Last updated สิงหาคม 31, 2023 ago by Thebestedu

Le Cordon Bleu Ottawa


Le Cordon Bleu โรงเรียนสอนการประกอบอาหารชั้นสูง ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาหาร การศึกษาด้านศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบ และการบริหารจัดการ เพื่อถ่ายทอดความเป็นเลิศด้านอาหารแก่ผู้ที่สนใจและศึกษาด้านศิลปะการทำอาหาร เชฟผู้สอนเป็นผู้มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพจากร้านอาหารชั้นนำที่ได้รับดาวมิชลิน (Michelin-Starred Restaurants) หรือเชฟยอดฝีมือจากการแข่งขันการทำอาหาร เช่น Meilleur Ouvrir de France ซึ่งจะเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และเทคนิคการทำอาหารแบบฝรั่งเศสทั้งแบบดั้งเดิม และอาหารฝรั่งประยุกต์ สมัยใหม่ ให้กับผู้เรียน

ด้วยความสำเร็จกว่า 120 ปี ปัจจุบัน Le Cordon Bleu ได้เปิดโรงเรียนสอนการทำอาหารใน 20 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งหมดกว่า 35 วิทยาเขต สำหรับประเทศแคนาดา โรงเรียน Le Cordon Bleu มีวิทยาเขตตั้งอยู่ที่เมืองออตตาวา โดยในบทความนี้ ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะขอแนะนำสถาบัน Le Cordon Bleu Ottawa ประเทศแคนาดา สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากบทความต่อไปนี้ได้เลย


Le Cordon Bleu สถาบันสอนทำอาหารระดับโลก

Le Cordon Bleu โรงเรียนสอนการประกอบอาหารชั้นสูง ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยนักหนังสือพิมพ์ชื่อ Marthe Distel และสำนักพิมพ์ของนิตยสาร La Cuisinière Cordon Bleu ต่อมาในวันที่ 14 มกราคม ค.ศ. 1896 ได้จัดการสาธิตการประกอบอาหารขึ้นที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ เพื่อเป็นประชาสัมพันธ์นิตยสารและเปิดโรงเรียนสอนทำอาหาร นับแต่นั้นมา เลอ กอร์ดอง เบลอ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีเชฟผู้สอนชั้นนำ นักเรียนจากหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งบุคคลสำคัญ ที่สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

Le Cordon Bleu มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาหาร การศึกษาด้านศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบ และการบริหารจัดการ เพื่อถ่ายทอดความเป็นเลิศด้านอาหารแก่ผู้ที่สนใจและศึกษาด้านศิลปะการทำอาหาร เชฟผู้สอนเป็นผู้มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพจากร้านอาหารชั้นนำที่ได้รับดาวมิชลิน (Michelin-Starred restaurants) หรือเชฟยอดฝีมือจากการแข่งขันการทำอาหาร เช่น Meilleur Ouvrir de France ซึ่งจะเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และเทคนิคการทำอาหารแบบฝรั่งเศสทั้งแบบดั้งเดิม และอาหารฝรั่งประยุกต์ สมัยใหม่ ให้กับผู้เรียน 

ด้วยความสำเร็จกว่า 120 ปี ปัจจุบัน Le Cordon Bleu ได้เปิดโรงเรียนสอนการทำอาหารใน 20 ประเทศทั้วโลก รวมทั้งหมดกว่า 35 วิทยาเขต รองรับนักเรียนกว่า 100 สัญชาติมากถึง 20,000 คนต่อปี 

1574250537658.jpg

 


