Last updated กันยายน 6, 2023 ago by Thebestedu

Le Cordon Bleu London


Le Cordon Bleu โรงเรียนสอนการประกอบอาหารชั้นสูง ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาหาร การศึกษาด้านศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบ และการบริหารจัดการ เพื่อถ่ายทอดความเป็นเลิศด้านอาหารแก่ผู้ที่สนใจและศึกษาด้านศิลปะการทำอาหาร เชฟผู้สอนเป็นผู้มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพจากร้านอาหารชั้นนำที่ได้รับดาวมิชลิน (Michelin-Starred Restaurants) หรือเชฟยอดฝีมือจากการแข่งขันการทำอาหาร เช่น Meilleur Ouvrir de France ซึ่งจะเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และเทคนิคการทำอาหารแบบฝรั่งเศสทั้งแบบดั้งเดิม และอาหารฝรั่งประยุกต์ สมัยใหม่ ให้กับผู้เรียน

ด้วยความสำเร็จกว่า 120 ปี ปัจจุบัน Le Cordon Bleu ได้เปิดโรงเรียนสอนการทำอาหารใน 20 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งหมดกว่า 35 วิทยาเขต สำหรับประเทศแคนาดา โรงเรียน Le Cordon Bleu มีวิทยาเขตตั้งอยู่ที่เมืองออตตาวา โดยในบทความนี้ ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะขอแนะนำสถาบัน Le Cordon Bleu Ottawa ประเทศแคนาดา สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากบทความต่อไปนี้ได้เลย


Le Cordon Bleu สถาบันสอนทำอาหารระดับโลก

Le Cordon Bleu โรงเรียนสอนการประกอบอาหารชั้นสูง ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยนักหนังสือพิมพ์ชื่อ Marthe Distel และสำนักพิมพ์ของนิตยสาร La Cuisinière Cordon Bleu ต่อมาในวันที่ 14 มกราคม ค.ศ. 1896 ได้จัดการสาธิตการประกอบอาหารขึ้นที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ เพื่อเป็นประชาสัมพันธ์นิตยสารและเปิดโรงเรียนสอนทำอาหาร นับแต่นั้นมา เลอ กอร์ดอง เบลอ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีเชฟผู้สอนชั้นนำ นักเรียนจากหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งบุคคลสำคัญ ที่สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

Le Cordon Bleu มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาหาร การศึกษาด้านศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบ และการบริหารจัดการ เพื่อถ่ายทอดความเป็นเลิศด้านอาหารแก่ผู้ที่สนใจและศึกษาด้านศิลปะการทำอาหาร เชฟผู้สอนเป็นผู้มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพจากร้านอาหารชั้นนำที่ได้รับดาวมิชลิน (Michelin-Starred restaurants) หรือเชฟยอดฝีมือจากการแข่งขันการทำอาหาร เช่น Meilleur Ouvrir de France ซึ่งจะเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และเทคนิคการทำอาหารแบบฝรั่งเศสทั้งแบบดั้งเดิม และอาหารฝรั่งประยุกต์ สมัยใหม่ ให้กับผู้เรียน 

ด้วยความสำเร็จกว่า 120 ปี ปัจจุบัน Le Cordon Bleu ได้เปิดโรงเรียนสอนการทำอาหารใน 20 ประเทศทั้วโลก รวมทั้งหมดกว่า 35 วิทยาเขต รองรับนักเรียนกว่า 100 สัญชาติมากถึง 20,000 คนต่อปี 

1574250537658.jpg


เรียนต่ออังกฤษกับ Le Cordon Bleu London

Le Cordon Bleu London เปิดให้บริการในปี 1933 และดึงดูดความสนใจมาโดยตลอดในฐานะโรงเรียนที่ดีที่สุดสำหรับการศึกษาด้านการทำอาหาร และด้วยความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นในวงการอาหารของอังกฤษ ความต้องการการฝึกอบรมศิลปะการทำอาหารจึงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หลักสูตรการทำอาหารที่ Le Cordon Bleu London มีตั้งแต่ใบรับรองที่ได้รับในเวลาเพียง 11 สัปดาห์ไปจนถึง Grand Diplôme ซึ่งเป็นโปรแกรม 9 เดือนในด้านอาหารและร้านขนม ซึ่งถือเป็นหนังสือเดินทางสู่โลกแห่งการทำอาหาร ชั้นเรียนทำอาหารทั้งหมดของเราจัดขึ้นในสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเพื่อให้นักเรียนแต่ละคนได้รับโอกาสล่าสุดและสร้างสรรค์ที่สุดในการศึกษาด้านการทำอาหารและการโรงแรม

