Last updated มิถุนายน 9, 2022 ago by Thebestedu

Community Colleges of Spokane


Community Colleges of Spokane (CCS) เป็นวิทยาลัยชุมชนที่ตั้งอยู่ในเมือง Spokane รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งเมื่อปี 1963 มุ่งมั่นพัฒนาให้นักศึกษาให้ได้เข้าถึงการศึกษาต่อปีมากกว่า 30,000 คน โดยประกอบไปด้วยวิทยาเขต 2 แห่งคือ Spokane Community College (SCC) และ Spokane Falls Community College (SFCC) ซึ่งถือได้ว่า Community Colleges of Spokane เป็นสถาบันที่สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ที่มีชีวิตชีวาและครบครัน พร้อมเปิดโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนทุกเพศ ทุกวัย และทุกความสามารถ

  • Spokane Community College (SCC)  คือสถาบันการศึกษาที่ครบวงจรก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1963 เพื่อตอบสนองความต้องการของนักศึกษา ธุรกิจและอุตสาหกรรมในเมือง Eastern Washington และ Intermountain Northwest โดยทำการเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรปริญญาการโอนย้าย 2+2 University Transfer Credit ไปยังมหาวิทยาลัยสี่ปี และยังมีหลักสูตรปริญญาวิชาชีพ Career-Technical Degree และประกาศนียบัตรวิชาชีพ Certificate Programs มากกว่า 60 หลักสูตรในด้านการผลิต การขนส่ง สถาปัตยกรรม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ธุรกิจ เทคโนโลยีสารสนเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ การต้อนรับ และการทำอาหาร ซึ่งแผนกวิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพ Health & Science ของ SCC เป็นแผนกที่ใหญ่ที่สุดในทุกวิทยาลัยของวอชิงตัน โดยในปี 2012 – 2013 วิทยาลัยได้ขยายโปรแกรมการศึกษาให้ครอบคลุมการศึกษาขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ใหญ่ เช่น GED, ESL และ High School Completion นอกจากนี้ SCC ยังมีศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรและการศึกษาต่อเนื่อง รวมถึงโครงการที่เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้ใหญ่อายุ 50 ปีขึ้นไป และเปิดสอนวิทยาเขตย่อยอีกหลายแห่งใน Colville, Inchelium, Ione, Newport และ Republic, Wash เพื่อการเข้าถึงของการศึกษาให้ครอบคลุมประชาชนทุกคนในเมือง
  • Spokane Falls Community College (SFCC) เปิดทำการในปี 1976 มักรู้จักกันทั่วไปในชื่อ The Falls โดยทำการเปิดสอนหลักสูตรศิลปศาสตร์ Associate of Arts และปริญญาการโอนย้ายวิทยาศาสตร์ Science Transfer Degree  เป็นศูนย์กลางของสาขาทัศนศิลป์และศิลปะการแสดง โดยมีหลักสูตรเกี่ยวกับโปรแกรมการละคร ดนตรี วิจิตรศิลป์ การถ่ายภาพ และการออกแบบกราฟิก รวมไปถึงหลักสูตรวิชาชีพด้านเทคนิคที่หลากหลายและไม่ซ้ำใคร เช่น ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องช่วยฟัง ผู้ช่วยนักกายภาพบำบัด และผู้ช่วยกิจกรรมบำบัด 

ทั้ง SCC และ SFCC มีโปรแกรมกีฬาระหว่างวิทยาลัยร่วมกัน ซึ่งแข่งขันกันในเครือ the Northwest Athletic Association of Community Colleges East Region as the Community Colleges of Spokane Sasquatch (เรียกอีกอย่างว่าบิ๊กฟุต)  ได้แก่กีฬาฟุตบอล (ชาย/หญิง) ครอสคันทรี่ (ชาย/หญิง) วอลเลย์บอล (หญิง) บาสเก็ตบอล (ชาย/หญิง) ประเภทลู่และลาน (ชาย/หญิง) เทนนิส (ชาย/หญิง) กอล์ฟ (ชาย/หญิง) เบสบอล (ชาย) และซอฟต์บอล (หญิง)

ทำไมต้องมาเรียนต่ออเมริกา?

 • สหรัฐอเมริกามีมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น MIT, Stanford University, Harvard University และ Caltech University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัย TOP 10 ของโลก
 • หลักสูตร STEM พร้อมโอกาสที่เปิดกว้าง หลักสูตร STEM หรือ Science, Technology, Engineering, Math เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้ทำงานหลังเรียนจบ OPT ที่มากกว่า เพื่อฝึกปฏิบัติ และสามารถก้าวสู่การทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ระบบการศึกษาที่ยืดหยุ่น ระบบโอนหน่วยกิต Credit Transfer ช่วยให้การเรียนต่อปริญญาตรีที่อเมริกาง่ายขึ้น ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องเรียนจบ High School ที่อเมริกา ก็สามารถเรียนต่อ 2-Year College และโอนหน่วยกิตเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ ไม่ต้องสอบ SAT, GMAT, GRE
 • มีหลักสูตรที่ครอบคลุมทุกหลักสูตร มหาวิทยาลัยในอเมริกา เปิดสอนหลักสูตรมากกว่า 2 ล้านหลักสูตร ผ่านมหาวิทยาลัยกว่า 4 พันแห่ง ทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญเอก รวมถึงหลักสูตรอนุปริญญา Associate Degree และประกาศนียบัตร Certificate ทุกหลักสูตร มีคุณภาพและอยู่ในระดับแนวหน้าของโลก
 • เป็นศูนย์วิจัยระดับโลก สหรัฐอเมริกามีชื่อเสียงโด่งดังด้านงานวิจัย และเป็นแนวหน้าในการพัฒนาของโลก ตั้งแต่งานวิจัยวิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรม สังคม วัฒนธรรม โดยจากข้อมูลของ NSF ประเทศสหรัฐอเมริกาใช้งานในการวิจัยและนวัตกรรมอยู่ที่ 22 พันล้านดอลลาร์ในปี 2015
 • อเมริกาเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและเทคนิคทางวิทยาศาสตร์ และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อไปอย่างต่อเนื่อง ได้รู้จักกับความรู้ใหม่ล่าสุดในสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์และสาขาที่เกี่ยวข้อง ผลลัพธ์ที่ได้คือผู้สำเร็จการศึกษามีทักษะ และพร้อมทำงานโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด
 • ประเทศอเมริกา ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ เหมาะสำหรับผู้อยากเรียนภาษา ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ ภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกัน ก็โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์น่าฟังอย่างมาก
 • โอกาสในการจ้างงานที่มากกว่า หลังจากสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี นักศึกษากว่า 70% ได้งานทำหลังเรียนจบ โดยอัตราค่าตอบแทนอยู่ที่ $61,000 – $120,700 หรือประมาณ 1.89 – 3.74 ล้านบาทต่อปี
 • มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ประเทศอเมริกา เป็นประเทศแห่งเสรีภาพ เปิดรับความหลากหลายทางวัฒนธรรม เข้าใจและพร้อมซึมซัมวัฒนธรรมใหม่ๆ ตลอดเวลา
 • บริการช่วยเหลือสำหรับนักศึกษาต่างชาติ อเมริกายินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติสำหรับการศึกษาต่อในอเมริกาและมีระบบสนับสนุนเพื่อช่วยให้นักเรียนปรับตัวเข้ากับชีวิตในอเมริกาได้อย่างสะดวกสบาย

