Last updated สิงหาคม 25, 2023 ago by Thebestedu

Le Cordon Bleu โรงเรียนสอนการประกอบอาหารชั้นสูง ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาความรู้เกี่ยวกับอาหาร การศึกษาด้านศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบ และการบริหารจัดการ เพื่อถ่ายทอดความเป็นเลิศด้านอาหารแก่ผู้ที่สนใจและศึกษาด้านศิลปะการทำอาหาร เชฟผู้สอนเป็นผู้มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพจากร้านอาหารชั้นนำที่ได้รับดาวมิชลิน (Michelin-Starred Restaurants) หรือเชฟยอดฝีมือจากการแข่งขันการทำอาหาร เช่น Meilleur Ouvrir de France ซึ่งจะเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และเทคนิคการทำอาหารแบบฝรั่งเศสทั้งแบบดั้งเดิม และอาหารฝรั่งประยุกต์ สมัยใหม่ ให้กับผู้เรียน

ด้วยความสำเร็จกว่า 120 ปี ปัจจุบัน Le Cordon Bleu ได้เปิดโรงเรียนสอนการทำอาหารใน 20 ประเทศทั้วโลก รวมทั้งหมดกว่า 35 วิทยาเขต ซึ่งในประเทศออสเตรเลีย ก็มีสถาบัน Le Cordon Bleu เปิดสอนอยู่ถึง 4 วิทยาเขตด้วยกันคือ Le Cordon Bleu Adelaide, Le Cordon Bleu Brisbane, Le Corcon Bleu Melbourne และ Le Cordon Bleu Sydney โดยในบทความนี้ ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะขอแนะนำสถาบัน Le Cordon Bleu Australia ทั้ง 4 วิทยาเขตได้ในบทความนี้

Le Cordon Bleu Australia


Le Cordon Bleu Australia เปิดทำการเรียนการสอนมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว เปิดสอนหลักสูตรการประกอบอาหารสไลต์ฝรั่งเศสดั้งเดิม ขนมหวาน ขนมอบ และหลักสูตรการจัดการโรงแรมและร้านอาหาร โดยมีทั้งหมด 4 วิทยาเขต ในเมืองแอดิเลด บริสเบน เมลเบิร์น และซิดนีย์ ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำของโลก สำหรับการเรียนและการใช้ชีวิต 

ทำไมควรเลือกเรียนหลักสูตรการประกอบอาหารกับสถาบัน Le Cordon Bleu Australia

 • Le Cordon Bleu เปิดทำการมายาวนานกว่า 120 ปี มีชื่อเสียง และความเชี่ยวชาญในสาขาศิลปะการประกอบอาหารฝรั่งเศสชั้นสูง และการบริการ โดยสาขาแรก เปิดทำการที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
 • ได้รับการรับรองจาก  Tertiary Education Quality Standards Authority (TEQSA) และได้รับการจดทะเบียนเป็นองค์กรฝึกอบรมวิชาชีพ Australian Skills Quality Authority (ASQA) เปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบีตร Certificate, Advanced Diploma, Bachelor Degree และ Master Degree และได้รับความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำหลายแห่ง
 • โปรแกรมทั้งหมดได้รับการออกแบบจากผู้มีประสบการณ์ที่ใช้งานจริง ผสมผสานทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติ โดยนักศึกษาทุกคนจะได้เข้าร่วมโปรแกรม Work Integrated Learining (WIL) ซึ่งเป็นโปรแกรมฝึกงานเพื่อพัฒนาความรู้และทักษะในสถานปฏิบัติงานจริง
 • เมื่อสำเร็จการศึกษา จะได้รับประกาศนียบัตรที่ได้รับการรับรองของออสเตรเลีย และได้รับประกาศนียบัตรพิเศษจาก Le Cordon Bleu พร้อมตราประทับและริบบิ้นสีน้ำเงิน ซึ่งประกาศนียบัตรนี้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเป็นที่ต้องการของภัตรคาร 5 ดาว หรือโรงแรมหรูหลายแห่ง
 • อุปกรณ์การเรียนการสอน คุณภาพระดับพรีเมียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในภัตรคาร 5 ดาว เลือกสรรโดยผู้เชี่ยวชาญ โดยนักศึกษาทุกคน จะได้ใช้อุปกรณ์ส่วนตัว
 • ในแต่ละปีมีนักศึกษามากกว่า 2,000 คนเลือกเรียนกับ Le Cordon Bleu Australia นักศึกษาเหล่านี้มาจากวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งสร้างโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ทางอาชีพกับผู้คนหลากหลายที่มีความสนใจคล้ายกัน


สอนเทคนิคการประกอบอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม (FRENCH TRADITIONAL TECHNIQUE) คืออะไร?

เทคนิคการประกอบอาหารแบบฝรั่งเศสดั้งเดิม French Traditional Technique เป็นเทคนิคที่เกิดขึ้นเมื่อ 150 ปีก่อน มีชื่อเสียงทั้งในด้านความประณีตและความเรียบง่าย ด้วยส่วนผสมที่สำคัญและเทคนิคที่ได้รับการยกย่องทั้งประสิทธิภาพและความมีไหวพริบทำให้เกิดเอกลักษณ์ด้านการทำอาหารที่โดดเด่น มีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ที่ใช้กันทั่วประเทศ

เทคนิคการประกอบอาหารแบบฝรั่งเศส เริ่มตั้งแต่การเตรียมห้องครัว เรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ เครื่องเทศ ส่วนผสม เรียนรู้วิธีการหั่นแบบลูกเต๋า การหั่นแบบเป็นเส้น การหั่นเพื่อการตกแต่ง ตลอดจนถึงการประกอบอาหาร โดยใช้ทักษะที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความละเอียดอ่อน เช่น การผัด การทอด การตุ๋น การลวก การต้ม การย่าง การรมควัน การอบ รวมไปถึงอารถนอมอาหาร ซึ่งทั้งหมดนี้ จะได้เรียนผ่านสถาบัน Le Cordon Bleu