จุดเด่นของสถาบัน Le Cordon Bleu London

 • ได้รับคุณสมบัติที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดแห่งหนึ่งของอุตสาหกรรม ประกาศนียบัตรของ Le Cordon Bleu เป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับและยอมรับโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารและได้รับการยกย่องว่ามีคุณภาพที่โดดเด่น พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญของเราเองสื่อการเรียนของเราให้ความรู้ที่ทันสมัยการวิจัยที่ดีและการปฏิบัติที่สอดคล้องกับสิ่งที่จำเป็นในโลกมืออาชีพของวันนี้
 • ฝึกฝนภายใต้การแนะนำของผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด เรียนรู้จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญเชฟไวน์และการต้อนรับที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีซึ่งการอุทิศตนเพื่อแบ่งปัน ‘savoir-faire’ จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ ที่เลอกอร์ดองเบลอเรามีความภูมิใจในการจ้างครูที่ดีที่สุดในสาขาของพวกเขาเพื่อให้มั่นใจว่าการศึกษาที่นักเรียนของเราได้รับนั้นมีคุณภาพสูงสุด
 • เรียนรู้ในสถานที่ที่ทันสมัย โรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดเพื่อเตรียมคุณสู่โลกแห่งการทำอาหารในวันพรุ่งนี้ อุปกรณ์ที่มีในโรงเรียนของเราช่วยให้นักเรียนของเราเรียนรู้อาหารฝรั่งเศสคลาสสิกอาหารนานาชาติและอาหารสมัยใหม่
 • เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายระหว่างประเทศ ด้วยจำนวนโรงเรียนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ การเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Le Cordon Bleu จะเปิดคุณสู่เครือข่ายการติดต่อระหว่างประเทศและเพื่อนๆ เครือข่ายของเราไม่มีที่เปรียบในการจัดหาแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดให้กับผู้สำเร็จการศึกษาเพื่อเริ่มต้นอาชีพระหว่างประเทศ
 • อาศัยและศึกษาในหนึ่งในเมืองที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก เลอกอร์ดองเบลอลอนดอนตั้งอยู่ในหนึ่งในเมืองที่มีนวัตกรรมและมีชีวิตชีวาที่สุดในโลก ลอนดอนได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในเมืองหลวงแห่งการทำอาหารของโลกดึงดูดพ่อครัวที่น่าตื่นเต้นที่สุดบางคนมาทำงานในอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ เมืองที่ผสมผสานสไตล์คลาสสิกและสมัยใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัวความหลากหลายของลอนดอนสะท้อนให้เห็นในฉากอาหารที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 • ได้รับประโยชน์จากประสบการณ์และการเรียนรู้มากกว่า 120 ปี เลอกอร์ดองเบลอก่อตั้งขึ้นในปี 2438 จนถึงทุกวันนี้ยังคงเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านศิลปะการทำอาหารฝรั่งเศสการศึกษาการกินไวน์และการต้อนรับ โปรแกรมของเราได้รับการยอมรับในระดับสากลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษามีโอกาสเดินทางและสร้างอาชีพที่โดดเด่นระดับโลก

สถานที่ตั้งของโรงเรียน Le Cordon Bleu London

15 Bloomsbury Square, London WC1A 2LS, United Kingdom


หลักสูตรที่เปิดสอน

Culinary Arts Programmes

Diplôme de Cuisine

Diplôme de Cuisine

Diplôme de Cuisine ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงของเลอ กอร์ดอง เบลอ เป็นหลักสูตรฝึกอบรมเชฟคลาสสิกที่นำเสนอโปรแกรมที่เข้มงวดและครอบคลุมที่สุดในด้านเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสและอาหารนานาชาติที่มีในปัจจุบัน ทางโรงเรียนเชื่อว่าการสอนวิธีการและเทคนิคแบบดั้งเดิมอย่างก้าวหน้าเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อว่าเมื่อคุณเป็นเชฟที่ผ่านการฝึกอบรมแล้ว คุณจะสามารถนำความรู้ของคุณไปใช้กับอาหารทุกประเภทและปรับให้เข้ากับอาชีพในอนาคตของคุณได้

