Macquarie University


มหาวิทยาลัย Macquarie University ก่อตั้งใตปี พ.ศ.2507 เปิดสอนในระดับอุดมศึกษา ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่างต่อเนื่อง เป็นมหาวิทยาลัยที่ติด Top 10 ของออสเตรเลีย และได้รับการจัดอันดับจาก QS ให้อยู่ใน Top 1% ของโลก โดดเด่นในด้านนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 40,000 คน เจ้าหน้าที่และคณาจารย์ที่มากความสามารถกว่า 3,000 คน นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย Macuarie University ยังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยระดับโลกในประเทศสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และเอเชีย รวมถึงบริษัทชั้นนำด้าน IT เช่น Google หรือ Microsoft เป็นต้น

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย Macquarie University

 • 11 สาขาวิชาที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัย ติดอันดับใน Top 100 ของโลก (จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings ในปี 2018)
 • มหาวิทยาลัยติดอันดับ Top 1% ของโลก (จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings ในปี 2019)
 • ได้รับคะแนน 5 QS STARS ในด้านการเรียนการสอน การจ้างงาน การวิจัย นวัตกรรม
 • ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 130 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่ประสบความสำเร็จในด้านการทำงานหลังเรียนจบ (จากการจัดอันดับของ QS Graduate Employability Rankings ในปี 2018)
 • นักวิจัยทั้งหมด 30 คน ที่ทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัย อยู่ใน TOP 1% ของนักวิจัยของโลก
 • มีอุตสาหกรรมชั้นนำกว่า 300 ราย ที่ทำงานร่วมกัน และให้โอกาสในการฝึกงาน และการทำงานในอนาคต

Macquarie-University-Annual-Report-2015-Volume-1-7.jpg

วิทยาเขตของ Macquarie University ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ทันสมัยที่สุดในซิดนีย์

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเขตที่ทันสมัยที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย มีพื้นที่กว้างขวาง และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สภาพแวดล้อมเหมาะแก่การศึกษา และ มีบริษัทมากกว่า 300 บริษัทที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษา สามารถฝึกงานเพื่อรับประสบการณ์ระหว่างเรียนได้ เดินทางสะดวกด้วยระบบขนส่งสาธารณะ จากใจกลางเมืองเพียง 15 กิโลเมตร

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ห่างจากกลางเมืองซิดนีย์ประมาณ 15 กิโลเมตร เดินทางสะดวก รวดเร็วด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

ซิดนีย์ เป็นเมืองเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย มีประชากรหนาแน่นมากที่สุด และเป็นเมืองที่นิยมมากที่สุดสำหรับนักเรียนไทย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซิดนีย์จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญ สำหรับการเรียนต่อ


มหาวิทยาลัย Macquarie University มอบทุน ASEAN Scholarship
สำหรับ วุฒิการศึกษา ปริญญาตรี – โท


โอกาสมาถึงแล้ว สำหรับนักศึกษาที่อยู่ในภูมิภาคอาเซียน ที่อยากไปเรียนต่อในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ที่ประเทศออสเตรเลีย มหาวิทยาลัย Macquarie University ได้มอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในปี พ.ศ. 2562 –  2563  ทุนฟรี ไม่มีเงื่อนไข 

 • มูลค่าทุนการศึกษา: 10,000 AUD ต่อปี สำหรับค่าธรรมเนียมการศึกษา
 • ระดับชั้นการศึกษา: ปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท

ตัวอย่างค่าใช้จ่ายเมื่อได้รับทุนการศึกษา ASEAN Scholarship

1.jpg

2.jpg

 • ผู้สมัครต้องถือสัญชาติไทย ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ บรูไน กัมพูชา และ อินโดนีเซีย
 • ผู้สมัครจะต้องลงเรียนกับมหาวิทยาลัย Macquarie University ในระดับปริญญาตรี (Bachelor Degree) หรือ ปริญญาโท (Postgraduate Coursework Degree) ภายในปี 2019 – 2020 เท่านั้น
 • ผู้สมัคร จะต้องชำระค่าธรรมเนียมตามวัน และเวลาที่กำหนดเท่านั้น
 • ผู้เรียนจะต้องลงทะเบียนทุกเทอม ตลอดหลักสูตรการศึกษา ขั้นต่ำ 8 หน่วยกิต ต่อปีการศึกษา
 • นึกศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาอื่นๆ ของมหาวิทยาลัย Macquarie University จะไม่มีสิทธิ์รับทุนการศึกษานี้
 • ถ้าหากนักศึกษาลาออก หรือถอนตัวออกจากโปรแกรม ก่อนจะสำเร็จการศึกษา นักศึกษาจะต้องชำระทุนคืน

คุณสมบัติเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

โดยส่วนใหญ่จะต้องการคุณสมบัติเกี่ยวกับภาษาอังกฤษตามมาตรฐานคือ IELTS Academic Overall 6.5 และทุกแบนด์ ไม่ต่ำกว่า 6.0 

1569411285160.png

แต่ในบางสาขาวิชา หรือบางหลักสูตร มีข้อกำหนดเกี่ยวกับภาษาอังกฤษเพิ่มเติม โดยผู้สมัครสามารถ คลิ๊กเพื่อศึกษาข้อกำหนดเกี่ยวกับภาษาอังกฤษอย่างละเอียดได้ที่นี่ 

คุณสมบัติทางวิชาการ

นักศึกษาที่ต้องการจะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Macquarie University จะต้องมีคุณสมบัติ ตรงตามข้อกำหนดทางวิชาการ โดยจะแตกต่างกันออกไปแต่ละหลักสูตร สำหรับนักเรียนไทยต้องจบการศึกษามัธยมศึกษาปีที่ 6 ด้วยเกรดเฉลี่ย GPA ไม่ต่ำกว่า 2.2 สำหรับปริญญาตรี และ GPA 2.0 สำหรับปริญญาโท

คุณสมบัติทางวิชาการสำหรับหลักสูตรปริญญาตรี (Bachelor Degree)

5.jpg

นอกจากนี้ ยังมีข้อกำหนดและเงื่อนไขอื่นๆ สามารถสอบถามเดอะเบสท์ หรือสามารถ คลิ๊กเพื่อศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติทางวิชาการอย่างละเอียดได้ที่นี่

ผู้ที่สนใจทุนการศึกษานี้ ไม่จำเป็นต้องสมัครทุน เพียงแค่ผู้เรียนสมัครเรียนตามปกติกับทางมหาวิทยาลัย คุณจะได้รับทุนโดยอัตโนมัติ เมื่อผู้มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ตามเงื่อนไขทางวิชาการ และคุณสมบัติทางภาษาอังกฤษ ทางมหาวิทยาลัย Macquarie University จะส่งจดหมายตอบรับโดยอัตโนมัติ 

หากต้องการข้อมูลว่าคุณสมบัติของคุณสามารถสมัครเรียนได้หรือไม่ สามารถติดต่อเดอะเบสเพื่อสอบถามข้อมูลได้เลยค่ะ

ติดต่อเดอะเบสท์

 • โทร : 090-327 3558, 088-269 5099
 • Line : thebestedu
 • Email : contact@thebest-edu.com

กำหนดการณ์รับสมัครเรียน

3

หลักสูตรปริญญา Degree Program

มหาวิทยาลัย Macquarie University เปิดสอนในระดับปริญญาที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้เรียน มีสาขาวิชาให้เลือก รวมทั้งสาขาวิชาประยุกต์ต่างๆ ที่คลอบคลุมและสอดคล้องกับตลาดแรงงานในปัจจุบัน ที่ต้องการผู้ที่มีทักษะในการทำงานที่หลากหลาย และโดดเด่น โดดเด่นในด้านวิทศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และกฏหมาย เปิดสอนตั้งแต่ระดับวิชาชีพ ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก 

หลักสูตรที่เปิดสอน

หลักสูตร Macquarie Graduate School of Management (MGSM)

The Macquarie Graduate School of Management (MGSM) เป็นหนึ่งในคณะวิชาธุรกิจชั้นนำของออสเตรเลีย ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง รวมถึง หลักสูตร MBA ติดอันดับ 100 อันดับแรกของโลก มีการผสมผสานระหว่างการเรียนเชิงปฏิบัติ และการคิด วิเคราะห์ เชิงนวัตกรรม มีความหลากหลายและยืดหยุ่น ตอบสนองต่อความท้าทายในวงการธุรกิจในยุคปัจจุบัน

หลักสูตรของ MGSM ที่เปิดสอน

หลักสูตร Applied Finance Centre (AFC)

Applied Finance Centre (AFC) สถาบันการเงินคุณภาพสูงของมหาวิทยาลัย Macquarie University เปิดสอนหลักสูตรเกี่ยวกับการเงิน และเป็นผู้นำในด้านการใช้แนวคิดทางการเงิน เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจและสังคม 

