Last updated มิถุนายน 9, 2022 ago by Thebestedu

Los Angeles City College


Los Angeles City College (LACC) เป็นวิทยาลัยชุมชนที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองลอสแอนเจลิส มีเนื้อที่ทั้งหมด 49 เอเคอร์ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ประกอบด้วยห้องเรียนทันสมัย ห้องสมุด ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ รวมถึงศูนย์สุขภาพ โรงยิม สนามกีฬา โรงละคร และสตูดิโอถ่ายภาพนิ่ง ภาพยนตร์ เปิดสอนหลักสูตรวิชาชีพ Certificate และ Associate Degree มากกว่า 100 หลักสูตร ปัจจุบันมีนักศึกษาต่างชาติกว่า 18,000 คน นอกจากนี้ สถาบัน Los Angeles City College ยังมีความหลากหลายทางเชื้อชาติมากที่สุด

สถาบัน LACC สร้างผลงานมากมายที่เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านนวัตกรรม ผลิตนักการเมืองที่มีชื่อเสียง สร้างผู้นำทางธุรกิจ รวมถึงดารานักแสดงที่ได้รับรางวัลออสการ์ เอ็มมี่ และแกรมมี่จำนวนมากมาย รวมถึงนักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์และเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลโนเบล ได้รับการยอมรับในระดับโลก

ทำไมต้องมาเรียนต่ออเมริกา?

 • สหรัฐอเมริกามีมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น MIT, Stanford University, Harvard University และ Caltech University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัย TOP 10 ของโลก
 • หลักสูตร STEM พร้อมโอกาสที่เปิดกว้าง หลักสูตร STEM หรือ Science, Technology, Engineering, Math เป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้ทำงานหลังเรียนจบ OPT ที่มากกว่า เพื่อฝึกปฏิบัติ และสามารถก้าวสู่การทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ระบบการศึกษาที่ยืดหยุ่น ระบบโอนหน่วยกิต Credit Transfer ช่วยให้การเรียนต่อปริญญาตรีที่อเมริกาง่ายขึ้น ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องเรียนจบ High School ที่อเมริกา ก็สามารถเรียนต่อ 2-Year College และโอนหน่วยกิตเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ ไม่ต้องสอบ SAT, GMAT, GRE
 • มีหลักสูตรที่ครอบคลุมทุกหลักสูตร มหาวิทยาลัยในอเมริกา เปิดสอนหลักสูตรมากกว่า 2 ล้านหลักสูตร ผ่านมหาวิทยาลัยกว่า 4 พันแห่ง ทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญเอก รวมถึงหลักสูตรอนุปริญญา Associate Degree และประกาศนียบัตร Certificate ทุกหลักสูตร มีคุณภาพและอยู่ในระดับแนวหน้าของโลก
 • เป็นศูนย์วิจัยระดับโลก สหรัฐอเมริกามีชื่อเสียงโด่งดังด้านงานวิจัย และเป็นแนวหน้าในการพัฒนาของโลก ตั้งแต่งานวิจัยวิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรม สังคม วัฒนธรรม โดยจากข้อมูลของ NSF ประเทศสหรัฐอเมริกาใช้งานในการวิจัยและนวัตกรรมอยู่ที่ 22 พันล้านดอลลาร์ในปี 2015
 • อเมริกาเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและเทคนิคทางวิทยาศาสตร์ และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อไปอย่างต่อเนื่อง ได้รู้จักกับความรู้ใหม่ล่าสุดในสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์และสาขาที่เกี่ยวข้อง ผลลัพธ์ที่ได้คือผู้สำเร็จการศึกษามีทักษะ และพร้อมทำงานโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด
 • ประเทศอเมริกา ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ เหมาะสำหรับผู้อยากเรียนภาษา ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ ภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกัน ก็โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์น่าฟังอย่างมาก
 • โอกาสในการจ้างงานที่มากกว่า หลังจากสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี นักศึกษากว่า 70% ได้งานทำหลังเรียนจบ โดยอัตราค่าตอบแทนอยู่ที่ $61,000 – $120,700 หรือประมาณ 1.89 – 3.74 ล้านบาทต่อปี
 • มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ประเทศอเมริกา เป็นประเทศแห่งเสรีภาพ เปิดรับความหลากหลายทางวัฒนธรรม เข้าใจและพร้อมซึมซัมวัฒนธรรมใหม่ๆ ตลอดเวลา
 • บริการช่วยเหลือสำหรับนักศึกษาต่างชาติ อเมริกายินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติสำหรับการศึกษาต่อในอเมริกาและมีระบบสนับสนุนเพื่อช่วยให้นักเรียนปรับตัวเข้ากับชีวิตในอเมริกาได้อย่างสะดวกสบาย