ระยะเวลา:  9 เดือน 

ราคา: £23,920 (ประมาณ 1,072,700 บาท) 

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

2023

เทอม 2: 31 มีนาคม-15 ธันวาคม 

เทอม 3: 30 มิถุนายน-22 มีนาคม 2024

เทอม 4: 29 กันยายน-21 มิถุนายน 2024

2024

เทอม 1: 5 มกราคม-13 กันยายน 

เทอม 2: 28 มีนาคม-13 ธันวาคม 

เทอม 3: 28 มิถุนายน-21 มีนาคม 2025

เทอม 4: 27 กันยายน-20 มิถุนายน 2025

รายละเอียดหลักสูตร: Diplôme de Cuisine

Diplôme de Pâtisserie

Diplôme de Pâtisserie

Diplôme de Pâtisserie ของเราได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในคุณวุฒิด้านการทำอาหารที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในด้านขนมอบและการอบขนม ด้วยการช่วยให้ผู้เรียนมีทักษะสูงและทักษะความคิดสร้างสรรค์ที่จำเป็นในการสร้างสรรค์อาหารจานพิเศษและผลงานชิ้นเอก สถาบันภาคภูมิใจในการส่งมอบการศึกษาและการฝึกอบรมพ่อครัวขนมมืออาชีพที่มีมาตรฐานสูงสุด

ระยะเวลา: 9 เดือน

ราคา: £21,100 (ประมาณ 946,200 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

2023

เทอม 2: 31 มีนาคม-15 ธันวาคม 

เทอม 3: 30 มิถุนายน-22 มีนาคม 2024

เทอม 4: 29 กันยายน-21 มิถุนายน 2024

2024

เทอม 1: 5 มกราคม-13 กันยายน 

เทอม 2: 28 มีนาคม-13 ธันวาคม 

เทอม 3: 28 มิถุนายน-21 มีนาคม 2025

เทอม 4: 27 กันยายน-20 มิถุนายน 2025

รายละเอียดหลักสูตร: Diplôme de Pâtisserie

Grand Diplôme®

Grand Diplôme®

Grand Diplôme® ของเราเป็นคุณวุฒิด้านการทำอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดที่ Le Cordon Bleu โดยการศึกษาวุฒิ Diplôme de Cuisine และ Diplôme de Pâtisserie ไปพร้อมกัน และจะได้ประกาศนียบัตรเชฟมืออาชีพที่ได้รับการรับรองนี้จะมอบให้หลังจากเรียนเต็มเวลาเก้าเดือน

Le Cordon Bleu Grand Diplôme® ได้รับการยกย่องในอุตสาหกรรมอาหารและการบริการว่าเป็นเครื่องหมายแห่งความเป็นเลิศ เป็นคุณวุฒิที่มีอิทธิพลซึ่งช่วยให้เติมเต็มความทะเยอทะยานของและไล่ตามความก้าวหน้าทางอาชีพด้านการทำอาหารที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด

ระยะเวลา: 9 เดือน

ราคา: £43,070 (ประมาณ 1,931,500 บาท) 

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

2023

เทอม 2: 31 มีนาคม-15 ธันวาคม 

เทอม 3: 30 มิถุนายน-22 มีนาคม 2024

เทอม 4: 29 กันยายน-21 มิถุนายน 2024

2024

เทอม 1: 5 มกราคม-13 กันยายน 

เทอม 2: 28 มีนาคม-13 ธันวาคม 

เทอม 3: 28 มิถุนายน-21 มีนาคม 2025

เทอม 4: 27 กันยายน-20 มิถุนายน 2025

รายละเอียดหลักสูตร: Grand Diplôme®

Diplôme de Boulangerie

Diplôme de Boulangerie

Diplôme de Boulangerie ของเราได้รับการพัฒนาโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการของภาคส่วนการทำอาหารที่กำลังขยายตัวของอุตสาหกรรมการบริการ หลักสูตรที่มุ่งเน้นการทนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คุณได้รับทักษะคลาสสิกและการปฏิบัติด้านศิลปะบูลองเจรี การจัดการครัว และการทำอาหาร