หลักสูตรของ AFC ที่เปิดสอน

สำหรับน้องที่สนใจ สามารถติดต่อเดอะเบสท์ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงปรึกษาเกี่ยวกับการสมัครเรียน ล่วงหน้า 3 เดือน ก่อนหมดเขตรับสมัครเรียน  หรือ ถ้าไไม่มีผลภาษาอังกฤษ หรือคุณสมบัติทางภาษาอังกฤษไม่ถึงเกณฑ์ สามารถเรียนภาษากับทางมหาวิทยาลัย หรือเรียนกับสถาบันสอนภาษาภายนอกได้ โดยสามารถสอบถามทางเดอะเบสท์ เพื่อเช็คค่าใช้จ่าย โปรโมชั่น และสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ 

ติดต่อเดอะเบสท์

 • โทร : 090-327 3558, 088-269 5099
 • Line : thebestedu
 • Email : contact@thebest-edu.com

มหาวิทยาลัย Macquarie Univeristy
มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ครบครัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

มหาวิทยาลัย Macquerie University ให้ความสำคัญกับการเรียน และสภาพแวดล้อมเทียบเท่ากัน นักศึกษาทุกคน จะต้องได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยม กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนและหลากหลาย เพื่อให้นักศึกษาทุกคน ได้ความรู้สึกสะดวกสบาย และปลอดภัย 

ที่พักสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย Macquarie University 

มหาวิทยาลัย Macquarie University ให้ความสำคัญถึงความปลอดภัยของนักศึกษาทุกคน พร้อมทั้งสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการเรียน และการพักผ่อนอีกด้วย โดย ทางมหาวิทยาลัยจะค้นหาที่พัก ที่ตรงกับความต้องการของนักศึกษามากที่สุด มีความปลอดภัย และสามารถเลือกที่พักสำหรับผู้หญิง หรือสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะได้ นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยมีบริการรับจากสนามบินในซิดนีย์ฟรีอีกด้วย

 • PRIVATE ACCOMMODATION หากนักศึกษาต้องการที่แบบเป็นส่วนตัว มีความปลอดภัยสูง และใกล้กับมหาวิทยาลัย ทางมหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษาให้เช่า โดยมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากหลายโซน ตามความต้องการ มีระบบรักษาความปลอดภัย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
 • HOMESTAY หากนักศึกษาต้องการเรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรมพื้นบ้าน ทางมหาวิทยาลัยแนะนำให้พักกับครอบครัวชาวออสเตรเลีย หรือ Homestay โดยการพักกับครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ จะช่วยให้นักศึกษาได้เรียนรู้วิถีชีวิตแบบชาวออสซี่ ได้รู้จักกับผู้คนใหม่ๆ และได้ฝึกภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาในทุกๆ วัน ถ้าหากนักศึกษาที่ต้องการฝึกทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ ทางมหาวิทยาลัยแนะนำให้พักกับ Homestay โดยทุกหลัง ได้ผ่านหน่วยงานที่ได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัย และรัฐบาลออสเตรเลียเรียบร้อยแล้ว มั่นใจได้ถึงคุณภาพ และความปลอดภัย

คลิ๊กเพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักมของมหาวิทยาลัย Macquarie University

มีศูนย์กีฬาขนาดใหญ่ และทันสมัย มีอุปกรณ์ออกกำลังกายทุกรูปแบบ

ศูนย์กีฬาของมหาวิทยาลัย Macquarie University มีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทันสมัยทุกรูปแบบ รวมทั้งสนามกีฬากลางแจ้ง โรงยิม สระว่ายน้ำในร่ม สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สนามเทนนิส ห้องซ้อมสควอช นอกจากนี้ ยังมีกีฬาที่น่าสนใจอย่างหลากหลาย เช่น พายเรือ สกี รักบี้ ลีลาศ ศิลปะการต่อสู้ ฟันดาบ ยิมนาสติก และโปรแกรมกีฬาหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างสมดุลชีวิตของนักศึกษา และคนในท้องถิ่น 

คลิ๊กเพื่อดูศูนย์กีฬา ที่รวบรวมอุปกรณ์กีฬาที่ทันสมัยเกือบทุกชนิดของมหาวิทยาลัย Macquarie University

บริการห้องสมุดที่ล้ำสมัย สามารถค้นหาหนังสือได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบหุ่นยนต์

มหาวิทยาลัย Macquarie University มีระบบค้นหาหนังสือที่อัจฉริยะ รวมถึงมีหุ่นยนต์ที่สามารถค้นหาหนังสือได้อย่างง่ายดาย 

คลิ๊กเพื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับห้องสมุดของมหาวิทยาลัย Macquarie University เพิ่มเติม

มีโรงพยาบาลส่วนตัว รวมถึงคลินิกและศูนย์บริการสุขภาพ

มหาวิทยาลัย Macquarie University มีโรงพยาบาลที่คอยบริการด้านสุขภาพของนักศึกษาประคนในพื้นที่ รวมถึงเป็นโรงพยาบาลสำหรับเรียน และฝึกสอนอีกด้วย

คลิ๊กเพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาล และคลินิกของมหาวิทยาลัย (Hospital and clinics)

มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัย 

ทั่วทุกพื้นที่ของมหาวิทยาลัย มีระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึง เทคโนโลยีต่างๆ สำหรับการแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉิน และมีตำรวจในพื้นที่ ที่ทำหน้าที่คอยตรวจตราอยู่ตลอดเวลา

คลิ๊กเพื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับะบบรักษาความปลอดภัยจของมหาวิทยาลัย Macquarie University


เรียนจบแล้ว สามารถอยู่ทำงานสูงสุดได้ 2 ปี ด้วย Post Study Work Stream

น้องๆ บางคนอาจมีคำถามว่า เมื่อเรียนจบแล้ว สามารถอยู่ทำงานที่ออสเตรเลียได้หรือไม่ คำตอบคือ “ได้” เนื่องจากออสเตรเลีย มีวีซ่าชั่วคราวเพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ได้มีโอกาสหางานทำหลังเรียนจบ Post-Study Work Stream Visa ซึ่งสามารถทำงานแบบ Full Time ได้ โดยระยะเวลาวีซ่าจะขึ้นอยู่กับระดับของวุฒิการศึกษาที่ได้รับ

Post-Study Work Stream Visa เป็นวีซ่าสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีขึ้นไป (Degree) ซึ่งจะสามารถอยู่อาศัยในออสเตรเลียได้ในระยะเวลา 2 – 4 ปี

คุณสมบัติเบื้องต้น

 • อายุไม่เกิน 50 ปี
 • ผู้สมัครจะต้องสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีขึ้นไป และได้รับใบประกาศนียบัตรไม่เกิน 6 เดือน
 • หลักสูตรที่เรียน จะต้องมีระยะเวลาเรียนไม่น้อยกว่า 16 เดือน
 • หลักสูตรที่เรียนจะต้องลงทะเบียนโดยผู้ให้บริการด้านการศึกษาที่ได้รับการรับรองในออสเตรเลีย CRICOS

วุฒิการศึกษาที่สามารถขอวีซ่าได้

 • ระดับปริญญาตรี Bachelor Degree ขอได้ 2 ปี
 • ระดับปริญญาโท Master Degree (แบบ Coursework) ขอได้ 2 ปี
 • ระดับปริญญาโท Master Degree (แบบ Research) ขอได้ 3 ปี
 • ระดับปริญญาโท Doctoral Degree (แบบ Research) ขอได้ 4 ปี

การเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา เป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต ซึ่งมหาวิทยาลัย Macquarie University ได้สร้างทักษะที่จำเป็นต่อการทำงาน พัฒนาความรู้เชิงปฏิบัติควบคู่ไปกับทฤษฎี และฝึกงานกับบริษัท อุตสาหกรรมชั้นสูง ที่ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Macquarie University จะไม่เพียงแต่มีความรู้เชิงทฤษฎี แต่จะได้ทักษะการปฏิบัติงาน ที่สามารถใช้ปฏิบัติงานได้จริง ในตลาดแรงงานยุคปัจจุบัน


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ ศูนย์ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศครบวงจร

 • บริการให้คำปรึกษาฟรี ทั้งเรื่อง การเรียน
 • เรื่องการทำวีซ่า การเตรียมเอกสาร
 • ทำให้การเรียนต่อต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย
 • ดูแลจนกว่านักเรียนจะเรียนจบ
 • ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายที่ทางโรงเรียนเรียกเก็บ
 • คลิ๊ก เพื่อทำความรู้จักเดอะเบสท์ เพิ่มเติม

วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ?
ปรึกษา "เดอะเบสท์" ได้เลย

ข้าพเจ้ายินยอมรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศจาก ศูนย์ฯ เดอะเบสท์
ข้าพเจ้าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดและนโยบายความเป็นส่วนตัว

สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร
 : 090-327 3558088-269 5099

Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน


Reference

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.