 • เรียนรู้แบบสาธิตการประกอบอาหารจริง ในแต่ละชั้นเรียน จะมีการสาธิตการประกอบอาหารโดยเชฟที่ชำนาญ โดยสามารถเรียนรู้ได้ทุกขั้นตอน
 • การปฏิบัติในห้องครัวจริง พร้อมอุปกรณ์ระดับมืออาชีพ นักเรียนทุกคนจะได้อุปกรณ์การประกอบอาหารระดับพรีเมียม สามารถใช้ประกอบอาชีพได้จริง และมีครัวพร้อมสำหรับนักเรียนทุกคน โดยจำกัดเพียงชั้นเรียนละ 16 คนเท่านั้น 
 • เชฟ Le Cordon Bleu เคยทำงานในร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก หลายคนได้รับรางวัลอันทรงเกียรติเช่นหนึ่งในช่างฝีมือที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส (Un des Meilleurs Ouvriers de France MOF) คนอื่น ๆ ได้เป็นประธานคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันชั้นนำของฝรั่งเศสและระดับนานาชาติ

สถานที่ตั้งของ Le Cordon Bleu Australia

Le Cordon Bleu Australia เปิดสอนในออสเตรเลีย 4 วิทยาเขตด้วยกันคือ แอดิเลด บริสเบน เมลเบิร์น และซิดนีย์ ซึ่งแต่ละเมืองก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนกัน เช่น Le Cordon Bleu Adelaide จะโดดเด่นเรื่องไวน์ 

Le Cordon Bleu AdelaideLe Cordon Bleu BrisbaneLe Cordon Bleu MelbourneLe Cordon Bleu Sydney

Le Cordon Bleu ADELAIDE

หลักสูตรที่เปิดสอน: Hospitality Management, Cuisine, Pastry & Confectionery, Master of International Hospitality Management, Online Higher Education Certificates

Adelaide แอดิเลดตั้งอยู่ในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของออสเตรเลีย และเป็นเมืองหลวงของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย South Australia โดดเด่นในด้านวัฒนธรรม ความบันเทิง ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนใต้ ใกล้กับชายหาดและเกาะที่สวยงาม เมืองนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเนิน Adelaide Hills ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินป่า การขี่จักรยานชมสัตว์ป่า หรือใกล้กับไร่องุ่นที่ผลิตไวน์ชั้นยอด 

Le Cordon Bleu Adelaide ตั้งอยู่ใน Regency Park ประมาณ 9 กม. ทางเหนือของย่านธุรกิจหลักแอดิเลดอที่มีชีวิตชีวา ล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะที่สวยงาม พื้นที่เปิดโล่งที่เขียวขจี และชานเมืองอันเงียบสงบ เมืองแอดิเลด ขึ้นชื่อเรื่องไวน์ เนื่องจากสภาพอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน จึงทำให้ปลูกองุ่นที่ได้คุณภาพ

แอดิเลดมีประชากรประมาณ 1.3 ล้านคน มีพื้นที่รวม 3,258 ตารางกิโลเมตร พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง และบริเวณราบลุ่มชายฝั่ง ผังเมืองถูกออกแบบโดยพันเอกวิลเลียมไลท์ ลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม มีความโดดเด่น และเหมือนกับเมืองในยุโรป ข้อดีคือสามารถใช้เวลาเดินทางน้อยลงและมีเวลาสนุกกับชีวิตมากขึ้น ใจกลางเมืองเป็นสวนสาธารณะ Adelaide Parkland มีสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอเรียน ฤดูร้อนแห้งแล้ง และฤดูหนาวอากาศหนาวจัด มีฝนตกในฤดูหนาว มีหิมะปกคลุมตามพื้นที่ชนบท 

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองแอดิเลด Adelaide

Le Cordon Bleu BRISBANE

หลักสูตรที่เปิดสอน: Cuisine – Pastry & Confectionery – Online Higher Education Certificates

Brisbane เป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ มีประชากรประมาณ 2.2 ล้านคน เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากซิดนีย์ และเมลเบิร์น ตั้งอยู่บนสองฝั่งของแม่น้ำบริสเบน ที่ไหลลงสู่อ่าวมอร์ตัน เป็นเมืองที่มีการพัฒนาเร็วที่สุด และเป็นหนึ่งในศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญของประเทศออสเตรเลีย 

Le Cordon Bleu Brisbane ตั้งอยู่บนแม่น้ำที่สวยงามที่ South Bank ซึ่งเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมที่เฟื่องฟู ล้อมรอบด้วยร้านกาแฟและร้านอาหารยอดนิยม หอศิลป์ สวนสาธารณะที่สวยงาม และง่ายต่อการเข้าถึงชายหาดที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลาย และมีชีวิตชีวา

นอกจากนี้ เมืองบริสเบน ยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่า มีแสงแดดยาวนานมากที่สุดในออสเตรเลีย สภาพอากาศอบอุ่น มีชายหาดที่สามารถเล่นเซิร์ฟ หรือพักผ่อนหย่อนใจได้ตลอดเวลา จึงไม่แปลกใจว่าเมืองบริสเบน เป็นที่นิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศ 

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองบริสเบน Brisbane

Le Cordon Bleu MELBOURNE

หลักสูตรที่เปิดสอน: Hospitality Management, Cuisine, Pastry & Confectionery, Online Higher Education Certificates

Melbourne เป็นเมืองที่ได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน (จากการจัดอันดับของ The Economist Intelligence Unit ตั้งแต่ปี 2011 – 2017 และในปี 2018 – 2019 อยู่ในอันดับ 2 รองจากกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย) เป็นเมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย และเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศออสเตรเลีย รองจากซิดนีย์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ 

Le Cordon Bleu Melbourne เปิดสอนร่วมกับวิทยาเขต Holmesglen Moorabbin ตั้งอยู่ในสวรรค์ของนักชิม ซึ่งเป็นที่ตั้งของเชฟชื่อดังของออสเตรเลียที่เสิร์ฟอาหารจากทั่วทุกมุมโลก ในร้านอาหารที่เฟื่องฟูและวัฒนธรรมคาเฟ่ที่มีศิลปะและดนตรีที่หลากหลาย เติมเต็มความทะเยอทะยานที่สร้างสรรค์ด้วยการศึกษาศิลปะการทำอาหารระดับโลกที่ Le Cordon Bleu Melbourne

เมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เรียกได้ว่า เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของออสเตรเลีย ในอดีต เมืองเมลเบิร์นเคยเป็นเมืองหลวงของออสเตรเลีย ประชากรเป็นมิตร ให้การต้อนรับชาวต่างชาติอย่างดี นอกจากนี้ เมืองเมลเบิร์น ยังเป็นแหล่งรวมแฟชั่นชั้นนำจากทั่วโลกอีกด้วย

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองเมลเบิร์น Melbourne

Le Cordon Bleu SYDNEY

หลักสูตรที่เปิดสอน: Hospitality Management,Cuisine,Pastry & Confectionery,Online Higher Education Certificates

