สารบัญบทความ

ถ้าพูดถึงการเรียนต่อต่างประเทศ ประเทศที่มักจะนึกถึงคือ ประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา และออสเตรเลีย แต่ยังมีอีกประเทศหนึ่ง ที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือ ประเทศนิวซีแลนด์ รู้หรือไม่ ระบบการศึกษาที่นิวซีแลนด์ เทียบเท่าคุณภาพระดับโลก มหาวิทยาลัย ของนิวซีแลนด์ ติดอันดับ Top 1% ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก รวมถึงระบบการศึกษา ที่เอื้ออำนวยต่อผู้เรียนเป็นหลัก สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม วัฒนธรรม และสังคมที่แปลกใหม่ เป็นจุดเด่นที่ทำให้หลายๆ คนเริ่มสนใจประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ ทางรัฐบาลยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สำเร็จการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ ให้สามารถอยู่อาศัย และทำงานแบบเต็มเวลา หลังสำเร็จการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ได้อีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะขออธิบายเกี่ยวกับ Post Study Work Visa หรือ วีซ่าทำงานหลังเรียนจบ คืออะไร ใครบ้างที่ได้สิทธิ์ และสามารถอยู่ทำงานในนิวซีแลนด์ได้ระยะเวลานานเท่าไหร่ ไปดูกันได้ในบทความนี้ได้เลย

ทำไมต้องเลือกมาเรียนที่นิวซีแลนด์


ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาราชการ และรู้หรือไม่ ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มีความสงบสุขเป็นอันดับ 1 ในบรรดาประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสงบสุขเป็นอันดับที่ 2 ของโลก รองจากประเทศไอซ์แลนด์ (จากการจัดอันดับ Economics and Peace’s Global Peace Index 2019) ซึ่งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ประเทศนิวซีแลนด์ไม่เคยลดลงต่ำกว่าอันดับสี่ในดัชนีสันติภาพโลกเลย จึงทำให้นิวซีแลนด์กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัยมากที่สุดอันดับ 1 สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ในขณะเดียวกัน ประเทศอังกฤษ หรือสหราชอาณาจักร อยู่ในอันดับที่ 45 ของโลก