เรียนต่อแคนาดากับ Le Cordon Bleu Ottawa

Le Cordon Bleu Ottawa ตั้งอยู่ในเมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา เป็นวิทยาเขตเพียงแห่งเดียวของ Le Cordon Bleu ที่ตั้งขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. ทุกหลักสูตรสอนในสถานที่ที่มีความล้ำสมัยพร้อมห้องเรียนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งมีกล้องวงจรปิด กระจก และระบบเก็บเสียงสำหรับชั้นเรียน และห้องครัวมืออาชีพสำหรับการฝึกปฏิบัติจริง วิทยาเขตออตตาวายังเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร Signatures ซึ่งดำเนินการโดยเชฟ Yannick Anton ซึ่งให้บริการอาหารชั้นเลิศ บรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ และอาหารรสเลิศที่เป็นมิตร แต่ละเมนูจะถูกจัดแสดงโดยส่วนผสมตามฤดูกาลในท้องถิ่นที่โดดเด่น พร้อมด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่นและการนำเสนอทางศิลปะในช่วงมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น และยังมี The Bistro @ Signatures มีร้านเสริมสวยที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามให้เลือกมากมาย เพื่อสร้างบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมทุกขนาด ตั้งแต่การรวมตัวอย่างใกล้ชิดไปจนถึงงานเลี้ยงอาหารค่ำและงานเลี้ยงรับรอง

 

จุดเด่นของสถาบัน Le Cordon Bleu Ottawa

 • วิทยาเขตตั้งอยู่ในตัวเมืองออตตาวา และสามารถเดินทางไปยังเส้นทางรถประจำทางและถนนสายหลักหลายสายได้อย่างง่ายดาย
 • เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม กิจกรรมต่างๆ มากมาย ทันสมัยและน่าดึงดูด
 • การเดินทางภายในเมือง สะดวกสบายผ่านขนส่งสาธาระณะและยังมีส่วนลดสำหรับนักเรียน
 • ทำงานระหว่างเรียน นักเรียนต่างชาติสามารถทำงานได้สูงสุด 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
 • มั่นใจเรื่องคุณภาพการสอน มีประสบการณ์การสอนกว่า 120 ปี
 • ได้รับการยกย่องให้เป็นสถาบันศิลปะการทำอาหารชั้นนำของโลก 
 • อาจารย์ผู้สอนเป็นเชฟจากครัวที่ดีที่สุดและร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์
 • ฝึกปฏิบัติจริงในครัว คำเเนะนำจากเชฟระดับโลก
 • ผู้สำเร็จการศึกษาจากเลอ กอร์ดอง เบลอ ประสบผลสำเร็จทั้งร้านอาหาร โรงแรม หรือรีสอร์ทชั้นนำของโลก
 • หลักสูตรมีความทันสมัย ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ และปรับหลักสูตรการศึกษาอย่างต่อเนื่องให้เหมาะกับความต้องการ
 • ห้องเรียนที่ทันสมัย พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยเอื้ออำนวยต่อการเรียน
 • เครื่องครัวที่ทันสมัย พร้อมสำหรับนักศึกษาทุกคน รองรับกับการประกอบอาหารทุกรูปแบบ
 • มีอุปกรณ์ทุกชนิด ทั้งจาน ชาม แก้ว เทียบเท่าในระดับโรงแรม 5 ดาว
 • มีห้องสมุด และห้องครัวกลาง สำหรับฝึกหัดทำอาหาร พร้อมพื้นที่อ่านหนังสือ และห้องคอมพิวเตอร์ ที่สามารถใช้บริการได้
 • บริการอินเตอร์เน็ตไร้สายทั่วโรงเรียน
 • ปลอดภัย มีอุปกรณ์สัญญาณกันไฟไหม้ทั่วทุกจุดของโรงเรียน
 • สถาบันมีชื่อเสียงระดับ World Class
 • สถาบันมีชื่อเสียง เป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการ และภัตตาคารระดับมิเชลลิน 5 ดาว
 • นักศึกษาจะได้รับเทคนิคพิเศษจากสถาบันที่หาไม่ได้จากที่อื่น แบบฉบับ French Technique