Sydney เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมในการเรียนต่ออันดับ 1และ เป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย มีประชากรมากว่า 5.31 ล้านคน เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย และเป็นจุดหมายปลายทางแรกสำหรับนักเรียนต่างชาติ และนักท่องเที่ยว เมืองนี้ มีทุกอย่างที่ต้องการ ทั้งความบันเทิง ความสงบ ความปลอดภัย งานพาร์ทไทม์ และอัตราการจ้างงานหลังเรียนจบที่สูง

Le Cordon Bleu Sydney ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองอันร่มรื่นของ North Ryde ห่างจากย่านศูนย์กลางธุรกิจของซิดนีย์ไปทางเหนือ 17 กม. โดยใช้วิทยาเขตร่วมกับสถาบัน TAFE NSE, Ryde

ซิดนีย์มีระบบเศรษฐกิจตลาดขั้นสูงที่มีความแข็งแกร่งในด้านการเงิน การผลิต การท่องเที่ยว มีการรวมกลุ่มของธนาคารต่างประเทศ และบริษัท ข้ามชาติจำนวนมาก จึงได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นเมืองหลวงทางเศรษฐกิจ และการเงินของออสเตรเลีย รวมถึงเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินชั้นนำของเอเชียแปซิฟิก

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองซิดนีย์ Sydney


หลักสูตรที่เปิดสอนที่ Le Cordon Bleu Australia

Le Cordon Bleu Australia ได้พัฒนาหลักสูตรศิลปะการประกอบอาหารคาว ขนมหวาน และการโรงแรมที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยหลักสูตรที่เปิดสอนในออสเตรเลีย จะมีความเข้มข้น และมีการผสมผสานระหว่างเทคนิค Traditional French Technique กับ Australian Contemporary Technique เพื่อพัฒนาสูตรอาหารให้มีเอกลักษณ์ในแต่ละบุคคล นอกจากนี้ ยังเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี และปริญญาโท เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการต่อยอดสายงานอาชีพเป็นผู้จัดการโรงแรม ผู้จัดการร้านอาหารในอนาคต โดยสามารถเลือกเรียนได้ในหลักสูตรดังนี้

หากมีข้อสงสัยตรงไหนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ได้เลย“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่อง่าย ”
สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร: 090-327 3558088-269 5099
Email: contact@thebest-edu.com
Line: @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะเพิ่มเพื่อน

DIPLÔME DE COMMIS CUISINIER (CERTIFICATE III IN COMMERCIAL COOKERY)

Diplôme de Cuisine (Certificate III in Commercial Cookery) เรียนรู้พื้นฐานและทักษะในเทคนิคการประกอบอาหารฝรั่งเศสดั้งเดิม มุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้ทักษะพื้นฐาน: ตั้งแต่การถือมีดอย่างถูกต้อง ไปจนถึงการเตรียมผัก และการมัดไก่ การวางแผนและการเตรียมอาหาร ตลอดจนการนำเสนออาหาร เรียนรู้วิธีการทำสูตรอาหารที่หลากหลาย เช่น น้ำสต็อก น้ำเชื่อม ซอส คานาเป้ ขนมอบและเค้กแบบฝรั่งเศสและเนื้อสัตว์ สัตว์ปีก และอาหารทะเล โดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ BasicIntermediate และ Superior

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือความรู้ในทางปฏิบัติ
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 5.5 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.0
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: มกราคม, เมษายน, กรกฎาคม และ ตุลาคม
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: ซิดนีย์, เมลเบิร์น, บริสเบน และ แอดิเลด
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Diplôme de Cuisine (Certificate III in Commercial Cookery)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: Sous chef, Restaurant Manager, Banquet Manager, Food & Beverage Manager, Catering Manager, Executive Chef
โครงสร้างหลักสูตร

Program 1: BASIC CUISINE (3 เดือน) 

FRENCH Culinary Topics

 • French culinary terms and definitions
 • Working in a safe and hygienic manner
 • Food preparation and mise en place
 • Introduction to French cuisine
 • French classical cooking techniques
 • Variations of cooking methods
 • Fonds de Cuisine – foundation sauces production
 • Commodities – receiving and storing
 • Classical French stocks, glazes, basic and advanced sauces and soups

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Use food preparation equipment (core)
 • Prepare dishes using basic methods of cookery (core)
 • Prepare stocks, sauces and soups (core)
 • Clean kitchen premises and equipment (core)
 • Maintain the quality of perishable items (core)
 • Use hygienic practices for food safety (core)
 • Participate in safe work practices (core)
 • Source and use information on the hospitality industry (elective)
 • Work effectively with others (core)

Program 2: INTERMEDIATE CUISINE (3 เดือน)

FRENCH CULINARY TOPICS

 • Mise en place, organisation and workflow planning in the preparation and service of meals
 • Classical French stocks, glazes, basic and advanced sauces and soups
 • Hors d’oeuvres, canapés, salads and appetisers
 • Vegetables, eggs and farinaceous cooking techniques and menu items
 • French pastries and cakes

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Prepare appetisers and salads (core)
 • Prepare vegetable, fruit, egg and farinaceous dishes (core)
 • Produce cakes, pastries and breads (core)
 • Prepare poultry dishes (core)
 • Participate in safe food handling practices (core)
 • Show social and cultural sensitivity (elective)
 • Participate in environmentally sustainable work practices (core)

Program 3: SUPERIOR CUISINE (3 เดือน)

FRENCH CULINARY TOPICS

 • Meat, poultry and game preparations and cookery techniques, dish presentations and finishes
 • Seafood preparations and cookery techniques, dish presentation and finishes
 • Menu trends and market application
 • Desserts à l’assiette
 • Preparation of foods for dietary, allergy and cultural requirements
 • Seasonal and market influences in cuisine
 • Classical and contemporary menus
 • Modern approaches to plate design

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Handle and serve cheese (elective)
 • Prepare meat dishes (core)
 • Prepare seafood dishes (core)
 • Produce desserts (core)
 • Prepare food to meet special dietary requirements (core)
 • Manage conflict (elective)
 • Coach others in job skills (core)
 • Plan and cost basic menus (core)

Program 4: INDUSTRY PLACEMENT (6 เดือน)

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Work effectively as a cook (core)
ค่าธรรมเนียมการเรียน

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์
Diplôme de Cuisine (Certificate III in Commercial Cookery) 15 เดือน

AU$ 39,476
(ประมาณ 906,600 บาท)