ทำไมต้องเรียนที่ LACC

 • LACC เป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติมากที่สุด โดยมีนักศึกษาต่างชาติทั่วโลก ทุกวัฒนธรรม เดินทางมาศึกษาต่อที่นี่ ได้รับการรับรองจากกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ Department of Homeland Security โดยนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเข้าเรียนที่ LACC จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้
 • ค่าใช้จ่ายไม่สูง ค่าเทอมเพียง $8,280 (ประมาณ 259,800 บาท) ต่อ 1 ปี การศึกษา เหมาสำหรับผู้ที่วางแผนเรียนต่อปริญญาตรีแบบ Transfer Credit และอยากประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อสหรัฐอเมริกา
 • ทางสถาบันมีบริการช่วยเหลือเกี่ยวกับการยื่นใบสมัครเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย โดยช่วยเหลือตั้งแต่กรอกเอกสารการสมัครเรียน พร้อมเลือกมหาวิทยาลัยที่จะเทียบโอนหน่วยกิตให้เหมาะสมกับนักเรียนรายบุคคล
 • LACC เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาคุณภาพสูงมากกว่า 100 หลักสูตร อนุปริญญา Associate Degree 71 หลักสูตร และหลักสูตรประกาศนียบัตร Certificate 42 หลักสูตร
 • LACC เปิดสอนหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ สำหรับผู้ที่คุณสมบัติทางภาษาไม่ถึงเกณฑ์ โดยเปิดสอนทั้งหมด 3 ระดับ Beginner, Intermediate, และ Advanced
 • หลักสูตรอนุปริญญา Associate Degree ของ LACC มีการรับประกัน Guarantee เทียบโอนหน่วยกิต 2+2 University Transfer Credit เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย California State University (CSU)
 • LACC มอบเงินช่วยเหลือและช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 43.7 ล้านเหรียญสหรัฐเป็นประจำทุกปี
 • หลักสูตรการถ่ายภาพรังสี Rad Tech ของ LACC ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในห้าโปรแกรมชั้นนำในสหรัฐอเมริกา
 • หลักสูตรเทคโนโลยีทันตกรรม Dental Technology อยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกา อัตราการสอบผ่านใบประกอบวิชาชีพ 100% และได้รับการยอมรับโดย National Board of Certification in Dental Laboratory, inc.
 • หนังสือพิมพ์ The Collegian ของ LACC ได้รับรางวัล David L. Adams Apple Awards for Best 2-Year School Newspaper ในปี 2016 และ 2017

ได้รับการรับรองจากหน่วยงานการศึกษา

 • ได้รับการรับรองโดยคณะกรรมการรับรองจาก Commission for Community and Junior Colleges
 • สมาคมโรงเรียนและวิทยาลัยตะวันตก Western Association of Schools and Colleges 
 • ได้รับการยอมรับจาก Council for Higher Education Accreditation 
 • ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการของสหรัฐอเมริกา U.S. Department of Education
 • ในปี 2015 USA Today News ได้จัดอันดับให้ LACC อยู่ในสามอันดับแรกของวิทยาลัยชุมชนที่ดีที่สุดในแคลิฟอร์เนียตอนใต้
 • หลักสูตรของ LACC ได้รับการรับรองโดย American Dental Association (Dental Laboratory Technician), American Medical Association (Radiologic Technology) และ Commission on Dietetic Education of the American Dietetic Association (Dietetic Technician)

สถานที่ตั้งของ Los Angeles City College

วิทยาเขตของ Los Angeles City College อยู่ใจกลางฮอลลีวูด ที่ 855 N. Vermont Avenue เป็นย่านชุมชนที่เงียบสงบ ปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตรงข้ามกับวิทยาลัยมีย่านชุมชนคนไทย Thai Town ซึ่งเป็นย่านที่อยู่ของคนไทย มีร้านอาหารไทย รวมถึงซุปเปอร์มาร์เก็ตที่จำหน่ายวัตถุดิบ หรือเครื่องเทศที่มาจากเอเชีย

Los Angeles City College ไม่มีที่พักในมหาวิทยาลัย แต่มีที่พักที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน โดยนักศึกษาสามารถหาที่พักได้ทางเว็บไซต์ต่อไปนี้