เหตุผลที่ควรเลือกเรียนต่อนิวซีแลนด์

 • การศึกษาระดับนานาชาติ และโอกาสการทำงานที่มากกว่า มหาวิทยาลัยทุกแห่งในนิวซีแลนด์ อยู่ในอันดับ Top 3% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก จัดอันดับโดย QS World University Rankings
 • ได้รับทักษะความรับผิดชอบ ทักษะความเป็นผู้นำ และหลังสำเร็จการศึกษา จะมีทักษะเพียบพร้อม และเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานระดับนานาชาติ
 • ชาวนิวซีแลนด์ให้การต้อนรับนักศึกษาต่างชาติอย่างอบอุ่น ชาวนิวซีแลนด์พร้อมต้อนรับผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรม และหลากหลายประเทศ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรและ ปลอดภัย จนรู้สึกอบอุ่นเสมือนบ้าน
 • นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มีความสงบสุขเป็นอันดับ 1 ในบรรดาประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ จากรายงานดัชนีสันติภาพโลก จัดทำโดยสถาบันเศรษฐศาสตร์และสันติภาพ (IEP) เพื่อชี้วัดความสงบสุขของประเทศต่างๆ ทั่วโลก
 • นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มีภูมิประเทศที่สวยงาม ทั้งภูเขา ทะเล แม่น้ำ หิมะ ชนบทที่เงียบสงบ จนถึงชุมชนเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม
 • นิวซีแลนด์มีความปลอดภัยสูงมาก เป็นประเทศที่มีการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และความเสี่ยงจากภัยพิบัติอย่างยอดเยี่ยม
 • มีการนำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาสนับสนุนในด้านการเรียนการสอน และมุ่งเข้นการคิด วิเคราะห์ และความคิดสร้างสรรค์
 • ได้รับการดูแลอภิบาลที่ดี ชาวนิวซีแลนด์ มีหลักปฏิบัติสากล สำหรับการดูแลอภิบาลนักเรียนต่างชาติ Code of Practice เพื่อให้แน่ใจว่า นักเรียนต่างชาติจะได้ความคุ้มครอง ปลอดภัย และได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างเหมาะสมจากสถาบันการศึกษา
 • วุฒิการศึกษาเป็นที่ต้องการ คุณวุฒิต่างๆ ที่จะได้รับเมื่อจบการศึกษาจากนิวซีแลนด์ล้วนได้รับการยอมรับ และเป็นที่ต้องการของผู้จ้างงานและสถาบันการศึกษา
 • วุฒิการศึกษาได้รับการรับรองโดย NZQF (New Zealand Qualifications Framework) เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดงานระดับสากล และสำหรับการศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา
 • เป็นที่ยอมรับในระดับสากล วุฒิการศึกษาของนิวซีแลนด์ได้รับการรับรอง ใน 50 ประเทศ ซึ่งรวมถึงสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สหรัฐอเมริกา แคนาดา และออสเตรเลีย
 • จบการศึกษาด้วยคุณสมบัติที่พร้อมสำหรับการทำงาน การศึกษาของนิวซีแลนด์มุ่งเสริมทักษะ เพื่อใช้ในชีวิตจริง เพื่อประสบความสำเร็จในโลกของการทำงาน
 • เมื่อสำเร็จการศึกษา สามารถขอวีซ่าทำงานหลังเรียนจบได้สูงสุด 3 ปี นักศึกษาจำนวนมากเลือกที่จะอยู่ในนิวซีแลนด์ต่อหลังจากที่สำเร็จการศึกษา ไม่ว่าด้วย จุดประสงค์เพื่อทำงาน พักอาศัย ศึกษาต่อ หรือเพลิดเพลินกับสภาพภูมิประเทศที่สวยงาม และไลฟ์สไตล์ที่ดีเยี่ยม
 • โอกาสในการขอเป็นผู้อยู่อาศัยในอนาคตที่มากกว่า หากเรียนจบในสาขาวิชาที่เป็นที่ต้องการ หรือขาดแคลน

ทำความเข้าใจกับวุฒิการศึกษานิวซีแลนด์แต่ละระดับ NZQF (New Zealand Qualifications Framework)

มาตรฐานการศึกษานิวซีแลนด์ แบ่งออกเป็น 10 ระดับตาม New Zealand Qualification Framework (NZQF) ซึ่ง NZQF จะรับรองคุณภาพ มาตรฐานการศึกษาของนิวซีแลนด์ โดยแบ่งออกเป็น 10 ระดับ ครอบคลุมตั้งแต่ระดับ Certificate, Diploma และ Degree หากต้องการเดินทางมาเรียนต่อนิวซีแลนด์ สิ่งแรกที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า หลักสูตรที่ศึกษาอยู่ในระดับไหน เนื่องจากระยะเวลา Post Study Work Visa จะออกให้ตามวุฒิการศึกษาที่ได้รับ

Level Certificate Diploma Degree
10 Doctoral Degree
9 Master’s Degree
8 Postgraduate Certifiacate Postgraduate Diploma Bachelor’s Honours Degree
7 Graduate Certificate Graduate Diploma
Diploma
Bachelor’s Degree
6 Certificate Diploma
5 Certificate Diploma
4 Certificate
3 Certificate
2 Certificate
1 Certificate

หมายเหตุ: ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จะได้รับวุฒิการศึกษา NCEA, Cambridge หรือ IB Diploma ซึ่งจะครอบคลุม NZQF ตั้งแต่ระดับ Level 1 – 3

รู้หรือไม่? วีซ่านักเรียนนิวซีแลนด์ สามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ด้วย

การทำงานในขณะที่เรียนเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการหาประสบการณ์การทำงานต่างประเทศ เช่น ทักษะด้านการสื่อสาร ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ การตรงต่อเวลา การทำงานเป็นทีม และทักษะภาษาอังกฤษ ซึ่งประเทศนิวซีแลนด์ เปิดโอกาสให้นักเรียน / นักศึกษา ทำงานนอกเวลาได้ด้วย