วันเปิดเรียน

Le Cordon Bleu Adelaide

 • Jan 24, 2022 – Dec 02, 2022
 • Jul 04, 2022 – Jun 30, 2023
 • Jan 16, 2023 – Dec 29, 2023
 • Jul 10, 2023 – Jun 28, 2024

Le Cordon Bleu Brisbane

 • Jan 17, 2022 – Mar 31, 2023 
 • Apr 11, 2022 – Jun 30, 2023 
 • Jul 04, 2022 – Sep 22, 2023 
 • Sep 26, 2022 – Dec 29, 2023

Le Cordon Bleu Melbourne

 • Jan 20, 2022 – Mar 31, 2023
 • Apr 12, 2022 – Jun 30, 2023
 • Jul 05, 2022 – Sep 30, 2023
 • Sep 27, 2022 – Dec 31, 2023

Le Cordon Bleu Sydney

 • Jan 27, 2022 – Mar 24, 2023
 • Apr 21, 2022 – Jun 30, 2023
 • Jul 12, 2022 – Sep 22, 2023
 • Sep 27, 2022 – Dec 29, 2023

Certificat de Chef de Partie Cuisine (CERTIFICATE IV IN COMMERCIAL COOKERY)

Certificat de Chef de Partie in Cuisine (Certificate IV in Commercial Cookery) หลักสูตรต่อจาก Certificate III in Commercial Cookery เพื่อศึกษาต่อด้านการทำอาหารขั้นสูง โดยหลักสูตรนี้จะเจาะลึกทักษะเฉพาะทางระดับสูง เช่น อาหารสไตล์ Modernist Dégustation Dinners ทักษะการเตรียมเนื้อสัตว์ระดับมาสเตอร์คลาส ทักษะการจับคู่อาหารและเครื่องดื่ม โปรแกรมนี้ยังได้เรียนเกี่ยวกับการคิดต้นทุนอาหารและ การจ้างพนักงานพนักงาน การตลาด การวางแผนธุรกิจ และการควบคุมทางการเงิน ซึ่งเป็นรากฐานที่ดีเยี่ยมในการประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจ

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • สำเร็จการศึกษาหลักสูตร Diplôme de Cuisine (Certificate III in Commercial Cookery)
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 5.5 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.0
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: มกราคม เมษายน กรกฎาคม และ กันยายน
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: ซิดนีย์, เมลเบิร์น, บริสเบน และ แอดิเลด
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Certificat de Chef de Partie Cuisine (Certificate IV in Commerical Cookery)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: Executive Chef, Restaurateur Owner, Restaurant Manager, Banquet Manager, Food & Beverage Manager, Kitchen Operations Manager, Catering Manager, Food Entrepreneur
โครงสร้างหลักสูตร

Program 1: CERTIFICAT DE CHEF DE PARTIE CUISINE (SIT40516 – CERTIFICATE IV IN COMMERCIAL COOKERY) (6 เดือน)

FRENCH CULINARY TOPICS

 • Introduction to molecular gastronomy; demonstrations and workshops
 • Butchery Masterclass
 • Matching food with wine
 • Classical French and contemporary cuisines
 • Classical French and contemporary patés, terrines and buffet items

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Produce and serve food for buffets (elective)
 • Prepare specialised food items (elective)
 • Coordinate cooking operations (core)
 • Implement and monitor environmentally sustainable work practices (core)
 • Develop menus for special dietary requirements (core)
 • Prepare and monitor budgets (elective)
 • Manage finances within a budget (core)
 • Manage diversity in the workplace (core)
 • Lead and manage people (core)
 • Monitor work operations (core)
 • Implement and monitor work health and safety practices (core)
ค่าธรรมเนียมการเรียน

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์
DIPLÔME DE COMMIS CUISINIER (CERTIFICATE IV IN COMMERCIAL COOKERY) 6 เดือน

AU$ 13,081
(ประมาณ 300,400 บาท)

วันเปิดเรียน

Le Cordon Bleu Adelaide

 • 30 January 2023 – 07 April 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 25 September 2023 – 01 December 2023
 • 29 January 2024 – 05 April 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 23 September 2024 – 29 November 2024

Le Cordon Bleu Brisbane

 • 23 January 2023 – 31 March 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 3 October 2023 – 8 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 30 September 2024 – 06 December 2024

Le Cordon Bleu Melbourne

 • 23 January 2023 – 1 April 2023
 • 17 April 2023 – 24 June 2023
 • 10 July 2023 – 16 September 2023
 • 2 October 2023 – 9 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 22 June 2024
 • 8 July 2024 – 14 September 2024
 • 30 September 2024 – 7 December 2024

Le Cordon Bleu Sydney

 • 30 January 2023 – 1 April 2023
 • 24 April 2023 – 24 June 2023
 • 17 July 2023 – 16 September 2023
 • 9 October 2023 – 9 December 2023
 • 5 February 2024 – 01 April 2024
 • 29 April 2024 – 28 June 2024
 • 22 July 2024 – 20 September 2024
 • 8 October 2024 – 7 December 2024

Diplôme Avancé de Gestion Culinaire – Cuisine (Advanced Diploma of Hospitality Management)

Diplôme Avancé de Gestion Culinaire – Cuisine (Advanced Diploma of Hospitality Management) เป็นเส้นทางสู่มืออาชีพในการพัฒนาทักษะทางอุตสาหกรรมสำหรับความเป็นผู้นำด้านการบริการ เป็นหลักสูตรที่ต่อยอดจาก Certificate IV in Commercial Cookery เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการการบริการในการปฏิบัติงาน ใช้ทักษะทางธุรกิจที่สำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ การจัดการด้านการเงิน สุขภาพและความปลอดภัย การจัดการบุคลากร

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • สำเร็จการศึกษาหลักสูตร Certificat de Chef de Partie Cuisine (Certificate IV in Commerical Cookery).
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 5.5 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.0
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: มกราคม เมษายน กรกฎาคม และ กันยายน
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: ซิดนีย์, เมลเบิร์น, บริสเบน และ แอดิเลด
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Diplôme Avancé de Gestion Culinaire – Cuisine (Advanced Diploma of Hospitality Management)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: Executive Chef, Restaurant Owner, Restaurant Manager, Banquet Manager, Food and Beverage Manager, Kitchen Operations Manager, Catering Manager, Food Entrepreneur

โครงสร้างหลักสูตร

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Serve food and beverage (elective)
 • Develop and manage quality customer service practices (core)
 • Develop and implement a business plan (core)
 • Manage operational plan (core)
 • Manage physical assets (core)
 • Develop and implement marketing strategies (core)
 • Establish and conduct business relationships (core)
 • Research and comply with regulatory requirements (core)
 • Recruit, select and induct staff (core)
 • Monitor staff performance (core)
 • Manage finances (core)
 • Establish and maintain a work health and safety system (core)
ค่าธรรมเนียมการเรียน