โฮมสเตย์

หน่วยงานให้ความช่วยเหลือที่อยู่อาศัย

หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการค้นหาที่อยู่อาศัยในลอสแองเจลิสไม่ว่าจะเป็นบ้านที่ใช้ร่วมกันห้องเช่าหรือบ้านของคุณเองให้ใช้ลิงก์ด้านล่างเพื่อให้หน่วยงานช่วยเหลือคุณในการค้นหาที่อยู่อาศัยของคุณ

Shared Housing 

หากกำลังมองหาตัวเลือกที่อยู่อาศัยร่วมกับพื้นที่ส่วนตัวที่ได้รับการตกแต่งครบครันและสามารถเข้าถึงพื้นที่ชุมชนและกิจกรรมต่างๆ ให้คลิกที่ลิงค์ด้านล่าง:

เว็บไซต์สำหรับค้นหาที่พักอาศัย

Los Angeles City College เปิดสอนหลักสูตรอะไรบ้าง?

Los Angeles City College เปิดสอนหลักสูตร Associate Degree และ Certificate คุณภาพสูง มีทั้งหลักสูตรปกติและหลักสูตร STEM และมีหลักสูตรที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ เช่น Dental Prosthetic Technology, Radiologic Technology, และ Nutrition and Dietetics นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรเกี่ยวกับการแสดง Cinema Production, Music, Television, และ Theatre Arts 

โดยผู้ที่สำเร็จการศึกษาหลักสูตร Associate Degree จาก Los Angeles City College มีโอกาสเทียบโอนหน่วยกิตเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรี โดย สามารถเข้าเรียนได้ทั้งมหาวิทยาลัยรัฐบาล เอกชน ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา และต่างประเทศ โดยสามารถเทียบโอนหน่วยกิตเข้าเรียนปีที่ 3 และ 4 ของมหาวิทยาลัยได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตร Associate Degrees สำหรับ Transfer Program เป็นหลักสูตรสำหรับโอนย้ายหน่วยกิตเข้าเรียน California State University (CSU) โดยเฉพาะ รับประกันในการเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรี

ทำความรู้จักกับโปนแกรม 2+2 UNIVERSITY TRANSFER PROGRAM | ระบบนี้คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง ทำไมถึงประหยัดค่าใช้จ่าย เหมาะสมกับนักเรียนไทยอย่างไร

หลักสูตรบริหารธุรกิจ ผู้ประกอบการ และกฏหมาย Business, Entrepreneurship, & Law

หลักสูตรบริหารธุรกิจ หลักสูตรผู้ประกอบการ และหลักสูตรด้านกฏหมายของ LACC จะเป็นหลักสูตร Associate Degree in Arts ยกเว้นหลักสูตร Business Administration ที่เป็นหลักสูตร Associate Degree in Science for Transfer ซึ่งเป็นหลักสูตรบริหารธุรกิจสำหรับเทียบโอนหน่วยกิต (Transfer Credit) เข้าเรียนต่อปริญญาตรีโดยเฉพาะ

หลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ Health Science

ทาง LACC มีชื่อเสียงโด่งดังด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ Health Science โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีทันตกรรมประดิษฐ์ (Dental Prosthetic Technology) ได้รับการรับรองโดย American Dental Association หลักสูตรเทคโนโลยีรังสี (Radiologic Technology) ได้รับการรับรองโดย American Medical Association และหลักสูตร Dietetic ได้รับการรับรองโดย Commission on Dietetic Education of the American Dietetic Association โดยทุกหลักสูตรเป็นหลักสูตร Associate Degree in Science ยกเว้นหลักสูตรจิตวิทยา (Psychology) ซึ่งเป็นหลักสูตร Associate Degree in Arts

หลักสูตรภาษาศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และการสื่อสาร Languages, Humanities, & Communication

หลักสูตรภาษาศาสตร์ทาง LACC ที่เปิดภาษาอื่นๆ นอกจากภาษาอังกฤษคือ สอนภาษาจีน (Chinese) ภาษาฝรั่งเศส (French) ภาษาญี่ปุ่น (Japanese) ภาษาเกาหลี (Korean) ภาษาสเปน (Spanish) และหลักสูตรมนุษย์ศาสตร์อื่นๆ อีกมากมาย เช่น ปรัชญา (Philosophy) ประวัติศาสตร์ศิลปะ (Art History) และการสื่อสาร (Communication)