สถานที่ตั้งของโรงเรียน Le Cordon Bleu Ottawa

453 Laurier Avenue East Ottawa, Ontario,  K1N 6R4 Canada


หลักสูตรที่เปิดสอน

Diploma Programs

Diplôme de Cuisine

Diplôme de Cuisine

หลักสูตร Le Cordon Bleu Cuisine ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนเชี่ยวชาญทักษะทางเทคนิค และได้รับความมั่นใจและความรู้ในการนำสิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้ไปประยุกต์ใช้กับอาหารทุกสไตล์ Diplome de Cuisine ของเรายังถือเป็นหลักสูตรที่เข้มงวดและครอบคลุมที่สุดในเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสคลาสสิกและอาหารนานาชาติที่มีอยู่ในปัจจุบัน หลักสูตรนี้นำเสนอการฝึกอบรมที่สมบูรณ์และประกอบด้วยใบรับรองสามใบสำหรับอาหารระดับพื้นฐาน ระดับกลาง และระดับสูง และรับประกาศนียบัตรที่ได้รับการต้อนรับจากครัวที่ดีที่สุดในโลก

ระยะเวลา: 33 สัปดาห์

ราคา: CA$36,125 (ประมาณ 945,100 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ระดับ ม.ปลายหรือเทียบเท่า

รายละเอียดหลักสูตร: Diplôme de Cuisine

Diplôme de Pâtisserie

Diplôme de Pâtisserie

หลักสูตร Cordon Bleu Pastry ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณเชี่ยวชาญเทคนิคการทำขนมและการอบแบบฝรั่งเศสที่พบในร้านขนมอบที่ดีที่สุดทั่วโลก หลักสูตรนี้ทำหน้าที่เป็นเสมือนหนังสือเดินทางสู่อาชีพการทำขนมที่น่าตื่นเต้นและมีชีวิตชีวา ก้าวผ่านระดับพื้นฐาน ระดับกลาง และระดับสูงของโปรแกรมการทำขนม และรับประกาศนียบัตรที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก

ระยะเวลา: 33 สัปดาห์

ราคา: CA$33,025 (ประมาณ 864,000 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ระดับ ม.ปลายหรือเทียบเท่า

รายละเอียดหลักสูตร: Diplôme de Pâtisserie

GRAND DIPLÔME®

GRAND DIPLÔME®

เป็นหลักสูตรควบ 2 วิชา ซึ่งจะได้เรียนทั้งการทำอาหารคาวและของหวาน ผู้เรียนจะได้รับใบรับรองสามใบสำหรับอาหารระดับพื้นฐาน ระดับกลาง และระดับสูง จากหลักสูตร Diplôme de Cuisine และ Diplôme de Pâtisserie

ระยะเวลา: 33 สัปดาห์

ราคา: CA$65,225 (ประมาณ 1,706,400 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ระดับ ม.ปลายหรือเทียบเท่า

รายละเอียดหลักสูตร: GRAND DIPLÔME®

Diploma in Culinary Management

Diploma in Culinary Management

หลักสูตรได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณมีความรู้และทักษะในการประสบความสำเร็จในอาชีพการทำอาหารของนักเรียน ไม่ว่าจะปรารถนาที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารหรือประสบความสำเร็จในตำแหน่งผู้บริหารภายในอุตสาหกรรมร้านอาหารก็ตาม หลักสูตรนี้จะเน้นทักษะการทำอาหารขั้นสูง ศาสตร์การทำอาหาร ความคิดสร้างสรรค์ การจัดการธุรกิจและร้านอาหาร เมื่อจบการศึกษา นักเรียนจะสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์ในการจัดตั้งและพัฒนาโปรไฟล์ธุรกิจของคุณได้ ผ่านการเน้นนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และการประยุกต์ใช้ทฤษฎีในการปฏิบัติ

ระยะเวลา: 12 สัปดาห์

ราคา: CA$13,425 (ประมาณ 351,200 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ระดับ ม.ปลายหรือเทียบเท่า และเคยเรียน/มีประสบการณ์การทำงานด้านการทำอาหารมาก่อน