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์

Diplôme Avancé de Gestion Culinaire – Cuisine (Advanced Diploma of Hospitality Management)

6 เดือน

AU$ 14,172
(ประมาณ 325,500 บาท)

วันเปิดเรียน

Le Cordon Bleu Adelaide

 • 30 January 2023 – 07 April 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 25 September 2023 – 01 December 2023
 • 29 January 2024 – 05 April 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 23 September 2024 – 29 November 2024

Le Cordon Bleu Brisbane

 • 23 January 2023 – 31 March 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 3 October 2023 – 8 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 30 September 2024 – 06 December 2024

Le Cordon Bleu Melbourne

 • 23 January 2023 – 1 April 2023
 • 17 April 2023 – 24 June 2023
 • 10 July 2023 – 16 September 2023
 • 2 October 2023 – 9 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 22 June 2024
 • 8 July 2024 – 14 September 2024
 • 30 September 2024 – 7 December 2024

Le Cordon Bleu Sydney

 • 30 January 2023 – 1 April 2023
 • 24 April 2023 – 24 June 2023
 • 17 July 2023 – 16 September 2023
 • 9 October 2023 – 9 December 2023
 • 5 February 2024 – 01 April 2024
 • 29 April 2024 – 28 June 2024
 • 22 July 2024 – 20 September 2024
 • 8 October 2024 – 7 December 2024

DIPLÔME DE COMMIS PÂTISSIER (CERTIFICATE III IN PATISSERIE)

Diplome de Commis Patissier (Certificate III in Patisserie) หลักสูตรการทำขนมอบและเบเกอร์รี่ฝรั่งเศส เป็นหลักสูตรยอดนิยมมากที่สุดในโลก หลักสูตรนี้ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การทำขนมเค้ก และขนมอบแบบฝรั่งเศสนานาชนิดทั้งในแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย เช่น การแกะสลัก gateaux, marzipan, การทำช็อกโกแลต และศิลปะการทำน้ำตาลขั้นสูง การทำแป้งและไส้พื้นฐาน การทำขนมปังฝรั่งเศส การทำไอศกรีมและซอร์เบต ที่มีวางจำหน่ายในร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ และร้านน้ำชา โดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ BasicIntermediate และ Superior

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือความรู้ในทางปฏิบัติ
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 5.5 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.0
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: มกราคม เมษายน กรกฎาคม และ กันยายน
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: ซิดนีย์, เมลเบิร์น, บริสเบน และ แอดิเลด
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Diplôme de Commis Pâtissier (Certificate III in Patisserie)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: Pastry chef, Executive chef, Restaurant Manager, Patisserie owner, Food & Beverage Manager, Catering Manager, Cake designer
โครงสร้างหลักสูตร

Program 1: ASSISTANT PATISSERIE (3 เดือน)

Develop basic skills and knowledge, learn techniques from expert teachers and chefs, and create simple, delicious pastries and desserts.

FRENCH CULINARY TOPICS

 • Introduction to classic cooking techniques as applied to pâtisserie
 • French culinary terms and definitions
 • Working in a safe and hygienic manner
 • Food preparation and mise en place
 • Introduction to French cuisine
 • French classical cooking techniques in cookery and pâtisserie
 • Commodities – receiving and storing
 • French basic pastry terms
 • Introduction to chocolate
 • Introduction to bread and yeast dough
 • Introduction to desserts
 • French Pâtisserie – introduction to a variety of cakes and pastries
 • Basic doughs and fillings – short pastry, choux pastry, puff pastry, various creams

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Use food preparation equipment (core)
 • Prepare dishes using basic methods of cookery (core)
 • Produce pastries (core)
 • Clean kitchen premises and equipment (core)
 • Maintain the quality of perishable items (core)
 • Use hygienic practices for food safety (core)
 • Participate in safe work practices (core)
 • Source and use information on the hospitality industry (elective)
 • Work effectively with others (core)

Program 2: CADET PATISSERIE (3 เดือน)

Experiment with simple ingredients to make an impressive range of specialist pasties, cakes, desserts and bakery items.

FRENCH CULINARY TOPICS

 • Artistic and decorative skills
 • Ice cream and sorbet
 • Bread making
 • Mastering Bavarian creams and mousses
 • Classical and contemporary desserts
 • Classical and contemporary presentations
 • Variations on restaurant hot and cold plated desserts
 • French pastries and cakes

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Produce cakes (core)
 • Produce yeast-based bakery products (core)
 • Produce desserts (core)
 • Participate in safe food handling practices (core)
 • Show social and cultural sensitivity (elective)
 • Participate in environmentally sustainable work practices (core)

Program 3: COMMIS PATISSERIE (3 เดือน)

Produce highly decorated pastries and gateaux, and develop creative flair with marzipan, sugar and chocolate figurines and decoration.

FRENCH CULINARY TOPICS

 • Variety of classic pastries and cakes
 • Sweet yeast products
 • Advanced gateaux and tortes
 • Dessert for dietary requirements
 • Boulangerie – European festive and celebration breads
 • Application of menu presentation
 • Modern approaches to plate design and presentation to restaurant standards
 • Contemporary chocolate box
 • Production and presentation of petits fours

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Produce gateaux, torten and cakes (core)
 • Produce petits fours (core)
 • Prepare and model marzipan (elective)
 • Prepare food to meet special dietary requirements (elective)
 • Manage conflict (elective)
 • Coach others in job skills (core)
 • Plan and cost basic menus (elective)

Program 4: INDUSTRY PLACEMENT (6 เดือน)

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Use cookery skills effectively (core)
ค่าธรรมเนียมการเรียน

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์

Diplome de Commis Patissier (Certificate III in Patisserie)

15 เดือน

AU$ 39,476
(ประมาณ 906,600 บาท)

วันเปิดเรียน

Le Cordon Bleu Adelaide

 • 30 January 2023 – 07 April 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 25 September 2023 – 01 December 2023
 • 29 January 2024 – 05 April 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 23 September 2024 – 29 November 2024

Le Cordon Bleu Brisbane

 • 23 January 2023 – 31 March 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 3 October 2023 – 8 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 30 September 2024 – 06 December 2024