ทำไมต้องเรียนต่อ Community College of Spokane

 • หนึ่งเมืองสองวิทยาลัย ซึ่งประกอบด้วย Spokane Community College (SCC) และ Spokane Falls Community College (SFCC) โดยแต่ละที่มีการสนับสนุนการศึกษาและบริการต่างๆ ที่หลากหลายแก่ผู้เรียน ชั้นเรียนขนาดเล็ก ตารางเรียนที่ยืดหยุ่น มีตัวเลือกให้เรียนแบบตัวต่อตัว หรือออนไลน์ และอื่นๆ 
 • มีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากกว่า 120+ หลักสูตร ทั้งระดับ Certificate, Associate Degree, และ Bachelor Degree
 • การศึกษาที่มีคุณภาพในราคาที่ไม่สูง ผลสำรวจของวิทยาลัยพบว่าอัตราของผู้เรียนในหลักสูตรปริญญาโอนย้าย Transfer Degrees ก่อนไปเรียนในระดับมหาวิทยาลัยมีโอกาสสำเร็จการศึกษาสูงถึง 74% มากกว่าคนที่เข้าไปเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่ต้น ที่มีโอกาสสำเร็จการศึกษาเพียง 63%
 • สามารถเลือกตารางเรียนให้เหมาะสมกับตัวเองได้ ตารางเรียนแบบเดิมในเวลากลางวันอาจไม่ได้เหมาะกับทุกคน โดยประมาณ 80% ของนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนกับเรามักจะทำงานด้วยและเรียนไปด้วย ซึ่งหมายความว่าชั้นเรียนภาคค่ำเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ทำงานในตอนกลางวัน
 • เปิดโอกาสให้นักเรียนทุกคนเข้าถึงวิธีการเรียนการสอนในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น พร้อมกับสถานที่แตกต่างกันไป มีเครื่องมือต่างๆ ในการบรรลุเป้าหมายการศึกษาสำหรับนักศึกษ คณาจารย์ นักศึกษา และฝ่ายบริหาร มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านการสอนและการเรียนรู้ ทั้งผู้เรียนและผู้สอนมีหน้าที่ในการเรียนรู้ที่ส่งเสริมพลังทางปัญญา ด้วยการมีความกระตือรือล้น ความคิดสร้างสรรค์ และความเข้มงวด
 • ความหลากหลาย ความเท่าเทียม การรับรู้ทั่วโลก พัฒนาความหลากหลาย ส่งเสริมความเท่าเทียม และเตรียมนักเรียนให้พร้อมใช้ชีวิตอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม ตระหนักถึงเสรีภาพในการพูด การแสดงออก ความคิด ตลอดจนสิทธิของนักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาความรู้
 • เคารพซึ่งกันและกันในความหลากหลาย ส่งเสริมการอยู่ร่วมกันตามหลักสิทธิมนุษยชนและศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ เห็นคุณค่าในคุณธรรมและจริยธรรมของทุกคนในการทำงาน
 • การเทียบโอน นักศึกษาที่ลงทะเบียนในหลักสูตรการโอนย้าย Academic Transfer Courses หรืออนุปริญญา Associate Degrees จะได้รับการเตรียมความพร้อมให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ในขณะที่พวกเขาย้ายหลักสูตร เพื่อให้พวกเขาก้าวไปสู่ขั้นตอนต่อไปในแผนการศึกษา
 • ความพร้อมของวิทยาลัย โปรแกรมความพร้อมของวิทยาลัย College Readiness programs ตอบสนองความต้องการของนักศึกษาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในด้านวิชาการ ด้านส่วนตัว และในด้านวิชาชีพ ให้พวกเขาประสบความสำเร็จ
 • ความสำเร็จของนักศึกษา นักศึกษาจะได้รับโอกาสในการประสบความสำเร็จผ่านการสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาส่วนบุคคล ทางวิชาการ และทางวิชาชีพ

สถานที่ตั้งของสถาบัน

Community Colleges of Spokane (CCS) ประกอบไปด้วยวิทยาเขต 2 แห่งคือ Spokane Community College (SCC) และ Spokane Falls Community College (SFCC) ดังนี้

Spokane Community CollegeSpokane Falls Community College

Spokane Community College

Spokane Community College (SCC) เป็นวิทยาเขตที่รู้จักกันดีในฐานะการเป็นผู้นำด้านวิชาการหลากหลายแขนง เช่น ยานยนต์ การบิน ความงาม ศิลปะการทำอาหาร การดูแลสุขภาพ เครื่องจักรกล และงานเชื่อม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการจัดอบรมและฝึกสอนจากผู้เชี่ยวชาญผ่านศูนย์ฝึกอบรมและโรงเรียน ที่สำคัญมีหลักสูตรอนุปริญญา associate’s degrees และหลักสูตรโอนย้าย transfer-ready programs เพื่อเปิดเส้นทางเข้าสู่มหาวิทยาลัยต่อไปได้ โดยวิทยาเขตหลักตั้งอยู่ใน Spokane และมีศูนย์ต่างๆอยู่ที่ Colville, Newport, Republic และ Inchelium

Spokane Community College (SCC) ได้รับการรับรองโดยสถาบันอุดมศึกษา Northwest Commission on Colleges and Universities ว่าได้ผ่านเกณฑ์สำหรับการประเมินคุณภาพของสถาบัน ซึ่งเป็นหลักประกันว่าวิทยาลัยมีโปรแกรมการศึกษาที่เหมาะสมสำหรับทุกคน ซึ่งการรับรองนี้ไม่ได้ถูกรองรับเพียงแค่บางวิชาหรือสาขาเท่านั้น แต่ถูกรับรองทั้งหมดของสถาบัน ทำให้การเข้ามาศึกษาที่ SCC จะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ และสามารพัฒนาตนเองได้อย่างต่อเนื่อง

Location: 1810 N Greene St. Spokane, WA 99217-5399

คลิก เพื่อดู VDO แนะนำวิทยาลัยฉบับเต็ม

 

Spokane Falls Community College

Spokane Falls Community College (SFCC) เป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองอีกหนึ่งที่จาก Community Colleges of Spokane เช่นกัน ถือได้ว่าเป็นผู้นำด้านการศึกษาที่มีคุณภาพแลในราคาที่ไม่สูง คณาจาร์ยและเจ้าหน้าที่ต่างทุ่มเทให้กับการเรียนการสอนให้เป็นไปอย่างมีคุณภาพ พร้อมผลักดันให้นักศึกษาประสบความสำเร็จ โดยมีทางเลือกคือปริญญาวิชาชีพ career/technical degree ประกาศนียบัตร certificate หรือ หลักสูตรการโอนย้าย transfer ไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยต่อไปในอนาคตข้างหน้า วิทยาเขตหลักของเราตั้งอยู่ที่ west Spokane และใน Pullman, ฐานทัพอากาศ Fairchild รวมทั้งทางออนไลน์

Location: 3410 W. Whisttalks Way Spokane, WA 99224-5288

คลิก เพื่อดู VDO แนะนำวิทยาลัยฉบับเต็ม

หลักสูตรที่เปิดสอนที่ SCC และ SFCC

วิทยาเขตของเราทั้งสองแห่ง Spokane Community College (SCC) และ Spokane Falls Community College (SFCC) เปิดสอนหลักสูตรมีคุณภาพสูง ได้มาตราฐาน ดังนี้

