สารบัญบทความ

Last updated มิถุนายน 9, 2022 ago by Thebestedu

SWPS University


SWPS University of Social Sciences and Humanities เป็นสถาบันระดับอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศโปแลนด์ มีความโดดเด่นในด้านหลักสูตรจิตวิทยา และภาษาศาสตร์ ก่อตั้งในปี 1996 โดยศาสตราจารย์ผู้ทีชื่อเสียงในดานจิตวิทยา และนักวิชาการที่มีประสบการณ์มากกว่า 300 ท่าน ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 17,000 คน ที่ลงทะเบียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก 

มหาวิทยาลัย SWPS University มีทั้งหมด 4 วิทยาเขต คือ Warsaw, Wrocław, Poznań และ Katowice โดยในบทความนี้ เดอะเบสท์จะแนะนำให้รู้จักเฉพาะวิทยาเขต Warsaw เนื่องจากเป็นวิทยาเขตที่นักศึกษาเลือกเรียนที่สุด หลักสูตรการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด โดยมีนักศึกษาต่างชาติกว่า 1,300 คน จาก 60 ประเทศทั่วโลก

ทำไมต้องเลือกเรียนที่ SWPS University ประเทศโปแลนด์

 • มหาวิทยาลัย SWPS University ก่อตั้งโดยนักจิตวิทยาชาวโปแลนด์ที่มีชื่อเสียง มีประสบการณ์ และมีวิสัยทัศน์
 • อันดับ 1 ของมหาวิทยาลัยนานาชาติในโปแลนด์ในหมวด International Outlook
 • อันดับ 4 ของมหาวิทยาลัยในโปแลนด์ในหมวด HEIs (หมวดหมู่ที่เปิดสอนหลักสูตรเกี่ยวกับจิตวิทยา กฏหมาย วรรณคดี และอักษรศาสตร์) 
 • Top 400 ของโลกที่โดดเด่นด้านจิตวิทยา จากการจัดอันดับของ Times Higher Education 2021
 • ได้รับคะแนนสูงสุด โดยคณะกรรมการรับรอง Polish Accreditation Committee
 • ผสมผสานจิตวิทยาเข้ากับหลักสูตรของทุกสาขาวิชาที่สอน เป็นแนวทางการศึกษาช่วยให้เข้าใจพฤติกรรม อารมณ์ และแรงจูงใจของมนุษย์ 
 • มีบริการช่วยเหลือนักศึกษาชาวต่างชาติ อำนวยความสะดวกด้านวิชาการและการใช้ชีวิต เพื่อให้นักศึกษาทุกคนรู้สึกคุ้นเคยกับประเทศโปแลนด์เหมือนอยู่บ้านเกิดไม่ว่าจะเดินทางมาไกลแค่ไหนก็ตาม

ได้รับการรับรองจากหน่วยงาน และเป็นสมาชิกองค์กรระหว่างประเทศมากมาย

หลักสูตรปริญญาทั้งหมดของเราได้รับการรับรองโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และการศึกษาระดับอุดมศึกษาของสาธารณรัฐโปแลนด์ (Ministry of Science and Higher Education of the Republic of Poland) และคณะกรรมการรับรองระบบงานของโปแลนด์ (Polish Accreditation Committee) และได้รับการยอมรับอย่างเต็มรูปแบในเขตการศึกษาระดับอุดมศึกษาของยุโรป 

 • โปรแกรมทั้งหมดได้รับการรับรองโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และการศึกษาระดับอุดมศึกษาของโปแลนด์ (MNiSW) และโดยคณะกรรมการรับรองระบบงานของโปแลนด์ (PKA)
 • SWPS University เป็นสมาชิกของ European University Association, European Union of Private Higher Education (EUPHE) และองค์กรวิชาการระหว่างประเทศอื่น ๆ รวมถึง EUA-CDE, ECPR, VITAE, GALA และ BUP
 • หลักสูตรการจัดการ Management ได้รับรางวัล Journey to Changemaker Certificate (J2CC) by Ashoka

บริษัทพันธมิตรที่เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตร

pwc szkola liderow open eyes
unilever ipma senfino
microstrategy forum VOX
pracownia gier spk liderzy pro bono
bigram velux enactus
AIP shell pcpm
pchrb youth business poland humanites

 


SWPS University วิทยาเขตวอร์ซอ

SWPS University วิทยาเขต Warsaw เป็นวิทยาเขตแรกที่ก่อตั้งในปี 1920 ตั้งอยู่ในเขต Praga ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเป็นเขตที่ก่อตั้งของบริษัทชั้นนำขนาดใหญ่มากมาย มีพื้นที่ทั้งหมดรวม 25,000 ตารางเมตร อาคารได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างสวยงาม ปรับให้เข้ากับความต้องการของยุคสมัยปัจจุบัน มีห้องเรียนกว้างขวาง ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย พร้อมห้องประชุมขนาดใหญ่ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

จุดเด่นของ SWPS University วิทยาเขต Warsaw

 • ห้องเรียนแบบมัลติมีเดีย วิทยาเขตประกอบด้วยห้องเรียน 75 ห้อง ห้องบรรยายขนาดใหญ่ 11 ห้อง ห้องประชุมขนาดใหญ่ 3 ห้องที่รอบรับการประชุมทางไกลอย่างเต็มรูปแบบ และห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 8 ห้อง พร้อมอุปกรณ์การสอนที่ทันสมัย
 • ห้องสมุดที่ทันสมัย มีคอลเลกชั่นหนังสือกว่า 88,000 เล่ม พร้อมฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น EBSCO, PsycINFO, PsycARTICLES, SocINDEX, Elsevier และ LEX นอกจากนี้นักเรียนยังสามารถใช้ประโยชน์จากวารสารทางเอเชียตะวันออกมากกว่า 18,000 เล่ม
 • ห้องวิจัยเฉพาะทาง มีอุปกรณ์วิจัยที่ทันสมัยสำหรับหลักสูตรจิตสรีรวิทยา เช่น เครื่องติดตามดวงตาสำหรับจับการเคลื่อนไหวของดวงตา Electroencephalograph สำหรับตรวจจับการทำงานของสมองเพื่อวันการทำงานของ Electrodermal, Electromyography และอุปกรณ์สำหรับการประเมินและบันทึกการทำงานของกล้อมเนื้อ
 • ห้องปฏิบัติการจำลองล่ามแปลภาษาแบบมืออาชีพ ซึ่งมีชุดหูฟัง ไมโครโฟน และคอนโซลอย่างดีที่ช่วยให้สร้างสภาพแวดล้อมการทำงานเสมือนในชีวิตจริง
 • สตูดิโอวิทยุและโทรทัศน์ ที่มีอุปกรณ์ครบครันสำหรับหลุกสูตรวารสารศาสตร์ 
 • PSYCHE BOOKS & CAFE ร้านหนังสือที่นำเสนอสิ่งพิมพ์ในหลากหลายหัวข้อ รวมถึงจิตวิทยาการเรียนการสอน จิตเวช สังคมวิทยา ปรัชญา ธุรกิจ และเศรษฐศาสตร์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ที่ให้บริการกาแฟหอมกรุ่น พร้อมเค้กและคุกกี้แสนอร่อย
 • ยินดีต้อนรับนักศึกษาที่มีความต้องการพิเศษ มีที่จอดรถฟรีสำหรับนักเรียนที่มีความพิการทางการเคลื่อนไหวในระดับปานกลางถึงรุนแรง และมีทางลาดลิฟต์และห้องน้ำที่ตรงตามหลักเกณฑ์ นอกจากนี้ห้องสมุดยังมีอุปกรณ์และซอฟต์แวร์พิเศษสำหรับผู้พิการทางสายตาและทุกห้องจะมีตัวเลขกำกับด้วยอักษรเบรลล์ มีพื้นที่ทันสมัยพร้อมอุปกรณ์มัลติมีเดียการเข้าถึงสำหรับผู้พิการ
 • เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก – มีร้านอาหารสองแห่งที่ให้บริการอาหารจานร้อน สลัด ขนมหวาน และเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ มีร้านอาหารไม่กี่แห่งที่ขายแซนวิช ขนมอบ ของว่าง น้ำอัดลม ชา และกาแฟ นอกจากนี้ยังมีสำนักข่าวขนาดเล็กที่ชั้นล่างของอาคารหลัก ระหว่างชั้นเรียนหรือในเวลาว่างนักเรียนอาจรวมตัวกันในโซนนักเรียนหลายๆ โซนเพื่อพักผ่อนหรือทำโครงงานกลุ่ม