การทำงานพาร์ทไทม์สำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติในประเทศนิวซีแลนด์ สถานทูตกำหนดไว้ว่า สามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และเต็มเวลาในช่วงวันหยุด แต่มีข้อกำหนดบางข้อที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด และต้องตรวจสอบเงื่อนไขของวีซ่าของตัวเองด้วยว่า ได้รับอนุญาตให้ทำงานพาร์ทไทม์ได้หรือไม่

ค่าแรงขั้นต่ำในนิวซีแลนด์ อยู่ที่ NZ18.90 ต่อชั่วโมง (ประมาณ 390 บาท)

วุฒิการศึกษาที่สามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้

คลิก เพื่อศึกาาข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียน สำหรับผู้ถือวีซ่านักเรียนนิวซีแลนด์

รู้หรือไม่? ระหว่างที่กำลังเรียนอยู่นิวซีแลนด์ แฟน หรือคู่สมรส (Partner) สามารถเดินทางมาดูแลและมาทำงานด้วยได้

แฟน หรือคู่สมรส สามารถเดินทางมานิวซีแลนด์ด้วย “Partner of a Student Work Visa” โดยวีซ่านี้อนุญาติให้ทำงานในนิวซีแลนด์ได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย และเรียนหลักสูตรระยะสั้นได้ หากคุณกำลังศึกษาในนิวซีแลนด์ ในหลักสูตรดังต่อไปนี้

 • คุณกำลังศึกษาคุณวุฒิที่อยู่ในรายการขาดแคลนทักษะระยะยาวในอาชีพที่ขาดแคลนใน “Long Term Skill Shortage List” ในระดับ Level 7 หรือ 8 (Postgraduate Certificate, Postgraduate Diploma, Bachelor Honours Degree, Graduate Certificate, Bachelor’s Degree)
 • หรือ กำลังศึกษาอยู่ในคุณวุฒิในระดับ Level 9 – 10 ( Master’s Degree หรือ Doctoral Degree) (ไม่จำเป็นต้องอยู่ใน Long Term Skill Shortage List ก็ได้)

What is Partner? A person you are legally married to, or in a civil union or de facto relationship with, and who you live with in a genuine and stable partnership. Partners can be of the same or opposite sex.


เมื่อเรียนจบนิวซีแลนด์ สามารถอยู่ทำงานต่อนิวซีแลนด์ได้สูงสุด 3 ปี ด้วย Post Study Work Visa

Post – Study Work VISA คือ วีซ่าทำงานหลังเรียนจบ สำหรับนักเรียนต่างชาติที่เดินทางมาเรียน และสำเร็จการศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ ให้สามารถ อยู่ต่อ เพื่อทำงานแบบเต็มเวลา Full-Time ในประเทศนิวซีแลนด์ได้ระยะเวลา 1 – 3 ปี โดย Post – Study Work Visa เป็นวีซ่าแบบเปิด สามารถทำงานอะไรก็ได้ ที่ไหนก็ได้ โดยไม่ต้องมีนายจ้างสปอนเซอร์ ซึ่งมีสิทธิพิเศษ และคุณสมบัติ เงื่อนไขในการขอวีซ่าดังนี้

วีซ่า Post-Study Work Visa นิวซีแลนด์ สามารถทำอะไรได้บ้าง

 • สามารถทำงานอะไรก็ได้ ที่ไหนก็ได้ในประเทศนิวซีแลนด์
 • สามารถขอได้เลย โดยไม่ต้องมีนายจ้างสปอนเซอร์
 • ได้สิทธิทำงานแบบเต็มเวลา ตามกฎหมายนิวซีแลนด์
 • ได้รับอัตรค่าจ้างเดียวกันกับชาวนิวซีแลนด์
 • แฟนหรือคู่สมรสสามารถขอวีซ่า Partner of a Worker Work Visa เพื่อมาทำงานด้วยได้
 • บุตร หรือผู้ที่อยู่ในอุปการะได้สิทธิเรียนฟรีในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา
 • หากมีทักษะที่ตรงตามรายการขาดแคลนทักษะระยะยาว Long Term Skill Shortage List จะได้รับโอกาสในการขอ PR ในอนาคตที่มากกว่า