ตลอดหลักสูตร เราจะได้เรียนรู้เทคนิค Boulangerie ที่หลากหลาย เช่น แป้งขนมปังพื้นฐาน เวียนนา และการสร้างและจัดการวัฒนธรรมเริ่มต้นของคุณเองสำหรับแป้งเปรี้ยว คุณจะได้รับโอกาสพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของคุณในขณะเดียวกันก็เพิ่มความเข้าใจในการดำเนินธุรกิจขนาดเล็กด้วย

ประกาศนียบัตร Boulangerie ของเราจะมอบความรู้ในทุกแง่มุมของการค้า Boulangerie คุณจะได้เรียนรู้ผ่านการสาธิต การประยุกต์ใช้งานจริง การบรรยาย และการเยี่ยมชมอุตสาหกรรมในสถานที่จริง

ระยะเวลา: 7 เดือน

ราคา: £10,950 (ประมาณ 491,000 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

2023

เทอม 2: 31 มีนาคม-28 ตุลาคม 

เทอม 3: 30 มิถุนายน-3 กุมภาพันธ์ 2024

เทอม 4: 29 กันยายน-27 เมษายน 2024

2024

เทอม 1: 5 มกราคม-27 กรกฎาคม 

เทอม 2: 28 มีนาคม-26 ตุลาคม

เทอม 3: 3 กรกฎาคม-8 กุมภาพันธ์ 2025

เทอม 4: 2 ตุลาคม-3 พฤษภาคม 2025

รายละเอียดหลักสูตร: Diplôme de Boulangerie

Nutrition & Gastronomy

Diploma in Gastronomy, Nutrition and Food Trends

Diploma in Gastronomy, Nutrition and Food Trends

หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนความสนใจด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้นภายในร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านค้าปลีก ประกาศนียบัตรด้านศาสตร์การทำอาหาร โภชนาการ และอาหารเป็นหลักสูตร 3 เดือนด้านการทำอาหารตามหลักการของโภชนาการและวิทยาศาสตร์การอาหาร และการประยุกต์ใช้ในศิลปะการทำอาหารให้สอดคล้องกับปัจจุบัน และเทรนด์อาหารในอนาคต

ระยะเวลา: 3 เดือน

ราคา: £7,935 (ประมาณ 355,800 บาท) 

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ: 31 มีนาคม – 27 มิถุนายน 2023 / 28 มีนาคม – 21 มิถุนายน 2023

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง: 29 กันยายน – 15 ธันวาคม 2023 / 27 กันยายน – 13 ธันวาคม 2024

รายละเอียดหลักสูตร: Diploma in Gastronomy, Nutrition and Food Trends

Diploma in Plant-Based Culinary Arts

Diploma in Plant-Based Culinary Arts

หลักสูตรนี้มุ่งเน้นไปที่การทำอาหารชั้นเลิศจากพืชเพียงอย่างเดียว โดยให้ความรู้ ทักษะ และสูตรอาหารที่สร้างสรรค์ ภายในโปรแกรม นักเรียนจะได้สำรวจผัก ผลไม้ ถั่ว เมล็ดพืช ธัญพืชและถั่วต่างๆ หลากหลายประเภท โดยได้รับความรู้จากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับส่วนผสมที่หลากหลายและการใช้นวัตกรรมในการทำอาหาร หลักสูตรนี้ได้รับการออกแบบเพื่อให้การศึกษาด้านการทำอาหารเฉพาะทางสำหรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับร้านอาหารและผลิตภัณฑ์มังสวิรัติ มังสวิรัติ และพืชเป็นหลัก

ระยะเวลา: 3 เดือน

ราคา: £9,525 (ประมาณ 427,100 บาท) 