 


SWPS University เปิดสอนหลักสูตรอะไรบ้าง?

SWPS University โดดเด่นด้านหลักสูตรจิตวิทยา นอกจากนี้ยังเปิดสอนหลักอื่นๆ อีกมากมาย เช่น English Studies หลักสูตรสำหรับเรียนเพื่อเตรียมเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ หรือภาษาอังกฤษ หลักสูตร Management หลักสูตรการจัดการคุณภาพสูง ได้รับรางวัลจาก “Journey to Changmaker Certificate” โดยทุกหลักสูตรจะสอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับจิตวิทยาเพื่อช่วยให้เข้าใจอารมณ์และพฤติกรรมของมนุษย์มากขึ้น ทำให้ทุกหลักสูตรมีคุณภาพ และมั่นใจได้เลยว่าเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว จะมีความโดดเด่นและเพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติในด้านการทำงาน

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่อง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 
090-327 3558088-269 5099 
Email : contact@thebest-edu.com 
Line : @thebestedu หรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ
เพิ่มเพื่อน

หลักสูตรปริญญาตรีที่เปิดสอน

1. Bachelor Degree  in English Studies

หลักสูตรปริญญาตรีการศึกษาภาษาอังกฤษ Bachelor Degree in English Studies เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นศึกษาด้านภาษาอังกฤษ และทักษะอื่นๆ เข้าด้วยกัน เช่น ทักษะการแปล ทักษะการสอน ทักษะทางการสื่อสารเพื่อเจรจาต่อรองทางธุรกิจ ทักษะการเขียนเชิงวิชาการ โดยสามารถเรียนเสริมกับภาษาอื่นๆ ได้ เช่น English + Japaneses, English + Chinese, English + Spanish และ English + German เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้เรียนให้มีความรู้ทั้งในแง่มุมของความหลากหลายทางภาษา และความหลากหลายทางวัฒนธรรม

จุดเด่นของหลักสูตร
 • เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในโปแลนด์ – SWPS University ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาเอกชนที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ และภาษานานาชาติ ประกอบด้วยนักภาษาศาสตร์ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญด้านวรรณกรรม นักแปล และผู้เชี่ยวชาญในวิธีการสอนภาษา
 • เครื่องมือการสอนที่ทันสมัยและเทคโนโลยีล่าสุด – พัฒนาทักษะทางภาษาโดยใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย รวมถึงห้องปฏิบัติการการตีความพร้อมกันโปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยแปล (เครื่องมือ CAT) และกระดานไวท์บอร์ดแบบโต้ตอบดิจิทัล
 • มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม – เอื้อต่อการพัฒนาภาษาและทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ดังนั้น จึงมีโอกาสมากมายในการฝึกฝนภาษาอังกฤษไม่เพียงแต่ในชั้นเรียนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันในชีวิตประจำวันและไม่เป็นทางการอีกด้วย
 • สามารถเลือกเรียนภาษาที่ 3 เพิ่มได้อีก 1 ภาษา โดยมีให้เลือกคือ ภาษาจีนแมนดารีน ภาษาญี่ปุ่น และภาษาเยอรมัน
สามารถเลือกสาขาย่อยได้
 • ความเชี่ยวชาญด้านการแปล (TRANSLATION TRACK) เป็นการเรียนรู้ที่มุ่งพัฒนาทักษะทางด้านการแปลอย่างเข้มข้น การแปลทั่วไป การแปลเฉพาะทาง เทคนิคการแปลต่างๆ ทั้งด้วยอักษร และด้วยปากเปล่า ทุกวิชาสอนโดยนักแปลและนักภาษาศาสตร์ที่มีประสบการณ์ ได้รับการพัฒนาตามหลักเกณฑ์ของ European Union’s Directorate-General for Translation
 • ความเชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาอังกฤษสำหรับชาวต่างชาติ (TEACHING TRACK) – เป็นการเรียนรู้สำหรับการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ (TEFL) ผู้สำเร็จการศึกษาสามารถทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนรัฐบาล โรงเรียนเอกชน และโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเฉพาะทางได้ มีการผสมผสานระหว่างวิธีการสอน และความสามารถทำการสอนภาษาอังกฤษ (English for Specific Purposes)
 • ความเชี่ยวชาญด้านการสื่อสารธุรกิจ (BUSINESS TRACK) – เป็นการเรียนี่มุ่งเน้นไปที่ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ เศรษฐกิจ การตลาด และประชาสัมพันธ์ เรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างองค์กร การจัดการธุรกิจ สภาพแวดล้อมทางธุรกิจ และประเด็นสำคัญทางการตลาด ทำให้คุ้นเคยกับรูปแบบการเขียนเชิงธุรกิจ กลยุทธ์ทางธุรกิจ นอกจากนี้ยังได้รับทักกษะทางธุรกิจทั่วไป เช่น ทักษะการนำเสนอ หรือการเจรจาต่อรอง
 • ความเชี่ยวชาญด้านวรรณกรรม (CULTURAL AND LITERARY TRACK) – เป็นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษและวัฒนธรรมการใช้ภาษาอังกฤษ เน้นไปที่การวิเคราะห์และการเขียน มอบโอกาสในการศึกษาวรรณกรรมที่สำคัญ เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ศิลปะและวัฒนธรรม รวมถึงการวิจารณ์วรรกรรม
ค่าใช้จ่ายด้านการเรียน