สามารถพาแฟน หรือคู่สมรสเดินทางมานิวซีแลนด์ด้วย Partner of a Worker Work Visa ด้วยได้

หากสำเร็จการศึกษา และได้วีซ่าทำงานหลังเรียนจบ Post Study Work Visa เรียบร้อยแล้ว สามารถพาแฟน หรือคู่สมรส เดินทางมานิวซีแลนด์ได้ด้วยวีซ่า Partner of a Worker Work Visa ซึ่ง วีซ่าประเภทนี้ สามารถทำงานได้เช่นเดียวกันกับผู้ที่ถือวีซ่า Post Study Work Visa นอกจากนี้ ยังสามารถพาบุตร หรือผู้ที่อยู่ในอุปการะเดินทางมานิวซีแลนด์ด้วยได้ และได้รับสิทธิ์เรียนฟรี ในระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษาอีกด้วย 

เงื่อนไข และระยะเวลาที่สามารถอยู่ทำงานในนิวซีแลนด์ด้วย Post Study Work Visa

ผู้ที่ต้องการขอ Post Study Work Visa หรือวีซ่าทำงานหลังเรียนจบในนิวซีแลนด์ คุณสมบัติแรกเลยคือผู้สมัคร จะต้องเรียนในประเทศนิวซีแลนด์ ระยะเวลาที่สามารถทำงานได้ในนิวซีแลนด์ 1 – 3 ปี ขึ้นอยู่กับคุณวุฒิ สถานที่ศึกษา และสายงานอาชีพที่กำหนด ดังนี้

เรียนหลักสูตรไหนที่สามารถขอ POST-STUDY WORK VISA ได้ ?

วุฒิการศึกษา เงื่อนไข เมื่อเรียนใน Auckland เมื่อเรียนนอก Auckland
Bachelor Level 7
หรือสูงกว่า
ระยะเวลาหลักสูตร 30 สัปดาห์ขึ้นไป 3 ปี 3 ปี
Graduate Diploma
Level 7
ระยะเวลาหลักสูตร 30 สัปดาห์ขึ้นไป 1 ปี และขอเพิ่มได้อีก 1 ปี หากทำงานในสายงานที่ที่กำหนด 2 ปี
วุฒิการศึกษาอื่นๆ
ที่อยู่ในระดับ Level 7
ระยะเวลาหลักสูตร 30 สัปดาห์ขึ้นไป 1 ปี 2 ปี
Certificate Level 4 – 6
จำนวน 1 วุฒิการศึกษา
ระยะเวลาหลักสูตร 60 สัปดาห์ขึ้นไป 1 ปี 2 ปี
Certificate Level 4 – 6
จำนวน 2 วุฒิการศึกษา
ระยะเวลาสั้ง 2 หลักสูตร รวม 60 สัปดาห์ และหลักสูตรที่ 2 ต้องสูงกว่าหลักสูตรแรก 1 ปี 2 ปี

สายงานอาชีพที่มีแนวโน้มขาดแคลนและเติบโตในอีก 5 ปีข้างหน้า

สายงานอาชีพขาดแคลน คือ สายงานที่มีความต้องการสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในแต่ละปี ซึ่งจะเป็นสายงานที่ส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สายงานเกี่ยวกับ IT วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ นักพัฒนา รวมถึงสายงานเกี่ยวกับสุขภาพ และการแพทย์ ก็ยังคงเป็นที่ต้องการสูงอย่างต่อเนื่อง