รายละเอียดหลักสูตร: Diploma in Culinary Management

Diploma in Plant-Based Culinary Arts

Diploma in Plant-Based Culinary Arts

หลักสูตรนี้มุ่งเน้นไปที่การทำอาหารจากพืชเพียงอย่างเดียว โดยให้ความรู้ ทักษะ และสูตรอาหารที่สร้างสรรค์ ภายในเนื้อหาการเรียน นักเรียนจะได้สำรวจผัก ผลไม้ ถั่ว เมล็ดพืช ธัญพืชและถั่วต่างๆ หลากหลายประเภท โดยได้รับความรู้จากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับส่วนผสมที่หลากหลายและการใช้นวัตกรรมในการทำอาหาร หลักสูตรนี้ได้รับการออกแบบเพื่อให้การศึกษาด้านการทำอาหารเฉพาะทางสำหรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับร้านอาหารและผลิตภัณฑ์มังสวิรัติ มังสวิรัติ และพืชเป็นหลัก

ระยะเวลา: 12 สัปดาห์

ราคา: CA$14,525 (ประมาณ 380,000 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ระดับ ม.ปลายหรือเทียบเท่า

รายละเอียดหลักสูตร: Diploma in Plant-Based Culinary Arts

Certificate Courses

Cuisine de Base

Cuisine de Base

หลักสูตร Basic Cuisine เปิดประตูสู่การผจญภัยของอาหารฝรั่งเศส ตั้งแต่วันแรก เราจะเริ่มเชี่ยวชาญทักษะพื้นฐาน ตั้งแต่วิธีถือมีดอย่างถูกต้อง ไปจนถึงวิธีปอกผัก หรือวิธีมัดไก่ คำศัพท์เทคนิคต่างๆ และค่อย ๆ เพิ่มเนื้อหาให้ยกระดับขึ้น การสาธิตเน้นที่เมนูมากขึ้น โดยผสมผสานองค์ประกอบต่างๆ เช่น การจัดระเบียบ การจัดเตรียม ความสมดุล และเวลา เนื่องจากเป็นพื้นฐานที่มั่นคงในอาหารขั้นพื้นฐาน โปรแกรมนี้จึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้เรียนที่มีประสบการณ์ ผู้เริ่มต้นจะพัฒนาเทคนิคที่จำเป็นสำหรับภาคการศึกษาต่อ และนักเรียนที่มีประสบการณ์จะเสริมความรู้และทักษะที่พวกเขามีอยู่แล้ว

ระยะเวลา: 11 สัปดาห์

ราคา: CA$13,075 (ประมาณ 342,100 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ระดับ ม.ปลายหรือเทียบเท่า 

รายละเอียดหลักสูตร: Cuisine de Base

Cuisine Intermédiaire

Cuisine Intermédiaire

หลักสูตร Intermediate Cuisine แนะนำให้คุณรู้จักกับอาหารฝรั่งเศสประจำภูมิภาคแบบคลาสสิก ซึ่งคุณจะได้ใช้เทคนิคที่แนะนำในโปรแกรมระดับพื้นฐาน ด้วยการฝึกฝนและการทำซ้ำ เราจะเริ่มทำงานต่างๆ ได้ง่ายขึ้นและเป็นไปตามสัญชาตญาณ อาหารระดับกลางเน้นย้ำถึงความสำคัญของสถานที่ ความเข้าใจ การจัดองค์กร และการผลิต การสาธิตเน้นการนำเสนอประเภทต่างๆ ตั้งแต่จานหนึ่งไปอีกจานหนึ่ง

ระยะเวลา: 11 สัปดาห์

ราคา: CA$12,300 (ประมาณ 321,800 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ต้องเรียนจบ Cuisine de Base มาก่อน 

