สารบัญบทความ

Last updated กรกฎาคม 11, 2022 ago by Thebestedu

แนะนำโรงเรียนสอนภาษาเยอรมัน Sprachschule AKTIV


สถาบันสอนภาษายเยอรมัน Sprachschule Aktiv เป็นสถาบันสอนภาษาเยอรมันที่มีชื่อเสียงในประเทศเยอรมนี เปิดสอนตั้งแต่ปี 2001 หลักสูตรมีคุณภาพสูง ออกแบบมาเพื่อนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้เรียน มีมาตรฐานตาม CEFR สามารถเรียนได้ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น จนถึงระดับเชี่ยวชาญ ราคาไม่แพง และเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ นอกจากนี้ ยังมีบริการเสริมอื่นๆ อีกมากมาย 

นอกจากนี้ สถาบัน Sprachschule Aktiv ยังเปิดสอนหลักสูตรภาษาต่างประเทศอื่นๆ เช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาโปรตุเกส ภาษาอิตาลี ภาษารัสเซีย ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอาหรับ และอื่นๆ อีกมากมาย

โปรโมชั่นเรียนภาษาเยอรมันในประเทศเยอรมนีหลักสูตรเข้มข้น Deutsch Intensivkurse

สถาบัน Sprachscule Aktiv ได้เปิดสอนหลักสูตรภาษาเยอรมันเข้มข้น Deutsch Intensivkurse ด้วย ซึ่งจะเป็นหลักสูตรเร่งรัด ให้ผู้เรียนสำเร็จการศึกษาตามระดับที่คาดหวังไว้โดยเร็วที่สุด เปิดสอนตั้งแต่ระดับ A1 – C2 เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น จนถึงระดับสูง

 • หลักสูตร: ภาษาเยอรมันหลักสูตรเข้มข้น Deutsch Intensivkurse
 • วันเริ่มเรียน: เริ่มเรียนทุกวันจันทร์แรก ของเดือน
 • ตารางเรียน: วันจันทร์ – วันศุกร์
 • เวลาเรียน: 9:00 a.m. – 12:00 p.m.
 • ระยะเวลาหลักสูตร: 20 บทเรียน/ สัปดาห์ ระยะเวลา 4 สัปดาห์ (1 บทเรียน = 45 นาที)
 • ค่าใช้จ่าย: เริ่มต้น €399 – €499 (ขึ้นอยู่กับวิทยาเขตที่เลือกเรียน)

ทำไมถึงควรเลือกเรียนภาษาเยอรมัน?

 • เพื่อโอกาสในการศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ประเยอรมนีให้โอกาสนักเรียนนานาชาติ ได้สิทธิ์เรียนฟรีในระดับอุดมศึกษา ซึ่งแน่นอนว่า จะต้องใช้ทักษะภาษาเยอรมันในการเรียน
 • เพื่อความก้าวหน้าทางด้านอาชีพการงาน เนื่องจาก บริษัทนานาชาติใหญ่ๆ ระดับโลก เป็นบริษัทสัญชาติเยอรมัน เช่น BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF และอื่น ๆ อีกมากมาย การได้ตำแหน่งงานสูงๆ หรือโอกาสในการทำงานที่ก้าวหน้า ในบริษัทสัญชาติเยอรมัน มักจะให้โอกาสผู้ที่มีทักษะทางด้านภาษาเยอรมันเป็นอันดับแรก
 • ทำให้ใช้ชีวิตในประเทศเยอรมนีได้ง่ายขึ้นด้วย ทั้งการพูดคุยสื่อสารในชีวิตประจำวัน การอ่านข่าว บทความ หนังสือตำราต้นฉบับหลายเล่มก็เป็นภาษาเยอรมัน และที่สำคัญ การได้ทักษะภาษาเยอรมัน ยังเพิ่มโอกาสในการหางานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
 • ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ทั้งเพื่อนชาวเยอรมัน และเพื่อนชาติอื่นๆ 
 • ภาษาเยอรมันเป็นภาษาที่สำคัญในวงการวิชาการ นักวิชาการที่ได้รับรางวัลจำนวนโนเบลส่วนใหญ่แล้ว เป็นชาวเยอรมัน ดังนั้น ตำราวิชาการส่วนใหญ่ จึงตีพิมพ์เป็นภาษาเยอรมัน ซึ่งมีมากเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากจีน และอังกฤษ
 • การรู้ภาษาเยอรมันช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้เพิ่มขึ้นอีก 15 ล้านเว็บไซต์ ทั่วโลก