อาชีพขาดแคลนทักษะระยะยาว Long term skill shortage list

นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มีการพัฒนารวดเร็วมาก และสายงานอาชีพต่างๆ ก็ขาดแคลนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ทำงานในสายงานที่อยู่ในราชื่ออาชีพขาดแคลนทักษะระยะยาว Long Term Skill Shortage List และมีเงินเดินอย่างน้อย $45,000 ต่อปี จะมีสิทธิขอ Work Visa จนถึง Residence Visa ซึ่งหมายความว่า จะมีสิทธิ์ ยื่นขอเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรภายในระยะเวลา 2 ปี ยกตัวอย่างเช่น

 • Engineering
 • Finance / Business
 • Health and Social Services
 • Recreation
 • Hospitality and Tourism
 • Sciences
 • Trade

ศึกษาเงื่อนไข และดูรายการอาชีพขาดแคลนทักษะระยะยาว Long Term Skill Shortage Lish คลิก

อาชีพขาดแคลนทักษะระดับภูมิภาค Regional skill shortage list

หลายเมืองในภูมิภาค ประเทศนิวซีแลนด์ ต้องการแรงงานมีฝีมือ เพื่อไปพัฒนาในบางส่วนของภูมิภาค ซึ่งสาเหตุมาจากชาวนิวซีแลนด์ส่วนใหญ่ กระจุกตัวทำงานอยู่ในเมืองใหญ่ๆ จึงทำให้บริษัทระดับภูมิภาค Regional ต้องการแรงงานฝีมือดี และพร้อมที่อนุญาตให้ทำงานในนิวซีแลนด์แบบชั่วคราว นอกจากนี้ ในเมืองใหญ่ๆ เช่น Auckland, Wellington, Christchurch ก็ยังมีอาชีพขาดแคลนในระดับภูมิภาคเช่นกัน

ศึกษาเงื่อนไข และดูรายการอาชีพขาดแคลนทักษะระดับภูมิภาค Regional Skill Shortage List คลิก

อาชีพเกี่ยวกับการก่อสร้าง และโครงสร้างพื้นฐาน Construction & Infrastructure Skill Shortage List

ดังที่กล่าวไปข้างต้น นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วมาก หนึ่งในการพัฒนาอย่างรวดเร็วคืองานด้านโยธา และอสังหาริมทรัพท์ หากสำเร็จการศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้าง และโครงสร้างพื้นฐาน Construction and Infrastructure สามารถยื่นขอวีซ่าทำงานชั่วคราวได้ เพื่อทำงานต่อในนิวซีแลนด์ หากได้รับวีซ่านี้ จะสามารถพาแฟน หรือคู่สมรส มาอาศัยและทำงานในนิวซีแลนด์ได้ด้วยเช่นกัน

ศึกษาเงื่อนไข และดูรายการอาชีพขาดแคลนเกี่ยวกับการก่อสร้าง และโครงสร้างพื้นฐาน Construction & Infrastructure Skill Shortage List คลิก 

วางแผนเรียนต่อนิวซีแลนด์ เพื่อขอ Post-Study Work Visa ในอนาคต ต้องเริ่มต้นอย่างไร?

หากวางแผนเรียนต่อนิวซีแลนด์ จะต้องมีวัตถุประสงค์ชัดเจน ว่าต้องการเรียนเพิ่มอะไร เรียนที่ไหน ทุกหลักสูตร สถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์ จะต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวด จากหน่วยงาน New Zealand Qualifications Authority (NZQA) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ตรวจสอบคุณภาพ และมาตรฐานการเรียนการสอน หากสถาบันที่เลือก ไม่ได้รับการรับรองจา NZQA อาจจะผลถึงคุณภาพการศึกษา และส่งผลต่อวีซ่าด้วย นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่าย และคุณสมบัติในการรับเข้าเรียนด้วย ดังนั้น ติดต่อ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่อให้ทางศูนย์ฯ วางแผนการเรียนให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากวางแผนขอ Post Study Work Visa หลังเรียนจบ จะต้องวางแผน และได้รับคำแนะนำที่ถูกต้อง ตั้งแต่เลือกหลักสูตร หากยื่นผิดวัตถุประสงค์ แนบเอกสารผิดพลาด หรือมีปัญหาส่วนตัว เช่น ปัญหาด้านสุขภาพ ก็มีความเสี่ยงที่วีซ่าจะถูกปฏิเสธ นอกจากนี้ การเลือกสถาบัน หรือสาขาที่เรียน ก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกัน  เพื่อให้มีโอกาสได้วีซ่า Post-Study Work Visa มากที่สุด ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะวิเคราะห์และแนะนำหลักสูตร สถาบัน ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้เรียนมากที่สุด เพื่อให้ได้รับโอกาสในการขอ Post Study Work Visa มากที่สุด ในค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่ามากที่สุด