หลักสูตรการแสดง และอุตสาหกรรมบันเทิง Performing Arts & Entertainment

LACC อยู่ในเมืองลอสแองเจลิส ศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลก เป็นสถานที่ตั้งของฮอลลีวูด Hollywood ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญของอุตสาหกรรมบันเทิงระดับโลก ดังนั้น หลักสูตรทางด้านการแสดง และอุตสาหกรรมบันเทิง Performing Arts & Entertainment ของ LACC มีคุณภาพสูงมาก ไม่เพียงแต่จะได้เรียนในห้องเรียนเท่านั้น แต่ยังอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ใกล้ชิดโรงละคร โรงภาพยนตร์ และสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่ใช้ถ่ายจริงในหนังฮอลลีวูดระดับโลก โดยทาง LACC มีหลักสูตรตั้งแต่เบื้องหน้า และเบื้องหลัง เช่น การผลิตภาพยนตร์ (Cinema Production), การผลิตรายการโทรทัศน์ (Television Production) การแสดงละครเวที (Theater Academy Acting) นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรเกี่ยวกับดนตรี (Music) การร้องประสานเสียง (Vocal Performer) การออกแบบกราฟฟิคและแอนิเมชั่น (Animation) และหลักสูตรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมบันเทิง

หลักสูตรสังคมศึกษา และพฤติกรรมมนุษย์ Social & Behavioral Sciences

หลักสูตรสังคมศึกษา และพฤติกรรมของมนุษย์ของ LACC มีความโดดเด่น และนักวิชาการ นักการเมืองที่มีชื่อเสียงหลายท่านก็ได้สำเร็จการศึกาาจากสถาบัน LACC โดยจะแบ่งออกเป็น Asociate Degree in Arts ที่เรียนเกี่ยวกับจิตวิทยา และพฤติกรรมของมนุษย์ Psychology and Human Behavioral หลักสูตรการเมืองสมัยใหม่ Modern Political และหลักสูตร Associate Degree in Science ที่เรียนเกี่ยวกับจิตวิทยา และพฤติกรรมของมนุษย์เช่นเดียวกัน แต่จะเน้นทางวิทยาศาสตร์ และการทดลองมากกว่าและเป็นหลักสูตรสำหรับเทียบโอนหน่วยกิต (Transfer Credit) เข้าเรียนต่อปริญญาตรีด้วย

หลักสูตรวิทยาศาสตร์ Science, Technology, Engineering, & Math (STEM)

ประเทศสหรัฐอเมริกาได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำระดับโลก ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ Science เทคโนโลยี Technology วิศวกรรม Egnineering และคณิตศาสตร์ Math หรือเรียกรวมกันโดยย่อว่า STEM ซึ่งทางสถาบัน LACC เปิดสอนหลักสูตร STEM คุณภาพสูงมากมาย ตั้งแต่ ฟิสิกส์ (Physics) เคมี (Chemistry) ชีววิทยา (Biology) คณิตศาสตร์ (Math) วิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science) วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) ภูมิศาสตร์ (Geology) และหลักสูตรอื่นๆ อีกมากมาย ที่จำเป็นต่อการพัฒนาเทคโนโลยี และเกิดเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ระดับโลก

หลักสูตรออแบบ Visual Arts & Design

หลักสูตรออกแบบของ LACC มีให้เลือกหลากหลาย ตามความต้องการของผู้เรียน ตั้งแต่ ศิลปะ Art ไปจนถึงการออกแบบกราฟิก Graphic Design นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรศิลปะ ที่ทำงานในสตูดิโอภาพยนตร์ โดยจะมุ่งเน้นการเรียนเกี่ยวกับการทำฉากภาพยนตร์ รวมถึง Visual Arts ต่างๆ เพื่ออรรถรสและความสมจริงของภาพยนตร์

Associate in Arts
Associate in Arts for Transfer

ค่าใช้จ่ายหลักในการเรียน

รายการ ค่าใช้จ่าย 1 เทอม (3 เดือน) ค่าใช้จ่าย 1 ปี (9 เดือน)

ค่าเล่าเรียน
Tuition Fee

$4,140 $8,280

ค่าบริการสุขภาพ
Health Office Fee

$19 $38

ค่าประกันสุขภาพ
Health Insurance

$677

$1,355
ค่าบริการ SEVIS Fee

$25

$50
รวมค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

$4,861
(ประมาณ 156,400 บาท)

$9,723
(ประมาณ 312,900 บาท)