เรียนภาษาเยอรมันที่ Sprachschule Aktiv เลือกเรียนได้ 15 เมือง ทั่วประเทศเยอรมนี

Sprachschule Aktiv มีวิทยาเขตมากมายทั่วประเทศเยอรมนี ทุกวิทยาเขตตั้งอยู่ในทำเลที่ดีที่สุด และมีสภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยสำหรับการเรียนต่อ บรรยากาศที่เป็นมิตร และปลอดภัย ภายในวิทยาเขต มีสื่อการเรียนที่ทันสมัย และครอบคลุมทุกการใช้งาน และมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับผู้เรียน

München (คลิก)
€499 ต่อเดือน

Freising (คลิก)
€599 ต่อเดือน

Hamburg (คลิก)
€499 ต่อเดือน

Stuttgart (คลิก)
€399 ต่อเดือน

Hannover (คลิก)
€399 ต่อเดือน

 

Dortmund (คลิก)
€399 ต่อเดือน

Köln (คลิก)
€399 ต่อเดือน

   

สอนโดยเจ้าของภาษาที่มีประสบการณ์สูง และคุณสมบัติเหมาะสม

ครูผู้สอนทุกท่านมีคุณสมบัติเพียบพร้อม จบการศึกษาในหลักสูตรการสอนภาษาเยอรมัน และมีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป และจะต้องมีประสบการณ์การสอนนักเรียนต่างชาติด้วย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนอกหลักสูตรสอดแทรกเป็นประจำทุกเดือน เช่น กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ทำให้ทุกชาติ มีความสำคัญเท่าเทียมกัน และมีความสุขขณะเรียนอยู่ที่ Sprachschule Aktiv

มีการทดสอบวัดระดับภาษาเยอรมันออนไลน์ ตั้งแต่ระดับ A1 – C1

หากยังไม่ทราบระดับภาษาของตัวเอง ทางสถาบัน Sprachschule Aktiv มีบริการทดสอบภาษาเยอรมันฟรี ผ่านทางระบบออนไลน์หรือเดินทางไปสอบด้วยตนเองที่โรงเรียนเลยก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยวัตถุประสงค์หลักของการสอบวัดระดับภาษาเยอรมันก็เพื่อให้ทางสถาบันได้จัดกลุ่มให้ผู้ที่มีทักษะใกล้เคียงกัน ได้เรียนร่วมกัน

คลิก เพื่อทดสอบภาษาเยอรมันออนไลน์ ฟรี

มีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากมาย ตอบโจทย์ทุกวัตถุประสงค์ในการเรียน

ที่สถาบัน Sprachschule Aktiv มีหลักสูตรภาษาเยอรที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ตั้งแต่หลักสูตรภาษาเยอรมันทั่วไป หลักสูตรภาษาเยอรมันเข้มข้น หลักสูตรเตรียมสอบ TELC, TestDaF และอื่นๆ รวมถึงหลักสูตรภาษาเยอรมันสำหรับพัฒนาองค์กร นอกจากนี้ ทางสถาบัน Sprachschule Aktiv ยังเป็นศูนย์สอบ TELC อย่างเป็นทางการในเยอรมนีด้วย

หลักสูตรภาษาเยอรมัน

ศูนย์สอบ TELC ในเยอรมัน

ทางสถาบัน Sprachschule Aktiv มีศูนย์สอบที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการการ ซึ่งผลการสอบ telc เป็นการสอบตามมาตรฐาน CEFR ของ telc gGmbH ที่เสนอการตรวจสอบและรับรองทักษะภาษาเยอรมันสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาเยอรมันเป็นภาษาแรก  ได้รับการยอมรับโดยทั่วไปว่าเป็นเครื่องพิสูจน์ทักษะภาษาเยอรมันที่เพียงพอสำหรับการศึกษาเชิงวิชาการในประเทศเยอรมนี

