเตย์ (Homestay)
ระดับชั้นที่เปิดสอน : Year 1 – 13
Decile : 10Z
จำนวนนักเรียน : 882 คน
Website: strathallan.acgedu.com
สถานที่ตั้งโรงเรียน :

เรียนที่ ACG Strathallan 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 1 – 6

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 

ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$1,050

 

ค่าเทอม 1 ปี

NZ$24,400

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$600

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน

ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

 

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$14,640

48 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$41,200
(ประมาณ 865,200 บาท)

 

Year 7 – 13 NCEA, Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 

ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$1,050

 

ค่าเทอม 1 ปี

NZ$29,800

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$600

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน

ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

 

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$14,640

48 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$46,600
(ประมาณ 978,600 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายอย่างละเอียด คลิก

Primary school (Year 1 – 6)

มุ่งเน้นในการสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนที่เอื้ออำนวย สิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม ครูที่มีคุณภาพสูง และหลักสูตรระดับโลก จำกัดชั้นเรียนไม่เกิน 20 คน ต่อห้องเรียน เน้นหลักสูตรพื้นฐาน คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ผสมผสานวิชาทางเลือก เพื่อให้นักเรียนได้ค้นพบสิ่งที่ตัวเองชอบ เช่น พลศึกษา ศิลปศึกษา ดนตรี เป็นต้น

Secondary school (Year 7 – 13) Cambridge

ทางโรงเรียน ACG Strathallan เปิดสอนหลักสูตร Cambridge โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล  มุ่งมั่นที่จะพัฒนานักเรียนทั้งหมด และส่งเสริมให้มีส่วนร่วมกับชีวิตในโรงเรียน นักเรียนจะได้รับโอกาสในการเข้าร่วมในกิจกรรมทางวิชาการ กีฬา วัฒนธรรม และหลักสูตรอื่นๆ อย่างหลากหลาย ด้วยโอกาสเหล่านี้พวกเขาสามารถสำรวจและเติบโตเป็นเส้นทางการเรียนรู้ของตนเอง นักเรียนจะได้รับการยกระดับให้ดีที่สุด

ที่พักแบบโฮมสเตย์ ห้องส่วนตัว สะดวกสบาย อบอุ่น และมีคนดูแล

โฮมสเตย์ห้องเดียว พร้อมเตียง โต๊ะ เครื่องทำความร้อน และอินเทอร์เน็ต และสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกกับทางครอบครัวโฮมสเตย์ได้ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว รวมถึงโทรทัศน์และโทรศัพท์ (ใช้ตามความจำเป็น) นอกจากนี้ จะได้รับอาหารปรุงสุกในมื้อเช้า และเย็น ในวันธรรมดา และมื้ออาหารกลางวันเพิ่มเติมในวันหยุด รวมถึงบริการซักรีดด้วย

โฮมสเตย์ของทางโรงเรียน มีการตรวจสอบบ้านและสัมภาษณ์ครอบครัวเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามเกณฑ์ที่เข้มงวด ครอบครัวโฮมสเตย์ได้รับการตรวจจากตำรวจนิวซีแลนด์และต้องลงนามในสัญญาโดยยอมรับตามกฎและมาตรฐานเฉพาะ เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วครอบครัวโฮมสเตย์จะได้รับการฝึกอบรมและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ จะมีผู้ประเมินจากโรงเรียน ไปเยี่ยมนักเรียนต่างชาติทุกคนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีอย่างน้อยสามครั้งต่อปี

สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียน

บริเวณวิทยาเขตของโรงเรียนสวยงาม ตั้งอยู่บนคาบสมุทร Hingaia ใน Karaka พื้นที่ทั้งหมด 15 เฮคเตอร์

 • สนามฮอกกี้ขนาดมาตรฐานสากล
 • ศูนย์กีฬาและโรงยิมขนาดใหญ่
 • สนามหญ้า สนามฟุตบอล และรักบี้
 • โรงละครขนาดใหญ่ และห้องซ้อมดนตรี
 • ห้องสมุดทันสมัย
 • ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ และสื่อ ICT