ค่าที่พัก พร้อมอาหาร (ประมาณ)
Room and Board

$5,861

$11,722

ค่าหนังสือ และอุปกรณ์การเรียน (ประมาณ)
Books and Materials

$250

$500

รวมค่าใช้จ่ายด้านที่พัก

$6,111
(ประมาณ 196,600 บาท)

$12,222
(ประมาณ 393,300 บาท)

หมายเหตุ:

 • ค่าที่พักอาศัยพร้อมอาหาร – เป็นการคำนวณค่าใช้จ่ายพักแบบ Host Family การประมาณการค่าอาหารและที่อยู่อาศัยจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทที่พักที่เลือกในการอยู่อาศัยของนักเรียนแต่ละคน อาจจะสูงกว่าหรือประหยัด กว่าก็ได้
 • ค่าใช้จ่ายไม่รวมในส่วนของช่วงปิดภาคเรียนประจำปี – หากคุณเลือกอยู่ในอเมริกาในช่วงปิดเทอมต้องเตรียมค่าใช้จ่ายรายเดือนเพิ่มเติมในช่วงปิดภาคเรียนประจำปีด้วย

สามารถเทียบโอนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยไหนได้บ้าง?

Los Angeles City College มีความร่วมมือกับ California State University (CSU) และ University of California (UC) นอกจากนี้ ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตร Associate Degree สามารถเทียบโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัยอื่นๆ ทั้งเอกชนและรัฐบาล ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และนอกรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยทางสถาบันมีบริการช่วยเหลือเกี่ยวกับการยื่นใบสมัครเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย ช่วยเหลือตั้งแต่กรอกเอกสารการสมัครเรียน พร้อมเลือกมหาวิทยาลัยที่จะเทียบโอนหน่วยกิตให้เหมาะสมกับนักเรียนรายบุคคล

California State University

มหาวิทยาลัย California State University  เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐในแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขต 23 แห่ง และศูนย์วิจัยแปดแห่งที่ลงทะเบียนนักศึกษา 484,300 คนโดยมีคณาจารย์ 26,858 คนและเจ้าหน้าที่ 25,305 คน CSU เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐ ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

 • สำหรับการเข้าเรียนในฤดูใบไม้ร่วง Fall Semester ให้สมัคร 1 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน (สมัครก่อน 1 ปีก่อนการโอนหน่วยกิต)
 • สำหรับการเข้าเรียนในฤดูใบไม้ผลิ Spring Semester ให้สมัคร 1 – 31 สิงหาคม (สมัครก่อน 1 ปีก่อนการโอนหน่วยกิต)
 • สำหรับการเข้าเรียนในฤดูหนาว Winter Semester ให้สมัครตั้งแต่วันที่ 1 – 31 กรกฎาคม (สมัครก่อน 1 ปีก่อนการโอนหน่วยกิต)

University of California

มหาวิทยาลัย University of California ส่วนใหญ่จะรับสมัครนักศึกษาเฉพาะเทอมฤดูใบไม้ร่วม Fall Semester เท่านั้น ยกเว้น University of California Merced และ University of California Riverside ที่รับการเข้าเรียนในช่วงฤดูหนาว Winter Semester / ฤดูใบไม้ผลิ Spring Semester ตรวจสอบรายชื่อวิชาเอกที่ปิดในเว็บไซต์ UC หรือติดต่อสำนักงานรับสมัครของมหาวิทยาลัย

 • สำหรับการเข้าเรียนในฤดูใบไม้ร่วง Fall Semester ให้สมัครวันที่ 1-30 พฤศจิกายน (สมัครก่อน 1 ปีก่อนการโอนหน่วยกิต) 
 • สำหรับการเข้าเรียนในฤดูหนาว Winter Semester / ฤดูใบไม้ผลิ Spring Semester ให้สมัครตั้งแต่วันที่ 1 – 31 กรกฎาคม (สมัครก่อน 1 ปีก่อนการโอนหน่วยกิต)

มหาวิทยาลัยอื่นๆ ในแคลิฟอร์เนีย

เรียนต่ออเมริกาสถาบัน Los Angeles City College เริ่มต้นอย่างไร?