ทุกหลักสูตรเน้นคุณภาพ ประกาศนียบัตรได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการทั่วโลก

โรงเรียนสอนภาษา Sprachschule AKTIV และศูนย์สอบ TELC ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการ ทุกหลักสูตรโดยเฉพาะหลักสูตรเตรียมสอบ เช่น Telc, TestDaf หรือ DSH อัตราความสำเร็จสูงถึง 100% แน่นอนหลังจากจบหลักสูตรภาษาของคุณคุณจะได้รับใบรับรองที่มีความหมายพร้อมข้อมูลสำคัญทั้งหมดเช่นระยะเวลาการเรียนรู้และระดับภาษาที่ทำได้ ในการดำเนินการดังกล่าวเรายึดมั่นในแนวทางของกรอบอ้างอิงของยุโรป CEFR

มีที่พักให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

ทางสถาบันมีบริการจัดหาที่พักที่เหมาะสมให้กับผู้เรียนทุกคน ทุกวิทยาเขต ตั้งแต่ที่พักแบบโฮมสเตย์ จนถึงที่พักระดับโรงแรม โดยที่พักทุกประเภท มีอิทธิพลต่อการเรียนอย่างมาก 

เรียนภาษาเยอรมัน พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมด้วยการพักกับครอบครัวอุปถัมป์ (โฮมสเตย์)

ที่พักที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกภาษาเยอรมันอย่างจริงจังคือ การพักกับครอบครัวอุปถัมป์ หรือ โฮมสเตย์ ซึ่งการพักกับโฮมสตย์ ผู้เข้าพักจะได้ห้องส่วนตัว แต่ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ร่วมกับทางครอบครัว และสมาชิกในบ้านคนอื่นๆ ดังนั้น วิธีนี้จึงเป็นวิธีเรียนภาษาเยอรมันแบบฟรีๆ และเรียนได้ทุกวัน ทุกสถานการณ์ รวมถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และวัฒนธรรมของชาวเยอรมันด้วย

ที่พักแบบอพาร์ทเม้นส่วนตัว

ที่พักแบบอพาร์ทเม้นส่วนตัว มีความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความยืดหยุ่นในการเข้าพัก สามารถประกอบอาหารได้ แต่ที่พักประเภทนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่มีเฟอร์นิเจอร์ให้ ผู้เข้าพักจะต้องจัดเตรียมเฟอร์นิเจอร์เอง และบริหารจัดการเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกเอง เช่น อินเทอร์เน็ต ค่าน้ำ ค่าไฟ

ที่พักแบบแชร์อพาร์ตเม้น

ที่พักประเภทนี้ คือที่พักเดียวกันกับอพาร์ทเม้น แต่แตกต่างตรงที่ผู้เข้าพัก จะต้องอาศัยอยู่ร่วมกันกับชาวเยอรมันท้องถิ่น แต่ไม่ใช้ครอบครัวอุปถัมป์ โดย หนึ่งอพาร์ทเม้น อาจจะมีมากกว่าหนึ่งครอบครัวอาศัยอยู่ และจะไม่มีความเกี่ยวข้องกัน แต่ก็สามารถทำความรู้จัก พูดคุยกับเพื่อนร่วมอพาร์ทเม้นได้  ดังนั้น หากเลือกที่พักประเภทนี้ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ากฏการเข้าพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ร่วมกันมีอะไรบ้าง 

ที่พักในโรงแรม

ที่พักประเภทนี้ เป็นที่พักที่สะดวกสบายที่สุด เนื่องจาก มีแม่บ้านคอยทำความสะอาดทุกวัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีร้านอาหารภายในโรงแรม นอกจากนี้ ส่วนใหญ่แล้วที่พักประเภทนี้อยู่ในย่านเมืองเก่า ซึ่งผู้เข้าพักสามารถเดินท่องเที่ยว และเพลิดเพลินในประเทศเยอรมนีได้อย่างเต็มที่ แต่ข้อเสียคือมีราคาแพงที่สุดในบรรดาที่พักทุกประเภท และอาจไม่เหมาะสำหรับการพักระยะยาว