ACG Sunderland

ACG Strathallan เป็นโรงเอกชนแบบสหศึกษา และเป็นส่วนหนึ่งของ ACG Education  ก่อตั้งเมื่อปี 2007 ในเฮนเดอร์สันชานเมืองตะวันตกของโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นโรงเรียนเอกชนแห่งแรกในเมือง Waitakere (โอ๊คแลนด์ตะวันตก)  เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น Year 1 – 13 การเรียนการสอนเน้นเป็นหลักสูตร Cambridge IGCSE และ A & AS Level

โรงเรียน ACG Strahallan ประกอบด้วยสถานที่ที่ได้รับการออกแบบทางสถาปัตยกรรมและพื้นที่ภูมิทัศน์ขนาด 9 เอเคอร์ นอกจากนี้ ยังมีโรงยิมขนาดใหญ่ ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องทดลองวิทยาศาสตร์ ห้องศิลปะ และแผนกเทคโนโลยีเฉพาะทาง โรงเรียนให้ความสำคัญกับศิลปะการแสดงด้วยห้องดนตรีพิเศษ ห้องซ้อมดนตรี ห้องซ้อมละคร และ ห้องประชุมที่ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ใช้ระบบบ้าน ในการดูแลอภิบาลนักเรียนทั้งหมด 6 หลัง คือ Waitakere, Whenuapai, Tong, Fleming, Findlay และ McDonald

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

 • โรงเรียนติดอันดับ Top 2 ของนิวซีแลนด์
 • ใช้หลักสูตรนานชาติ Cambridge ในการเรียนการสอน ซึ่งเป็นหลักสูตรนานาชาติคุณภาพสูงพร้อมระบบการประเมินที่ชัดเจนและวัดผลได้
 • ผลสัมฤทธิ์การเรียนสูง อัตราการสอบผ่าน A-Level อยู่ที่ระดับ 100% ในวิชาคณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ
 • บรรยากาศที่นักเรียนสนุกกับการไปโรงเรียน

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนเอกชนแบบสหศึกษา (Private School)
ประเภทที่พัก : โฮมสเตย์ (Homestay)
ระดับชั้นที่เปิดสอน : Year 1 – 13
Decile: 10Z
จำนวนนักเรียน: 382 คน
Website: sunderland.acgedu.com
สถานที่ตั้งโรงเรียน : 

เรียนที่ ACG Sunderland College 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 1 – 6

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 

ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$1,050

 

ค่าเทอม 1 ปี

NZ$21,900

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$600

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน

ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

 

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$14,640

48 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$38,700
(ประมาณ 812,700 บาท)

 

Year 7 – 13 NCEA, Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

 

ค่าลงทะเบียนต่อปี

NZ$1,050

 

ค่าเทอม 1 ปี

NZ$27,800

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$600

ค่ายูนิฟอร์ม / ค่าอุปกรณ์การเรียน

ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

 

ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์ 1 ปี

NZ$14,640

48 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$510

Orbit Protect

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$44,600
(ประมาณ 936,600 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายโดยละเอียด คลิก

Primary school (Years 1 – 6)

ACG Sunderland Primary School มีสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ปลอดภัยเอาใจใส่และมีพลวัต หลักสูตรมีการพัฒนาอย่างตลอดเวลาไม่หยุดนิ่ง มีส่วนร่วมให้นักเรียนสำรวจตัวเอง โดยการชี้แนะจากอาจารย์ที่ยอดเยี่ยม ที่อุทิศตนเพื่อส่งเสริมความสามารถเฉพาะของนักเรียนแต่ละคน เน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลาง ทำให้นักเรียนได้รับการสนับสนุนและกำลังใจที่พวกเขาต้องการเพื่อการเติบโต 

Lower College (Years 7 – 10)

ทางโรงเรียนได้เปิดสอนหลักสูตร Cambridge Secondary ในระดับชั้น Year 7 – 9 ตามด้วยการเตรียมตัวเข้าเรียน Cambridge IGCSE ในระดับชั้น Year 10 วิชาที่เราสอนจะช่วยให้แน่ใจว่านักเรียนจะเรียนหลักสูตรที่มีความสมดุลซึ่งจะเตรียมความพร้อมสำหรับความต้องการในอนาคต