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

ช่วงฤดูร้อน: 30 มิถุนายน – 15 กันยายน 2023 / 28 มิถุนายน – 13 กันยายน 2024

ช่วงฤดูหนาว: 5 มกราคม – 22 มีนาคม 2024

รายละเอียดหลักสูตร: Diploma in Plant-Based Culinary Arts

Diploma in Pâtisserie Innovation and Wellness

Diploma in Pâtisserie Innovation and Wellness

หลักสูตรด้านนวัตกรรมการทำขนมอบและสุขภาพ ได้รับการออกแบบมาเพื่อเรียนรู้ศึกษาเพิ่มเติมด้านการทำอาหารที่โรงเรียนเลอ กอร์ดอง เบลอ ในระดับสากลภายใต้สาขาวิชาการทำขนม ประกาศนียบัตรนี้จะให้การศึกษาด้านการทำอาหารแก่นักเรียนและผู้ประกอบวิชาชีพที่ต้องการสร้างความรู้และทักษะในการทำขนมขั้นสูง โดยเน้นการพัฒนาสูตรอาหาร การเปลี่ยนแปลง และการพัฒนาสูตรอาหารคลาสสิก

ระยะเวลา: 3 เดือน

ราคา: £8,030 (ประมาณ 360,100 บาท) + £630 ค่าอุปกรณ์และชุดนักเรียนเพิ่มเติมสำหรับนักเรียนใหม่ (ประมาณ 28,300 บาท) 

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

2023

เทอม 2: 31 มีนาคม-27 มิถุนายน

เทอม 3: 3 กรกฏาคม-15 กันยายน 

เทอม 4: 29 กันยายน-15 ธันวาคม 

2024

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ: 28 มีนาคม – 21 มิถุนายน 2024

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง:  27 กันยายน – 13 ธันวาคม 2024

รายละเอียดหลักสูตร: Diploma in Pâtisserie Innovation and Wellness

Certificate & Module Courses

Cuisine Certificates

Cuisine Certificates

หลักสูตรการประกอบอาหารที่หลากหลายที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงของเรานำเสนอการฝึกอบรมเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสที่ครอบคลุมที่สุดในปัจจุบัน สอนโดยทีมงานมาสเตอร์เชฟเลอ กอร์ดอง เบลอ ซึ่งมีประสบการณ์ทำงานในตำแหน่งอาวุโสในครัวที่ดีที่สุดในโลก Diplôme de Cuisine นำเสนอการฝึกอบรมเทคนิคคลาสสิกที่สมบูรณ์แบบ และประกอบด้วยใบรับรองสามใบในระดับพื้นฐาน ระดับกลาง และระดับซูพีเรียร์ซึ่งสามารถ จะศึกษาในแต่ละระดับ หลักสูตรวิชาละ 3 เดือน

ระยะเวลา: 3 เดือน

ราคา:

Basic – £9,120 (ประมาณ 409,000 บาท) 

Intermediate – £8,115 (ประมาณ 363,900 บาท)

Superior – £8,862 (ประมาณ 397,400 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

2023

เทอม 2: 31 มีนาคม-23 มิถุนายน

เทอม 3: 30 มิถุนายน-15 กันยายน

เทอม 4: 29 กันยายน-15 ธันวาคม

2024

เทอม 1: 5 มกราคม-22 มีนาคม

เทอม 2: 28 มีนาคม-21 มิถุนายน

เทอม 3: 28 มิถุนายน-13 กันยายน

เทอม 4: 27 กันยายน-13 ธันวาคม

รายละเอียดหลักสูตร: Cuisine Certificates (ฺBasic/Intermediate/Superior)

Wine Programmes

Diploma in Wine, Gastronomy and Management

Diploma in Wine, Gastronomy and Management

หลักสูตรด้านไวน์ วิธีทำอาหาร และการจัดการของ Le Cordon Bleu London เป็นหลักสูตรไวน์ระดับมืออาชีพที่ไม่เหมือนใคร ประกาศนียบัตรนี้เป็นหลักสูตรการจัดการธุรกิจไวน์แบบเต็มเวลาที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเตรียมคุณให้พร้อมที่จะประสบความสำเร็จในโลกแห่งไวน์ด้วยแนวทางการดำเนินงานและเชิงกลยุทธ์สำหรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม หลักสูตรนี้จะช่วยให้ผู้เรียนได้รับความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับไวน์ การบูรณาการเข้ากับศาสตร์การทำอาหาร และการจัดการไวน์ในสภาพแวดล้อมเชิงพาณิชย์