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่อง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

เรียนที่ไหนได้บ้าง

คุณวุฒิที่สามารถขอ Post Study Work Visa ได้ คือ คุณวุฒิที่อยู่ในระดับ Level 4 ขึ้นไป ซึ่ง สถาบันการศึกษาที่เปิดสอนในนิวซีแลนด์ส่วนใหญ่ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ มหาวิทยาลัย University สถาบันวิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีเทคนิค ITPS และ สถาบันฝึกอบรมเอกชน PTEs ซึ่ง ทั้ง 3 ประเภท ได้รับการรับรองจาก NZQA มีมาตรฐาน และคุณภาพระดับนานาชาติ

 • มหาวิทยาลัย University สำหรับมหาวิทยาชั้นนำนิวซีแลนด์ มีทั้งหมด 8 แห่ง ทุกมหาวิทยาลัยได้รับการรับรองจากรัฐบาล และติดอันดับ มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกโดย QS World University Rankings โดย The New Zealand Qualification Framework (NZQF) เป็นหัวใจสำคัญของคุณภาพการศึกษา ผลงานวิจัยเป็นที่ยอมรับ และได้รับการตีพิมพ์ไปทั่วโลก นอกจากนี้ ดัชนีชี้วัดคุณภาพชีวิต (Better Life Index) ของกลุ่ม ประเทศ OECD ปี 2013 จัดอันดับให้นิวซีแลนด์ เป็น ‘ประเทศที่มีผลงานยอดเยี่ยม’ ด้านคุณภาพของ ระบบการศึกษาอีกด้วย คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ 8 มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ 
 • สถาบันวิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีเทคนิค ITPS ITPS เป็นสถาบันวิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีเทคนิค ซึ่งทุกวิทยาลัยได้รับการสนับสนุนจากทางรัฐบาลนิวซีแลนด์ เปิดสอนในหลักสูตรตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตร Certificate จนถึงระดับปริญญา Degree หรือเปิดสอนในหลักสูตรที่ถือว่าเทียบเท่ากับหลักสูตรของมหาวิทยาลัย ในขณะเดียวกัน University จะเน้นการศึกษาทางวิชาการ การวิจัย และทฤษฎี แต่สถาบัน ITPS ให้ความสำคัญกับทฤษฎี และการปฏิบัติควบคู่กัน เป้าหมาย คือ การเตรียมคนให้พร้อมสำหรับการทำงาน หากผู้เรียน ไม่ได้ต้องการที่จะเรียนหลักสูตรที่มุ่งเน้นไปที่ด้านวิชาการโดยตรง เช่น กฎหมาย การแพทย์ ทันตกรรม วิศวกรรม หรือ สถาปัตยกรรม การเข้าเรียน ITPS ถือว่าตอบโจทย์มากกว่า
 • สถาบันฝึกอบรมเอกชน Private Training Establishments PTEs เป็นสถาบันฝึกอบรมเอกชน เช่นเดียวกับ ITPs เพียงแต่ PTEs บริการกิจการโดยเอกชน และได้รับเงินสนับสนุนบางส่วน เปิดสอนหลักสูตรเฉพาะทาง เช่น การท่องเที่ยว การโรงแรม การออกแบบกราฟฟิค ดีไซน์ แฟชั่น ฟิล์ม ภาพยนตร์ เป็นต้น โดยปกติแล้วอาจารย์จะเป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมมากกว่าอาจารย์ด้านวิชาการ เป้าหมายสำหรับนักเรียนส่วนใหญ่ที่ PTEs ได้รับทักษะที่พร้อมทำงานอย่างรวดเร็ว หรือ ทันทีหลังสำเร็จการศึกษา นอกจากนี้ เนื่องจาก PTEs เป็นสถาบันที่บริหารงานโดยเอกชน ดังนั้น จึงมีข้อกำหนดการรับเข้าที่ผ่อนปรนมากกว่า หรือเข้าเรียนง่ายกว่า ITPS แต่จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า