2+2 Transfer Programs

หลักสูตร 2+2 Transfer Programs คือหลักสูตรอนุปริญญาตรี Associate Degree ระยะเวลาเรียนเพียงแค่ 2 ปี จากนั้นสามารถโอนย้ายไปเรียนยังมหาลัยในเครือข่ายที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางสถาบันได้อย่างง่ายดาย เช่น Eastern Washington University, Gonzaga University, Northern Arizona University, University of Idaho, Washington State University, Western Washington University, and Whitworth University นอกจากนี้นักศึกษาต่างชาติยังสามารถโอนย้ายไปเรียนที่มหาวิทยาลัยชั้นนำในสหรัฐอเมริกา เช่น University of Washington, Penn State, Stanford, Rutgers, University of California–Berkeley และ New York University

International High School Completion Program

หลักสูตร International High School Completion คือหลักสูตรอนุปริญญาตรี Associate Degree เช่นเดียวกัน แต่จะได้รับเครดิตและประกาศนียบัตรหลักสูตรมัธยมปลาย High School Diploma ในเวลาเดียวกันเมื่อสำเร็จหลักสูตร ซึ่งหลักสูตรนี้ ไม่ต้องเรียนจบมัธยมปลาย ไม่ต้องสอบ GED ก็สามารถเข้าเรียนได้ ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย และสามารถเทียบโอนหน่วยกิตเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้เช่นเดียวกัน 

แนะนำทางลัดเรียนจบ ป.ตรี ก่อนอายุ 20 กับโครงการ INTERNATIONAL HIGH SCHOOL COMPLETION | สมัครได้ตั้งแต่อายุ 16 ปี ไม่ใช้ GED ไม่ต้องจบ ม.ปลาย | วางแผนเรียนต่อต่างประเทศ อยากประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย เรียนจบเร็ว พร้อมทำงาน ต้องไม่พลาดโครงการนี้


สาขาวิชาที่เปิดสอน

Spokane Community College

Culture, Arts and Ideas สาขาอุดมการณ์ ศิลปะ และวัฒนธรรม  

เรียนเกี่ยวข้องกับสายงานด้านมนุษย์ศาสตร์โดยหลากกหลายสาขาวิชา เช่นการเขียน การออกแบบ ปรัชญา และกฎหมาย เป็นต้น ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้ทั้งวุฒิการศึกษาแบบโอนย้ายเตรียมไปสู่การเรียนในระดับมหาวิทยาลัย Transfer Degrees หรือเลือกเรียนระดับประกาศนียบัตร Certificates

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Business and Office สาขาบริหารธุรกิจ

เรียนรู้เกี่ยวกับสายงานด้านการบริหารธุรกิจ เช่น การบัญชี งานธุรการ การบริหารจัดการ โดยสามารถเลือกรับวุฒิ อนุปริญญา Associate ปริญญาการโอนย้าย Transfer Degrees ประกาศนียบัตร Certificates

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Science, technology, engineering, and mathematics (STEM) สาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์

STEM คือ สาขาที่เกี่ยวข้องด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ สาขาเหล่านี้มีโอกาสในการจ้างงานและความต้องการในภาคอุตสาหกรรมสูง และมักจะได้รับค่าตอบแทนจากการทำงานสูงด้วยเช่นกัน

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Public Services สาขาการบริการสาธารณะ

การบริหารสาธารณะ คือกิจการของข้าราชการในการช่วยเหลือภาคประชาชน ในการบริหารจัดการความต้องการต่างๆ ของสังคม เช่น การศึกษา วิทยาศาสตร์อัคคีภัย บริการด้านกฎหมาย และอื่นๆ โดยสามารถสำเร็จการศึกษาภายในสองปีก่อนย้ายไปทำงานหรือเรียนต่อได้ 

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Hands-On and Building Trades สาขาสารพัดช่าง

ในสายอาชีพช่างฝีมือมีความต้องการสูงมากในตลาดแรงงาน สามารถเลือกเรียนเพื่อรับประกาศนียบัตรหรืออนุปริญญาได้ โดยมีพื้นที่ฝึกอบรมในการฝึกงานทั้งหมด 19 แห่ง

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Healthcare สาขาเพื่อสุขภาพ

การดูแลสุขภาพเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีความต้องการในปัจจุบันเพื่อมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเรียนในสายอาชีพเพื่อสุขภาพเพิ่มโอกาสสายอาชีพที่คุ้มค่า โดยทำการเปิดสอนทั้งหลักสูตรอนุปริญญา ปริญญาตรี และปริญญาเทียบโอน

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

The Natural World สาขาสิ่งแวดล้อมโลก

เรียนรู้เกี่ยวกับการศึกษาธรรมชาติ การจัดการด้านทรัพยากร และการดูแลสิ่งแวดล้อม  ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในยุคปัจจุบันในการดูแลรักษาโลก ตัวอย่างสาขาวิชา เช่น เกษตรศาสตร์ ธรณีวิทยา ภูมิศาสตร์ และการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ เป็นต้น

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Food and Personal Services สาขาอาหารและการบริการ

อุตสาหกรรมอาหารและการให้บริการกำลังมีความต้องการอย่างมากในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีฝีมือเชี่ยวชาญจะได้รับผลตอบแทนมากยิ่งขึ้น โดยมีสาขาวิชาต่างๆเช่น ศิลป์การทำอาหาร สุนทรียศาสตร์ และความงาม

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Spokane Falls Community College

Business สาขาบริหารธุรกิจ

เรียนรู้เกี่ยวกับสายงานด้านการบริหารธุรกิจ เพื่อโอกาสหลากหลายในการทำงานเช่น การบัญชี งานธุรการ การบริหารจัดการ

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Education, Social & Behavioral Sciences สาขาศึกษาศาสตร์ สัวคมศาสตร์ และพฤติกรรมศาสตร์

เรียนรู้เกี่ยวกับการศึกษาและสำรวจสังคมมนุษย์ ความสัมพันธ์ทางสังคม และการมีส่วนร่วมทางชีวภาพผ่านสาขาต่างๆ เช่น มานุษยวิทยา เศรษฐศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ รัฐศาสตร์ จิตวิทยา และสังคมวิทยา

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Health สาขาสุขภาพ

การดูแลสุขภาพกำลังกลายมาเป็นที่มีนิยมอย่างมากในปัจจุบัน การเรียนในสายอาชีพเพื่อสุขภาพนี้เพิ่มโอกาสในสายอาชีพที่คุ้มค่า โดยทำการเปิดสอนทั้งหลักสูตรอนุปริญญา ปริญญาตรี และปริญญาเทียบโอน

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Humanities: Thought & Expression สาขามนุษยศาสตร์ การคิดและการแสดงออก

เรียนเกี่ยวข้องกับสายวิชามนุษย์ศาสตร์ทีผ่านกระบวนการทางความคิด และการแสดงออก โดยมีหลากกหลายแขนงวิชา เช่น ปรัญญา การแสดง รวมไปถึงการใช้ภาษา

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Science, technology, engineering, and mathematics (STEM) สาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์

สาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (STEM) มีโอกาสการจ้างงานในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง มีความต้องการในสายอาชีพมาก ทำให้อาจได้รับผลตอบแทนที่สูงด้วยเช่นกัน