College (Years 11 – 13)

ที่ ACG Sunderland เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ Cambridge ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงที่น่าประทับใจสำหรับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ACG Sunderland ได้แสดงความแข็งแกร่งอีกครั้งหลังจากที่โรงเรียนได้รับอัตราการผ่าน A Level ที่สมบูรณ์แบบในการสอบ Cambridge International เป็นปีที่สามติดต่อกัน

 • Year 11 – IGCSE Level – นักเรียนจะได้เรียนขั้นต่ำเจ็ดวิชา
 • Year 12 – 13 AS & A Level – นักเรียนจะได้เรียนขั่นต่ำ 4 วิชาต่อระดับชั้น

อัตราการสอบผ่าน Cambridge ของโรงเรียน ACG Sunderland ปี 2019

 • A Level: 100%
 • AS Level: 86%
 • IGCSE Level: 80%

ที่พักแบบโฮมสเตย์ ห้องส่วนตัว สะดวกสบาย อบอุ่น และมีคนดูแล

โฮมสเตย์ห้องเดียว พร้อมเตียง โต๊ะ เครื่องทำความร้อน และอินเทอร์เน็ต และสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกกับทางครอบครัวโฮมสเตย์ได้ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว รวมถึงโทรทัศน์และโทรศัพท์ (ใช้ตามความจำเป็น) นอกจากนี้ จะได้รับอาหารปรุงสุกในมื้อเช้า และเย็น ในวันธรรมดา และมื้ออาหารกลางวันเพิ่มเติมในวันหยุด รวมถึงบริการซักรีดด้วย

โฮมสเตย์ของทางโรงเรียน มีการตรวจสอบบ้านและสัมภาษณ์ครอบครัวเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามเกณฑ์ที่เข้มงวด ครอบครัวโฮมสเตย์ได้รับการตรวจจากตำรวจนิวซีแลนด์และต้องลงนามในสัญญาโดยยอมรับตามกฎและมาตรฐานเฉพาะ เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วครอบครัวโฮมสเตย์จะได้รับการฝึกอบรมและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ จะมีผู้ประเมินจากโรงเรียน ไปเยี่ยมนักเรียนต่างชาติทุกคนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีอย่างน้อยสามครั้งต่อปี

สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียน

 • เน้นสื่อเทคโนโลยีในการเรียนการสอนบนแพลตฟอร์มของทางโรงเรียน
 • ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ และห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย
 • ห้องประชุมขนาดใหญ่ 250 ที่นั่ง
 • ห้องสมุดที่ทันสมัย
 • สนามกีฬา สนามเทนนิส สนามกรีฑา และโรงยิมขนาดใหญ่
 • สระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิก
 • สนามเด็กเล่น

Chilton Saint James School

Chilton Saint James School เป็นโรงเรียนเอกชนหญิงล้วน ตั้งอยู่บนถนน Waterloo ในเมือง Lower Hutt ห่างจากตัวเมืองเวลลิงตันเมืองหลวงของนิวซีแลนด์เพียง 15 นาที ก่อตั้งเมื่อปี 1918 เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้น Year 1 – 13 ใช้หลักสูตร NCEA และ Cambridge ในการเรียนการสอน โดยสร้างสภาพแวดล้อมการศึกษาที่ดีที่สุด

Chilton Saint James School เป็นโรงเรียนหญิงล้วนแห่งเดียวในหุบเขา Hutt และพื้นที่โดยรอบ เรามีวิทยาเขตที่สวยงาม พร้อมเครื่องแบบ Red Blazer สีแดงสด เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแห่งความสำเร็จ สำหรับ Junior ใช้หลักสูตร IB Primary Tear Program ในการเรียนการสอน และ Senior ใช้ระบบ Cambridge IGCSE และ AS & A Level ในการเรียนการสอน

ข้อมูลโรงเรียนค่าใช้จ่าย & ทุนการศึกษาหลักสูตรการเรียนการสอนสิ่งอำนวยความสะดวกและที่พักภาพบรรยากาศโรงเรียน