เรียนต่อเยอรมนี ได้สิทธิท่องเที่ยวทั่วยุโรป โดยไม่ต้องขอวีซ่าเพิ่มเติม

สำหรับผูที่เดินทางมาเรียนต่อเยอรมัน สามารถเดินทางประเทศในเครือกลุ่มของ Schengan ได้เลยทั้ง 26 ประเทศ โดยไม่ต้องขอวีซ่า ได้แก่ ออสเตรีย  เบลเยียม  สาธารณรัฐเช็ก  เดนมาร์ก  เอสโตเนีย  ฟินแลนด์  ฝรั่งเศส  เยอรมนี  กรีซ  ฮังการี  ไอซ์แลนด์  อิตาลี  ลัตเวีย ลิกเตนสไตน์  ลิทัวเนีย  ลักเซมเบิร์ก  มอลตา  เนเธอแลนด์  นอร์เวย์  โปแลนด์  โปรตุเกส  สาธารณรัฐสโลวัก  สโลวีเนีย  สเปน  สวีเดน และสวิสเซอร์แลนด์

วางแผนเรียนภาษาเยอรมันที่ Sprachschule Aktiv เริ่มต้นอย่างไรดี?

หากตัดสินใจว่าอยากเรียนภาษาเยอรมันที่สถาบัน Sprachschule Aktiv ประเทศเยอรมนีได้เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการวางแผนการเรียน โดยประเทศเยอรมนี เป็นประเทศที่ต้องวางแผนอย่างรอบด้าน และทราบวัตถุประสงค์ของตัวเองอย่างชัดเจน เพราะจะส่งผลในการขอวีซ่าด้วย

1. เลือกวิทยาเขตที่ต้องการเรียนต่อ

ทางสถาบัน Sprachschule Aktiv มีวิทยาเขตให้เลือกเรียนกว่า 15 แห่ง ทั่วประเทศเยอรมัน โดยสามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์และความชอบส่วนตัว สำหรับข้อแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ คือ ค่าครองชีพ โดยทั่วไปทางตอนใต้ของเยอรมนีเป็นพื้นที่ที่แพงที่สุดในการอาศัยอยู่ในเยอรมนี เมืองที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งในทางตอนใต้ของประเทศคือ มิวนิก และชตุทท์การ์ท เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในเยอรมนี

2. กำหนดวัตถุประสงค์ของการเรียน

ผู้ที่ต้องการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาที่ประเทศเยอรมนี และต้องการสิทธิ์เรียนฟรี จะต้องมีทักษะภาษาเยอรมันระดับ C1 หรือ ระดับ B2 ในหลักสูตร Studienkolleg หรือ ผู้ที่ต้องการฝึกทักษะภาษาเยอรมันระยะสั้นในช่วงปิดเทอม หรือผู้ที่ต้องการเรียนภาษาเยอรมันเพื่อความก้าวหน้าทางด้านการงานอาชีพในอนาคต

 • หากเรียนน้อยกว่า 3 เดือน จะเป็น “วีซ่า Schengen” ซึ่งอนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าท่องเที่ยว และเรียนหลักสูตรระยะสั้นได้ ซึ่งวีซ่าประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องมีทักษะภาษาเยอรมันมาก่อนก็ได้ และเมื่อวีซ่าหมดอายุ ไม่สามารถต่อวีซ่าประเภทอื่น ๆ ในประเทศเยอรมันได้ทุกกรณี หากมีความต้องการที่จะเรียนต่อในระยะยาวจะต้องเดินทางกลับและดำเนินเรื่องขอวีซ่านักเรียนใหม่อีกครั้ง
 • หากเรียนมากกว่า 3 เดือน จะเป็น “วีซ่าเพื่อเรียนภาษาเยอรมัน” ซึ่งอนุญาตให้ผู้ถือวีซ่าประเภทนี้ เรียนภาษาได้ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ถึง 1 ปี วีซ่าประเภทนี้ ผู้เรียนจะต้องมีหลักฐานแสดงระดับความรู้ภาษาเยอรมันน้อยระดับ A1 ก่อนยื่นขอวีซ่า (เช่น หนังสือรับรองการเข้าชั้นเรียนภาษาจากสถาบันสอนภาษาในประเทศไทย หรือประกาศนียบัตรด้านภาษาเยอรมัน) สามารถเรียนที่สถาบันไหนก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ได้เช่นกัน หากคุณไม่มีหลักฐานแสดงระดับความรู้ภาษาเยอรมัน ณ ตอนที่ยื่นวีซ่า คุณจะไม่ได้รับวีซ่า เนื่องจากเป็นเงื่อนไขหนึ่งที่สถานทูตกำหนดไว้สำหรับการขอวีซ่านี้