Le Cordon Bleu Melbourne

 • 23 January 2023 – 1 April 2023
 • 17 April 2023 – 24 June 2023
 • 10 July 2023 – 16 September 2023
 • 2 October 2023 – 9 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 22 June 2024
 • 8 July 2024 – 14 September 2024
 • 30 September 2024 – 7 December 2024

Le Cordon Bleu Sydney

 • 30 January 2023 – 1 April 2023
 • 24 April 2023 – 24 June 2023
 • 17 July 2023 – 16 September 2023
 • 9 October 2023 – 9 December 2023
 • 5 February 2024 – 01 April 2024
 • 29 April 2024 – 28 June 2024
 • 22 July 2024 – 20 September 2024
 • 8 October 2024 – 7 December 2024

CERTIFICAT DE CHEF DE PARTIE PÂTISSERIE (CERTIFICATE IV IN PATISSERIE)

Le Cordon Bleu Certificat de Chef de Partie in Patisserie (Certificate IV in Patisserie) หลักสูตรที่ต่อยอดจากหลักสูตร Certificate III in Patisserie, เพื่อศึกษาต่อด้านการทำขนมอบและเบเกอร์รี่ขั้นสูง ระยะเวลาเรียน 6 เดือน หลักสูตรนี้ จะปรับแต่งทักษะการทำขนม การแกะสลักช็อคโกแกลตและน้ำตาลขั้นสูง petits fours, Confiserie แป้งพราลีนและผลไม้กานาซ การทำมาร์ซิปัน การสร้างคาราเมลและตังเม การพัฒนาสูตรขนมด้วยตนเอง รวมถึงการจัดการธุรกิจ ร้านขนมอบ การคิดต้นทุนวัตถุดิบ การตั้งราคา

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • สำเร็จการศึกษาหลักสูตร Diplôme de Commis Pâtissier (SIT31016 Certificate III in Patisserie)
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 5.5 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.0
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: มกราคม เมษายน กรกฎาคม และ กันยายน
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: ซิดนีย์, เมลเบิร์น, บริสเบน และ แอดิเลด
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Certificat de Chef de Partie in Patisserie (Certificate IV in Patisserie)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: Patissier, Pastry Chef, Patisserie Café Owner, Patisserie Manager, Specialist Chocolate Manufacturer, Pastry Chef & Chocolatier
โครงสร้างหลักสูตร

Program 1: CERTIFICAT DE CHEF DE PARTIE (SIT40716 – CERTIFICATE IV IN PATISSERIE) 6 เดือน

FRENCH CULINARY TOPICS

 • Decorative showpieces – Advanced sugar and chocolate work to produce original showpieces. Includes silicone mould making
 • Confiserie – Advanced chocolate and sugar confections. Packaging and presentation of confectionery
 • Petits fours
 • Marzipan – Shaping, modelling and finishing figures
 • Caramel and nougatine

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Produce chocolate confectionery (core)
 • Model sugar-based decorations (core)
 • Design and produce sweet buffet showpieces (core)
 • Coordinate cooking operations (core)
 • Implement and monitor environmentally sustainable work practices (core)
 • Prepare and monitor budgets (elective)
 • Manage finances within a budget (core)
 • Manage diversity in the workplace (core)
 • Lead and manage people (core)
 • Monitor work operations (core)
 • Implement and monitor work health and safety practices (core)
ค่าธรรมเนียมการเรียน

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์

Certificat de Chef de Partie in Patisserie (Certificate IV in Patisserie)

6 เดือน

AU$ 13,081
(ประมาณ 300,400 บาท)

วันเปิดเรียน

Le Cordon Bleu Adelaide

 • 30 January 2023 – 07 April 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 25 September 2023 – 01 December 2023
 • 29 January 2024 – 05 April 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 23 September 2024 – 29 November 2024

Le Cordon Bleu Brisbane

 • 23 January 2023 – 31 March 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 3 October 2023 – 8 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 30 September 2024 – 06 December 2024

Le Cordon Bleu Melbourne

 • 23 January 2023 – 1 April 2023
 • 17 April 2023 – 24 June 2023
 • 10 July 2023 – 16 September 2023
 • 2 October 2023 – 9 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 22 June 2024
 • 8 July 2024 – 14 September 2024
 • 30 September 2024 – 7 December 2024

Le Cordon Bleu Sydney

 • 30 January 2023 – 1 April 2023
 • 24 April 2023 – 24 June 2023
 • 17 July 2023 – 16 September 2023
 • 9 October 2023 – 9 December 2023
 • 5 February 2024 – 01 April 2024
 • 29 April 2024 – 28 June 2024
 • 22 July 2024 – 20 September 2024
 • 8 October 2024 – 7 December 2024

DIPLÔME AVANCÉ DE GESTION CULINAIRE – PÂTISSERIE (ADVANCED DIPLOMA OF HOSPITALITY MANAGEMENT)

DIPLÔME AVANCÉ DE GESTION CULINAIRE – PÂTISSERIE (ADVANCED DIPLOMA OF HOSPITALITY MANAGEMENT) เป็นหลักสูตรที่ต่อยอดจาก Certificate IV in Patisserie ระยะเวลาหลักสูตร 6 เดือน หลักสูตรนี้ เรียนรู้เกี่ยวกับ ทักษะทางธุรกิจที่สำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจใดๆ รวมถึงการจัดการด้านการเงิน ขั้นตอนด้านสุขภาพและความปลอดภัย และการจัดการบุคลากรและการดำเนินงาน

 

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • สำเร็จการศึกษาหลักสูตร Certificat de Chef de Partie in Patisserie (Certificate IV in Patisserie)
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 5.5 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.0
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: มกราคม เมษายน กรกฎาคม และ กันยายน
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: ซิดนีย์, เมลเบิร์น, บริสเบน และ แอดิเลด
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Diplôme Avancé de Gestion Culinaire – Pâtisserie (Advanced Diploma of Hospitality Management)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: Patissier, Pastry Chef, Patisserie Owner, Patisserie Manager, Pastry Chef, Chocolatier
โครงสร้างหลักสูตร

AUSTRALIAN UNITS OF COMPETENCY

 • Serve food and beverage (elective)
 • Develop and manage quality customer service practices (core)
 • Develop and implement a business plan (core)
 • Manage operational plan (core)
 • Manage physical assets (core)
 • Develop and implement marketing strategies (core)
 • Establish and conduct business relationships (core)
 • Research and comply with regulatory requirements (core)
 • Recruit, select and induct staff (core)
 • Monitor staff performance (core)
 • Manage finances (core)
 • Establish and maintain a work health and safety system (core)
ค่าธรรมเนียมการเรียน