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

Visual, Performing & Applied Arts สาขาศิลปะประยุกต์ การแสดง และทัศนศิลป์

สร้างสรรค์ผลงานศิลปะของคุณไม่ว่าจะผ่านทางภาพ เสียง เทคโนโลยี หรือแม้แต่การแสดง เพื่อค้นพบศักยภาพทางของคุณจากการศึกษาด้านดนตรี สื่อดิจิทัล วิจิตรศิลป์ การแสดง การถ่ายภาพ หรือการออกแบบ

คลิกเพื่อดูสาขาที่เปิดสอน

การเทียบโอนหน่วยกิต

หลังจากที่จบการศึกษาใน SCC และ SFCC จะได้รับคำแนะนำในการช่วยเหลือเพื่อโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัยที่ซึ่งนักศึกษาจะได้เรียนต่ออีก 2 ปีเพื่อสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี โดยทางวิทยาลัยมีหลักสูตรเพื่อการเทียบโอนหน่วยกิตโดยเฉพาะ และทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและคุณภาพสูงมากมายทั้งในรัฐวอชิงตัน และทั่วอเมริกา อย่างไรก็ตามนักศึกษาสามารถโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัยแห่งใดก็ได้ที่ตนเองมีคุณสมบัติเหมาะสม

Associate in Applied Science-Transfer

การศึกษาหลักสูตรเทคนิคหรือสายอาชีพบางหลักสูตรจะได้รับวุฒิ Associate in Applied Science Transfer (AAS-T) เพื่อให้มีโอกาสในการโอนย้ายไปเรียนต่อยังสถาบันอุดมศึกษาหรือมหาวิทยาลัยที่ต้องการได้ วุฒิ Associate in Applied Science Transfer (AAS-T) ในสายเทคนิคหรือสายอาชีพสามารถโอนย้ายหน่วยกิตได้อย่างน้อย 20 หน่วยกิต แต่ไม่ใช่ทุกโปรแกรมที่มี AAS-T ควรปรึกษากับอาจารย์ที่ปรึกษาด้านวิชาการเพื่อพิจารณาว่าโปรแกรมการศึกษาของคุณสามารโอนย้ายเข้ามหาวิทยาลัยใดได้บ้าง

Associate in Arts-Direct Transfer Agreement

Associate in Arts (AA) เป็นหลักสูตรของ Community Colleges of Spokane ที่ออกแบบมาเพื่อโอนไปยังหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐและเอกชนหลายแห่งในรัฐวอชิงตันได้ ผู้ที่สำเร็จหลักสูตร AA-DTA จะต้องสะสมหน่วยกิต 90 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 ขึ้นไป โดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆ ให้ครบถ้วน

Associate in Biology Direct Transfer Agreement/Major Related Program

The Associate in Biology DTA/MRP เป็นหลักสูตรการโอนย้ายสำหรับนักศึกษาวิชาเอกชีววิทยาใน Community Colleges of Spokane ไปสู่สถาบันอุดมศึกษาส่วนใหญ่ในรัฐวอชิงตัน ผู้ที่สำเร็จหลักสูตรนี้ต้องสะสมหน่วยกิจอย่างน้อย 90 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา100 หรือสูงกว่า โดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆให้ครบถ้วน

Associate in Business Direct Transfer Agreement/Major Related Program

The Associate in Business DTA/MRP เป็นข้อตกลงร่วมกันของ Community Colleges of Spokane กับ สถาบันอุดมศึกษาส่วนใหญ่ในรัฐวอชิงตันในการโอนย้ายสำหรับนักศึกษาวิชาเอกธุรกิจ ผู้ที่สำเร็จหลักสูตรอนุปริญญาสาขาธุรกิจนี้ต้องสะสมหน่วยกิจขั้นต่ำ 90 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 หรือสูงกว่า โดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆให้ครบถ้วน

Associate in Computer Science Direct Transfer Agreement/Major Related Program

The Associate in Computer Science Associate in Computer Science เป็นหลักสูตรการโอนย้ายสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ระหว่าง Community Colleges of Spokane กับสถาบันอุดมศึกษาส่วนใหญ่ในรัฐวอชิงตัน ผู้ที่สำเร็จหลักสูตรอนุปริญญาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ DTA / MRP จะต้องสะสมหน่วยกิจอย่างน้อย 90 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 หรือสูงกว่าด้วยคะแนนเฉลี่ยสะสม 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆให้ครบถ้วน

Associate in Fine Arts

The Associate in Fine Arts program เป็นการศึกษาพื้นฐานของหลักสูตรศิลปะศาสตร์และรองรับการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีทั่วไป หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ตั้งใจจะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาเพื่อรับวุฒิปริญญาศิลปศาสตร์หรือปริญญาศิลปกรรม (BFA) และเหมาะสำหรับนักศึกษาที่จะย้ายไปยังโรงเรียนศิลปะมืออาชีพ

Associate in Mathematics Education Direct Transfer Agreement/Major Related Program

The Associate in Mathematics Education DTA/MRP เป็นข้อตกลงร่วมกันของ Community Colleges of Spokane กับ สถาบันอุดมศึกษาส่วนใหญ่ในรัฐวอชิงตันในการโอนย้ายสำหรับนักศึกษาวิชาเอกครูคณิตศาสตร์ ผู้ที่สำเร็จหลักสูตรอนุปริญญาศึกษาศาสตร์สาขาคณิตศาสตร์ DTA จะต้องสะสมหน่วยกิจอย่างน้อย 90-92 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 หรือสูงกว่าด้วยคะแนนเฉลี่ยสะสม 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆให้ครบถ้วน

Associate in Music Direct Transfer Agreement/Major Related Program

The Associate in Music DTA/MRP เป็นข้อตกลงร่วมกันของ Community Colleges of Spokane กับ สถาบันอุดมศึกษาส่วนใหญ่ในรัฐวอชิงตันในการโอนย้ายสำหรับนักศึกษาวิชาเอกดนตรี ผู้ที่สำเร็จหลักสูตรอนุปริญญาดุริยางคศิลป์ (DTA / MRP) จะต้องสะสมหน่วยกิจ 104 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 ขึ้นไปโดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆให้ครบถ้วน ยิ่งไปกว่านั้นอย่างน้อย 5 หน่วยกิตต้องเป็น W-designated (เน้นการเขียน) และอีกอย่างน้อย 5 หน่วยกิตต้องเป็น D-designated (นานาชาติ/ความหลากหลาย)

Associate in Nursing Direct Transfer Agreement/Major Related Program

โปรแกรมนี้เป็นข้อตกลงระหว่างสถาบันอุดมศึกษากับ Washington State Community and Technical Colleges ที่ต้องการนักศึกษาที่เรียนหลักสูตร Associate in Nursing DTA/MRP  โดยหลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการได้รับใบอนุญาตเป็นพยาบาลวิชาชีพผ่าน Washington State Community and Technical Colleges หรือผู้ที่ต้องการเข้าสู่หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิตสาขาการสำเร็จการพยาบาล Bachelor of Science in Nursing Completion degree

Associate in pre-Nursing Direct Transfer Agreement/Major Related Program

The Associate in pre-Nursing DTA/MRP เป็นข้อตกลงร่วมกันของ Community Colleges of Spokane กับ สถาบันอุดมศึกษาส่วนใหญ่ในรัฐวอชิงตันในการโอนย้ายสำหรับนักศึกษาวิชาเอกพยาบาล แต่การเข้าสถาบันอุดมศึกษาพยาบาลบางแห่งในรัฐวอชิงตันไม่รับ pre-Nursing DTA/MRP degree กรุณาปรึกษาอาจารย์ที่่ปรึกษาวิชาการเพื่อให้แน่ใจว่าได้ทำตามข้อกำหนดที่ได้ระบุไว้ในการเรียนหลักสูตรนี้หรือไม่ นอกจากนี้อาจต้องตรวจสอบสถาบันอุดมศึกษาปลายทางว่าสามารถรับหลักสูตรโอนย้ายได้หรือไม่ก่อนเข้าเรียน ผู้ที่สำเร็จหลักสูตร Associate in pre-Nursing จะต้องสะสมหน่วยกิจ 90 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 ขึ้นไป โดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆให้ครบถ้วน

Associate in Science Transfer (Track 1) - Biological Sciences, Environmental/Resource Sciences, Chemistry, Geology...