3. ติดต่อศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนภาษาเยอรมันที่ประเทศเยอรมนี

ปรึกษาและวางแผนการเรียนกับทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่ออำนวยความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย ได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ถ้าหากแผนการเรียนไม่ชัดเจน หรือทำผิดเงื่อนไข ก็ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่วางแผนเรียนภาษาเยอรมัน เพื่อเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาประเทศเยอรมนี จะต้องวางแผนการเรียนให้รอบครอบและเป็นแบบแผนมากที่สุด

ข้อดีของการใช้บริการ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์

 • ให้คำแนะนำสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศโดยตรง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ สามารถวางแผนการเรียนตั้งแต่การเลือกประเทศ การเลือกเมือง การเลือกหลักสูตรทั้งระยะสั้น ระยะยาว พร้อมแนะนำโรงเรียนอย่างละเอียด
 • ช่วยติดต่อ ประสานงานกับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ แน่นอนว่า การจะติดต่อสอบถาม ค่าใช้จ่าย และอื่นๆ จะต้องสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ โดยเอเจ้นท์จะทำการติดต่อทั้งหมด รวมถึงการสมัครเรียนด้วย
 • ช่วยเตรียมเอกสารสมัครเรียน เอกสารยื่นวีซ่า ไม่ว่าจะเป็นการกรอกใบสมัคร การเตรียมเอกสารสมัครเรียนและยื่นวีซ่าทั้งหมด ซึ่งแต่ละสถาบัน จะมีเงื่อนไขการรับสมัครที่แตกต่างกัน บางสถาบัน จะต้องเขียนเรียงความ เพื่อสมัครเข้าเรียน ซึ่งเอเจ้นท์ จะมีหน้าที่ดูแล และ Review เอกสาร เพื่อให้เอกสารสมบูรณ์ที่สุด
 • ช่วยจัดหาตั๋วเครื่องบิน จัดหาที่พัก บริการรถรับส่งสนามบิน หากเป็นการเรียนต่อต่างประเทศครั้งแรก การใช้บริการเอเจ้นท์ อาจช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างมาก รวมถึงนักเรียนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เอเจ้นท์จะคอยจัดหาที่พักแบบ โฮมสเตย์ หรือ หอพักโรงเรียน และคอยรายงานผลการเรียนของนักเรียนให้ผู้ปกครองทราบอย่างใกล้ชิด
 • ดูแลตั้งแต่เริ่มเรียน จนเรียนจบ หลังจากที่เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศแล้ว เอเจ้นท์ยังดูแล และให้ความช่วยเหลือเช่นเดิม ตลอดทั้งระยะเวลาการศึกษา นักเรียนสามารถขอคำปรึกษาจากเอเจ้นท์ได้ตลอดเวลา จนนักเรียนเรียนจบ และเป็นประโยชน์อย่างมาก
 • ช่วยวางแผนการเรียนต่อ หลังเรียนภาษาเยอรมัน นักเรียนหลายๆ คนอาจมีเป้าหมายในการเรียนต่อ หลังจากเรียนภาษา เช่น เรียนต่อในระดับปริญญาตรี หรือ Studienkolleg ซึ่งมีเงื่อนไข และเกณฑ์การรับเข้าที่ซับซ้อน และหลายขั้นตอน ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะทำงานร่วมกับสถาบันสอนภาษาที่นักเรียนได้ทำการเรียนอยู่ ช่วยเตรียมตัว ประสานงาน และเตรียมความพร้อม ก่อนเข้าเรียนระดับปริญญาตรีปริญญาตรี หรือ Studienkolleg

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่อง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร :090-327 3558088-269 5099
Email : contact@thebest-edu.com
Line :@thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

โอกาสในการทำงานในอนาคต หากได้ภาษาเยอรมัน?