ค่าใช้จ่ายในการเรียนเท่าไหร่

สำหรับค่าใช้จ่ายในการเรียน จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวุฒิการศึกษาที่เรียนและสถาบันที่เรียน ถ้าหากเรียนในสถาบันที่ติดอันดับสูงๆ อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงขึ้น หรือถ้าหากเลือกเรียนสาขาวิชาเฉพาะด้าน เช่น แพทย์ พยาบาล นักบิน อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า

 • ค่าธรรมเนียมการศึกษาระดับโรงเรียน ค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับโรงเรียนรัฐบาลเริ่มต้นที่ประมาณ 11,000 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ สำหรับโรงเรียนประถมศึกษาและ 13,000 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ สำหรับโรงเรียนมัธยมศึกษา ค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับโรงเรียนเอกชนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาเริ่มต้นที่ประมาณ 25,000 นิวซีแลนด์ดอลลาร์
 • อนุปริญญา/ประกาศนียบัตร เลือกหลักสูตรที่เหมาะกับงบประมาณของคุณ ตัวอย่างเช่น หลักสูตรอนุปริญญา 2 ปีด้านวิศวกรรมศาสตร์ที่ประเทศนิวซีแลนด์มีค่าใช้จ่าย 18,500 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ หรือหลักสูตรประกาศนียบัตร 1 ปีด้านคอมพิวเตอร์มีค่าใช้จ่าย 12,425 นิวซีแลนด์ดอลลาร์
 • ปริญญาตรี ค่าธรรมเนียมมีตั้งแต่ประมาณ 22,000 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ ไปจนถึง 32,000 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ และค่าธรรมเนียมจะสูงขึ้นสำหรับหลักสูตรแพทยศาสตร์และสัตวแพทยศาสตร์ ปริญญาบัณฑิตหลายหลักสูตรสามารถเรียนจบได้ใน 3 ปี
 • ระดับสูงกว่าปริญญาตรี ค่าธรรมเนียมมีตั้งแต่ประมาณ 26,000 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ ไปจนถึง 37,000 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ และค่าธรรมเนียมจะสูงขึ้นสำหรับหลักสูตรแพทยศาสตร์และสัตวแพทยศาสตร์
 • ปริญญาเอก นักศึกษาปริญญาเอกจากต่างประเทศชำระค่าธรรมเนียมเท่ากับนักศึกษาชาวนิวซีแลนด์ คือ ประมาณ 6,500 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ ถึง 9,000 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ต่อปีสำหรับหลายๆ หลักสูตร
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษ เลือกหลักสูตรที่เหมาะกับงบประมาณของคุณ ตัวอย่างเช่น หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไปมีค่าใช้จ่าย 300 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ต่อสัปดาห์ หลักสูตรเตรียมสอบภาษาอังกฤษแบบ Cambridge มีค่าใช้จ่าย 5,100 นิวซีแลนด์ดอลลาร์ ระยะเวลา 12 สัปดาห์

ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก เราให้คำแนะนำในการเรียนต่อต่างประเทศ ทุกระดับชั้น ทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า : เป้าหมายของเราคือต้องการให้ลูกค้าทุกท่านประสบความสำเร็จ
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 ด้วยราคามิตรภาพ เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • บริการสมัครสอบ IELTS เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่อง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ โทร : 090-327 3558088-269 5099 Email : contact@thebest-edu.com Line : @thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

[contact-form-7 id=”18674″ title=”เรียนต่อต่างประเทศ-Blog”]

1 ความเห็น


Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.