The Associate in Science Transfer (AS-T 1) มีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมนักศึกษาสำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษาในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม/ทรัพยากร เคมี ธรณีวิทยา และธรณีศาสตร์ ผู้ที่สำเร็จหลักสูตร Associate in Science Transfer จะต้องสะสมหน่วยกิจ 90 ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 ขึ้นไปโดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 ตลอดภาคการศึกษา

Associate in Science Transfer (Track 2) - Engineering, Computer Science, Physics and Atmospheric Science

The Associate in Science Transfer (AS-T 2) มีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมนักศึกษาสำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษาในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ ฟิสิกส์ และวิทยาศาสตร์การบรรยากาศ ผู้ที่สำเร็จหลักสูตร Associate in Science Transfer จะต้องสะสมหน่วยกิจ 90 ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 ขึ้นไปโดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 ตลอดภาคการศึกษา

Associate in Science Transfer Track 2 - Bioengineering and Chemical Engineering Pathway (AS-T 2/MRP)

The Associate in Science-Transfer Track 2 (AS-T 2/MRP) เป็นหลักสูตรการโอนย้ายสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมชีวภาพและวิศวกรรมเคมีระหว่าง Community Colleges of Spokane กับสถาบันอุดมศึกษาส่วนใหญ่ในรัฐวอชิงตัน ผู้ที่สำเร็จหลักสูตรนี้ต้องสะสมหน่วยกิจอย่างน้อย 95 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 หรือสูงกว่า โดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆให้ครบถ้วน

Associate in Science Transfer Track 2 - Civil and Mechanical Engineering Pathway (AS-T 2/MRP)

The Associate in Science-Transfer Track 2 (AS-T 2/MRP) เป็นหลักสูตรการโอนย้ายสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมโยธาและวิศวกรรมเครื่องกลระหว่าง Community Colleges of Spokane กับสถาบันอุดมศึกษาส่วนใหญ่ในรัฐวอชิงตัน ผู้ที่สำเร็จหลักสูตรนี้ต้องสะสมหน่วยกิจอย่างน้อย 105 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 หรือสูงกว่า โดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆให้ครบถ้วน

Associate in Science Transfer Track 2 - Computer and Electrical Engineering Pathway (AS-T 2/MRP)

The Associate in Science-Transfer Track 2 (AS-T 2/MRP) เป็นหลักสูตรการโอนย้ายสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมไฟฟ้าระหว่าง Community Colleges of Spokane กับสถาบันอุดมศึกษาส่วนใหญ่ในรัฐวอชิงตัน ผู้ที่สำเร็จหลักสูตรนี้ต้องสะสมหน่วยกิจอย่างน้อย 100 หน่วยกิต ในหลักสูตรการศึกษาที่มีรหัสวิชา 100 หรือสูงกว่า โดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสมอย่างน้อย 2.0 และทำตรงตามข้อกำหนดเงื่อนไขต่างๆให้ครบถ้วน


สิ่งอำนวยความสะดวกของสถาบัน Community College of Spokane 

กิจกรรมต่างๆของชีวิตนักศึกษาของที่นี้จะได้ค้นพบกับแหล่งข้อมูลทางสังคม วัฒนธรรม การศึกษา และนันทนาการที่หลากหลาย เป็นโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันกับเพื่อนนอกชั้นเรียน

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านวิชาการ

 • ท้องฟ้าจำลอง – ห้องโดมทรงกระบอกของท้องฟ้าจำลองเป็นจุดเด่นของวิทยาเขต Spokane Falls Community College ที่สวยงาม ท้องฟ้าจำลองดิจิทัลอันล้ำสมัยของเราได้รับการออกแบบให้เป็นห้องเรียนเสมือนจริงเพื่อศึกษาความลับของจักรวาลเพื่อนักศึกษาทุกคน
 • หอศิลป์วิจิตรศิลป์ – The SFCC Fine Arts Gallery เป็นแกลเลอรีเพื่อการศึกษาซึ่งมีผลงานของศิลปินระดับภูมิภาค ระดับชาติ และระดับนานาชาติ ทำการจัดแสดงสื่อศิลปะหลากหลายประเภท ได้แก่ ภาพวาด ภาพพิมพ์ เซรามิก ประติมากรรม ภาพวิดีโอ และการแสดงต่างๆ
 • โรงดนตรี – อาคารดนตรีมีหอประชุม 613 ที่นั่งที่สามารถจัดคอนเสิร์ตตอนเย็นโดยกลุ่ม SFCC College เพลิดเพลินกับการฟังการแสดงจากวง Community Band, Community Orchestra, Jazz Ensemble, Jazz Combos, Choral Music และ Commercial Music Groups ในยามเย็นอันน่าหลงใหล.
 • ห้องสมุด -เรียนรู้การใช้ฐานข้อมูลห้องสมุด รับความช่วยเหลือในการค้นคว้าเกี่ยวกับการศึกษาหรือเพียงแค่หาที่เงียบๆ เพื่ออ่านหนังสือ
 • สโมสรและคลับ – คุณสามารถมีส่วนร่วมกับนักเรียนคนอื่นๆที่มีความสนใจด้านเดียวกับคุณ นอกชั้นเรียนได้ เพื่อให้คุณได้สนุกและได้เข้าร่วมในสิ่งที่คุณสนใจ
 • ศูนย์สนับสนุนด้านไอที – บทความและแหล่งข้อมูลสำหรับปัญหาทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับวิทยาเขตและวิธีขอความช่วยเหลือด้านไอที
 • ศูนย์อาชีพและการโอนย้าย –  เรามีแหล่งข้อมูลที่จะช่วยคุณหางาน ค้นหาอาชีพที่เหมาะสม ฝึกทักษะการหางาน และอื่นๆ
 • กวดวิชา – กวดวิชาฟรีและมีแหล่งข้อมูลการเรียนรู้อื่น ๆ มีให้สำหรับนักเรียน SFCC