ประเทศเยอรมนี เป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่มาก มี GDP สูงเป็นอันดับ 4 จของโลก รองจาก สหรัฐฯ จีน และญี่ปุ่น และมี GDP สูงที่สุดในสหภาพยุโรป นอกจากนี้ ภาษาเยอรมัน ยังเป็นภาษาที่ใช้สื่อสารกันมากที่สุดในทวีปยุโรปอีกด้วยจนได้รับการขนานนามว่าเป็น “Money Language” ดังนั้น การเรียนภาษาเยอรมมนี จะมอบโอกาสในการทำงานในยุโรปมากมาย ไม่ใช่แค่ประเทศเยอรมนี นอกจากนี้ ยังเป็นภาษาที่ใช้เขียนในวรรณคดี และประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ก็ยังเฟื่องฟูอีกด้วย

เยอรมนี เป็นประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจที่ดีเยี่ยม และเป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

เยอรมนีเป็นประเทศแห่งอุตสาหกรรม เยอรมนีได้ลงทุนในมหาวิทยาลัยด้านวิศวกรรมเป็นจำนวนมาก และปัจจุบันโปรแกรมวิศวกรรมได้รับการยกย่องเป็นพิเศษในมหาวิทยาลัยในเยอรมัน อย่างไรก็ตามมีโปรแกรมการศึกษามากมายที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้และในบางแห่งก็เป็นผู้นำระดับโลก เช่น การแพทย์และเภสัชศาสตร์

ระบบเศรษฐกิจของประเทศเยอรมนี ใช้ระบบเศรษฐกิจแบบสังคมนิยม มีการจ้างแรงงานที่มีทักษะสูง และนำเทคโนโลยี นวัตกรรมการผลิตชั้นสูง เพื่อลดต้นทุนการผลิต นอกจากนี้ เยอรมนียังเป็นผู้ส่งออกรายใหญ่เป็นอันดับสามของโลก และมีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

อุตสาหกรรมยานยนต์ในเยอรมนี ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการแข่งขันและสร้างสรรค์นวัตกรรมมากที่สุดในโลก และมีการผลิตที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ สินค้าส่งออก 10 อันดับแรกของเยอรมนี ได้แก่ ยานยนต์ เครื่องจักร สินค้าเคมี ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ไฟฟ้า ยา อุปกรณ์การขนส่ง โลหะพื้นฐาน อาหาร ยาง และพลาสติก เยอรมนีเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกรายใหญ่ที่สุดของโลก บริษัท รายใหญ่ในเยอรมนีมีที่มีชื่อเสียง ได้แก่  Mercedes-Benz, BMW, Volkswagen, Audi, Siemens, Allianz, Adidas, Porsche, Bosch และ Deutsche Telekom

ความพยายามในการวิจัยและพัฒนาเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจเยอรมัน ในปี 2018 เยอรมนีอยู่ในอันดับที่สี่ของโลกในแง่ของจำนวนงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมที่ตีพิมพ์ สถาบันวิจัยในเยอรมนี ได้แก่ Max Planck Society, Helmholtz Association และ Fraunhofer Society และ Leibniz Association เยอรมนีเป็นผู้สนับสนุนองค์การอวกาศยุโรปรายใหญ่ที่สุด

ตลาดแรงงานในเยอรมนี

ประเทศเยอรมนีมีอัตราการว่างงานต่ำ โดยมีอัตราการว่างงาน 3.9% ในบางพื้นที่ของเยอรมนีตอนใต้ เช่น บาวาเรีย (มิวนิก) อัตราการว่างงานจะต่ำกว่า 3.9% ซึ่งแสดงให้เห็นว่าหนึ่งในสามของประชากรในเยอรมนีจะได้งานทำภายใน 12 เดือน ยิ่งหากคุณมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและมีความรู้พื้นฐานภาษาเยอรมัน ก็ยิ่งมีโอกาสสูงกว่าที่จะหางานในเยอรมนี