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์

DIPLÔME AVANCÉ DE GESTION CULINAIRE – PÂTISSERIE (ADVANCED DIPLOMA OF HOSPITALITY MANAGEMENT)

6 เดือน

AU$ 14,172
(ประมาณ 325,800 บาท)

วันเปิดเรียน

Le Cordon Bleu Adelaide

 • 30 January 2023 – 07 April 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 25 September 2023 – 01 December 2023
 • 29 January 2024 – 05 April 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 23 September 2024 – 29 November 2024

Le Cordon Bleu Brisbane

 • 23 January 2023 – 31 March 2023
 • 17 April 2023 – 23 June 2023
 • 10 July 2023 – 15 September 2023
 • 3 October 2023 – 8 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 21 June 2024
 • 8 July 2024 – 13 September 2024
 • 30 September 2024 – 06 December 2024

Le Cordon Bleu Melbourne

 • 23 January 2023 – 1 April 2023
 • 17 April 2023 – 24 June 2023
 • 10 July 2023 – 16 September 2023
 • 2 October 2023 – 9 December 2023
 • 22 January 2024 – 28 March 2024
 • 15 April 2024 – 22 June 2024
 • 8 July 2024 – 14 September 2024
 • 30 September 2024 – 7 December 2024

Le Cordon Bleu Sydney

 • 30 January 2023 – 1 April 2023
 • 24 April 2023 – 24 June 2023
 • 17 July 2023 – 16 September 2023
 • 9 October 2023 – 9 December 2023
 • 5 February 2024 – 01 April 2024
 • 29 April 2024 – 28 June 2024
 • 22 July 2024 – 20 September 2024
 • 8 October 2024 – 7 December 2024

Grand Diplôme (Diplôme de Cuisine & Diplôme de Pâtisserie) เปิดสอนเฉพาะวิทยาเขต ซิดนีย์, เมลเบิร์น และบริสเบนเท่านั้น

กร็องด์ ดิโปลม (Grand Diplôme®) โปรแกรมที่เข้มข้นและครอบคลุมในเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสแบบคลาสสิกที่ผสมผสาน Diplôme de Pâtisserie (Certificate III in Patisserie) และ Diplôme de Cuisine (Certificate III Commercial Cookery) ถือเป็นหนังสือเดินทางสู่โลกแห่งโอกาสในการทำงานด้านอาหาร ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นหนึ่งในคุณสมบัติด้านการทำอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Le Cordon Bleu 

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือความรู้ในทางปฏิบัติ
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 5.5 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.0
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: มกราคม เมษายน กรกฎาคม และ กันยายน
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: ซิดนีย์, เมลเบิร์น และ บริสเบน
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Grand Diplôme (Certificate III in Commercial Cookery & Certificate III in Patisserie)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: Sous chef, Restaurant Manager, Banquet Manager, Food & Beverage Manager, Catering Manager, Executive Chef, Patissier, Pastry Chef, Patisserie Owner, Patisserie Manager, Pastry Chef, Chocolatier
โครงสร้างหลักสูตร

หลักสูตร Grand Diplôme ผู้เรียนจะได้เรียนหลักสูตรอาหารคาว และหลักสูตรขนมหวานควบคู่กันไป หรือเรียนหลักสูตรไหนก่อนก็ได้ เมื่อสำเร็จการศึกษา นักเรียนจะได้รับประกาศนียบัตรการประกอบอาหารคาวและขนมอบ (Le Grand Diplôme) ซึ่งเปรียบเสมือนใบเบิกทางสู่การทำงานในธุรกิจและอุตสาหกรรมอาหารในระดับสากล

Diplôme de Cuisine (หลักสูตรอาหารคาว)

 • Basic Cuisine Certificate
 • Intermediate Cuisine Certificate
 • Superior Cuisine Certificate

Diplôme de Pâtisserie (หลักสูตรขนมหวาน)

 • Basic Pâtisserie Certificate
 • Intermediate Pâtisserie Certificate
 • Superior Pâtisserie Certificate
ค่าธรรมเนียมการเรียน

To apply for Grand Diplôme, please add both Diplôme de Cuisine (Certificate III in Commercial Cookery) and the Diplôme de Pâtisserie (Certificate III in Pâtisserie) to school bag.

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์

Diplôme de Cuisine (Certificate III in Commercial Cookery)

1 ปี

AU$ 39,476
(ประมาณ 906,600 บาท)

Diplome de Commis Patissier (Certificate III in Patisserie)

1 ปี

AU$ 39,476
(ประมาณ 906,600 บาท)


BACHELOR OF BUSINESS IN INTERNATIONAL HOTEL MANAGEMENT เปิดสอนเฉพาะวิทยาเขต ซิดนีย์ และแอดิเลดเท่านั้น

Bachelor of Business in International Hotel Management หลักสูตรปริญญาตรีด้านการจัดการโรงแรม ระยะเวลาหลักสูตร 3 ปี เรียนรู้เกี่ยวกับทักษะการสื่อสาร การตลาด การบริหารธุรกิจ การบริหารความเสี่ยงของกิจการโรงแรมหรือรีสอร์ท การเรียนการสอน เน้นทักษะในการบริหารกิจการเกี่ยวกับโรงแรม การจัดเลี้ยง และการจัดงานอีเว้น การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม และมีการฝึกงานระหว่างเรียนด้วย

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือความรู้ในทางปฏิบัติ
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 6.0 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.5
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: มกราคม พฤษภาคม และ สิงหาคม
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: ซิดนีย์ และ แอดิเลด
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Bachelor of Business (International Hotel Management)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: Resort Manager, Rooms Division Manager, Convention and Event Management, Sales and Marketing Manager, Revenue Management, Human Resources Management, Recruitment Manager, Training Manager, Food & Beverage Manager
โครงสร้างหลักสูตร

STAGE 1: ON-CAMPUS

 • Kitchen Operations Management
 • Food and Beverage Service
 • Communication
 • Wine Fundamentals
 • Food and Beverage Cost Control
 • Accounting Principles and Practices
 • Housekeeping
 • Management Concepts

STAGE 2: WORK INTEGRATED LEARNING 101

STAGE 3: ON-CAMPUS

 • Introduction To Marketing
 • Hospitality Financial Management
 • Human Resource Management
 • The Hospitality Experience
 • International Hotels and Events
 • Rooms Division Management
 • Management Information Systems

STAGE 4: WORK-INTEGRATED 201

STAGE 5: ON-CAMPUS

 • Advanced Marketing
 • Leadership and Management in Action
 • Hospitality Business Law
 • Entrepreneurship and Business Management
 • Strategic Management
 • Quality Service Management
 • Decision Making For Managers
 • Strategies for Globalised Hospitality
ค่าธรรมเนียมการเรียน