คุณสมบัติเรียนเบื้องต้น

 • อายุ 18 ขึ้นไป
 • สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมปลาย
 • มีคุณสมบัติทางภาษาอังกฤษ เช่น 3iTEP/4.5IELTS/2nd Grade A EIKEN/75MELAB/FCE Cambridge ESOL/45PTE/133CBT/45TOEFL, หรือสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรภาษาอังกฤษ ESL ในระดับ Upper Levels จากโรงเรียนสอนภาษาที่ทางสหรัฐอเมริการับรอง
 • มีวีซ่านักเรียนที่ถูกต้องตามกฏหมาย นักศึกษาต่างชาติที่เดินทางมาศึกษาศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา จะต้องถือวีซ่านักเรียน F 
 • นักศึกษาต่างชาติจะต้องรักษาผลการเรียนเต็มเวลา 12 หน่วยกิต หรือมากกว่าต่อภาคการศึกษาสำหรับภาคการศึกษาฤดูใบไม้ร่วง Fall และฤดูใบไม้ผลิ Spring สำหรับภาคการศึกษาฤดูหนาว Winter และฤดูร้อน Summer ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเรียนครบ 12 หน่วยกิต และการศึกษานอกหลักสูตร เช่น การเรียนพิเศษ หรือหลักสูตรระยะสั้นจะไม่นับหน่วยกิตรวมในการศึกษาหลัก

ช่วงเวลาเปิดรับสมัคร และช่วงเวลาเปิดเรียน

เทอมฤดูใบไม้ร่วง Fall 2021

 • สมัครเรียนตั้งแต่ 8 มิถุนายน 2021
 • เริ่มเรียน 31 สิงหาคม 2021 – 20 ธันวาคม 2021

เทอมฤดูหนาว Winter 2022

 • สมัครเรียนตั้งแต่ 19 ตุลาคม 2021
 • เริ่มเรียน 4 มกราคม 2022 – 7 กุมภาพันธ์ 2022

เทอมฤดูใบไม้ผลิ Spring 2022

 • สมัครเรียนตั้งแต่ 9 พฤศจิกายน 2021
 • เริ่มเรียน 8 กุมภาพันธ์ – 7 มิถุนายน 2022

5 ขั้นตอน เข้าเรียนต่อ Los Angeles City College

ขั้นตอนที่ 1 ติดต่อ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่อวางแผนการศึกษา

ติดต่อ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ กรอกแบบฟอร์มด้านล่าง แจ้งให้ทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ทราบว่าต้องการเรียนต่อ 2 + 2 University Transfer Program หรือเรียนต่อ Community College ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้น ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะติดต่อกลับเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ขั้นตอนที่ 2 เตรียมเอกสารการสมัครเรียน

ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะเช็คเอกสารให้ฟรี พร้อมแนะนำเส้นทางการเข้าเรียนปริญญาตรี ว่ามีโอกาสไปในทางไหนได้บ้าง เช่น หากไม่มีคะแนนภาษาอังกฤษ อาจจะต้องลงเรียนภาษาอังกฤษก่อน หรือหากยังเรียนไม่จบในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรืออายุยังไม่ถึง 18 ปี ก็สามารถสมัครได้ โดย ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะเลือกสถาบันที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์กับผู้เรียนให้มากที่สุด

ขั้นตอนที่ 3 ดำเนินการสมัครเรียน

หากเลือกเส้นทางการเรียนได้แล้วทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะเริ่มดำเนินการสมัครเรียน ขอเอกสารเพิ่มเติม (ถ้ามี) รวมถึงเตรียมเอกสารดำเนินการเรื่องวีซ่าด้วย

ขั้นตอนที่ 4 ชำระค่าใช้จ่าย

หลังจากสถาบันการศึกษาตอบรับเข้าเรียนแล้วทางโรงเรียนจะส่งเอกสารตอบรับ Acceptance Letter ที่ออกโดยสถาบันการศึกษาของอเมริกา โดยเอกสารตอบรับเข้าเรียน จะชี้แจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายในการเรียนทั้งหมด ทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะนำมาสรุปค่าใช้จ่าย และคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินไทย ณ วัน เวลา ที่โอนเงิน 

ขั้นตอนที่ 5 ยื่นวีซ่านักเรียนอเมริกา

เมื่อชำระค่าใช้จ่ายเรียบร้อยแล้ว ทางสถาบันการศึกษา จะส่งจดหมายตอบรับเข้าเรียน ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะใช้จดหมายนี้ เพื่อนำไปยื่นวีซ่าในขั้นตอนต่อไป โดยก่อนการยื่นวีซ่า ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะมีการเตรียมตัวการตอบคำถามสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนด้วย

หมายเหตุ: ถ้าหากผู้สมัครคุณสมบัติไม่ตรงเกณฑ์ หรือขาดคุณสมบัติด้านใดด้านหนึ่ง สามารถส่งเอกสารให้ทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่อที่ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ

สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร :090-327 3558088-269 5099
Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

เรียนต่ออเมริกาสถาบัน Los Angeles City College ทำงานระหว่างเรียนได้ไหม?

นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่ในอเมริกาที่ถือวีซ่า F-1 อนุญาตให้ทำงานในอเมริกาได้ โดยจะต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน DSO (Designated School Officials) ซึ่งหนึ่งในผู้กำกับดูแลนักเรียน นักศึกษาต่างชาติเป็นหลัก รวมถึงนักเรียนแลกเปลี่ยน ทำหน้าที่ในการติดต่อ ประสานงานสำหรับปัญหาต่างๆ เช่น การเสนอชื่อโรงเรียนที่ได้รับการรับรอง SEVP อัปเดทข้อมูลนักเรียน ให้คำแนะนำนักเรียน ภายใต้เงื่อนไขโดย United States Citizenship and Immigration Service (USCIS)

การทำงานระหว่างเรียนด้วยวีซ่านักเรียน F-1 แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

 1. On-Campus คือการทำงานในเขตสถาบันการศึกษา เช่น มหาวิทยาลัย เป็นงานที่สนับสนุนกิจการภายในมหาวิทยาลัย สามารถทำได้เลยเพียงขออนุญาตจาก DSO และงานที่ทำไม่จำเป็นต้องตรงสายก็ได้ อาจได้รับค่าตอบแทน หรือไม่ได้รับค่าตอบแทนก็ได้
 2. Off-Campus คือการทำงานนอกเขตสถาบันการศึกษา เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีปัญหาด้านการเงินขั้นรุนแรง หรือ นักศึกษาที่ต้องการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ในสาขาวิชาที่เรียนเท่านั้น

หลักสูตร ASSOCIATE DEGREE สามารถขอ OPT ได้นานเท่าไหร่?

 • หากเรียน Associate Degree สามารถทำงาน On-Campus หรือ Off-Campus ก็ได้
 • หากเรียน Associate Degree สามารถขอ CPT หรือ OPT ได้ 12 เดือน

ข้อมูลรายละเอียดของการทำงานในสหรัฐอเมริกาทั้งระหว่างเรียน หลังเรียนจบ ได้สรุปไว้ในบทความข้างล่างนี้แล้ว น้องๆ สามารถคลิกอ่านบทความนี้ได้เลยค่ะ

เรียนต่ออเมริกา | สรุปข้อมูล วีซ่านักเรียนอเมริกา F1 ทำงานระหว่างเรียนได้หรือไม่ เงื่อนไขเป็นอย่างไร ทำอะไรได้บ้าง เรียนภาษาที่อเมริกาทำงานได้ไหม พร้อมโอกาสการทำงานหลังเรียนจบ | บทความนี้มีคำตอบ


Los Angeles, California

ลอสแอนเจลิส (Los Angeles) หรือที่รู้จักในชื่อ แอลเอ (LA.) เป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรมากที่สุดอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา และเป็นหนึ่งในศูนย์กลาง ทางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการบันเทิง ซึ่งได้ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียและลอสแอนเจลิสได้เป็นที่รู้จักในฐานะเป็นที่ตั้งของฮอลลีวูด และปลายทางของถนนสายประวัติศาสตร์ ทางหลวงสหรัฐหมายเลข 66 มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่ตั้งอยู่ในลอสแอนเจลิส ได้แก่ University of California Los Angeles (UCLA) และ University of Southern California (USC)

ภูมิอากาศเมืองลอสแองเจลิส

ลอสแอนเจลิส มีสภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน มีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี ฝนตกเฉลี่ยตลอดทั้งปี ฤดูร้อนแห้งแล้ง โดยปกติจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ถึงเดือนตุลาคม ท้องฟ้าจะปลอดโปร่ง มีแสงแดด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26 – 28 องศาเซลเซียสในตอนกลางวัน และ 15 – 17 องศาเซลเซียสในช่วงเวลากลางคืน ฤดูร้อนจะไม่มีฝนตกโดยมีปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยน้อยกว่า 0.05 นิ้ว