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา

 • กีฬาทางน้ำ – สระว่ายน้ำที่ Spokane Community College (SCC) เปิดให้บริการสำหรับกีฬาทางน้ำต่างๆ อีกทั้งให้นักศึกษา Community Colleges of Spokane และผู้ที่เป็นสมาชิก แวะเวียนมาในช่วงเปิดสอนว่ายน้ำ หรือสามารถสมัครเรียนหลักสูตรฟิตเนสทางน้ำได้
 • สนามกีฬา – ทั้ง Spokane Falls Community College (SFCC) และ Spokane Community College (SCC) มีเส้นทางกลางแจ้งสำหรับออกกำลังกาย รวมถึงมีสนามฟุตบอลกลางแจ้ง สนามเทนนิส สนามเบสบอล และสนามซอฟต์บอลอีกด้วย
 • ศูนย์ออกกำลังกาย – The Walter S. Johnson Sports Center ที่ Spokane Community College (SCC) และ the Student Athletic Center ที่ Spokane Falls Community College (SFCC) เป็นศูนย์ออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครันพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

 • อาคารสมาพันธ์นักศึกษา – เป็นศูนย์กลางของกิจกรรมของนักศึกษาของ Spokane Falls Community College (SFCC) ตั้งอยู่ใจกลางของวิทยาเขต SFCC หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมและกิจกรรมของนักศึกษาในวิทยาเขต SFCC
 • เบเกอรี่ – เรามีร้านเบเกอรี่บริการเต็มรูปแบบที่ดำเนินการโดยนักศึกษาในโปรแกรม Professional Baking ของเรา ขายเค้ก ขนมอบ คุกกี้ ขนมปัง และเอสเพรสโซ คุณสามารถแวะมาเพื่อสั่งซื้อแบบพิเศษได้ด้วยตัวเอง เบเกอรี่ตั้งอยู่ที่ ​Spokane Community College
 • คาเฟ่ – บริการด้านอาหารของ Spokane Falls Community College ตั้งเป้าหมายที่จะทำให้คุณได้รับประทานอาหารอร่อย ๆ ทานได้ง่าย ๆ สะดวกต่อการทำกิจกรรมต่างๆทั้งการเรียน ทำงาน หรือเข้าร่วมคลับ ซึ่ง The Falls Café ตั้งอยู่ในอาคารสมาพันธ์นักศึกษา
 • ร้านเสริมสวย -เป็นร้านเสริมสวยในหลักสูตรการเรียนเครื่องสำอาง ด้านความงาม และการทำเล็บของ Spokane Community College (SCC) บริการทั้งหมดดำเนินการโดยนักศึกษาภายใต้การดูแลของอาจารย์ผู้สอนที่ได้รับใบอนุญาต
 • คลินิกสุขภาพนักศึกษา – นักศึกษาของเราทุกคนสามารถใช้บริการด้านสุขภาพกายและสุขภาพจิตได้ฟรีผ่าน Student Health Clinic ที่ Community Colleges of Spokane (CCS) สอบถามรายละเอียดโทร 509-533-8611
 • ซ่อมรถยนต์ – บริการซ่อมยานยนต์ของCommunity Colleges of Spokane (CCS)  ให้บริการเฉพาะนักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่เท่านั้น การซ่อมแซมโดยทั่วไปไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ยกเว้นชิ้นส่วนที่มีราคาเพิ่มเติม
 • ความปลอดภัย – วิทยาเขตของเราปลอดภัยและเป็นมิตรด้วยการลาดตระเวนอย่างต่อเนื่องโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มีแผนการเตรียมความพร้อมในกรณีฉุกเฉิน และการดำเนินงานบริการของที่สูญหายและพบในวิทยาเขต (ของหายและพบจะยึดเฉพาะสิ่งของมีค่าและบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น) สำนักงานความปลอดภัยวิทยาเขตดูแลสามด้านต่อไปนี้ ความปลอดภัย การจัดการเหตุฉุกเฉิน และบริการที่จอดรถ

ที่พักสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนรู้วิถีชีวิตแบบอเมริกัน

ทาง SCC และ SFCC มีที่พักแบบโฮมสเตย์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เดินทางมาเรียนต่อและต้องการเรียนรู้วิถีชีวิตแบบชุมชนอเมริกัน โดยโฮมสเตย์ทุกหลัง ได้รับการรับรองโดยรัฐบาลของสหรัฐอเมริกา มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับนักศึกษารายบุคคล นอกจากนักศึกษาจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตแบบอเมริกันแล้ว ยังได้เรียนภาษาอังกฤษ และฝึกงานทักษะได้ตลอดเวลา โดยทางโฮสต์จะมีกิจกรรมเพื่อปฏิสัมพันธ์ร่วมกันเป็นครั้งคราว เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ความเชื่อ และค่านิยมต่างๆ ซึ่งทุกคนมีความเท่าเทียมกัน เคารพซึ่งกันและกัน และไม่มีใครกดดันให้ใครยอมรับวัฒนธรรม ความเชื่อ และค่านิยมที่แตกต่าง

 • ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น ตั้งแต่เดินทางมาถึง โดยครอบครัวโฮมสเตย์จะไปรับนักศึกษาที่สนามบินสโปแคน (GEG) หากนักศึกษาเดินทางมาถึงหลังเวลา 21:00 น. นักศึกษาจะต้องเข้าพักในโรงแรมก่อน และเมื่อถึงวันถัดไปทางครอบครัวโอมสเตย์จะเดินทางไปรับด้วยตนเอง (หากนักศึกษาอายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องเดินทางมาถึงก่อนเวลา 21:00 น. เท่านั้น)
 • นักศึกษาจะได้พักอาศัยในบ้านที่สะอาด สะดวก สบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สถานที่เงียบสงบสำหรับทำการบ้าน มีครองใช้ที่จำเป็น และทุกครอบครัวจะเคารพสิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของนักศึกษา และนักศึกษาก็ควรจะเค้ารพความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้านด้วยเช่นกัน
 • มีบริการอินเทอร์เน็ตในโฮมสเตย์ และในวิทยาลัยโดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม
 • สามารถเลือกได้ให้เตรียมอาหารให้ด้วย ซึ่งอาหารทุกมื้อ เป็นอาหารที่ถูกหลักทางโภชนาการ รวมถึงของว่างด้วย แต่โดยปกติแล้ว ทางโฮสต์จะไม่เปลี่ยนรูปแบบการปรุงอาหาร แต่นักศึกษาสามารถเสนอความคิดเห็นได้ และทางโฮสต์ยินดีที่จะยอมรับความคิดเห็นและปรับปรุงสูตรอาหารให้รับประทานง่ายสำหรับนักศึกษาต่างชาติมากขึ้น ที่สำคัญ หากไม่มีแผนรับประทานอาหารเย็น ควรแจ้งกับทางโฮสต์ให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งนักศึกษาบางคนอาจไม่ได้เลือกรวมบริการอาหาร เนื่องจากไม่สะดวกในการรับประทานอาหารทุกมื้อ ซึ่งหากไม่เลือกรวมบริการอาหาร นักศึกษาสามารถใช้ห้องครัว และที่เก็บอาหารของทางบ้านได้ และทางโฮสต์จะแนะนำการใช้ห้องครัวในแต่ละบ้านด้วยตนเอง
 • มีบริการทำความสะอาดด้วย แต่นักศึกษาควรดูแลความสะอาดภายในห้องพัก และส่วนรวมด้วยเช่นเดียวกัน หรืออาจให้ความช่วยเหลือในการทำความสะอาดทั่วไปเป็นครั้งคราวเพื่อสร้างความประทับใจให้ทั้งสองฝ่าย
 • ทางครอบครัวมีกิจกรรมเพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับนักศึกษาบ่อยครั้ง และทุกครั้งทางครอบครัวจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายด้วยตนเอง นักศึกษาควรเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับทางครอบครัว แต่หากกิจกรรมไหน ครอบครัวไม่ได้ออกค่าใช้จ่ายให้ นักศึกษาอาจปฏิเสธการเข้าร่วมกิจกรรมได้
 • ครอบครัวโฮมสเตย์ทุกหลังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สามารถเข้าถึงเส้นทางรถประจำทางได้อย่างปลอดภัย ซึ่งให้บริการเกือบทุกวันในสัปดาห์ รวมทั้งในช่วงเย็น ครอบครัวโฮมสเตย์ไม่ได้ให้บริการรับส่งไปวิทยาลัยทุกวัน แต่จะช่วยให้นักเรียนทำความคุ้นเคยกับระบบรถโดยสารประจำทาง เรียนรู้วิธีเดินทางจากบ้านไปวิทยาลัย การเดินทางโดยรถบัสส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 30 – 50 นาทีจากป้ายรถเมล์จนกว่าจะถึง SCC หรือ SFCC 