รายละเอียดหลักสูตร: Cuisine Intermédiaire

Cuisine Supérieure

Cuisine Supérieure

หลักสูตร Superior Cuisine คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิวัฒนาการของอาหารฝรั่งเศสในปัจจุบัน เมนูเต็มรูปแบบที่เชฟสาธิตได้รับแรงบันดาลใจจากเทรนด์จากครัวชั้นนำในปัจจุบัน บางสูตรเป็นสูตรดั้งเดิม ส่วนอื่นๆ เป็นการตีความร่วมสมัยของคลาสสิกที่คุณรู้จักอยู่แล้ว ส่วนผสมเข้มข้นและละเอียดยิ่งขึ้น คุณจะรับประทานฟัวกราส์ ทรัฟเฟิล และล็อบสเตอร์ ขณะนี้มีความเชี่ยวชาญในทักษะการทำอาหารฝรั่งเศสเป็นอย่างดี คุณได้รับการสนับสนุนใน Superior Cuisine ให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นทั้งในด้านรสชาติและการนำเสนอ

ระยะเวลา: 11 สัปดาห์

ราคา: CA$12,400 (ประมาณ 324,100 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ต้องเรียนจบ Cuisine Intermédiaire มาก่อน 

รายละเอียดหลักสูตร: Cuisine Supérieure

Pâtisserie de Base

Pâtisserie de Base

ระยะเวลา: 11 สัปดาห์

หลักสูตรนี้จะเรียนรู็ผ่านด้วยการเรียนรู้ส่วนผสม คุณสมบัติ และการใช้งานต่างๆ ของขนมอบเหล่านี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีทำขนมอบประเภทต่างๆ เช่น ปาเต้ซาเบลอ ปาเต้เฟยเลเต้ และชูซ์เพสต์ และกาโตซ์แบบดั้งเดิม เช่น Saint Honoré Black forest และ Paris-Brest การสาธิตและภาคปฏิบัติจะนำคุณไปสู่พื้นฐานของการทำขนมฝรั่งเศสแบบทีละขั้นตอน

ราคา: CA$11,800 (ประมาณ 309,200 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ระดับ ม.ปลายหรือเทียบเท่า 

รายละเอียดหลักสูตร: Pâtisserie de Base

Pâtisserie Intermédiaire

Pâtisserie Intermédiaire

หลักสูตรนี้จะเหมือนกับ Intermediate Cuisine โดย Intermediate Pastry ขึ้นอยู่กับการฝึกฝนและการทำซ้ำ เมื่อคุณเริ่มเชี่ยวชาญเทคนิคที่สำคัญ เช่น การทำเค้กสปันจ์หรือเค้กครีมบาวาเรีย ความเชี่ยวชาญของคุณจะช่วยให้มุ่งเน้นไปที่การตกแต่งและการนำเสนอเค้กของคุณ คุณยังจะได้รู้จักกับพื้นฐานของการทำช็อคโกแลต เช่น การแบ่งเบาและการจุ่ม การใช้คาราเมลและนูกาทีน และการเตรียมของหวานสไตล์ร้านอาหาร

ระยะเวลา: 11 สัปดาห์

ราคา: CA$11,110 (ประมาณ 291,100 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ต้องเรียนจบ Pâtisserie de Base มาก่อน 

รายละเอียดหลักสูตร: Pâtisserie Intermédiaire

Pâtisserie Supérieure

Pâtisserie Supérieure

เป็นหลักสูตรขั้นสูงสุดของการทำขนม หลักสูตร Superior Pastry ผสมผสานความรู้ เทคนิค และทักษะทางศิลปะของระดับพื้นฐานและระดับกลาง และสนับสนุนให้คุณปรับแต่งงานของคุณเอง

ระยะเวลา: 11 สัปดาห์

ราคา: CA$11,700 (ประมาณ 307,000 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ต้องเรียนจบ Pâtisserie Intermédiaire มาก่อน 

รายละเอียดหลักสูตร: Pâtisserie Supérieure

Boulangerie de Base

Boulangerie de Base

หลักสูตรเกี่ยวกับศิลปะและงานฝีมือของการทำขนมปัง ถือเป็นทักษะที่จำเป็นอย่างยิ่ง และหลักสูตรของเราก็เป็นช่องทางในการตอบสนองความต้องการทั่วโลกที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้แนะนำหลักสูตรพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อเน้นเทคนิคที่มีทักษะของการทำขนมปังแบบคลาสสิกโดยผู้เชี่ยวชาญชาวฝรั่งเศสเมื่อหลายปีที่ผ่านมา