ค่าสมัครเรียน

 • ค่าสมัครเรียน PLN 85.00 (ไม่สามารถคืนเงิน)
โอกาสในการทำงาน

หลักสูตรการศึกษาภาษาอังกฤษ (และภาษาที่ 3) เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และหลงไหลในด้านภาษา สามารถประกอบอาชีพได้อย่างหลากหลาย เช่น ทำงานในบริษัทต่างชาติ เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ เป็นล่าม นักเขียน และนักแปล ตลอดจนการสื่อสารระหว่างประเทศ 


2. Bachelor Degree in Psychology

หลักสูตรปริญญาตรีจิตวิทยา Bachelor Degree in Psychology เรียนณู้เกี่ยวกับการพัฒนาด้านจิตใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับประเด็นด้านจิตวิทยา เช่น จิตวิทยาสังคม จิตวิทยาการรับรู้ จิตวิทยาบุคลิกภาพ จิตวิทยาด้านอารมณ์และแรงจูงใจ เรียนรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างบุคคล เรียนรู้วิธีการทำงานในสาขานักจิตวิทยา คลิกนิกบำบัดด้านสุขภาพจิต และองค์กรจิตวิทยาการศึกษา

 • ระดับการศึกษา: ปริญญาตรี (Bachelor’s Degree)
 • ประเภทการศึกษา: เต็มเวลา (3 ปี)
 • คุณสมบัติ: 
  • คุณสมบัติทางวิชาการ: สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6
  • คุณสมบัตทางภาษาอังกฤษ: CEFR B2, IELTS min. 6 pts. certificates issued by University of Cambridge Local Examinations Syndicate, the British Council and Education Australia
 • ข้อมูลเพิ่มเติม: Bachelor Degree in Psychology (คลิก)
จุดเด่นของหลักสูตร
 • SWPS University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโปแลนด์ ที่โดดเด่นด้านจิตวิทยา ได้รับคะแนนสูงสุดจาก Polish Accreditation Committee
 • อุปกรณ์การเรียนการสอนล้ำสมัย เช่น เครื่องติดตามดวงตา เครื่องวัดกระแสไฟฟ้า รวมถึงเทคโนโลยีด้านจิตวิทยาอื่นๆ ที่ช่วยให้นักวิจัย และนักศึกษา สามารถออกแบบการวิเคราะห์ด้านจิตวิทยา
 • คณาจารย์มีประสบการณ์สูง เป็นนักจิตวิทยาโดยตรงที่ทำงานในคลินิก โรงพยาบาล มีประสบการณ์บำบัดด้านจิตวิทยายาวนานหลายปี ตลอดจนนักวิจัยที่ประตือรือร้นที่ตีพิมพ์ผลงานในวารสารเชิงวิชาการระดับนานาชาติจำนวนมาก
 • เรียนรู้ทั้งทฤษฎีและการปฏิบัติ ผสมผสานความรู้ทางทฤษฎีและหลักการปฏิบัติเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการสัมภาษณ์ สัมมนากับนักจิตวิทยาระดับนานาชาติ
ค่าใช้จ่ายด้านการเรียน

ค่าใช้จ่ายด้านการเรียน

ค่าสมัครเรียน

 • ค่าสมัครเรียน PLN 85.00 (ไม่สามารถคืนเงิน)
โอกาสในการทำงาน

โอกาสในการทำงาน

จิตวิทยาเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ และต้องการทราบว่าผู้คนคิดเห็นอย่างไร รู้สึกอย่างไร และมีปฏิกิริยาอย่างไรในสถานการณ์ต่างๆ เป็นความรู้ที่เป็นสิ่งจำเป็นในหลายอาชีพที่ต้องรับมือกับความท้ทายของสภาพจิตใจและพฤติกรรมมนุษย์ที่แตกต่าง ดังนั้นผู้สำเร็จการศึกษา นอกจากจะสามารถประกอบอาชีพที่หลากหลายในสาขาวิชาด้านจิตวิทยาได้แล้ว ยังสามารถทำงานภายใต้ธุรกิจการสื่อสาร การวิจัยการตลาด การโฆษณา ตลอดจนถึงการศึกษาพฤติกรรมของโลกดิจิทัล


3. Bachelor Degree in MANAGEMENT (J2CC Certificate for our Management Program)

หลักสูตรปริญญาตรีการจัดการ Bachelor Degree in Management ได้รับรางวัลจาก “Journey to Changmaker Certificate” จาก Ashoka เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านการเรียนการสอนของหลักสูตร จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในระดับมหาภาค โดยมีกระบวนการพัฒนาดังนี้