เยอรมนีเป็นที่ตั้งของ บริษัท ขนาดใหญ่ระดับโลกหลายแห่งและมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษในภาคยานยนต์ บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดบางแห่งในเยอรมนี ได้แก่ :

 • Volkswagen (automotive)
 • Daimler (automotive)
 • Allianz (finance)
 • BMW (automotive)
 • Siemens (electronics)
 • Bosch (electronics)
 • Deutsche Telekom (telecommunications)

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทขนาดเล็กอีกหลายบริษัท ที่กำลังมองหาแรงงานที่มีฝีมืออยู่มากมาย และบริษัทขนาดเล็กมีอัตราการจ้างงานมากกว่าบริษัทขนาดใหญ่อีกด้วย นอกจากนี้ ธุรกิจประมาณ 90% ในเยอรมนี เป็นธุรกิจ SME แทบจะทั้งหมด

ตำแหน่งว่างงานในเยอรมนี

ตำแหน่งว่างงานในเยอรมนีอยู่ในระดับต่ำ แต่ก็ไม่ได้มีผลกระทบจากการขาดแคลนแรงงาน แต่ต้องการแรงงานที่มีทักษะสูง เช่น ทักษะด้านวิทยาศาสตร์ ทักษะด้านวิศวกรรมศาสตร์ ทักษะด้านคณิตศาสตร์ และทักษะด้านเทคโนโลยี แต่ก็มีอาชีพอื่นๆ ที่เป็นที่ต้องการจำนวนมากขึ้น เช่น

บัญชี / การจัดการ / การตลาด / การเงิน / นักแปล / สื่อสิ่งพิมพ์ / การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ / การท่องเที่ยว / ล่าม และการแปล / การพิสูจน์อักษร / การสอนภาษาเยอรมัน / การสอนภาษาอื่น เช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย ให้ชาวเยอรมัน / นักเขียนบทความ / ผู้เชี่ยวชาญพิพิธภัณฑ์ / ผู้บริการบนเครื่องบิน / ผู้จัดการโรงแรม

ค่าตอบแทน (รายได้) ขั้นต่ำ ในเยอรมนี

ค่าจ้างขั้นต่ำในเยอรมนีถูกกำหนดในแต่ละปี ณ เดือนมกราคม 2020 อยู่ที่ €9.35 ต่อชั่วโมง (ประมาณ 345.95 บาท) ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่อันดับ 5 ของประเทศในสหภาพยุโรป และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนในเยอรมนีอยู่ที่ €4,021  (ประมาณ 148,777 บาท) แต่จะแตกต่างกันไปตามภาคภูมิภาค และสายงาน โดย สายงานด้านแพทย์และทันตแพทย์ เป็นอาชีพที่ได้รับสูงสุดคือ €80,000 ต่อปี (ประมาณ 2,900,000 บาท) รองลงมาคือ อาชีพเกี่ยวกับด้านกฏหมาย ทนายความ และ วิศวกรตามลำดับ

โอกาสในการทำงานในประเทศอื่นๆ 

หากได้ทักษะภาษาเยอรมัน ไม่เพียงแต่จะได้โอกาสในการทำงานในประเทศเยอรมนี แต่จะได้โอกาสในการทำงานในประเทศอื่นๆ ที่ใช้ภาษาเยอรมันในการสื่อสารด้วย เช่น ประเทศออสเตรีย ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ประเทศเบลเยียม ประเทศลิกเตนสไตน์ ประเทศลักเซมเบิร์ก และประเทศอื่นๆ ที่ใช้ภาษาเยอรมันเป็นภาษาพูดด้วย

นอกจากนี้ หากเรียนต่อที่เยอรมนีในระดับปริญญาตรี เมื่อสำเร็จการศึกษา สามารถอยู่ทำงานต่อในประเทศเยอรมนีหลังเรียนจบได้อีก 18 เดือน และได้สิทธ์ขอ EU Blue Card ได้ด้วย คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ EU Blue Card

เรียนต่อเยอรมันค่าครองชีพแพงไหม ค่าใช้จ่ายต่อเดือนเท่าไหร่?