จุดเด่นของโรงเรียน

 • ผลลัพธ์ทางวิชาการสูง
 • วิทยาเขตใจกลางหุบเขาที่สวยงาม
 • ชั้นเรียนขนาดเล็ก ครูมีเวลาทุ่มเทการเรียนของนักเรียนรายบุคคล
 • ครูผู้สอน มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทั้งด้านการเต้น ดนตรี กีฬา ภาษา
 • หลักสูตรมีความทันสมัย และมาตรฐานสูงทั้งด้านวิชาการ และจริยธรรม
 • ทุ่มเทในการดูแลเด็กผู้หญิงให้มีความปลอดภัย และเรียนรู้วัฒนธรรมนิวซีแลนด์
 • มี Dance Centre ซึ่งเป็นศูนย์เต้นรำที่มีชื่อเสียงระดับโลก เปิดสอนการเต้นบัลเล่ต์ คอนเทมโพรารี ฮิปฮอป แจ๊ส เวิร์ฟ และคลาสละครเพลง
 • มี Golf Academy ที่สามารถเข้าเรียนการตีกอร์ฟกับนักกอล์ฟมืออาชีพ
 • มีวงดนตรีที่หลากหลาย เช่น ออเครสตร้า สตริง แจ๊ส และมีการแสดงดนตรีสองครั้งต่อปี

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนเอกชนแบบหญิงล้วน (Private School)
ประเภทที่พัก : โฮมสเตย์ (Homestay)
ระดับชั้นที่เปิดสอน : Year 1 – 13
Decile : 10
จำนวนนักเรียน : 387 คน
Website: www.chilton.school.nz
สถานที่ตั้งโรงเรียน :

เรียนที่ Chilton Saint James School 1 ปีการศึกษา มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

Year 1 – 6

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

NZ$500

 
Incidentals Deposit

NZ$1,500

 
ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

 
ค่าเทอม 1 ปี

NZ$24,280

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$1,200

ค่ายูนิฟอร์ม
ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

NZ$500

 
ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์

NZ$13,500

52 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$585

 

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$42,065
(ประมาณ 883,400 บาท)

 

Year 7 – 13 NCEA, Cambridge (IGCSE, A & AS Level) Programmes

รายการ

ค่าใช้จ่าย NZD

หมายเหตุ

ค่าธรรมเนียมการศึกษา

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

NZ$500

 
Incidentals Deposit

NZ$1,500

 
ค่า Ministry of Education levy ต่อปี

 
ค่าเทอม 1 ปี

NZ$30,350

 

ค่าที่พัก และอื่นๆ

ค่าธรรมเนียมอื่นๆ

NZ$1,200

ค่ายูนิฟอร์ม
ค่าธรรมเนียมจัดหาที่พัก

NZ$500

 
ค่าที่พักแบบโฮมสเตย์

NZ$13,500

52 สัปดาห์

ค่าประกันสุขภาพ 1 ปี

NZ$585

 

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด

NZ$48,135
(ประมาณ 1,010,800 บาท)

 

ค่าใช้จ่ายโดยละเอียด คลิก

Primary School 

 Chilton Saint James เป็นโรงเรียนที่ใช้ระบบ IB Primary Years Programme (PYP) ในการเรียนการสอน เปิดโอกาสให้เด็กผู้หญิงระดับชั้น Year 1 – 6 ได้เรียนรู้ศักยภาพตัวเองอย่างเต็มที่ ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ที่ตนเองอยากรู้อยากเห็น บนพื้นฐานคุณธรรมและจริยธรรม

Secondary School

โรงเรียน Chilton Saint James จะเปิดสอนหลักสูตร Cambridge อย่างเต็มรูปแบบจากปีที่ 10 – 13 หลักสูตรมีความยืดหยุ่น ท้าทาย สร้างแรงบันดาลใจ มีความอ่อนไหวทางวัฒนธรรมและเป็นสากล