 1. พัฒนาทักษะการจัดการ ในระหว่างการเรียน จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับทักษะการบริหาร การจัดการ ด้วยวิชาที่คัดสรรมาอย่างดีและตอบโจทย์กับการทำงาน
 2. การวินิจฉัยปัญหาแบบสร้างสรรค์ องค์กรสมัยใหม่ต้องการให้ผู้จัดการมีแนวทางแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์ และสามารถแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถวินิจฉัยปัญหาและดำเนินโครงการที่เป็นนวัตกรรมได้ แสดงให้เห็นถึงวิธีการเป็นผู้นำโครงการในระหว่างชั้นเรียนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังสามารถวิเคราะห์สถานการณ์ทางธุรกิจต่างๆ และพัฒนาช่องทางการดำเนินงานให้เหมาะสมที่สุด
 3. เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาองค์กร เศรษฐกิจไม่ได้ถูกควบคุมด้วยปัจจัยเชิงปริมาณเสมอไป แต่ยังรวมถึงปัจจัยเชิงคุณภาพด้วย ดังนั้น หลักสูตรจึงมีองค์กระกอบด้านจิตวิทยาซึ่งจะช่วยให้เข้าใจถึงแรงจูงใจของผู้คน การสร้างความสัมพันธ์ที่ดี รวมถึงแการแก้ไขความคัดแย้งภายในองค์กร
 • ระดับการศึกษา: ปริญญาตรี (Bachelor’s Degree)
 • ประเภทการศึกษา: เต็มเวลา (3 ปี)
 • คุณสมบัติ: 
  • คุณสมบัติทางวิชาการ: สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6
  • คุณสมบัตทางภาษาอังกฤษ: CEFR B2, IELTS min. 6 pts. certificates issued by University of Cambridge Local Examinations Syndicate, the British Council and Education Australia
 • ข้อมูลเพิ่มเติม: Bachelor Degree in Management (คลิก)
สิ่งที่จะได้เรียน
 1. Self-management (การจัดการตนเอง การพัฒนาส่วนบุคคลสำหรับการเป็นผู้นำ) ก่อนที่จะเป็นผู้จัดการที่มากด้วยความสามารถ จะต้องเรียนรู้วิธีจัดการตนเองก่อน ในระหว่างการศึกษา จะช่วยให้ค้นพบจุดแข็งและจุดอ่อนของตนเอง เรียนรู้พฤติกรรมของตนเอง การกำหนดเป้าหมาย วิธีการบรรลุเป้าหมาย และวิธีการแก้ปัญหาที่ท้าทาย สิ่งนี้จะช่วยให้ค้นพบศึกยภาพของตนเองและสามารถแนะนำได้ว่าจะพัฒนาต่อไปได้อย่างไร
 2. Cooperation (การทำงานเป็นทีม) เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการสร้างทีม การกระตุ้นพนักงาน การแก้ไขความขัดแย้งและวิธีเริ่มต้นความสัมพันธ์กับลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจ ได้รับทักษะการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพในการเจรจา และเรียนรู้กฏของความร่วมมือทางธุรกิจ
 3. How to start a company (การจัดการองค์กรและการพัฒนาแผนธุรกิจ) เรียนรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นก่อตั้งบริษัท การเริ่มต้นธุรกิจ วิธีหาแหล่งเงินทุน แนวคิดเกี่ยวกับการพัฒนาแผนธุรกิจ คุ้นเคยกับการจัดการขึ้นพื้นฐานของเศรษฐกิจ เช่น บัญชี การเงิน 
 4. Brand management (กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ และกลยุทธ์ทางการตลาด) เรียนรู้วิธีการสร้างภาพลักษณ์ของบริษัท พัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดให้มีประสิทธิภาพ พัฒนาแนวคิดทางการตลาดและการจัดการ กระบวนการทางการตลาดด้วยการใช้เครืองมือล่าสุด
 5. How digital business works (เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ใช้ในกระบวนการทางธุรกิจ) เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีสำคัญสำหรับการเรียนรู้ วิธีการปรับขนาดธุรกิจ ทักษะที่จำเป็นสำหรับการจัดการบริษัท และการวางแผนธุรกิจผ่านระบบ AI และ Big Data เรียนรู้แพลตฟอร์มทางธุรกิจ และใช้แพลตฟอร์มในการเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเน้นช่องทางออนไลน์
 6. Evidence-based management (การวิเคราะห์ทางธุรกิจและการดำเนินงาน) เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการองค์กร ประเมินความต้องการของลูกค้าและความสามารถทางธุรกิจ เรียนรู้วิธีวิเคราะห์และรายงานข้อมูลทางธุรกิจด้วยการใช้เครื่องมือคำนวณล่าสุด และได้รับทักษะทางสถิติสำหรับธุรกิจ
ค่าใช้จ่ายด้านการเรียน

ค่าสมัครเรียน

 • ค่าสมัครเรียน PLN 85.00 (ไม่สามารถคืนเงิน)

หลักสูตรปริญญาโทที่เปิดสอน

1. Master Degree in English Studies

หลักสูตรปริญญาโทการศึกษาภาษาอังกฤษ Master Degree in English Studies มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาขีดความสามารถทางภาษาอังกฤษขั้นสูง เพิ่มพูนความรู้ในด้านต่างๆ เช่น ภาษาศาสตร์ วิธีการสอนภาษาอังกฤษสำหรับชาวต่างชาติ การสื่อสารทางธุรกิจระหว่างประเทศตลอดจนภูมิหลังทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้รับการเตรียมตัวอย่างดีสำหรับการจ้างงานในปัจจุบันด้วยความสามารถทางภาษาและทักษะที่หลากหลายทางวัฒนธรรม

 • ระดับการศึกษา: ปริญญาโท (Master’s Degree)
 • ประเภทการศึกษา: เต็มเวลา (2 ปี)
 • คุณสมบัติ: 
  • คุณสมบัติทางวิชาการ: Bachelor diploma (undergraduate)
  • คุณสมบัติทางภาษาอังกฤษ IELTS 6.0; CAE 47-51; TOEFL iBT 69-70, TOEFL Computer-based 196; TOEFL Paper-based 525.
 • ข้อมูลเพิ่มเติม: Master Degree in English Studies (คลิก)
จุดเด่นของหลักสูตร
 • เป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในโปแลนด์ – SWPS University ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาเอกชนที่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ และภาษานานาชาติ ประกอบด้วยนักภาษาศาสตร์ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญด้านวรรณกรรม นักแปล และผู้เชี่ยวชาญในวิธีการสอนภาษา
 • เครื่องมือการสอนที่ทันสมัยและเทคโนโลยีล่าสุด – พัฒนาทักษะทางภาษาโดยใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย รวมถึงห้องปฏิบัติการการตีความพร้อมกันโปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยแปล (เครื่องมือ CAT) และกระดานไวท์บอร์ดแบบโต้ตอบดิจิทัล
 • มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม – เอื้อต่อการพัฒนาภาษาและทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ดังนั้น จึงมีโอกาสมากมายในการฝึกฝนภาษาอังกฤษไม่เพียงแต่ในชั้นเรียนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันในชีวิตประจำวันและไม่เป็นทางการอีกด้วย
สามารถเลือกสาขาย่อยได้
 • ความเชี่ยวชาญด้านการสื่อสารธุรกิจ (BUSINESS PATH) เรียนรู้เกี่ยวกับทฤษฎีการจัดการ การสื่อสาร การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ทักษะการนำเสนอ การพูดในที่สาธารณะ การทำงานเป็นทีม ตลอดจนการเขียนเชิงธุรกิจ สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจและมีการสัมมนากับบริษัทชั้นนำต่างๆ ในระหว่างการศึกษา มีโอกาสได้ทัศนศึกษา เยี่ยมชมบริษัท องค์กร และหน่วยงานต่างๆ เพื่อพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูลด้านธุรกิจ ได้รับทักษะ ความสามารถด้านภาษาอังกฤษในการสื่อสารทางธุรกิจที่เฉียบแหลม นำไปสู่การบริหารธุรกิจในระดับนานาชาติ
 • ความเชี่ยวชาญด้านการสื่อสารและเทคโนโลยีใน ELT (TEACHING TRACK) เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้เครื่องมือเทคโนโลยีสารสนเทศสมัยใหม่ เพื่อใช้เป็นสื่อการสอน พัฒนาสื่อการสอนให้สอดคล้องกับกลุ่มอายุต่างๆ ของผู้เรียน
ค่าใช้จ่ายด้านการเรียน

ค่าสมัครเรียน

 • ค่าสมัครเรียน PLN 85.00 (ไม่สามารถคืนเงิน)
โอกาสในการทำงาน

โอกาสในการทำงาน

หลักสูตรภาษาอังกฤษระดับบัณฑิตศึกษา เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาความสามารถทางภาษาอังกฤษจนถึงระดับเชี่ยวชาญ หรือประมาณ CEFR C1 หรือสูงกว่า สามารถประสบความสำเร็จในการเป็นล่ามระหว่างประเทศ รวมถึงองค์กรระหว่างประเทศ เช่น NGOs, UN