ระยะเวลา: 6 เดือน

ราคา: £14,875 (ประมาณ 667,100 บาท) และ £17,875 (ประมาณ 801,600 บาท) สำหรับ Internship Pathway

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

2 ตุลาคม 2023 – 22 มีนาคม 2024 / 21 มิถุนายน 2024 สำหรับ Internship Pathway 

รายละเอียดหลักสูตร: Diploma in Wine, Gastronomy and Management

Term 1 - Wine & Gastronomy

Term 1 – Wine & Gastronomy

หลักสูตร 3 เดือนได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีรากฐานที่แข็งแกร่งในการสร้างทักษะและความรู้เกี่ยวกับไวน์และการทำอาหาร ไวน์และศาสตร์การทำอาหาร (เทอม 1) ประกอบด้วยโมดูลต่างๆ เช่น การวิเคราะห์ประสาทสัมผัสไวน์ การผลิตไวน์ การจับคู่อาหารและไวน์ หรือการต้อนรับและกิจกรรมต่างๆ

ในช่วงภาคเรียนนี้ เราจะได้ลิ้มรสไวน์และเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมายในงานชิมไวน์และงานไวน์ รวมถึงเยี่ยมชมโรงบ่มไวน์ โรงเบียร์ โรงกลั่นและร้านอาหารทั้งหมดในสหราชอาณาจักร

ระยะเวลา: 3 เดือน

ราคา: £7,770 (ประมาณ 348,400 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 2 ตุลาคม – 8 ธันวาคม 2023

รายละเอียดหลักสูตร: Term 1 – Wine & Gastronomy

Term 2 - Wine & Management

Term 2 – Wine & Management

หลักสูตรนี้มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจและการจัดการไวน์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คุณมีทักษะที่เกี่ยวข้องในการทำงานในอุตสาหกรรมไวน์ หลักสูตรการจัดการเครื่องดื่ม การจัดจำหน่าย และการพาณิชย์ หรือการวิจัยตลาด ช่วยให้มั่นใจว่ามีความพร้อมในด้านธุรกิจและทักษะทางเทคนิคในการทำงานในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ที่มีคุณสมบัติสูงจากทักษะที่เรียนรู้ในช่วง 3 เดือนแรกของ เราจะยังได้พัฒนาความเชี่ยวชาญด้านความรู้ด้านการชิมและไวน์ของนักเรียนอีกด้วย และหลักสูตรนี้รวมการเยี่ยมชมภาคสนามหลายครั้งในสหราชอาณาจักร รวมถึงการเดินทางสามวันเพื่อเยี่ยมชมโรงกลั่นวิสกี้ในสกอตแลนด์ 

ระยะเวลา: 3 เดือน

ราคา: £8,270 (ประมาณ 370,900 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 11 ธันวาคม 2023 – 22 มีนาคม 2024

รายละเอียดหลักสูตร: Term 2 – Wine & Management

Management Programmes

Diploma in Culinary Management

Diploma in Culinary Management

หลักสูตร Diploma in Culinary Management เป็นหลักสูตรอนุปริญญาสาขาการจัดการการทำอาหารได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณมีความรู้และทักษะในการประสบความสำเร็จในอาชีพการทำอาหารของคุณ ไม่ว่าคุณจะปรารถนาที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารหรือประสบความสำเร็จในตำแหน่งผู้บริหารภายในอุตสาหกรรมร้านอาหารก็ตาม

ระยะเวลา: 3 เดือน

ราคา: £7,345 (ประมาณ 329,400 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 