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์
รวมค่าใช้จ่ายทั้งหลักสูตร 3 ปี

AU$ 67,365
(ประมาณ 1,547,100 บาท)

วันเปิดเรียน

Le Cordon Bleu Adelaide / Sydney

 • 6 February 2023 
 • 22 May 2023
 • 4 September 2023
 • 5 February 2024 
 • 20 May 2024
 • 2 September 2024

BACHELOR OF BUSINESS IN INTERNATIONAL RESTAURANT MANAGEMENT เปิดสอนเฉพาะวิทยาเขต ซิดนีย์ และแอดิเลดเท่านั้น

Bachelor of Business in International Restaurant Management หลักสูตรที่เรียนเกี่ยวกับการประกอบอาหาร การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงการจัดการธุรกิจร้านอาหาร เรียนรู้เรื่องการตลาด ภาวะผู้นำ กฏหมายธุรกิจและการบริการ กลยุทธ์การจัดการ เพื่อตำแหน่งงานผู้จัดการร้านอาหาร หรือเจ้าของกิจการร้านอาหาร 

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือความรู้ในทางปฏิบัติ
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 6.0 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.5
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: กุมภาพันธ์ เมษายน และ สิงหาคม
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: ซิดนีย์ และ แอดิเลด
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Bachelor of Business (International Restaurant Management)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: Restaurant Manager, Catering Manager, Event Management, Cafe or Restaurant Owner, Resort Management, General Manager, Food and Beverage Manager, Sommelier
โครงสร้างหลักสูตร

STAGE 1: ON-CAMPUS

 • Kitchen Operations Management
 • Food and Beverage Service
 • Communication
 • Wine Fundamentals
 • Food and Beverage Cost Control
 • Accounting Principles and Practices
 • Stage 1 Industry Workshop
 • Management Concepts

STAGE 2: WORK INTEGRATED LEARNING 101

STAGE 3: ON-CAMPUS

 • Introduction To Marketing
 • Hospitality Financial Management
 • Human Resource Management
 • The Hospitality Experience
 • Restaurant Concepts
 • Food Quality Management
 • Culinary Practice

STAGE 4: WORK INTEGRATED LEARNING 201

STAGE 5: ON-CAMPUS

 • Advanced Marketing
 • Leadership and Management in Action
 • Hospitality Business Law
 • Entrepreneurship and Business Management
 • Strategic Management
 • Quality Service Management
 • Decision Making For Managers
 • Food and Wine Philosophy
ค่าธรรมเนียมการเรียน

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์
รวมค่าใช้จ่ายทั้งหลักสูตร 3 ปี

AU$ 69,860
(ประมาณ 1,604,400 บาท)

วันเปิดเรียน

Le Cordon Bleu Adelaide / Sydney

 • 6 February 2023 
 • 22 May 2023
 • 4 September 2023
 • 5 February 2024 
 • 20 May 2024
 • 2 September 2024

MASTER OF INTERNATIONAL HOSPITALITY MANAGEMENT เปิดสอนเฉพาะวิทยาเขต แอดิเลด เท่านั้น

Master of International Hospitality Management ปริญญาโทสาขาการจัดการโรงแรม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง การเรียนการสอนจะเน้นเกี่ยวกับการบริหารกิจการโรงแรมระดับนานาชาติ ตั้งแต่การคัดเลือกบุคลากร ภาวะผู้นำ บัญชี การจัดการ การตลาด การบริหารความเสี่ยง และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสามารถออกแบบการบริการให้ประสบความสำเร็จ

รายละเอียดหลักสูตร
 • คุณสมบัติการสมัครเรียน:
  • ผู้สมัครทุกคนต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า
  • ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือความรู้ในทางปฏิบัติ
 • ทักษะภาษาอังกฤษ: IELTS Academic 6.0 โดยทุกแบนด์ไม่ต่ำกว่า 5.5
 • ช่วงเวลาเปิดเรียน: กุมภาพันธ์ และ สิงหาคม
 • วิทยาเขตที่เปิดสอน: แอดิเลด
 • วุฒิการศึกษาที่ได้รับ: Bachelor of Business (International Restaurant Management)
 • เส้นทางอาชีพเมื่อเรียนจบ: General Manager, Business Development Manager, Rooms Division Manager, Events Management, Human Resources Manager, Hotel Finance Manager, Revenue Management, Sales and Marketing Management, Corporate Hospitality Management
โครงสร้างหลักสูตร

YEAR 1: ON-CAMPUS (12 เดือน)

 • Service Quality Management
 • Global Business Environment
 • People, Leadership and Performance
 • Accounting for Management
 • Marketing Management
 • Risk and Contingency Management
 • Managing Hospitality in the International Context
 • Research and Business Decision-Making

YEAR 2: ON-CAMPUS (6 เดือน)

 • Strategic Principles
 • Successful Hospitality Project Design
 • Applied Hospitality Management

YEAR 2: HOSPITALITY INDUSTRY EXPERIENCE (6 เดือน)

ค่าธรรมเนียมการเรียน

หลักสูตร

ระยะเวลาเรียน ค่าธรรมเนียมการเรียน + ค่าอุปกรณ์
รวมค่าใช้จ่ายทั้งหลักสูตร 2 ปี

AU$ 53,983
(ประมาณ 1,239,800 บาท)


เชฟระดับโลก ที่สำเร็จการศึกษาจาก LE CORDON BLEU Australia

Tom Milligan (ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Le Cordon Bleu Australia) เป็นผู้นำทีมออสเตรเลีย (Michael Cole, Scott Pickett และ Laura Skvor) ที่ Bocuse d’Or Finals ในเมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส การแข่งขันด้านอาหารนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในการแข่งขันด้านอาหารอันทรงเกียรติและเข้มข้นที่สุดในโลก โดยทีมออสเตรเลียได้อันดับ 14 จาก 24 ประเทศ 

พูดคุยกับน้องบัทม์ นักเรียน Le Cordon Bleu Adelaide ประเทศออสเตรเลีย

คลิปเล่าถึงประสบการณ์การเรียน การใช้ชีวิต และโอกาสที่หาไม่ได้จากการเรียนในประเทศไทย หากน้องๆ คนไหน สนใจการทำอาหารคาว หรือขนมหวานที่ Le Cordon Bleu สามารถลองดูคลิปนี้เพื่อประกอบการพิจารณาได้เลย


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.