2. Master Degree in Psychology

หลักสูตรปริญญาโทจิตวิทยา Master Degree in Psychology มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงการทำงานของบุคคล กลุ่ม และสังคมโดรวม นักจิตวิทยาจัดการกับการวินิจฉัยและการรักษาปัญหาสุขภาพจิต 3 ด้าน ได้แก่ Clinical Psychology, Applied Social Psychology, และ Psychology of Global Mobility ซึ่งแต่ละด้านก็จะมีความเชี่ยวชาญแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความสนใจ

จุดเด่นของหลักสูตร
 • มีห้องปฏิบัติการวินิจฉัยระดับมืออาชีพ มีอุปกรณ์ล้ำสมัยสำหรับการวิจัยทางจิต สรีรวิทยา และพฤติกรรม เช่น Eye-Tracker, Electroencephalograph, Galvanometer, Electromyography Equipment, และ EEG Amplifiers
 • ได้เรียนรู้การประยุกต์ใช้ความรู้ทางทฤษฎีที่ได้รับระหว่างการศึกษา นำไปใช้ในทางปฏิบัติ โดยความดูแลอย่างใกล้ชิด
 • มุ่งเน้นไปที่ทักษะทางคลินิกและการวิจัย หลักสูตรจิตวิทยาคลินิกเป็นหลักสูตร Scientist-Practitioner การเรียนการสอนเน้นฝึกอบรมทางคลินิกและการวิจัย มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้รับรู้แนวทางเชิงลึกในการวิจัยและการปฏิบัติทางคลินิก
 • อาจารย์ผู้สอนมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง ประกอบด้วยอาจารย์ที่มีประสบการณ์ นักจิตวิทยาคลินิก และนักจิตอายุรเวชที่มีประสบการณ์ด้านการบำบัดมายาวนาน ตลอดจนนักวิจัยผู้เขียนตำราเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์จำนวนมากที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติ
 • ได้มีโอกาสเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ ศาสตราจารย์ Katarzyna Winkowska-Nowak อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยฟลอริดาแอตแลนติกและเป็นผู้รับทุนจาก Ashoka International Social Innovation Fellowship ประจำปี 2554
 • ได้พบกับผู้ปฏิบัติงานที่มีประสบการณ์ในการทำงานกับทั้งธุรกิจระหว่างประเทศและองค์กรของรัฐ เช่น Agnieszka Lenton ผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมนักจิตวิทยาโปแลนด์ในสหราชอาณาจักร
 • ในระหว่างการศึกษานักเรียนมีโอกาสพบปะกับผู้ปฏิบัติงานที่มีอิทธิพลและนักวิชาการชั้นนำในสาขาจิตวิทยาสังคมประยุกต์ รวมถึงนักวิจัยที่กระตือรือร้นผู้เขียนเอกสารทางวิทยาศาสตร์จำนวนมากที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติ
สามารถเลือกสาขาย่อยได้
 • CLINICAL PSYCHOLOGY จิตวิทยาคลิกนิก ผสมผสานความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ทฤษฎีและการปฏิบัติเพื่อทำความเข้าใจ การคาดการณ์ รวมทั้งเพื่อสนับสนุนการพัฒนาส่วนบุคคล จิตวิทยาคลินิก เป็นแนวทางกว้างๆ สำหรับปัญหาของมนุษย์ ซึ่งประกอบด้วยการวินิจฉัย การประเมิน การให้คำปรึกษา การรักษา การป้องกัน และการวิจัยเกี่ยวกับประชากร เช่น เด็ก ผู้ใหญ่ ครอบครัว คู่รัก และกลุ่มเฉพาะต่างๆ 
 • APPLIED SOCIAL PSYCHOLOGY จิตวิทยาสังคมประยุกต์เป็นสาขาที่ใช้แนวคิด ทัศนคติ อิทธิพลทางสังคม กลยุทธ์การตัดสินใจ และความรู้ ความเข้าใจทางสังคมเพื่อตรวจสอบกระบวนการทางสังคมและปัญหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ องค์กร และประชากรทั่วไป
 • PSYCHOLOGY OF GLOBAL MOBILITY, INCLUSION AND DIVERSITY IN SOCIETY จิตวิทยาเพื่อการพัฒนาสังคมโลก พัฒนาความหลากหลายในสังคม เรียนรู้สภาพแวดล้อมทางสังคมโลก ธุรกิจ วัฒนธรรม และองค์กรระดับนานาชาติ อย่างเชิงลึก
ค่าใช้จ่ายด้านการเรียน

ค่าสมัครเรียน

 • ค่าสมัครเรียน PLN 85.00 (ไม่สามารถคืนเงิน)
โอกาสในการทำงาน

โอกาสในการทำงาน

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนจิตวิทยาแบบเชิงลึก สามารถประกอบอาชีพได้ในเส้นสายของนักจิตวิทยา นักบำบัด นักวิชาการ นักการตลาด นักบริหารทรัพยากรบุคคล และผู้เชี่ยวชาญด้านการสรรหาบุคลากร นักสังคมสงเคราะห์ ฯลฯ


3. Master Degree in Management

หลักสูตรปริญญาโทการจัดการ Maser Degree in Management เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เป็นตัวแปรของเศรษฐกิจ ตลาดการค้าเสรีในยุคปัจจุบัน ระหว่างเรียนมีการฝึกปฏิบัติและทำโปรเจกต์ต่างๆ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการบริหารจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจ การตลาด พฤติกรรมของผู้บริโภค จิตวิทยา เข้ามาผสมผสานกัน เรียนรู้วิธีการทำงานของบริษัท องค์กรขนาดใหญ่ ที่ประสบความสำเร็จ เรียนรู้แนวคิดการจัดการ “Firma-Idea” ซึ่งพัฒนาโดยศาสตร์จารย์ Jerzy Hausner

หลักสูตรนี้จะเน้นพัฒนาผู้บริหาร ซึ่งเป็นแกนหลักของการจัดการ โดยต้องเรียนรู้วิธีการจัดการตนเองในขั้นตอนต่างๆ นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการจัดการ โดยใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อออกแบบช่องทางการแก้ปัญหาที่ท้าทายของโลกดิจิทัล เพื่อสร้างผู้นำที่มีการเปลี่ยนแปลง

 • ระดับการศึกษา: ปริญญาโท (Master’s Degree)
 • ประเภทการศึกษา: เต็มเวลา (2 ปี)
 • คุณสมบัติ: 
  • คุณสมบัติทางวิชาการ: Bachelor diploma (undergraduate)
  • คุณสมบัติทางภาษาอังกฤษ IELTS 6.0; CAE 47-51; TOEFL iBT 69-70, TOEFL Computer-based 196; TOEFL Paper-based 525.
 • ข้อมูลเพิ่มเติม: Master of Management (คลิก)
จุดเด่นของหลักสูตร