เทอม 1: 8 มกราคม-22 มีนาคม 2024

เทอม 2: 3 เมษายน-27 มิถุนายน 2023 / 2 เมษายน-21 มิถุนายน 2024

เทอม 3: 3 กรกฏาคม-15 กันยายน 2023 / 1 กรกฎาคม-13 กันยายน 2024

เทอม 4: 2 ตุลาคม-15 ธันวาคม 2023 / 30 กันยายน-13 ธันวาคม 2024

รายละเอียดหลักสูตร: Diploma in Culinary Management

BBA Culinary Industry Management

BBA Culinary Industry Management

หลักสูตร BBA Culinary Industry Management เป็นหลักสูตรที่สถาบัน Birkbeck และ Le Cordon Bleu London ร่วมกันจัดเปิดสอนและถือเป็นรากฐานที่มั่นคงในด้านเทคนิคการทำอาหารและการศึกษาด้านการจัดการที่ไม่เพียงแต่ใช้ได้กับธุรกิจอาหารเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงอุตสาหกรรมบริการอื่นๆ ด้วย นักศึกษาจะได้รับประสบการณ์ในสภาพแวดล้อมการทำงานจริงในธุรกิจอาหารผ่านการฝึกงาน ในขณะเดียวกันก็พัฒนาทักษะด้านวิชาการ, การปฏิบัติจริง และมนุษยสัมพันธ์ระหว่างบุคคลด้วย โปรแกรมนี้ช่วยให้นักศึกษาพัฒนาทักษะการวิจัยและการนำเสนอพร้อมกับความสามารถในการออกแบบ พัฒนา และใช้ระบบที่ช่วยในการดำเนินธุรกิจอาหารให้ประสบความสำเร็จ ผู้สำเร็จการศึกษาจะมีความพร้อมที่จะเข้าสู่อาชีพการจัดการที่หลากหลายในอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงการค้าปลีก การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ร้านอาหาร โรงแรม และการตลาด

ระยะเวลา: 3 ปี

ราคา: £16,020 ต่อปี (ประมาณ 718,400 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 2 ตุลาคม 2023 – 3 กรกฎาคม 2026 / 30 กันยายน 2024 – 9 กรกฏาคม 2027 

รายละเอียดหลักสูตร: BBA Culinary Industry Management

BBA Culinary Industry Management with Foundation Year

BBA Culinary Industry Management with Foundation Year

จะเหมือนกับหลักสูตร BBA Culinary Industry Management แต่เราจะได้เรียนหลักสูตรปรับพื้นฐานเพิ่มอีก 1 ปี ก่อนที่จะเข้าเรียนในสถาบัน Brikbeck

ระยะเวลา: 4 ปี

ราคา: £16,020 ต่อปี (ประมาณ 718,400 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 2 ตุลาคม 2023 – 2 กรกฎาคม 2027 / 30 กันยายน 2024 – 7 กรกฏาคม 2028

รายละเอียดหลักสูตร: BBA Culinary Industry Management with Foundation Year

MSc Culinary Innovation Management (full-time)

MSc Culinary Innovation Management (full-time)

หลักสูตรนี้ผสมผสานการศึกษาศิลปะการทำอาหาร ธุรกิจ และการจัดการในบริบทระดับโลก โดยมุ่งเน้นไปที่นวัตกรรม ความยั่งยืน ประสบการณ์ของลูกค้า และความเป็นผู้ประกอบการ นักเรียนจะได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประเด็นและแนวโน้มที่มีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมการทำอาหาร ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถขยายความรู้และพัฒนาความคิดเชิงกลยุทธ์ในสาขาวิชาต่างๆ ในระดับองค์กรที่แตกต่างกัน ซึ่งจะบรรลุผลสำเร็จได้ด้วยการประเมินทฤษฎีเชิงวิพากษ์ การประยุกต์ใช้ทฤษฎีในการปฏิบัติ และการผลิตทางเทคนิคของการแก้ปัญหาแบบลงมือปฏิบัติจริงสำหรับปัญหาที่อุตสาหกรรมอาหารกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน นักเรียนจะเลือกโมดูลที่เกี่ยวข้องกับการมุ่งเน้นอาชีพในอนาคตจาก Birkbeck School of Management

ระยะเวลา: 1 ปี

ราคา: £21,120 ต่อปี (ประมาณ 947,100 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 2 ตุลาคม 2023 – 5 กรกฎาคม 2024 / 30 กันยายน 2024 – 12 กันยายน 2025 

รายละเอียดหลักสูตร: MSc Culinary Innovation Management (full-time)

MSc Culinary Innovation Management (part-time)

MSc Culinary Innovation Management (part-time)