 • เรียนรู้จากอาจารย์ผู้สอนในรูปแบบเวิร์คช็อปผ่านการลงมือปฏิบัติจริงโดยมีอัตราส่วนนักเรียนต่อครู 12:1
 • สอนทั้งภาคปฏิบัติและภาคทฤษฎี
 • พัฒนาและปรับเปลี่ยนสูตรอาหารเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการเกี่ยวกับการทำขนม
 • สร้างสูตรอาหารเฉพาะของคุณเองโดยใช้วิธีการและเทคนิคที่เรียนรู้ตลอดทั้งหลักสูตร

ระยะเวลา: 11 สัปดาห์

ราคา: CA$12,050 (ประมาณ 315,700 บาท)

เงื่อนไขการรับเข้าเรียน: ระดับ ม.ปลายหรือเทียบเท่า

รายละเอียดหลักสูตร: Boulangerie de Base

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดรวมไปถึง

 • ค่าสมัคร (CA$500)
 • ค่าลงทะเบียนเรียน
 • ค่าชุดนักเรียน
 • ค่าอุปกรณ์
 • ค่าสื่อการเรียนการสอน
 • ค่ากิจกรรมนักเรียน

เอกสารเบื้องต้นในการสมัครเรียน Le Cordon Bleu Ottawa

 • แบบฟอร์มใบสมัครที่กรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นลงนามแล้ว
 • หนังสือเดินทาง
 • Resume/CV (ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการทำอาหาร)
 • A Letter of Motivation หรือ จดหมายแสดงแรงจูงใจ โดยต้องเขียนเหตุผลและเป้าหมายในอนาคตโดยสรุปที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าเรียนใน LE CORDON BLEU Ottawa
 • ผลสอบคะแนนภาษาอังกฤษ เช่น Academic IELTS 4.5

ตารางวันเปิดและปิดภาคเรียนประจำปีการศึกษา 2023-2025

ปีการศึกษา ภาคการศึกษา วันเปิดภาคเรียน วันปิดภาคเรียน
2023 เทอม 1 6 มกราคม 24 มีนาคม
เทอม 2 3 เมษายน 16 มิถุนายน
เทอม 3 3 กรกฎาคม 15 กันยายน
เทอม 4 2 ตุลาคม 15 ธันวาคม
2024 เทอม 1 5 มกราคม 22 มีนาคม
เทอม 2 5 เมษายน 21 มิถุนายน
เทอม 3 5 กรกฎาคม 20 กันยายน
เทอม 4 4 ตุลาคม 20 ธันวาคม
2025 เทอม 1 6 มกราคม 21 มีนาคม
เทอม 2 4 เมษายน 20 มิถุนายน
เทอม 3 4 กรกฎาคม 19 กันยายน
เทอม 4 3 ตุลาคม 19 ธันวาคม

หลักสูตรทุกหลักสูตรของ Le Cordon Bleu ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการโรงแรมทั่วโลก

ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจาก Le Cordon Bleu มั่นใจได้เลยว่า สามารถทำงานในสายงานด้านอาหารได้ทุกรูปแบบ ตั้งแต่ การจัดเมนู การนำเสนอไวน์ การทำอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่จบหลักสูตร Bachelor of Culinary Arts & Business สามารถจัดการธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร การตลาด และอื่นๆ ได้ ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากในภัตราคาร 5 ดาว หรือโรงแรม 5 ดาว ทั่วโลก 

นอกจากนี้ วุฒิการศึกษาจาก Le Cordon Bleu เป็นวุฒิการศึกษาหลักสูตรนานาชาติ ผู้เรียนไม่ใช่แค่เพียงเรียนเสร็จ แล้วกลับมาทำงานที่เมืองไทย แต่สามารถทำงานได้ทั่วโลก