มีโครงการระหว่างเรียน

 • SEMESTER 1 Community Project ได้รับปัญหาทางสังคม สังเกตว่าชุมชนได้รับผลกระทบอย่างไร จากนั้นประเมินสถานการณ์และวินิจฉัย เสนอแนวทางแก้ไข
 • SEMESTER 2 Product or Process Innovation Project เป้าหมายของโครงการคือการระบุความต้องการที่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมภายนอกขององค์กร (นวัตกรรมผลิตภัณฑ์) หรือสภาพแวดล้อมภายใน (นวัตกรรมกระบวนการ) และจัดทำแผนปฏิบัติการที่ตรงกับความต้องการเหล่านี้ กำหนดข้อเสนอสำหรับลูกค้าภายนอกหรือภายใน ประเมินความต้องการของข้อเสนอแต่ละข้อ พัฒนารูปแบบธุรกิจ และเสนอแนวคิดให้กับคู่ค้า
 • SEMESTER 3 Consulting Project เรียนรู้พื้นฐานและสาระสำคัญของงานให้คำปรึกษา เป้าหมายของโครงการคือการประเมินสถานการณ์ทางธุรกิจที่แท้จริงและเสนอแนวทางที่สอดคล้องกับความท้าทายทางธุรกิจที่แตกต่างกัน เช่น กลยุทธ์การตลาด การเพิ่มประสิทธิภาพ กระบวนการการจัดการความสามารถ และการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

เรียนรู้เส้นทางของการเป็นผู้นำ

การพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ เริ่มต้นด้วยการประเมินจุดแข็ง จุดอ่อน และพฤติกรรมของตนเอง เรียนรู้ว่าปัจจัยใดที่ส่งผลต่อประสิทธิผลของผู้นำและพัฒนารูปแบบความเป็นผู้นำและการสื่อสารที่เหมาะสมที่สุด

 • “INDIVIDUAL” COMPETENCIES ในช่วงภาคการศึกษาแรกนจะได้รับการประเมินความสามารถซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับแผนพัฒนาของผู้เรียน ในขั้นต้น โดยจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาส่วนบุคคลและการจัดการตนเองให้สมบูรณ์แบบ
 • “INDIVIDUAL-OTHERS” COMPETENCIES มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาความสามารถจากหมวดหมู่ “บุคคล – อื่น ๆ ” ได้เรียนรู้วิธีสร้างความสัมพันธ์อย่างมีสติและวิธีทำให้แน่ใจว่าเพื่อนร่วมงานมีโอกาสเข้าถึงเส้นทางการพัฒนาที่มีประสิทธิภาพสอดคล้องกับความต้องการของพวกเขา
 • “INDIVIDUAL-ORGANIZATION” COMPETENCIES ทุกความคุ้นเคยกับกลไกทางจิตวิทยาที่เอื้อต่อการสร้างทีมงานที่มีประสิทธิภาพและช่วยในการจัดการผู้คนอย่างมีประสิทธิภาพ เรียนรู้วิธีรับมือกับการเปลี่ยนแปลงขององค์กรและสถานการณ์ที่ยากและผิดปกติ
 • “INDIVIDUAL-CAREER” COMPETENCIES ในช่วงท้ายของการศึกษา จะมีการประเมินความเป็นผู้นำและทักษะการจัดการที่ได้รับในระหว่างโปรแกรม“ เส้นทางผู้นำ”
มี 2 Track การศึกษาให้เลือก

ช่วงต้นปีที่สองผู้เรียนจะเลือกเส้นทางการศึกษาหนึ่งในสองเส้นทางขึ้นอยู่กับความสนใจและเป้าหมายในอาชีพของพวกเขา

Manager เหมาะสำหรับผู้ที่วางแผนเป็นผู้จัดการในองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ในอนาคต

 • Big data analytics
 • Quality management
 • Human capital management
 • Mergers, aquisitions, partnerships
 • Diversity management
 • Process management
 • Corporate social responsibility

Entrepreneur เหมาะสำหรับผู้ที่วางแผนเริ่มต้นธุรกิจ หรือผู้ที่ต้องการสร้างธุรกิจของตนเอง

 • Design thinking
 • Launching and closing an organization
 • Innovativeness and innovative solutions
 • Investing
 • Digital transformation
 • Product management
 • Tax planning
ค่าใช้จ่ายด้านการเรียน

ค่าสมัครเรียน

 • ค่าสมัครเรียน PLN 85.00 (ไม่สามารถคืนเงิน)

เรียนต่อ SWPS University มีโอกาสขอทุนการศึกษาด้วย

มหาวิทยาลัย SWPS University มีทุนการศึกษามอบให้นักศึกษาต่างชาติโดยมีทั้งทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียน ทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่มีความโดดเด่นทางวิชาการ ทุนการศึกษาสำหรับผู้พิการ และอื่นๆ มอบให้นักศึกษาต่างชาติที่ลงทะเบียนเรียนกับมหาวิทยาลัย SWPS University ทั้งนักศึกษาใหม่ และนักศึกษาปัจจุบัน

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษา

มีหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ สำหรับผู้ที่คุณสมบัติไม่ถึงเกณฑ์

หลักสูตร Preparatory Language Course เป็นหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษเพื่อให้ระดับภาษาอังกฤษของผู้เรียน หากผู้เรียนต้องการเรียนในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท จะต้องส่งผลคะแนนภาษาอังกฤษอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น TOEFL, FCE, CAE, TELC, IELTS, ECL เป็นต้น ซึ่งหากไม่มีผลคะแนนภาษาอังกฤษ จะต้องเรียนหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถเรียนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ได้อย่างไม่มีปัญหา

ค่าใช้จ่ายในการเรียนหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ

ขั้นตอนการสมัครเรียน เริ่มต้นอย่างไร?

กระบวนการสมัครเรียน จะใช้ระยะเวลา 2 – 4 สัปดาห์ และการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่า การนัดยื่นวีซ่า จะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากยื่นวีซ่าเรียบร้อยแล้ว จะใช้ระยะเวลาประมาณ 10 วัน ในการรอผลวีซ่า ดังนั้น ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ แนะนำให้เตรียมตัวล่วงหน้า และติดต่อ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์อย่างน้อย 4 เดือน ก่อนเปิดเรียน (อย่างช้าสุด 3 เดือน) 

ขั้นตอนที่ 1 ติดต่อ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์

ติดต่อ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ โดยการกรอกแบบฟร์อมด้านล่าง หรือ โทร : 090-327 3558088-269 5099 Email : contact@thebest-edu.com Line : @thebestedu พร้อมระบุสาขาวิชาที่ต้องการจะเรียน ช่วงเวลาที่ต้องการเริ่มเรียน หลังจากนั้น ทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะติดต่อกลับเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ขั้นตอนที่ 2 ตรวจสอบคุณสมบัติการเข้าเรียน หากต้องการคำแนะนำ สามารถสอบถาม ศูนฯ เดอะเบสท์ได้ฟรี

