25 April ANZAC DAY


ANZAC Day เป็นวันหยุดราชการของประเทศออสเตรเลีย และวันสำคัญแห่งการรำลึกถึงชาวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ทุกคน ที่ได้เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ซึ่งในวันที่ 25 เมษายน 1915 กองกำลังทหารของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (Australian and New Zealand Army Corps) พร้อมทั้งทหารจากสหราชอาณาจักร อินเดีย และฝรั่งเศส ได้ยกพลขึ้นบก ณ ชายฝั่งตะวันตกคาบสมุทรกัลลิโพลี (Gallipoli) ในประเทศตุรกี ซึ่งทำให้ทหารกองทัพ ANZAC ได้เสียชีวิตกว่า 8,000 นาย รัฐบาลออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จึงยกวันที่ 25 เมษายนของทุกปี เป็นวัน ANZAC Day 

ANZAC Day ในประเทศไทย

ที่ประเทศไทยก็ได้มีพิธีรำลึกวัน ANZAC Day เช่นเดียวกัน โดยจัดขึ้นที่สุสานดอนรัก จังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากมีทหารจากกองทัพ ANZAC จำนวนมากถูกจับเป็นเชลยศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้ไปสร้างทางรถไฟเชื่อมต่อระหว่างประเทศไทย และประเทศพม่า จากอำเภอบ้านโป่ง จังหวะดราชบุรี ข้ามแม่น้ำแควใหญ่ที่กาษจนบุรีไปทางทิศตะวันตกจนถึงด่านเจดีย์สามองค์ เพื่อให้ถึงปลายทางที่เมืองตาน-พยูซะยะ ประเทศพม่า  ร่วมกับกรรมกรชาวเอเชียจำนวนมาก ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรและกรม ได้เสียชีวิตถึง 2,650 นาย และทำให้ทางรถไฟสายนี้ถูกเรียกว่าทางรถไฟสายมรณะมาจนทุกวันนี้

พิธีการสำคัญในวัน ANZAC Day

พิธีการสำคัญคือ Dawn Service ซึ่งเป็นพิธีแสดงถึงกิจวัตรประจำวันของทหารที่ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจทางทหาร เพราะช่วงเวลาเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้นจะเป็นช่วงที่เหมาะแก่การซุ่มโจมตีตีที่สุด ดังนั้นทหารจึงต้องพร้อมปฏิบัติหน้าที่ก่อนพระอาทิตย์ขึ้นในแต่ละวันเสมอ จากนั้นจะเป็นการเดินพาเหรดโดยทหารผ่านศึก ทหารปลดประจำการ ทหารประจำการ รวมไปถึงลูกหลานของทหารกล้าที่สละชีวิตในสงครามเพื่อเป็นเกียรติแก่พวกเขาเหล่านั้นและนำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวออสเตรเลียเป็นอย่างยิ่ง


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ ศูนย์ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศครบวงจร

  • บริการให้คำปรึกษาฟรี ทั้งเรื่อง การเรียน
  • เรื่องการทำวีซ่า การเตรียมเอกสาร
  • ทำให้การเรียนต่อต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย
  • ดูแลจนกว่านักเรียนจะเรียนจบ
  • ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายที่ทางโรงเรียนเรียกเก็บ
  • คลิ๊ก เพื่อทำความรู้จักเดอะเบสท์ เพิ่มเติม

[contact-form-7 id=”18674″ title=”เรียนต่อต่างประเทศ-Blog”]

สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร
 : 090-327 3558088-269 5099

Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.