ฤดูหนาวมีอากาศชื้นและฝนตก โดยปกติจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนเมษายน ปริมาณน้ำฝนที่วัดได้อยู่ที่ 14.77 นิ้ว หรือคิดเป็น 92% แต่ฤดูหนาวในเมืองลอสแองเจลิสยังคงมีแสงแดดเป็นประจำ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 17 – 21 องศาเซลเซียสในตอนกลางวัน และ 8 – 12 องศาเซลเซียสในตอนกลางคืน ส่วนฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง แทบจะไม่เกิดขึ้นในสภาพอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน 

การศึกษาในเมืองลอสแองเจลิส

University หรือมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมืองลอสเองเจลิส

ที่ลอสแองเจลิสมีมหาวิทยาลัยรัฐบาล 3 แห่ง California State University, Los Angeles (CSULA), California State University, Northridge (CSUN) และ University of California, Los Angeles (UCLA) นอกจากนี้ ยังมีมหาวิทยาลัยเอกชนคุณภาพสูงและมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ดังนี้

Community College หรือ วิทยาลัยชุมชน ที่ตั้งในเมืองลอสแองเจลิส

ระบบวิทยาลัยชุมชนประกอบด้วยวิทยาเขตเก้าแห่งที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Los Angeles Community College District ดังนี้

นอกจากนี้ ยังมีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยอีกมากมายนอกเขตเมืองในพื้นที่มหานครลอสแองเจลิส รวมถึงกลุ่มวิทยาลัย Claremont Colleges ซึ่งรวมถึงวิทยาลัยศิลปศาสตร์ที่ได้รับการคัดเลือกมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาและ California Institute of Technology (Caltech) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันชั้นนำระดับโลกที่เน้น STEM

สถานที่ท่องเที่ยวเมือง Los Angeles

ลอสแองเจลิส ได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองหลวงแห่งความบันเทิงของโลก Hollywood เป็นสัญลักษณ์ของเมือง ผลิตภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ และเพลงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตั้งแต่สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ โรงละคร สนามกีฬา รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติ ทะเล การล่องเรือในมหาสมุทร และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ จึงทำให้เมืองลอสแองเจลิส ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

 • Hollywood Sign – ป้าย Hollywood เดิมทีสร้างขึ้นเพื่อโฆษณาอสังหาริมทรัพย์บนเนินเขา Hollywood Hill ภายหลังได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ หากใครเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองลอสแองเจลิส ต้องไม่พลาดการถ่ายภาพป้ายฮอลลีวูด
 • La Brea Tar Pits & Page Museum – สระน้ำสีดำ ท่ามกลางสวนสาธารณะสีเขียว เป็นภาพที่ไม่คาดคิดที่เกิดขึ้นในเมืองลอสแองเจลิส สระแห่งนี้เป็นสระฟอสซิลยุคน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของโลก ภายในสระค้นพบกระดูกสัตว์โบราณที่เก่าแก่มากถึง 100 ตัน และได้จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ เช่น แมวฟันดาบ Saber-Toothed Cats, มาสโตดอน Mastodons 
 • Santa Monica Pier – ท่าเรือซานตาโมนิกาที่มีชื่อเสียงระดับโลก สร้างขึ้นในปี 1909 เป็นลักษณะของท่าเทียบเรือทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย พลาซ่ายกระดับที่เชื่อมระหว่างท่าเรือทั้งสองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสวนสนุกสมัยเก่าที่มีรถไฟเหาะแบบวินเทจม้าหมุนไม้และหนึ่งในสถานที่สำคัญที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดของ LA ชิงช้าสวรรค์พลังงานแสงอาทิตย์ที่ส่องประกายด้วยไฟ LED ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
 • Hollywood Walk of Fame – ทางเท้าที่มีป้ายชื่อดาราฮอลลีวูด คนดังมากกว่า 2,500 ดวง โดยดาวดวงแรกติดไว้ที่มุม Hollywood Boulevard ในปี 1960 ทางเดินเท้า Hollywood Walk of Fame เนื่องจากดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากกว่าสิบล้านคนต่อปี
 • Universal Studios Hollywood – สวนสนุก และสตูดิโอภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งใน San Fernado Valley มีเครื่องเล่นมากมาย รวมถึงทัวร์สตูดิโอเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ด้วย
 • Disneyland – ดิสนีย์แลนด์ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองลอสแองเจลิสใน Orange County ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นสวนสนุกแห่งแรกของทาง Walt Disney เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองอนาไฮม์ เปิดทำการตั้งแต่ปี 1955

ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

1 ความเห็น


Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.