คุณสมบัติทางวิชาการ

 • มัธยมศึกษาตอนปลาย / มัธยมศึกษา (ขึ้นไป) สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในระดับปริญญาตรี
 • ปริญญาตรี (ขึ้นไป) สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในระดับปริญญาโท

คุณสมบัติทางด้านภาษาอังกฤษ

 • English Language Certificate (เทียบเท่าระดับ B2 level) เช่น TOEFL (IBT 87), TOEIC (700 ), IELTS (6.0) นอกจากนี้ยังสามารถให้ใบรับรอง FCE, ESOL, IESOL, SET, EBC, EOS, LCCI, CAE, CPE, BEC, CEIBT, CELS ในการยื่นสมัครเรียนได้
 • หากไม่มีคะแนนภาษาอังกฤษ จะต้องสอบ MOCK TOEIC กับทางมหาวิทยาลัยก่อน
  • หากสอบเทียบได้ระดับ B2 Level สามารถเข้าเรียนได้เลย 
  • หากสอบเทียบได้ระดับต่ำกว่า B2 Level จะต้องเรียนภาษากับทางมหาวิทยาลัยก่อน
ขั้นตอนที่ 3 สมัครเรียน

ส่งเอกสารสมัครเรียน ให้กับศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่อดำเนินการสมัครเรียน โดยสามารถส่งผ่าน Email: contact@thebest-edu.com หรือตามที่อยู่ไปรษณีย์ พร้อมชำระเงินค่าสมัครจำนวนเงิน

ขั้นตอนที่ 4 ทางมหาวิทยาลัยตอบรับเข้าเรียน

เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณาเรียบร้อยแล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะตอบรับเข้าเรียน พร้อมชี้แจงรายละเอียด ค่าเทอมที่จะต้องชำระครั้งแรก โดยจะส่งใบตอบรับเข้าเรียนให้ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์

ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะสรุปค่าใช้จ่าย รวมค่าทำวีซ่าและค่าบริการเป็นเงินบาท โดยจะคำนวณอัตราแลกเปลี่ยน ณ วัน และ เวลา ที่สะดวกทำการโอนเงิน *กรุณาชำระภายใน 14 วัน หลังจากได้รับจดหมายตอบรับจากทางมหาวิทยาลัย หลังจากชำระค่าใช้จ่ายเรียบร้อยแล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะส่งจดหมายตอบรับเข้าเรียน โดยทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะนำจดหมายนี้ ใช้ในการยื่นวีซ่าในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 5 ยื่นวีซ่านักเรียน

ผู้สมัครจะต้องยื่นวีซ่าประเภท Schengen Visa Type D (National Long-Stay Visa)  คือวีซ่าสำหรับผู้ที่ต้องการเรียน ทำงาน หรืออาศัยอย่างถาวรอยู่ในเขตประเทศเชงเก้น (อยู่ตั้งแต่ 90 วันขึ้นไป แต่ไม่เกิน 1 ปี)

เรียนต่อโปแลนด์ ต้องโชว์เงินเท่าไหร่กัน?

หลักฐานทางการเงินของนักเรียนหรือผู้สนับสนุนเพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการพำนักในโปแลนด์ และค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับประเทศต้นทาง โดยผู้สมัครจะต้องแสดงเอกสารดังต่อไปนี้

 • เอกสารรับรองการเงินจากธนาคาร (Bank Guarantee Letter)
 • รายการเดินบัญชีธนาคาร/สเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือน (Bank Statement)
 • หนังสือรับรองการทำงาน หรือหลักฐานการจ้างงาน เช่น สลิปเงินเดือน (Proof of Employment and Salary)

เพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้สนับสนุน (Sponsor) มีเงินมากพอที่จะครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพ โดยคณะกรรมาธิการยุโรปภายใต้กฎระเบียบของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายในและการบริหาร กำหนดไว้ดังนี้

 • ค่าครองชีพขั้นต่ำ 680 EUR / เดือน
 • ดังนั้น จะต้องสำรองค่าครองชีพขั้นต่ำ 1 ปี 680 x 12 = 8,160 EUR / เดือน
 • ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ แนะนำให้แสดงหลักฐานการเงินมากกว่าค่าครองชีพขั้นต่ำ 1.5 – 2 เท่า เพื่อแสดงถึงเสถียรภาพทางการเงินของผู้สนับสนุน 12,240 – 16,320 EUR (ประมาณ 450,000 – 600,000 บาท)

หมายเหตุ: คำนวณอัตราแลกเปลี่ยน 1 EUR = 37 บาท

อ้างอิงจาก : The European Commission, The Regulation of the Minister for Internal Affairs and Administration

หมายเหตุ: ถ้าหากสมัคร คุณสมบัติไม่ตรงเกณฑ์ หรือขาดคุณสมบัติด้านใดด้านหนึ่ง สามารถส่งเอกสารให้ทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่อที่ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ

สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร :090-327 3558088-269 5099
Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน


SWPS Univeristy วิทยาเขต Warsaw มีที่พักให้เลือกมากมาย สะดวก ปลอดภัยในราคานักศึกษา

ทางมหาวิทยาลัย SWPS University มีบริการจัดหาที่พัก สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ที่ต้องการที่พักคุณภาพสูง และได้รับการรับรองจากทางมหาวิทยาลัย โดยมีให้เลือก 2 ประเภท ดังนี้

1. แฟลต และอพาร์ทเม้นส่วนตัว

หากต้องการความเป็นส่วนตัว ขอแนะนำ แฟลต หรืออพาร์ทเม้น ซึ่งทุกแห่งจะกระจายอยู่ย่านใจกลางเมือง ซึ่งข้อดีเมื่อใช้บริการจัดหาที่พักของมหาวิทยาลัย SWPS University คือ นักศึกษาจะเสียค่าธรรมเนียมถูกกว่า และที่พักทุกแห่งได้รับการคัดสรรจากทางมหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว ทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวก และปลอดภัย เริ่มต้น 700 PLN ต่อเดือน (ประมาณ 5,700 บาท)

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับที่พักแบบแฟลตและอพาร์ทเม้นส่วนตัว

2. Student Depot, หอพักนักศึกษาส่วนตัว ตั้งอยู่ในเขต Mokotów

Student Depot เป็นหอพักนักศึกษาสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งเรียบร้อยแล้ว มีห้องน้ำส่วนตัว และครัวขนาดเล็กภายในห้อง มีความทันสมัย ส่วนตัว และสะดวกสบาย ตั้งอยู่ในเขต Mokotów กรุงวอร์ซอ ใกล้กับรถไฟใต้ดิน รถประจำทาง และรถราง เชื่อมต่อกับย่านเมืองเก่า Old Town เพียง 20 นาที และติดหับห้องสรรพสินค้า Galeria Mokotow ภายในบริเวณมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย สาธารณูปโภค บริการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งรวมไว้ในค่าเช่าเรียบร้อยแล้วเพียง 1,740 PLN ต่อเดือน (ประมาณ 14,360 บาท) สำหรับห้องเดียว

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับหอพักนักศึกษา Student Depot