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อ Community College of Spokane

Spokane Community College 

รายการ ค่าใช้จ่ายต่อ 1 ปี (3 เทอม)
ค่าเล่าเรียน $9,117.72
ค่าธรรมเนียม $521.70
ค่าประกันสุขภาพ $1,057
ค่าหนังสือ $600
รวม $11,296.42

เรียนต่อ Community College of Spokane เตรียมตัวอย่างไร?

คุณสมบัติทางวิชาการ

Associate Degree (2+2 Transfer Credit)

 • อายุ 18 ปีบริบูรณ์
 • สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลาย หรือมีวุฒิ GED

International High School Completion Program

 • อายุ 16 ปีบริบูรณ์
 • มีใบรับรองผลการเรียนระดับมัธยมปลายในเกรด 9 และ 10 โดยมีเกรดเฉลี่ยสะสมตั้งแต่ 3.0 เป็นต้นไป

คุณสมบัติทางภาษาอังกฤษ

Community College of Spokane ไม่มีหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ (ESL) เปิดสอน ผู้สมัครจะต้องมีผลคะแนนภาษาอังกฤษตามคุณสมบัติที่ทางวิทยาลัยได้กำหนดไว้ หากผู้สมัครยังไม่มีคะแนนภาษาอังกฤษ สามารถเรียนภาษากับสถาบันสอนภาษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนได้ เช่น สถาบัน Kaplan International, FLS International แล้วนำผลคะแนนภาษาอังกฤษ มายื่นเข้าเรียนต่อได้ โดย Community College of Spokane ยอมรับผลคะแนนภาษาอังกฤษ ดังนี้

การสอบวัดระดับภาษา คะแนน/ระดับ ที่ต้องการ
TOEFL & TOEFL MyBEST iBT 61, pBT 500, cBT 197
IELTS Overall 5.5 with all bands at 5.0 or higher
ITEP Academic Level 4.0
PTE 43 or higher
Kaplan Completion of Higher Intermediate Level
FLS Completion of level 12
Cambridge C or higher
Duolingo 85
1 year or more in U.S. High School 2.0+ GPA with no ESL classes
SAT/ACT  530 or higher on Evidence-based Reading/Writing portion of SAT / 19 or a higher combined average

หลักฐานทางการเงินที่ต้องแสดง

ผู้สมัครจะต้องแสดงหลักฐานทางการเงินว่าเพียงพอสำหรับการเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกาเพื่อออกเอกสาร I-20 โดยจะต้องระบุให้ชัดเจนว่า ใครเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน โดยผู้สมัครสามารถสนับสนุนตนเอง หรือให้บุคคลอื่น เช่น สมาชิกในครอบครัว เพื่อน หัวหน้างาน หน่วยงานของรัฐ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกา ในการแสดงหลักฐานทางการเงิน

ผู้สมัครจะต้องแสดงรายการเดินบัญชี (Bank Statement) ย้อนหลัง 6 เดือนนับจากวันที่ส่งใบสมัคร พร้อมหนังสือรับรองบัญชี (Bank Guarantee) ระบุชื่อผู้สนับสนุนและแปลงสกุลเงินเป็นดอลลาสหรัฐ

จำนวนเงินที่ต้องแสดงในหลักฐานทางการเงิน

ผู้ที่สนใจเรียนต่อ Community College of Spokane จะต้องเตรียมเอกสารสนับสนุนทางการเงิน โดยแสดงยอดเงินขั้นต่ำ $18,481.42 (ประมาณ 587,000 บาท) 

ช่วงเวลาเปิดรับสมัคร และช่วงเวลาเปิดเรียน

 • SUMMER 2021 Application Deadline May 14, 2021
 • FALL 2021 Application Deadline August 6, 2021
 • WINTER 2022 Quarter Begins January 4, 2022
 • SPRING 2022 Quarter Begins April 4, 2022

5 ขั้นตอน เข้าเรียนต่อ Shoreline Community College

ขั้นตอนที่ 1 ติดต่อ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่อวางแผนการศึกษา

ติดต่อ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่าง แจ้งให้ทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ทราบว่าต้องการเรียนต่อ Community College ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้น ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะติดต่อกลับเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ขั้นตอนที่ 2 เตรียมเอกสารการสมัครเรียน

ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะเช็คเอกสารให้ฟรี พร้อมแนะนำเส้นทางการเข้าเรียนปริญญาตรี ว่ามีโอกาสไปในทางไหนได้บ้าง เช่น หากไม่มีคะแนนภาษาอังกฤษ อาจจะต้องลงเรียนภาษาอังกฤษก่อน หรือหากยังเรียนไม่จบในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรืออายุยังไม่ถึง 18 ปี ก็สามารถสมัครได้ โดย ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะเลือกสถาบันที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์กับผู้เรียนให้มากที่สุด

ขั้นตอนที่ 3 ดำเนินการสมัครเรียน

หากเลือกเส้นทางการเรียนได้แล้ว ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะเริ่มดำเนินการสมัครเรียน ขอเอกสารเพิ่มเติม (ถ้ามี) รวมถึงเตรียมเอกสารดำเนินการเรื่องวีซ่าด้วย

ขั้นตอนที่ 4 ชำระค่าใช้จ่าย

หลังจากสถาบันการศึกษาตอบรับเข้าเรียนแล้ว ทางโรงเรียนจะส่งเอกสารตอบรับ Acceptance Letter ที่ออกโดยสถาบันการศึกษาของอเมริกา โดยเอกสารตอบรับเข้าเรียน จะชี้แจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายในการเรียนทั้งหมด ทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะนำมาสรุปค่าใช้จ่าย และคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินไทย ณ วัน เวลา ที่โอนเงิน 

ขั้นตอนที่ 5 ยื่นวีซ่านักเรียนอเมริกา

เมื่อชำระค่าใช้จ่ายเรียบร้อยแล้ว ทางสถาบันการศึกษา จะส่งจดหมายตอบรับเข้าเรียน ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะใช้จดหมายนี้ เพื่อนำไปยื่นวีซ่าในขั้นตอนต่อไป โดยก่อนการยื่นวีซ่า ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะมีการเตรียมตัวการตอบคำถามสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนด้วย

หมายเหตุ: ถ้าหากผู้สมัครคุณสมบัติไม่ตรงเกณฑ์ หรือขาดคุณสมบัติด้านใดด้านหนึ่ง สามารถส่งเอกสารให้ทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่อที่ทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ

สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร :090-327 3558088-269 5099
Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน


เรียนต่ออเมริกาทำงานระหว่างเรียนได้ไหม?

นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่ในอเมริกาที่ถือวีซ่า F-1 อนุญาตให้ทำงานในอเมริกาได้ โดยจะต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน DSO (Designated School Officials) ซึ่งหนึ่งในผู้กำกับดูแลนักเรียน นักศึกษาต่างชาติเป็นหลัก รวมถึงนักเรียนแลกเปลี่ยน ทำหน้าที่ในการติดต่อ ประสานงานสำหรับปัญหาต่างๆ เช่น การเสนอชื่อโรงเรียนที่ได้รับการรับรอง SEVP อัปเดทข้อมูลนักเรียน ให้คำแนะนำนักเรียน ภายใต้เงื่อนไขโดย United States Citizenship and Immigration Service (USCIS)

การทำงานระหว่างเรียนด้วยวีซ่านักเรียน F-1 แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

 1. On-Campus คือการทำงานในเขตสถาบันการศึกษา เช่น มหาวิทยาลัย เป็นงานที่สนับสนุนกิจการภายในมหาวิทยาลัย สามารถทำได้เลยเพียงขออนุญาตจาก DSO และงานที่ทำไม่จำเป็นต้องตรงสายก็ได้ อาจได้รับค่าตอบแทน หรือไม่ได้รับค่าตอบแทนก็ได้
 2. Off-Campus คือการทำงานนอกเขตสถาบันการศึกษา เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีปัญหาด้านการเงินขั้นรุนแรง หรือ นักศึกษาที่ต้องการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ในสาขาวิชาที่เรียนเท่านั้น

หลักสูตร ASSOCIATE DEGREE สามารถขอ OPT ได้นานเท่าไหร่?

 • หากเรียน Associate Degree สามารถทำงาน On-Campus หรือ Off-Campus ก็ได้
 • หากเรียน Associate Degree สามารถขอ CPT หรือ OPT ได้ 12 เดือน

ข้อมูลรายละเอียดของการทำงานในสหรัฐอเมริกาทั้งระหว่างเรียน หลังเรียนจบ ได้สรุปไว้ในบทความข้างล่างนี้แล้ว น้องๆ สามารถคลิกอ่านบทความนี้ได้เลยค่ะ

เรียนต่ออเมริกา | สรุปข้อมูล วีซ่านักเรียนอเมริกา F1 ทำงานระหว่างเรียนได้หรือไม่ เงื่อนไขเป็นอย่างไร ทำอะไรได้บ้าง เรียนภาษาที่อเมริกาทำงานได้ไหม พร้อมโอกาสการทำงานหลังเรียนจบ | บทความนี้มีคำตอบ


ทำความรู้จักกับเมือง Spokane, Washington

Spokane เป็นเมืองที่อยู่ในเขตปกครองที่ใหญ่ที่สุดของ Spokane County กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ทางตะวันออกตามแนวแม่น้ำ Spokane River ติดกับเทอกเขา Selkirk ทางตะวันตกติดเทือกเขา Rocky ห่างจากชายแดนประเทศแคนาดา 148 กิโลเมตร เป็นเมืองที่มีประชากรปะมาณ 208,916 คน ทำให้เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในวอชิงตัน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย เป็นมรดกของชนพื้นเมืองในอเมริกัน นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะ ธรรมชาติ กระเช้าลอยฟ้า น้ำตก แและสถานที่ต่างๆมากมาย

 

สภาพอากาศเมือง Spokane

ที่ตั้งของ Spokane ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขา Cascades และเทือกเขา Rocky ซึ่งจะช่วยโอบล้อมสภาพอากาศที่แปรปรวนและป้องกันการไหลของอากาศชื้น เวลาที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวเมืองสโปแคนคือตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ถึงต้นเดือนกันยายน ในสโปแคน ฤดูร้อนจะอบอุ่น และอากาศแจ่มใสเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉลี่ยแล้ว สโปแคนมีแสงแดด 171 วันต่อปี ฤดูหนาวอากาศหนาวและมีเมฆมาก มีหิมะตกเฉลี่ย 44 นิ้วทุกปี 

สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง Spokane และใกล้เคียง

 • Riverfront Park – สวนสาธารณะริเวอร์ฟรอนต์ เป็นสวนสาธารณะกลางเมืองในดาวน์ทาวน์ Spokane รัฐวอชิงตัน ดำเนินการโดย the Spokane Parks & Recreation Department อุทยานมีขนาด 100 เอเคอร์ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Spokane และห้อมล้อมน้ำตก ซึ่งเป็นน้ำตกในเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสหรัฐอเมริกา 
 • Manito Park – สวนสาธารณะมานิโตก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ค.ศ. 1904 และได้พัฒนาจากพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาซึ่งมีแปลงดอกไม้ไม่กี่แห่ง จุดปิกนิก และสวนสัตว์ให้กลายเป็นสถานที่จัดแสดงสวนแห่งหนึ่งของ Spokane เป็นที่รู้จักในระดับประเทศในด้านการแสดงพืชสวนที่มีความหลากหลายและแปลกตา
 • Historic Flight Foundationจัดแสดงคอลเลกชันของเครื่องบินที่สำคัญที่สุดที่ผลิตระหว่างปี 1927 ถึง 1957 ทั้งหมดได้รับการฟื้นฟูและลอยขึ้นสู่อากาศอีกครั้ง เราต้องการให้คุณได้สัมผัสกับเสียงคำรามของเครื่องยนต์ลูกสูบ ดูวิศวกรฟื้นฟูเครื่องบินโบราณให้อยู่ในสภาพการบิน และดูการแสดงเกี่ยวกับการบินจากทุกมุม
 • The Cathedral of St. John the Evangelist -เป็นโบสถ์อาสนวิหารของสังฆมณฑลแห่ง Spokane รัฐวอชิงตัน   นักบุญทั้งสาม St. Cathedral St. Peter’s และ St. James เห็นพร้องกันว่าควรจัดตั้ง The Cathedral of St. John the Evangelist เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2472 เพื่อเผยแพร่ศาสนา
 • Jundt Art Museum – เป็นที่จัดแสดงคอลเล็กชันงานศิลปะของมหาวิทยาลัย รวมถึงผลงานของ Rembrandt, Goya, Rodin & Warhol และเป็นศูนย์วิจัยด้านศิลปะอีกด้วย
 • Campbell House – เป็นพิพิธภัณฑ์บ้านเก่าแก่ตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษ 1900 ที่มีการตกแต่งแบบย้อนยุคและอลังการภายใน
 • Northwest Museum of Arts and Cultureเป็นองค์กรด้านวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ โดยมีแกลเลอรีใต้ดิน คาเฟ่ ร้านค้า ศูนย์การศึกษา และศูนย์การศึกษาวัฒนธรรมการจัดแสดงงานผสมผสานประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมของภูมิภาค
 • Looff Carrousel – The Riverfront Park Carrousel เป็นม้าหมุนใน Spokane, Washington สร้างขึ้นในปี 1909 โดย Charles I.D. Looff เพื่อเป็นของขวัญสำหรับ Emma Vogel ลูกสาวของเขา 

ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

1 ความเห็น


Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.