ดอะเบสท์ ศูนย์ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศครบวงจร เป็นตัวแทนของสถาบัน Le Cordon Bleu อย่างเป็นทางการ บริการให้คำปรึกษาฟรี ทั้งเรื่องการเรียน เรื่องการทำวีซ่า ดูแลจนกว่าจะเรียนจบ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายที่ทางโรงเรียนเรียกเก็บ สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558, 088-269 5099

Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน


ทำไมต้องมาเรียนต่อที่เมืองออตตาวา

ออตตาวา (Ottawa) เป็นเมืองหลวงของแคนาดา เป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ในแคนาดา ประกอบด้วยผู้คนมากกว่า 1.4 ล้านคน โดย 66% อาศัยอยู่ในออตตาวา และส่วนที่เหลืออยู่ในเขตเทศบาลใกล้เคียง รวมถึงเมือง Gatineau (ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำออตตาวาในควิเบก) ลักษณะพิเศษของภูมิภาคนี้คือทั้งการใช้ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส ซึ่งมีการพูดกันอย่างแพร่หลายและสะท้อนให้เห็นในวัฒนธรรมและการพาณิชย์ของเมือง ในด้านเศรษฐกิจ ออตตาวาเป็นเมืองกลไกสำคัญทางเศรษฐกิจที่นำเสนองานและโอกาสในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูง รัฐบาล และภาคส่วนสำคัญ เช่น สุขภาพและการศึกษา อีกทั้งเมืองนี้เป็นที่ตั้งของศูนย์การวิจัยระดับโลก สถาบันการศึกษาชั้นนำ และการดำเนินการโดยบริษัทต่างประเทศรายใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้น ทั้งเมืองและชนบทโดยรอบมีความสวยงาม ออตตาวาเป็นเมืองที่สะอาดและเต็มไปด้วยความเขียวขจีอย่างยิ่ง โดยมีต้นไม้ใหญ่ สวนสาธารณะ และชายหาดริมแม่น้ำสายหลักสามสาย และคลองเก่าแก่ที่กำหนดเมืองและภูมิภาค นอกจากนี้ เนินเขา Gatineau ยังมองเห็นได้เพียงฝั่งตรงข้ามแม่น้ำออตตาวา ซึ่งเป็นพื้นที่ธรรมชาติที่ได้รับการคุ้มครองสำหรับกิจกรรมสันทนาการสำหรับครอบครัวมากมาย

ออตตาวายังเป็นเมืองสำหรับวัยรุ่นหนุ่มสาว และเป็นเมืองที่มีความหลากหลายอย่างแพร่กระจาย โดยหนึ่งในสี่ของชาวออตตาวาเป็นผู้อพยพ ซึ่งเป็นจำนวนประชากรที่เติบโตเร็วเป็นสองเท่าของประชากรที่เหลือในเมือง มีอัตราขอจำนวนผู้อพยพมาใหม่ถึง 53% มาจากเอเชียและตะวันออกกลาง 17% จากแอฟริกา และ 15% จากยุโรป สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในภาษาที่พูดในออตตาวาที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่ภาษาอาหรับ จีน สเปน อิตาลี และเยอรมัน

และออตตาวายังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยในแคนาดาโดยนิตยสาร MoneySense (ลิงก์ภายนอก) ในปี 2016 นับเป็นครั้งที่สองในรอบห้าปีที่ออตตาวาครองตำแหน่งสูงสุด! ปัจจัยสำคัญคือภาคเอกชนที่หลากหลาย มีคุณภาพชีวิตสูงแต่ค่าครองชีพต่ำ นอกเหนือจากเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและรายได้ที่สูงแล้ว ออตตาวายังได้รับคะแนนสูงจากการเป็นคนเดินเท้าและเป็นมิตรกับระบบขนส่งอีกด้วย และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ที่น่าอยู่ที่สุดอันดับ 1 สำหรับผู้มาใหม่ในแคนาดาอีกด้วย


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร: 090-327 3558088-269 5099
Email: contact@thebest-edu.com
Line: @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.