 • Cambridge IGCSE – ย่อมาจาก International General Certificate of Secondary Education ปกติจะสอบในระดับชั้น Year 11 แต่นักเรียนมีโอกาสที่จะได้เรียนวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ในระดับชั้น Year 10
 • Cambridge AS Level – ย่อมาจาก Advanced Subsidiary Level เรียนและสอบในระดับชั้น Year 12 – 13
 • Cambridge A Level – ย่อมาจาก Advanced Level บางครั้งอาจเรียกว่า A2 Level เรียนและสอบในระดับชั้น Year 13 จะมีความยากกว่า AS Level และมีเกณฑ์การให้คะแนนต่างกัน

หลักสูตรเน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง

นักเรียนสามารถกำหนดหลักสูตรได้อย่างอิสระ ตามความสามารถ และความสนใจของตัวเอง เช่น หากนักต้องการเข้าเรียนสาขาวิชาที่มีคะแนนสูง หรือเข้าเรียนมหาวิทยาลัย Top ระดับโลก เช่น Oxford Cambridge นักเรียนสามารถเลือก Option 2 Depth ซึ่งจะมีความลึกกว่า และยากกว่า เหมาะสำหรับนักเรียนที่อยากเรียนแพทย์ พยาบาล วิศวกรรม กฏหมาย 

หรือนักเรียนที่ไม่ต้องการเข้าเรียนหลักสูตรเฉพาะทาง สามารถปรับแผนการเรียนให้ง่ายขึ้นได้ด้วยการเลือกเรียน Option 1 Breath เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเข้าเรียนมหาวิทยาลัยทั่วไป ในหลักสูตรทั่วไป เช่น บริหารธุรกิจ การท่องเที่ยว การโรงเรียน มนุษยศาสตร์ อักษรศาสตร์ เป็นต้น

Option 1 – Breadth Year 12

Option 1 – Breadth Year 13

Option 2  – Depth Year 12

Option 2 – Depth  Year 13

AS English Literature AS Language AS Chemistry A Level Chemistry
AS History AS Psychology AS Physics A Level Physics
AS Mathematics AS Biology AS Biology A Level Biology
AS Fine Arts AS Digital Media AS English Language A Level English Language or maybe AS Psychology

ที่พักแบบโฮมสเตย์

ที่พักแบบโฮมสเตย์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ปลอดภัย สะดวกสบาย และราคาไม่แพงมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับนักเรียนขณะที่เรียนอยู่ที่โรงเรียน ทุกครอบครัวได้รับการคัดเลือกและตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา

สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียน

 • CSJ Music School หลักสูตรดนตรีมีบทบาทสำคัญที่ Chilton Saint James School ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและเจ้าหน้าที่ที่โดดเด่น ให้ความรู้และทักษะแก่นักเรียน ในการขยายความเข้าใจด้านดนตรี และอารมณ์ของดนตรี นักเรียนจะได้เข้าเรียนดนตรีทั้งในระดับ นักร้องประสานเสียง ออเคสตร้าและกลุ่มดนตรีหลากหลาย Primary Middle School IGCSE และ A Level ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CSJ Music School คลิก
 • CSJ Drama Centre โรงละคร CSJ Drama Centre สามารถเข้าเรียนได้ตั้งแต่อายุ 8 ปีขึ้นไป เรียนรู้ทักษะการแสดงละครที่หลากหลาย ทั้งละครเวที ละครทีวี ภาพยนตร์ ทักษะ และศิลปะการแสดงที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ที่สำคัญ นักเรียนของ CSJ Drama Centre ทุกคนสอบติด Trinity College London สาขาศิลปะการแสดง ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CSJ Drama Centre คลิก
 • Chilton Ballet Academy Chilton Ballet Academy ชั้นเรียนบัลเล่ต์มืออาชีพ ปรับสภาพ และเสริมความแข็งแกร่งของร่างกาย เทคนิคแบบคลาสสิกและร่วมสมัย บัลเล่ต์ประยุกต์ ผู้สำเร็จหลักสูตรบัลเล่ต์ 100% ได้รับคัดเลือกเข้าเรียนในสถาบันสอนบัลเล่ต์ระดับนานาชาติ เช่น Royal Ballet School London และ English National Ballet School London ประเทศอังกฤษ Houston Ballet Academy สหรัฐอเมริกา และ New Zealand School of Dance ประเทศนิวซีแลนด์ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Chilton Ballet Centre คลิก

ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน