สารบัญบทความ

Last updated มิถุนายน 13, 2022 ago by Thebestedu

เรียนต่อนิวซีแลนด์ เมืองควีนส์ทาวน์ Queenstown, New Zealand


ควีนส์ทาวน์ (Queenstown) เป็นเมืองตากอากาศในโอทาโก ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เป็นเมืองขนาดเล็ก มีประชากรในเมืองประมาณ 15,450 คน ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองตากอาศที่ดีที่สุดในนิวซีแลนด์ เป็นที่รู้จักจากการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยและสกี จึงมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมอย่างหนาแน่นตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวในประเทศและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เมืองนี้จึงมีความคึกคักอยู่ตลอดเวลา

ควีนส์ทาวน์ สร้างขึ้นรอบปากน้ำที่เรียกว่าอ่าวควีนส์ทาวน์ บนทะเลสาบวากาติปู ซึ่งเป็นทะเลสาบรูปตัว Z ที่ยาวและมีความสวยงาม โดยทะเลสาบวากาติปูนี้ เกิดขึ้นจากกระบวนการกัดเซาะของธารน้ำแข็ง หรือฟยอร์ด มีทิวทัศน์ของเทือกเขา The Remarkables, Cecil Peak, Walter Peak เมืองใกล้เคียง ได้แก่ Arrowtown, Glenorchy, Kingston, Wānaka, Alexandra และ Cromwell เมืองที่ใกล้ที่สุดคือ Dunedin และ Invercargill


การเดินทางมาเมืองควีนส์ทาวน์

สำหรับการเดินทางมายังเมืองควีนส์ทาวน์จากประเทศไทย ปัจจุบัน ยังไม่มีสายการบินที่บินตรงเข้าเมืองควีนส์ทาวน์ได้ ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ได้สรุปเส้นทางการเดินทางมายังเมืองควีนส์ทาวน์ ดังนี้

การเดินทางโดยเครื่องบิน

 • เดินทางโดยเครื่องบิน  (ไปกลับ) ประมาณ 35,000 – 45,000 บาท ระยะเวลาเดินทางประมาณ 18  ชั่วโมง 20 นาที
  • การบินไทย สุวรรณภูมิ BKK – ฮ่องกง HKG
  • แอร์นิวซีแลนด์ ฮ่องกง HKG – โอ๊คแลนด์ ALK
  • แอร์นิวซีแลนด์ โอ๊คแลนด์ ALK – ควีนส์ทาวน์ ZQN
 • เดินทางโดยเครื่องบิน (ไปกลับ) ประมาณ 45,000 บาท – 56,000 บาท ระยะเวลาเดินทางประมาณ 15 ชั่วโมง 45 นาที
  • สิงคโปร์แอร์ไลน์ สุวรรณภูมิ BKK – สิงคโปร์ SIN
  • สิงคโปร์แอร์ไลน์ สิงคโปร์ SIN – ไครสต์เชิร์ช CHC
  • แอร์นิวซีแลนด์ ไครสต์เชิร์ช CHC –ควีนส์ทาวน์ ZQN

หมายเหตุ: ค่าตั๋วเครื่องบินขึ้นอยู่กับแต่ละสายการบิน และโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้น

การเดินทางโดยรถส่วนตัว

 • ห่างจากโอ๊คแลนด์ประมาณ 1,549 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 22 ชั่วโมง (เส้นทางนี้ต้องใช้บริการเรือข้ามฟาก)
 • ห่างจากเวลลิงตันประมาณ 912 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 14 ชั่วโมง (เส้นทางนี้ต้องใช้บริการเรือข้ามฟาก)
 • ห่างจากไครสต์เชิร์ชประมาณ 482 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง 44 นาที

คำแนะนำจาก ศูนย์ฯ เดอะเบสท์

จากคำแนะนำของศูนย์ฯ เดอะเบสท์ หากผู้เดินทาง เป็นการเดินทางครั้งแรกในการไปต่างประเทศ วิธีเดินทางที่ดีที่สุด ทางศูนย์ฯ แนะนำให้เดินทางจากประเทศไทย ไปลงไครสต์เชิร์ชโดยเครื่องบิน แล้วนั่งรถบัสจากไครสต์เชิร์ช ไปควีนส์ทาวน์ ในระหว่างการเดินทาง สามารถแวะพักผ่อนที่ไครสต์เชิร์ช สัก 2 – 3 วัน ก่อนเดินทางไปควีนส์ทาวน์ จะประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่เหนื่อยล้าจากการเดินทาง และได้ท่องเที่ยวในเมืองไครสต์เชิร์ชด้วย


ควีนส์ทาวน์เป็นจุดหมายปลายทางด้านการศึกษาระดับพรีเมียมของนิวซีแลนด์

ควีนส์ทาวน์ มีหลักสูตรเปิดสอนหลากหลายตั้งแต่หลักสูตรภาษาอังกฤษ จนถึงหลักสูตรปริญญา โดดเด่นด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และการบริหารธุรกิจที่ยั่งยืน เมืองเล็กๆ นี้ มีสถาบันการศึกษาให้เลือกไม่กี่แห่ง แต่ทุกแห่งได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ มีมาตรฐานระดับโลก นอกจากนี้ ยังเป็นมิตรและปลอดภัย สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันงดงาม มีกิจกรรมมากมายสำหรับนักเรียนและครอบครัวที่มาเยี่ยมเยียน ตั้งแต่เจ็ตโบ๊ทไปจนถึงกอล์ฟ เส้นทางเดินและปั่นจักรยาน และการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดในฤดูหนาว ควีนส์ทาวน์มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนที่ไหนในนิวซีแลนด์ จึงเป็นเหตุให้ผู้คนจำนวนมากเลือกที่จะอาศัยอยู่ที่นี่ และมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนที่มาเรียนที่ควีนส์ทาวน์

โรงเรียนประถม และมัธยม

ผลการประเมินล่าสุดของ Program for International Student Assessment (PISA) แสดงให้เห็นว่า นักเรียนนิวซีแลนด์เป็นนักเรียนที่เก่งรอบด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ อยู่ในกลุ่มที่สูงที่สุดในโลก และโรงเรียนทุกแห่งปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนดและควบคุมดูแลอย่างเข้มงวดโดยรัฐบาลนิวซีแลนด์

Queenstown Primary School

โรงเรียนประถมประจำเมืองควีนส์ทาวน์ และเป็นโรงเรียนประถมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในลุ่มน้ำวากาติปู มีความน่าเชื่อถืออย่างสูงในชุมชน คะแนน Decile 10 ปัจจุบันมีนักเรียน 650 มอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูง และยกระดับผลสัมฤทธิ์ของนักเรียน ตระหนักถึงความสามารถ ความสนใจ และเชื้อชาติที่หลากหลายของนักเรียน จัดทำโปรแกรมการศึกษาที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางวิชาการ สังคม และสุขภาพ มีชื่อเสียงในด้านโปรแกรมการศึกษานอกห้องเรียน (EOTC) เหล่านี้รวมถึงการเล่นสกี สเก็ตน้ำแข็ง เดินเล่น ตั้งแคมป์ ว่ายน้ำ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

Wakatipu High School

โรงเรียนมัธยมศึกษาแบบสหศึกษาของรัฐตั้งอยู่ในเมืองควีนส์ทาวน์ รัฐโอทาโก ประเทศนิวซีแลนด์ ที่ให้บริการนักเรียน Year 9 ถึง 13 (อายุ 13 ถึง 18 ปี) มีนักเรียนทั้งหมด 1,230 คนเข้าเรียนในโรงเรียน ณ เดือนมีนาคม 2022 หลักสูตรการเรียนการสอนแบบ NCEA ผลสัมฤทธิ์ทางวิชาการ 80% คะแนน Decile 10 โดยมีวิสัยทัศน์ที่ทะเยอทะยาน มุ่งมั่นที่จะมอบโอกาสและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนทุกวัน ดังนั้น นักเรียนทุกคนจะได้รับความรู้ทางวิชาการ และทักษะที่จำเป็น

นอกจากการเรียนแล้ว ทางโรงเรียนยังมีกิจกรรม และกีฬาเพื่อเสริมสร้างสุขภาพและสันทนาการแก่นักเรียนทุกคน ตั้งแต่กีฬาพายเรือคายัก การแสดงดนตรีของโรงเรียน การช่วยเหลือชุมชน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยได้รับการดูแลและสนับสนุนอย่างดี

สถาบันวิชาชีพ

ควีนส์ทาวน์มีสถาบันวิชาชีพที่มีคุณภาพ ครูผู้สอนที่เป็นที่ยอมรับ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย นักศึกษาวิทยาลัยและผู้บริหารในควีนส์ทาวน์สามารถเพลิดเพลินกับชุมชนนานาชาติ วิถีชีวิตที่ยอดเยี่ยม และจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัย มีตัวเลือกการศึกษามากมายพร้อมการฝึกอบรมและโอกาสในการทำงานในหลายอุตสาหกรรม

Queenstown Resort College

วิทยาลัยที่เน้นการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการชั้นนำของนิวซีแลนด์ เปิดสอนหลักสูต Diploma ได้แก่ การจัดการการบริการ (Hospitality Management) และ การจัดการการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย (Adventure Tourism Management) โดยแต่ละหลักสูตรมีการฝึกงานในอุตสาหกรรมที่ได้รับค่าตอบแทนเต็มจำนวนด้วย นอกจากนี้ ยังเสนอการฝึกอบรม Better Business รวมถึงโปรแกรม Ambassador ที่มุ่งเน้นไปที่ภูมิภาค Southern Lakes ที่มีเอกลักษณ์ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้มีทักษะและความรู้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าสนใจแก่นักท่องเที่ยว

Southern Institute of Technology SIT

ตั้งอยู่ใน Remarkables Park Town Center ที่แฟรงก์ตัน โดยมีฉากหลังเป็นเทือกเขา Remarkables ที่งดงาม สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยของเรามีสภาพแวดล้อมการสอนที่ยอดเยี่ยม พื้นที่ที่สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ใหม่ แสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างเต็มที่ ทิวทัศน์สวยงาม ที่จอดรถกว้างขวาง และเข้าถึงได้ง่ายด้วยระบบขนส่งสาธารณะ การเรียนที่ SIT Queenstown จะทำให้มีโอกาสได้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตแบบผจญภัยในควีนส์ทาวน์

มหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ทุกแห่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย อยู่ใน 100 อันดับแรกของโลกใน 31 วิชา QS ดัชนีชีวิตที่ดีขึ้นของ OECD 2013 ให้คะแนนนิวซีแลนด์เป็น “ประเทศที่มีผลงานดีเด่น” ในด้านคุณภาพของระบบการศึกษา

University of Otago

เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของนิวซีแลนด์ ติดอันดับท็อป 1% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก ตั้งอยู่ในภูมิภาค Otago โดยวิทยาเขตหลักอยู่ที่เมือง Dunedin และได้เปิดวิทยาเขตย่อยกระจายอยู่ทั่วนิวซีแลนด์ ได้แก่ Auckland, Christchurch, Invercargill, Wellington

สำหรับวิทยาเขตที่ใกล้กับ Queenstown มากที่สุดคือวิทยาเขต Invercargill ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ทางใต้สุดของนิวซีแลนด์ป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เปิดทำการตั้งแต่ปี 1980 โดดเด่นด้วยสาขาวิชาครุศาสตร์ ได้แก่ Early Childhood Primary, และ Bicultural Education นอกจากนี้ยังเปิดสอนหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ (Health Sciences) 

สถาบันสอนภาษาอังกฤษ

ควีนส์ทาวน์เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเรียนรู้ภาษาอื่น นักเรียนสามารถสัมผัสกับชุมชนนานาชาติที่หลากหลาย โรงเรียนสอนภาษาที่หลากหลาย และครูที่มีประสบการณ์ หลักสูตรภาษาอังกฤษได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณได้มาตรฐานภาษาอังกฤษระดับสากล มีความยืดหยุ่นและคุณสามารถเริ่มเรียนได้ตลอดเวลา การเรียนภาษาอังกฤษในควีนส์ทาวน์จะเตรียมพร้อมสำหรับการเรียนและการใช้ชีวิตในอนาคตในนิวซีแลนด์และทั่วโลก

Southern Lakes English College

เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษคุณภาพสูงหลากหลายประเภท รวมถึงภาษาอังกฤษและการเล่นสกี สโนว์บอร์ด การสอบระดับนานาชาติ กิจกรรมผจญภัย การฝึกงาน ค่ายพักร้อนแบบกลุ่ม และอื่นๆ พนักงานของเรามีคุณสมบัติ มีประสบการณ์ และเอาใจใส่เป็นอย่างดี บรรยากาศแบบ ‘ครอบครัว’ ที่สนับสนุนซึ่งนักเรียนสร้างมิตรภาพตลอดชีวิตในขณะที่เรียน เล่นกีฬา และสนุกสนานร่วมกัน เรารับส่งนักเรียนด้วยรถโดยสารของเราเองจากที่พักของพวกเขาไปยังวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ที่ฐานของลานสกี Coronet Peak มองเห็นหุบเขาแม่น้ำ Shotover ที่สวยงามตระการตา ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 10 นาที

หลักสูตรที่เปิดสอน

ABC College of English 

ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 เป็นวิทยาลัยสอนภาษาอังกฤษสไตล์บูติก ซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในด้านการสอนภาษาอังกฤษชั้นหนึ่ง ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองควีน์ทาวน์ ใกล้กับป้ายรถเมล์กลาง ร้านค้า คาเฟ่ ธนาคาร และทะเลสาบ จากห้องรับรองนักเรียนและห้องเรียนที่กว้างขวางของเรา นักเรียนสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของควีนส์ทาวน์ ทะเลสาบวากาติปู และภูเขาโดยรอบได้ทุกวัน ชั้นเรียนขนาดเล็ก (นักเรียนเฉลี่ย 6 คนต่อชั้นเรียน) และครูมีประสบการณ์สูงช่วยให้นักเรียนบรรลุเป้าหมายทางภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว จากหลักสูตรเตรียมสอบและหลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไปแบบเต็มเวลาแบบเร่งรัด ไปจนถึงโปรแกรมที่รวมการเรียนภาษาอังกฤษเข้ากับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี/สโนว์บอร์ดในฤดูหนาว (มิถุนายน – กันยายน) และกิจกรรมผจญภัยในฤดูร้อน (ธันวาคม – กุมภาพันธ์)


ควีนส์ทาวน์ มีระบบขนส่งสารธารณะครอบคลุม และครบครัน

ควีนส์ทาวน์มีบริการรับส่งสำหรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากในควีนส์ทาวน์ ตั้งแต่เครือข่ายการขนส่งสาธารณะในท้องถิ่น แท็กซี่และรถโค้ที่ช่วยให้เดินทางรอบๆ เมืองควีนส์ทาวน์ได้อย่างสะดวกสบายพร้อมทิวทัศน์อันยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีบริการรถเช่าและรถบ้าน ไปจนถึงบริการรถลีมูซีนสุดหรูและบริการรับส่งตามสั่ง

บริการรถโดยสารสาธารณะ

บริการรถโดยสารประจำทาง

รถโดยสารท้องถิ่นของ Otago Regional Council เป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดในการเดินทางรอบควีนส์ทาวน์ด้วยค่าโดยสารเพียง 2 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ในเครือข่าย (ต้องใช้บัตรรถโดยสารมูลค่า 5 ดอลลาร์เพื่อรับราคานี้) สำหรับข้อมูลการขนส่งสาธารณะเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางและตารางเวลา ให้ไปที่เว็บไซต์ Otago Regional Council

รถแท็กซี่ Taxis

แท็กซี่เหมาะอย่างยิ่งเมื่อบริการรถโดยสารหยุดลงหลังเวลาทำการ หรือจุดหมายปลายทางของคุณอยู่ไกลจากเส้นทางรถโดยสารสาธารณะควีนส์ทาวน์มากเกินไป ค่าแท็กซี่เฉลี่ยประมาณ NZ$4 ต่อกิโลเมตร โดยบริษัทแท็กซี่ยอดนิยมในควีนส์ทาวน์ ได้แก่:

 • Blue Bubble Taxis Queenstown
 • Green Cabs
 • Corporate Cabs

รถรับส่ง Shuttles

สำหรับการขนส่งทางสกีและทางเดินเท้า การใช้บริการรถรับส่ง Shuttles สะดวกสบายมากที่สุด โดยการใช้บริการจะต้องทำการจองทางออนไลน์หรือทางโทรศัพท์ล่วงหน้า 

เรือข้ามฟาก และแท็กซี่ทางน้ำ Ferries and water taxis

ขึ้นเรือเฟอร์รี่ควีนส์ทาวน์ด้วยราคาเพียง NZ$10 ต่อเที่ยว ไปกลับ NZ$15 เรือข้ามฟากออกจาก Steamer Wharf ของ Queenstown Bay บนถนน Beach Street และหยุดที่ Queenstown Golf Course, Bayview, The Rees, Marina และ Hilton Hotel อีกทางเลือกหนึ่งคือจอง Queenstown Water Taxi ไปยังเมืองใดก็ได้ในทะเลสาบวากาติปู


ควีนส์ทาวน์ มีที่พักหลากหลายสไตล์ที่เหมาะกับทุกวัย สไตล์การเดินทาง ขนาดกลุ่ม และงบประมาณ

หากวางแผนไปเรียนต่อควีนส์ทาวน์ จะต้องวางแผนเรื่องที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 4 เดือน เนื่องจากที่พักในควีนส์ทาวน์มักจะเต็มเร็วโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเทศกาล โดยมีที่พักหลากหลายประเภท ตั้งแต่หอพัก อพาร์ทเม้น บ้านพัก โรงแรม และรีสอร์ทสุดหรูกระจายอยู่ทั่วเมือง หากเดินทางกับครอบครัวและต้องการที่พักร่วมกัน ทางควีนส์ทาวน์ก็มีเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์หรือบ้านพักตากอากาศเพื่อให้ได้ทำอาหารเอง และได้ทำกิจกรรมร่วมกัน

ย่านยอดฮิตสำหรับการพักอาศัย

 • Central Queenstown – ใจกลางเมืองควีนส์ทาวน์ ที่พักในย่านนี้มักจะมีราคาสูงกว่าที่พักในย่านอื่นๆ แต่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ระบบขนส่งสาธารณะที่สามารถเชื่อมต่อได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ และมีความสะดวกสบาย 
 • Fernhill – ตั้งอยู่บนเนินเขา Ben Lomond ทางตะวันตกของควีนส์ทาวน์ ใกล้ทางเดินเท้าหลายทางและอยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงจากใจกลางเมือง เฟิร์นฮิลล์เป็นที่พักที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความกระฉับกระเฉง มีเส้นทางเดินป่า 2 เส้นทาง ได้แก่ Fernhill Loop Track ในเขตอนุรักษ์ Ben Lomond และ Arawata Terrace Track อยู่ในบริเวณใกล้เคียง บริเวณนี้มีโรงแรมจำนวนมากและเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะอยู่นอกใจกลางเมืองควีนส์ทาวน์หากต้องการสัมผัสควีนส์ทาวน์ในจังหวะที่ผ่อนคลายมากขึ้น แต่ยังต้องการอยู่ไม่ไกลใจกลางเมือง Fernhill เป็นสถานที่ที่เหมาะสมอย่างมาก
 • Frankton – เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่ไม่ไกลจากย่านศูนย์กลางธุรกิจของควีนส์ทาวน์ แฟรงก์ตันเป็นศูนย์กลางของตัวเอง โดยมีซูเปอร์มาร์เก็ต คาเฟ่ บาร์และร้านอาหารให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของลานสกี The Remarkables และสนามบินควีนส์ทาวน์ ปัจจุบันแฟรงก์ตันเป็นย่านชานเมืองที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในเขตควีนส์ทาวน์ เป็นศูนย์การค้าที่พลุกพล่านสำหรับผู้พักอาศัยในควีนส์ทาวน์ ในช่วงฤดูร้อน ตลาดมีตลาด Remarkables Market ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
 • Kelvin Heights – ตั้งอยู่ทางใต้ของควีนส์ทาวน์ และขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่พิเศษและมีราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่งในพื้นที่ Kelvin Heights แยกจาก Queenstown โดยย่านชานเมือง Frankton จำเป็นต้องมีรถยนต์เพื่อไปและกลับจากย่านชานเมืองนี้ และมีเรือข้ามฟากที่เดินทางจาก Kelvin Heights ไปยังใจกลางเมืองควีนส์ทาวน์ในเวลาเพียง 15 นาที
 • Arthurs Point – ขับรถเพียง 7 นาทีจากใจกลางเมืองควีนส์ทาวน์ไปยังอาร์เธอร์สพอยต์ที่สวยงาม ชานเมืองนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของควีนส์ทาวน์ โดยขับรถไปตามถนน Gorge บนแม่น้ำช็อตโอเวอร์ Arthurs Point เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับกิจกรรม Shotover Jet และออนเซ็น Hot Pools อยู่ใกล้กับ Morning Star Reserve, เส้นทางเดินป่า Moonlight Track และเส้นทางเดินอุโมงค์ประวัติศาสตร์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เวลาท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามและผ่อนคลาย หรือสำหรับผู้ชื่นชอบการผจญภัยกลางแจ้งที่ต้องการใช้เวลาสำรวจภูเขาและแม่น้ำที่อยู่ใกล้เคียงให้มากที่สุด
 • Arrowtown – หากต้องการพักอาศัยในสถานที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว Arrowtown อันเก่าแก่ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองควีนส์ทาวน์เพียง 20 นาที เป็นสถานที่ที่สวยงามสำหรับพักและเยี่ยมชม เป็นหมู่บ้านตื่นทองที่น่ารื่นรมย์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจ ศูนย์กลางของกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นพร้อมร้านอาหารที่ได้รับรางวัล คาเฟ่บูติกและร้านค้าต่างๆ Arrowtown มีบ้านพักสไตล์บูติกและ B&B มากมาย ซึ่งตั้งอยู่บนถนนที่มีต้นไม้เรียงรายและมองเห็นวิว Sawpit Gully และ Macetown เดินสบายๆ จากถนน Buckingham Street หลักของ Arrowtown 
 • Queenstown Hill – เป็นย่านชานเมืองใจกลางเมืองควีนส์ทาวน์ มีโรงแรมจำนวนมากและสามารถเดินทางไปยัง Queenstown Hill Walking Track โดยใช้เวลาเดินเพียง 20 นาทีดโดยรถยนต์ แม้ว่าภูมิประเทศจะค่อนข้างเป็นเนินเขา แต่มีจุดชมวิวที่สวยงามมากมายที่ให้มองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสาบวากาติปู ย่านนี้เป็นย่านชานเมืองที่มีราคาแพงสำหรับการเช่าพักอาศัย แม้ว่าบ้านหลายหลังจะมีทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบและภูเขาทางทิศใต้
 • Shotover Country เป็นย่านชานเมืองที่ค่อนข้างใหม่ซึ่งก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 2012 พื้นที่นี้ได้รับการปรับปรุงใหม่จากชนบทไปยังที่พักอาศัยเพื่อสร้างย่านชานเมืองใหม่ระหว่างแม่น้ำ Shotover และแม่น้ำ Kawarau แม้ว่า Shotover Country จะเป็นย่านชานเมืองควีนส์ทาวน์ แต่ก็ไกลจากชานเมืองชั้นในเพียงเล็กน้อย และอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายในการใช้บริการรถยนต์ที่นี่ ถึงอย่างนั้น ทำเลที่ตั้งก็ยอดเยี่ยม Shotover Country อยู่ใกล้กับสนามบินแฟรงก์ตันและควีนส์ทาวน์ และมีโรงเรียน สวนสาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีชื่อเสียงมากมาย ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องไปซื้อของในใจกลางเมืองควีนส์ทาวน์

ค่าครองชีพเมืองควีนส์ทาวน์แพงไหม ค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณเทาไหร่? 

การวางแผนค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่น โดยเฉพาะเมืองควีนส์ทาวน์ ควรทราบถึงค่าครองชีพและค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ต่อเดือน เพื่อให้สามารถเตรียมค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนได้ ทั้งนี้ ค่าครองชีพ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของผู้เรียนด้วย 

ค่าที่พักอาศัย

ค่าที่พักอาศัยแตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค และขึ้นอยู่กับสถานที่พัก เช่น หอพัก บ้านเช่า หรือ อพาร์ทเมนต์ โดยมี 24 ชานเมืองและเมืองให้เช่าบ้านในพื้นที่ควีนส์ทาวน์ ซึ่งบางแห่งอยู่ไกลออกไป เช่น เกลนอร์ชี แอร์โรว์ทาวน์ คิงส์ตัน และกิบบ์สตัน บ้านแบบหนึ่งห้องนอนมีค่าเช่าประมาณ NZ$ 385 – NZ$ 450 ต่อสัปดาห์ ในขณะที่บ้าน 3-4 ห้องนอนนั้นให้เช่าโดยเฉลี่ยอยู่ที่ NZ$ 600 – NZ$ 750 ต่อสัปดาห์ ชานเมืองยอดนิยมให้เช่าใน Queenstown-Lakes District รวมถึง:

 • Arthur’s Point
 • Goldfield Heights
 • Jack’s Point
 • Arrowtown
 • Frankton
 • Lower Shotover
 • Fernhill
 • The Town Centre
 • Lake Hayes

ค่าอาหาร

ค่าอาหารในควีนส์ทาวน์ มีค่าใช้จ่ายอยู่ระหว่าง NZ$ 105 – NZ$ 135 ต่อสัปดาห์ ซึ่งอาจจะประหยัดกว่านี้ หากเลือกซื้อของสดในซุปเปอร์มาร์เก็ต และทำอาหารรับประทานเอง

ค่าอาหารเย็นในร้านอาหาร

ควีนส์ทาวน์มีร้านอาหารหลากหลายเพื่อรองรับงบประมาณที่หลากหลาย ซึ่งสำหรับอาหารเย็นประเภท Fine Dining จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ระหว่าง NZ$ 60 – NZ$ 75 ต่อมื้อ

ค่าเครื่องดื่ม

Queenstown มีบาร์และโรงเบียร์ที่มีชีวิตชีวา นี่คือสิ่งที่คุณสามารถคาดหวังที่จะจ่ายต่อคนสำหรับเครื่องดื่มที่บาร์ยอดนิยมบางแห่งในเมือง

 • ค็อกเทลราคาประมาณ = NZ$ 14 – NZ$ 18 ต่อแก้ว
 • เบียร์คาร์ฟ = NZ$ 10 – NZ$ 13 ต่อแก้ว
 • ไวน์ = NZ$ 12 – NZ$ 70 ต่อแก้ว
รายการ

ค่าใช้จ่ายต่อเดือน

ค่าที่พัก 1 ห้องนอน

NZ$ 1,540 – NZ$ 1,800

ค่าอาหาร

NZ$ 420 – NZ$ 540

ค่าน้ำ ค่าไฟ

NZ$ 60 – NZ$ 64

ค่าโดยสารสาธารณะ

NZ$ 92 – NZ$ 100

ค่าโทรศัพท์

NZ$ 20

ค่าอินเทอร์เน็ต

NZ$ 24

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ

NZ$ 80 – NZ$ 100

รวมประมาณค่าใช้จ่าย

NZ$ 2,236 – NZ$ 2,648

(ประมาณ 50,310 – 59,580 บาท)

วีซ่านักเรียนนิวซีแลนด์สามารถทำงานพาร์ททามได้

วีซ่านักเรียนนิวซีแลนด์ ยังสามารถทำงานพาร์ททามเพื่อแบ่งเบาค่าใช้ได้ โดยจะอนุญาตให้คุณทำงานได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และเต็มเวลาในช่วงวันหยุด ประสบการณ์ในที่ทำงานของนิวซีแลนด์ยังช่วยในการพัฒนาทักษะหลายอย่าง เช่น การสื่อสาร การทำงานเป็นทีม การตรงต่อเวลา ทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์ และทักษะภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานพาร์ทไทม์นิวซีแลนด์


ควีนส์ทาวน์มีชื่อเสียงในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยมทั้งสี่ฤดูของนิวซีแลนด์

ด้วยสี่ฤดูกาลที่แตกต่างกันและไม่เหมือนใคร ควีนส์ทาวน์มีความน่าสนใจตลอดทั้งปีโดยแต่ละฤดูกาลจะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนก็สามารถเพลิดเพลินกับอากาศที่เย็นสบายและสดชื่น ในฤดูหนาวก็สามารถสัมผัสความโรแมนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ เป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสกี ในฤดูใบไม้ร่วง เทือกเขาแอลป์ที่ทอดยาวทางตอนใต้ก็มีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามคล้ายกับภาพวาด มีความสวยงามและเลื่องลือไปทั่วโลก 

 • ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มต้น เดือนกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 8°C และสูงสุดอยู่ที่ 22°C
 • ฤดูร้อน เริ่มต้น เดือนธันววาคม – กุมภาพันธ์ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 20°C และสูงสุดอยู่ที่ 30°C
 • ฤดูใบไม้ร่วง เริ่มต้น เดือนมีนาคม – พฤษภาคม อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 5°C และสูงสุดอยู่ที่ 25°C
 • ฤดูหนาว เริ่มต้น เดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ -4°C และสูงสุดอยู่ที่ 8°C

เพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่มาพร้อมกับความสวยงามของธรรมชาติในควีนส์ทาวน์

ควีนส์ทาวน์ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบวากาติปู และล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ เมืองหลวงแห่งการผจญภัยของนิวซีแลนด์เป็นที่รู้จักจากกิจกรรมที่กระตุ้นอะดรีนาลีน เช่น การกระโดดบันจี้จัมพ์และการเล่นเรือเจ็ทที่มีต้นกำเนิดจากที่นี่ หลายคนยังย้ายไปควีนส์ทาวน์เพื่อเพลิดเพลินกับฤดูกาลเล่นสกี มีพื้นที่เล่นสกีหลักสามแห่ง: The Remarkables, Treble Cone และ Coronet Peak ให้เพลิดเพลิน

ควีนส์ทาวน์ มีกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเที่ยวเมืองแบบสบายๆ เดินเล่มริมทะเลสาบ หรือเป็นการผจญภัยแบบเต็มรูปแบบ เช่น การปีนเขา การปั่นจักรยานเสือภูเขา ซึ่งสร้างชื่อเสียงและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

 • ควีนส์ทาวน์เป็นสถานที่ปั่นจักรยานเสือภูเขาและปั่นจักรยานที่ดีที่สุดของนิวซีแลนด์ ควีนส์ทาวน์เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักขี่มอเตอร์ไซค์ คุณภาพและความหลากหลายของจักรยานในควีนส์ทาวน์ที่นำเสนอ ตั้งแต่เส้นทางริมทะเลสาบที่คดเคี้ยวไปจนถึงทางลงเขาที่ต่ำตระหง่าน
 • ควีนส์ทาวน์เป็นสถานที่เล่นกอล์ฟชั้นนำของนิวซีแลนด์ ควีนส์ทาวน์มีสนามกอล์ฟที่สวยงามถึง 7 แห่ง รวมถึงสนามชิงแชมป์สามแห่งและสนามประสบการณ์สี่แห่ง เป็นโฮสต์งาน New Zealand Open
 • ทดสอบความกล้าหาญและเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ กับการปีนเขา ปีนเขา หรือผจญภัยโรยตัวในควีนส์ทาวน์ ไม่ว่าจะกำลังเรียนรู้การปีนหน้าผาหรือกำลังปีนเขาพร้อมไกด์ ควีนส์ทาวน์คือสวรรค์ของนักปีนเขา พร้อมประสบการณ์การปีนเขาบนเทือกเขาแอลป์ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดในนิวซีแลนด์
 • ควีนส์ทาวน์ซึ่งมีทะเลสาบมากมายและแม่น้ำอันเงียบสงบคือความฝันของชาวประมง โอกาสในการตกปลาแบบฟลายฟิชชิ่งในควีนส์ทาวน์มีมากมาย พร้อมทัวร์ตกปลาแบบฟลายฟิชชิ่งมากมายตลอดฤดูตกปลา
 • เส้นทางเดินและการเดินป่าที่ดีที่สุดของนิวซีแลนด์บางแห่งสามารถเข้าถึงได้จากควีนส์ทาวน์ สำรวจภูมิประเทศที่หลากหลายของควีนส์ทาวน์และพื้นที่โดยรอบด้วยการเดินเท้า ควีนส์ทาวน์เป็นสถานที่เดินป่าที่มีทัศนียภาพหลากหลายที่น่าทึ่ง ตั้งแต่ภูเขาขรุขระและป่าบีชพื้นเมือง ไปจนถึงแม่น้ำป่า น้ำตก และทะเลสาบที่เป็นกระจก ธรรมชาติที่ไม่มีใครแตะต้องและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองที่มีชีวิตชีวาของควีนส์ทาวน์
 • ควีนส์ทาวน์เป็นที่ตั้งของลานสกีที่ดีที่สุดของนิวซีแลนด์ ด้วยพื้นที่เล่นสกีสี่แห่งที่เข้าถึงได้ง่าย และมีหิมะและภูมิประเทศที่มีคุณภาพสำหรับนักเล่นสกีและนักเล่นสโนว์บอร์ดทุกระดับ ควีนส์ทาวน์ตั้งอยู่ใจกลางเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ มีสถานที่เล่นสกีที่ดีที่สุดในนิวซีแลนด์ และสร้างประสบการณ์วันหยุดฤดูหนาวที่ยาวนานซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงตุลาคม ควีนส์ทาวน์จึงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดเล่นสกีที่ดีที่สุด

ชิมไวน์ Pinot Noir อันเป็นเอกลักษณ์ของควีนส์ทาวน์และชิมเบียร์ฝีมือท้องถิ่นในโลกยุคใหม่

ขับรถจากควีนส์ทาวน์ ไปยังโอทาโกตอนกลาง (Central Otago) ประมาณ 25 นาที จะพบกับแหล่งผลิตไวน์พิโนต์นัวร์ (Pinot Noir) ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมและรสสัมผัสที่เข้มข้น โดย Central Otago แห่งนี้ มีภูมิภาคผลิตไวน์ย่อย 6 ภูมิภาค ได้แก่ Gibbston, Cromwell/Pisa/Lowburn, Bannockburn, Bendigo, Wanaka และ Alexandra แต่ละภูมิภาคย่อยมีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน 

องุ่นพันธุ์แรกปลูกใกล้เมืองควีนส์ทาวน์ในปี 2407 ผู้บุกเบิกไวน์ท้องถิ่นคนแรกคือ Alan Brady จาก Gibbston Valley ซึ่งเวลาผ่านไปกว่าทศวรรษ ปัจจุบันเป็นผู้ก่อตั้งแหล่งที่ผลิตไวน์ Central Otago ที่มีชื่อเสียง


ควีนส์ทาวน์รายล้อมไปด้วยพื้นที่ใกล้เคียงที่สวยงาม

นอกจากควีนส์ทาวน์ ยังมีภูมิภาคที่สวยงาม และมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก ได้แก่ Arrowtown, Gibbston, Glenorchy, Kingston, Wanaka และ Fiordland ทั้งหมดนี้ได้รวมกันเป็นภูมิภาค Southern Lakes ที่น่าประทับใจ แต่ละแห่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผู้คนที่เป็นมิตร 

 • Arrowtown เป็นเมืองเหมืองแร่ทองคำที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ อุดมไปด้วยมรดกตกทอดและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของนิวซีแลนด์ (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก)
 • Gibbston the Valley of the Vines เป็นที่ตั้งของไร่องุ่นที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคนี้ ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาที่แยกตัวออกจากกันที่สวยงามและขรุขระ (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก)
 • Glenorchy สวรรค์แห่งนิวซีแลนด์อย่างแท้จริง ล้อมรอบด้วยภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะอันงดงาม และอยู่ห่างจากควีนส์ทาวน์โดยการขับรถเพียง 45 นาที (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก)
 • Kingston ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขา Eyre และเทือกเขา Hector ทางตอนใต้สุดของทะเลสาบ Whakatipu และติดชายแดน Otago และ Southland(ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก)
 • Fiordland เป็นหนึ่งในพื้นที่รกร้างว่างเปล่าที่ยิ่งใหญ่ของซีกโลกใต้และได้รับสถานะเป็นมรดกโลก ประกอบด้วย (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก)
  • Te Anau & Manapouriป็นสถานที่ที่อยู่ริมทะเลสาบเพื่อสำรวจอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์และพื้นที่มรดกโลกที่บริสุทธิ์
  • Milford Sound มีจุดแวะถ่ายรูปและเดินมากมายบนเส้นทางขับรถชมวิวระหว่างควีนส์ทาวน์และมิลฟอร์ดซาวด์เป็นเวลา 4 ชั่วโมง ดังนั้นจึงควรเผื่อเวลาไว้พอสมควร เมื่อไปถึงที่นั่น คุณสามารถสำรวจ Milford Sound โดยเรือคายัค ล่องเรือ หรือเดินป่าและมองลงมาที่ Sound จากด้านบน สำหรับมุมมองใต้น้ำเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนใครนี้ แนะนำให้ลองประสบการณ์การดำน้ำแบบมีไกด์หรือเยี่ยมชมหอดูดาวใต้น้ำ
  • Doubtful Sound และเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความยิ่งใหญ่ที่เงียบงัน เดินทางข้ามทะเลสาบ Lake Manapouri โดยทางเรือและต่อด้วยถนนผ่านช่องเขาวิลมอตเพื่อล่องเรือสำราญจาก Deep Cove สำรวจเรือท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ล่องเรือข้ามคืนหรือพายเรือคายัค และอย่าลืมมองหาฝูงโลมาจมูกขวดที่อาศัยอยู่ที่ Doubtful Sound
  • Hiking in Fiordland National Park อุทยานแห่งชาติ Fiordland เป็นที่ตั้งของเส้นทางเดินป่าหลายวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เช่น Milford, Kepler, Routeburn, Tuatapere Hump Ridge, Greenstone และ Hollyford Tracks คุณสามารถเดินบนเส้นทางเหล่านี้และอื่น ๆ อีกมากมายในภูมิภาคพร้อมไกด์หรือแยกอิสระ
 • Wanaka เป็นที่ตั้งของร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้า และพื้นที่โดยรอบมากมายสำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ การตกปลานั้นยอดเยี่ยมมาก มีกิจกรรมผจญภัยมากมายให้เลือกสรร และทุกที่ที่คุณเดิน คุณจะพบกับทิวทัศน์อันตระการตาและพื้นที่เปิดโล่งกว้าง (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก)

ควีนส์ทาวน์มอบความบันเทิงตลอดทั้งปีด้วยกิจกรรมประจำปีที่น่าทึ่งมากมาย

ค้นพบงานสำคัญประจำปีที่จัดขึ้นในควีนส์ทาวน์ ตั้งแต่เทศกาลดนตรีไปจนถึงงานกีฬาและทุกๆ อย่างที่เกี่ยวข้อง เราเฉลิมฉลองฤดูกาล ภูมิทัศน์ และทุกสิ่งที่ทำให้ควีนส์ทาวน์มีเอกลักษณ์

สำหรับผู้รักเสียงเพลง อย่าพลาดคอนเสิร์ต Gibbston Valley Summer Winery ประจำปี สำหรับผู้รักกีฬา อย่าลืมไปเที่ยว Winter Games NZ, New Zealand Golf Open, Queenstown Marathon และ Macpac Motatapu off-road อันเป็นสัญลักษณ์ หรือเฉลิมฉลองทุกสิ่งอย่างอาหาร ไวน์ ผู้คนและสีสันที่เทศกาล Arrowtown Autumn, LUMA Southern Light Project และ Winter Pride Festival

ตัวอย่างกิจกรรม

January

 • Gibbston Valley Winery Summer Concert: คอนเสิร์ตนี้มีฉากหลังที่สวยงามของกิบบ์สตันด้วยการแสดงใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นทุกปี

February

 • Shotover Moonlight Marathon: งานวิ่งมาราธอนชื่อดังในควีนส์ทาวน์

March

 • Macpac Motatapu: งานแข่งขันกีฬากลางแจ้งของนิวซีแลนด์ มีให้เลือกตั้งแต่การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา การวิ่งมาราธอน และการวิ่งเทรล
 • NZ Golf Open: งานแข่งขันตีกอล์ฟ จัดขึ้นที่ Millbrook Resort เป็นงานรวมตัวของโปรกอล์ฟชื่อดังจาก PGA Tour of Australasia, Asian Tour และ Japanese Tour

April

 • Arrowtown Autumn Festival: เพลิดเพลินกับสีสันฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงามของ Arrowtown ลิ้มลองอาหารท้องถิ่น ชมขบวนพาเหรด เข้าร่วมเวิร์กช็อป หรือแม้แต่ปลูกต้นไม้พื้นเมือง เทศกาลสี่วันนี้มีกิจกรรมและเวิร์กช็อปที่ยอดเยี่ยมมากมายให้กับเมืองเหมืองแร่ทองคำอันเก่าแก่ที่สวยงามแห่งนี้ และความสนุกสนานสำหรับทั้งครอบครัว
 • Whakatipu Music Festival: เทศกาลดนตรี Whakatipu นำเสนอดนตรีที่ไม่ธรรมดาจากนักดนตรีชั้นนำของ Aotearoa ศิลปินหน้าใหม่ และพรสวรรค์ในท้องถิ่น สัมผัสประสบการณ์สี่วันของการแสดงคลาสสิก แจ๊ส และ Taonga Pūoro อันโดดเด่น

June

 • LUMA Southern Light Project: จัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์วันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระราชินี เป็นงานศิลปะที่ใช้แสงเป็นเวลาสี่วันในสวนควีนส์ทาวน์ 

July

 • Welcome to Winter เป็นกิจกรรมอัดแน่นสี่วันตั้งแต่วันที่ 7-10 กรกฎาคม เพื่อเฉลิมฉลองทุกสิ่งที่คุณรักเกี่ยวกับฤดูหิมะในควีนส์ทาวน์ ตั้งแต่ดนตรีสดไปจนถึงตลาดและดอกไม้ไฟ มีความสนุกสนานมากมายในฤดูหนาว!

August

 • Winter Games NZ: การแข่งขันกีฬาหิมะที่ยอดเยี่ยมที่สุดของนิวซีแลนด์ จัดที่ The Remarkables และ Cardrona ไม่ควรพลาดการประลองของนักกีฬา 14 วันนี้
 • Winter Pride: เทศกาล Winter Pride ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในซีกโลกใต้ จัดขึ้นมากกว่า 10 วันตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมถึงกันยายน โดยมีงานมากกว่า 40 งาน มีกิจกรรมให้ทุกคนได้เพลิดเพลิน

September

 • Peak to Peak: คือการแข่งขันกีฬามัลติสปอร์ตฤดูหนาวที่ดำเนินมายาวนานที่สุดในนิวซีแลนด์
 • Snow Machine Festival: เป็นเทศกาลดนตรีบนเทือกเขาแอลป์สี่วันที่รวบรวมพรสวรรค์ด้านดนตรีที่ร้อนแรงที่สุด ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ศิลปะ และความบันเทิงเพื่อสร้างประสบการณ์วันหยุดที่สุดยอด

November

 • Cyclorama: เทศกาล e-Bike ครั้งแรกของนิวซีแลนด์ จัดขึ้นที่ Arrowtown มีเครื่องเล่นต่างๆ และประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครมากมาย
 • New Zealand Sotheby’s International Realty Queenstown Marathon: เป็นที่รู้จักในฐานะ “การวิ่งมาราธอนที่สวยงามที่สุดในโลก” ซึ่งรวมระยะทางสำหรับเด็ก 42.2 กม. 21 กม. 10 กม. และ 3 กม. ไว้ในไฮไลท์ของภูมิภาคควีนส์ทาวน์เลคส์

December

 • Crankworx Summer Series:เป็นเทศกาลจักรยานเสือภูเขาในตำนานที่นำนักขี่ทั้งในและต่างประเทศมารวมตัวกันเพื่อสำรวจภูมิประเทศอันหลากหลายของควีนส์ทาวน์ เซ็นทรัลโอทาโก และวานากาในช่วงสองสัปดาห์
 • New Years’ Eve: พาเพื่อนและครอบครัวของคุณมาร่วมงานกับเราที่ริมทะเลสาบที่อ่าวควีนส์ทาวน์ เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ด้วยการจุดพลุดอกไม้ไฟบนท้องฟ้า

 


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

1 ความเห็น


Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.