หลักสูตรนี้ผสมผสานการศึกษาศิลปะการทำอาหาร ธุรกิจ และการจัดการในบริบทระดับโลก โดยมุ่งเน้นไปที่นวัตกรรม ความยั่งยืน ประสบการณ์ของลูกค้า และความเป็นผู้ประกอบการ นักเรียนจะได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประเด็นและแนวโน้มที่มีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมการทำอาหาร ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถขยายความรู้และพัฒนาความคิดเชิงกลยุทธ์ในสาขาวิชาต่างๆ ในระดับองค์กรที่แตกต่างกัน ซึ่งจะบรรลุผลสำเร็จได้ด้วยการประเมินทฤษฎีเชิงวิพากษ์ การประยุกต์ใช้ทฤษฎีในการปฏิบัติ และการผลิตทางเทคนิคของการแก้ปัญหาแบบลงมือปฏิบัติจริงสำหรับปัญหาที่อุตสาหกรรมอาหารกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน นักเรียนจะเลือกโมดูลที่เกี่ยวข้องกับการมุ่งเน้นอาชีพในอนาคตจาก Birkbeck School of Management

ระยะเวลา: 2 ปี

ราคา: £10,560 ต่อปี (ประมาณ 473,600 บาท)

วันที่แรกและวันสุดท้ายที่เข้าเรียน: 2 ตุลาคม 2023 – 4 กรกฎาคม 2025 / 30 กันยายน 2024 – 14 กันยายน 2026 

รายละเอียดหลักสูตร: MSc Culinary Innovation Management (part-time)


เอกสารเบื้องต้นในการสมัครเรียน Le Cordon Bleu 

 • แบบฟอร์มใบสมัครที่กรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นลงนามแล้ว
 • หนังสือเดินทาง
 • Resume/CV (ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการทำอาหาร)
 • A Letter of Motivation หรือ จดหมายแสดงแรงจูงใจ โดยต้องเขียนเหตุผลและเป้าหมายในอนาคตโดยสรุปที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าเรียนใน LE CORDON BLEU
 • ผลสอบคะแนนภาษาอังกฤษ เช่น Academic IELTS 4.5 ขึ้นไป

หลักสูตรทุกหลักสูตรของ Le Cordon Bleu ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการโรงแรมทั่วโลก

ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจาก Le Cordon Bleu มั่นใจได้เลยว่า สามารถทำงานในสายงานด้านอาหารได้ทุกรูปแบบ ตั้งแต่ การจัดเมนู การนำเสนอไวน์ การทำอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่จบหลักสูตร Bachelor of Culinary Arts & Business สามารถจัดการธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร การตลาด และอื่นๆ ได้ ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากในภัตราคาร 5 ดาว หรือโรงแรม 5 ดาว ทั่วโลก 

นอกจากนี้ วุฒิการศึกษาจาก Le Cordon Bleu เป็นวุฒิการศึกษาหลักสูตรนานาชาติ ผู้เรียนไม่ใช่แค่เพียงเรียนเสร็จ แล้วกลับมาทำงานที่เมืองไทย แต่สามารถทำงานได้ทั่วโลก

ดอะเบสท์ ศูนย์ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศครบวงจร เป็นตัวแทนของสถาบัน Le Cordon Bleu อย่างเป็นทางการ บริการให้คำปรึกษาฟรี ทั้งเรื่องการเรียน เรื่องการทำวีซ่า ดูแลจนกว่าจะเรียนจบ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายที่ทางโรงเรียนเรียกเก็บ สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558, 088-269 5099

Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน


ค่าครองชีพประเทศอังกฤษแพงไหม?

คลิกเพื่ออ่านเกี่ยวกับค่าครองชีพในอังกฤษ


ทำไมต้องมาเรียนต่อที่เมืองลอนดอน

ลอนดอน (London) เป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร ลอนดอนเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความเป็นมหานครมากที่สุดในโลก เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร และยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การคมนาคม และวัฒนธรรมของประเทศอีกด้วย นอกเหนือจากประวัติศาสตร์ ศิลปะ และการเมืองแล้ว ลอนดอนยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ร้านอาหาร และทีมกีฬาที่หลากหลาย ไม่มีสถานที่ใดในโลกที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากไปกว่านี้และถนน ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง ศิลปะอันงดงาม สถาปัตยกรรมอันอลังการ และวัฒนธรรมประชานิยม


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร: 090-327 3558088-269 5099
Email: contact@thebest-edu.com
Line: @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.