ภาพบรรยากาศห้องพัก ห้องเดี่ยว 1 ห้องนอน

ภาพบรรยากาศส่วนกลางของหอพัก

 


ทำไมควรเลือกเรียนต่อที่ประเทศโปแลนด์

ประเทศโปแลนด์ เป็น 1 ในประเทศในเครือของเชงเก้น ตั้งอยู่ใจกลางยุโรป มีเมืองหลวงคือกรุงวอร์ซอ Warsaw ด้านทิศตะวันตกจรดกับประเทศเยอรมันนีด้านทิศใต้จรดสาธารณรัฐเช็ก และสโลวาเกีย ด้านทิศตะวันออกจรดประเทศยูเครน เบลารุส ลิทัวเนีย และรัสเซีย ด้านทิศเหนือจรดกับทะเลบอลติค ประชากรทั้งหมดมีประมาณ 38 ล้านคน

โปแลนด์ เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ สำหรับนักเรียนต่างชาติ เนื่องจาก ประเทศโปแลนด์ เปิดกว้าง และให้การต้อนรับนักเรียนต่างชาติอย่างเป็นมิตร มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือทุกขั้นตอนการศึกษา เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาทุกคน ประสบความสำเร็จมากที่สุด หลักสูตรการเรียนการสอนมีคุณภาพสูง พัฒนาทักษะ ความรู้ และเพิ่มโอกาสใสการทำงานที่ยุโรป

ในทุกๆ ปี มีนักศึกษาจำนวนมากที่เลือกเรียนต่อโปแลนด์ เนื่องจากกสถาบันการศึกษามีคุณภาพสูง และค่าเรียนไม่แพง นอกจากนี้ ยังมีเหตุผลอื่นๆ อีกมากมาย ที่ทำให้คนทั่วโลก เลือกมาเรียนที่โปแลนด์ ทางเดอะเบสท์ ขอสรุป 10 เหตุผล ทำไมควรเลือกเรียนต่อโปแลนด์ (คลิก)

เรียนต่อโปแลนด์ สามารถทำงานระหว่างเรียนได้ด้วย

วีซ่านักเรียนโปแลนด์สามารถทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนได้ ซึ่งการหางานพิเศษ อาจหาได้จากป้ายประกาศในมหาวิทยาลัยหรือตามที่ต่างๆ หรือในประกาศหางานในเวบไซต์ ในเมืองใหญ่ อาจมีการแข่งขันในการหางานสูงกว่าเมืองเล็ก นอกจากนี้ นักศึกษาที่มีความสามารถในการสื่อสารภาษาโปแลนด์ มีโอกาสได้งานและเลือกงานได้มากกว่านักศึกษาที่พูดได้เพียงภาษาอังกฤษ

นักศึกษาส่วนใหญ่ที่มาเรียนที่โปแลนด์ จะเลือกทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย โดยสามารถทำงานได้ตลอดทั้งปี แต่การทำงานและเรียนในเวลาเดียวกันไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น ผู้เรียนจะต้องมีความรับผิดชอบและไม่ทำให้งานพาร์ทไทม์ส่งผลต่อการเรียนในด้านลบ บางคนอาจเลือกทำงานช่วงวันหยุดฤดูร้อนยาว 3 เดือน แทนที่จะทำงานช่วงเย็น เพื่อไม่ให้กระทบต่อการเรียน

เรียนต่อโปแลนด์ ได้รับโอกาสในการทำงานหลังเรียนจบที่มากกว่า

นักศึกษาต่างชาติ ที่มาจากประเทศที่ไม่ได้เป็นสมาชิกสหภาพยุโรป Non EU/EEA ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป สามารถอยู่ในเยอรมนีเพื่อหางานทำได้หลังเรียนจบได้ด้วยโดยสามารถยื่นขออยู่ต่อได้สูงสุด 18 เดือน เพื่อหางานแบบเต็มเวลา และได้สิทธิ์รับเงินเดือนในอัตราเดียวกันกับคนในยุโรปด้วย หากหางานทำที่ตรงสายได้ภายในระยะเวลาวีซ่า ก็จะสามารถขอ EU Blue Card ซึ่งเป็นใบอนุญาตทำงานที่รับรองจาก 25 ใน 28 ประเทศของสมาชิกสหภาพยุโรป ที่อนุญาตให้ผู้ถือบัตร EU-Blue Card ทำงานและอาศัยอยู่ในเยอรมนีได้ โดยได้รับเงินเดือนและสวัสดิการทางสังคมเช่นเดียวกันกับคนโปแลนด์

EU-BLUE CARD คืออะไร?

EU Blue Card คือใบอนุญาตทำงานที่ประเทศของสมาชิกสหภาพยุโรป ซึ่งออกให้สำหรับ ผู้ที่มีความสามารถ ผู้ที่มีทักษะสูงที่มาจากนอกสหภาพยุโรป (Non-EU) สามารถเข้ามาทำงาน และใช้ชีวิตอย่างถูกกฏหมายในสหภาพยุโรปรวมถึงได้รับค่าจ้าง และสวัสดิการในอัตราเดียวกันกับคนในยุโรป เพื่อกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจ ให้สหภาพยุโรปกลายเป็นพื้นที่ทางเศรษฐกิจของโลกที่มีการแข่งขัน ขับเคลื่อน เปลี่ยนแปลงอย่างเป็นพลวัต และทันกับโลกยุคสมัยใหม่ รวมถึงมีการพัฒนาคุณภาพชีวิต และสวัสดิการทางสังคมให้ดีขึ้น คณะกรรมาธิการยุโรปจึงได้ตั้งข้อเสนอสองข้อ คือ

 • สามารถทำงานและรับเงินเดือนในอัตราเดียวกันกับคนในยุโรป โดยฐานเงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ €43,056 – €55,200 /ปี (ประมาณ 1,600,000 – 2,000,000 บาท/ปี หรือ เฉลี่ย เดือนละ 133,000 – 166,000 บาท/เดือน)
 • ได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ทั้งทางเศรษฐกิจและสวัสดิการสังคม เทียบเท่ากับคนชาติเยอรมัน
 • มีโอกาสขอเป็นผู้อยู่อาศัยถาวร (Permanent Residence) เมื่อทำงานเป็นระยะเวลา 5 ปี

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ EU Blue Card

เรียนต่อโปแลนด์ ได้ท่องเที่ยวได้ 26 ประเทศ ทั่วยุโรป

การไปเรียนที่โปแลนด์จะต้องขอ Schengen Visa ซึ่งวีซ่าประเภทนี้ สามารถใช้เดินทางในประเทศในเครือของกลุ่ม Schengen Visa ได้ทั้งหมด 26 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย เบลเยียม สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลัตเวีย ลิกเตนสไตน์ ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มอลตา เนเธอแลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ โปรตุเกส สาธารณรัฐสโลวัก สโลวีเนีย สเปน สวีเดน และสวิสเซอร์แลนด์


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.