โดยทั่วไปทางตอนใต้ของเยอรมนีเป็นพื้นที่ที่แพงที่สุดในการอาศัยอยู่ในเยอรมนี เมืองที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งในทางตอนใต้ของประเทศคือ มิวนิก และชตุทท์การ์ท เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในเยอรมนี  การเช่าอพาร์ทเมนต์แบบหนึ่งห้องนอนในสตุ๊ตการ์ท มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ย €846 ในขณะที่อพาร์ทเมนต์ที่คล้ายกันในเมืองเบรเมนทางตอนเหนือของเยอรมันมีราคา €560 ต่อเดือน

แต่เมืองหลวงเบอร์ลิน ค่าครองชีพไม่แพงนักเมื่อเทียบกับเมืองหลวงในยุโรปส่วนใหญ่หรือเมืองใหญ่ที่สุดในเยอรมัน ค่าเช่าที่อยู่อาศัย อพาร์ทเมนต์แบบ 1 ห้องนอน ในเบอร์ลิน เฉลี่ยอยู่ที่ €795 ต่อเดือน นอกจากนี้เมืองอื่นๆ รอบเบอร์ลินทางตะวันออกของเยอรมนีส่วนใหญ่ถูกกว่าเมืองทางตอนใต้

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าครองชีพประเทศเยอรมนี

เรียนต่อเยอรมัน สามารถทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนได้หรือไม่?

นักศึกษาต่างชาตินอกประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป Non-EU Nationals ได้รับอนุญาตให้ทำงานระหว่างเรียน 120 วันเต็ม (Full Day) หรือ 240 ครึ่งวัน (Half Day) ต่อปี การหางานพิเศษ อาจหาได้จากป้ายประกาศในมหาวิทยาลัยหรือตามที่ต่างๆ ที่เรียกว่า Schwarzes Brett หรือในประกาศหางานในเวบไซต์ ในเมืองใหญ่ อาจมีการแข่งขันในการหางานสูงกว่าเมืองเล็ก ค่าจ้างงานมักจะขึ้นอยู่กับหน้าที่ในการทำงานและค่าครองชีพของแต่ละเมือง

นอกจากนี้ นักศึกษาที่มีความสามารถในการสื่อสารภาษาเยอรมัน มีโอกาสได้งานและเลือกงานได้มากกว่านักศึกษาที่พูดได้เพียงภาษาอังกฤษ เพราะงานที่ต้องมีการติดต่อสื่อสารกับผู้คน ความรู้ภาษาเยอรมันเป็นสิ่งจำเป็น เช่น งานบริการในร้านอาหาร ในร้านขายของ เลี้ยงเด็ก ผู้ช่วยในสำนักงาน เป็นต้น นักศึกษาที่ยังสื่อสารภาษาเยอรมันได้ไม่คล่องนัก อาจหางานประเภทอื่น ๆ ได้ เช่น ผู้ช่วยในร้านอาหาร เป็นต้น

ค่าแรงขั้นต่ำประเทศเยอรมนีประมาณ  €9.35 (ประมาณ 347 บาท) ต่อชั่วโมง
อัพเดท 1 มกราคม 2563

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานระหว่างเรียน ที่ประเทศเยอรมนี

เรียนต่อเยอรมัน หลักสูตรภาษาอังกฤษ ทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนได้ไหม?

วีซ่าเพื่อเรียนภาษา ไม่สามารถทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนได้ทุกกรณี ดังนั้น ผู้เรียนจะต้องเตรียมพร้อมในส่วนของค่าครองชีพระหว่างพักอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนีให้ครอบคลุมตลอดระยะเวลาพักอาศัย ยกเว้นแต่ได้รับอนุญาตจาก Federal Employment Agency (Agentur für Arbeit) และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (Ausländerbehörde) โดยจะสามารถทำงานได้เฉพาะช่วงเวลาที่ไม่มีการเรียนการสอนเท่านั้น


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.