สารบัญบทความ

Last updated มิถุนายน 9, 2022 ago by Thebestedu

หากเริ่มต้นเรียนต่อต่างประเทศ การเลือกเรียนเมืองใหญ่ๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การเดินทางสะดวกสบาย อาจจะเป็นผลดีต่อตัวผู้เรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากต้องการเรียนด้วย ทำงานด้วย การเลือกเรียนที่เมืองใหญ่ จะเป็นผลดีต่อการหางาน และมีตัวเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทั้งในด้านการท่องเที่ยว การเรียนต่อ และการทำงานหลังเรียนจบที่ออสเตรเลีย เมืองนี้ ถือว่าเป็นเมืองหลวงทางด้านเศรษฐกิจของออสเตรเลีย นอกจากนี้ ยังเหมาะแก่การศึกษาอย่างมาก ตั้งแต่เรียนภาษา เรียนวิชาชีพ จนถึงเรียนในระดับปริญญา  นอกจากนี้ ยังมีเหตุผลอื่นๆ อีกมากมาย ที่ทำให้ซิดนีย์ เป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 1 ในการเรียนต่อออสเตรเลีย ทำความรู้จักกับเมืองซิดนีย์ได้ในบทความนี้เลยค่ะ

เรียนต่อออสเตรเลีย เมืองซิดนีย์ Sydney, Australia


ทำไมต้องมาเรียนต่อที่เมืองซิดนีย์ ?

ซิดนีย์ เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมในการเรียนต่ออันดับ 1 และ เป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย มีประชากรมากว่า 5.23 ล้านคน เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย และเป็นจุดหมายปลายทางแรกสำหรับนักเรียนต่างชาติ และนักท่องเที่ยว เมืองนี้ มีทุกอย่างที่ต้องการ ทั้งความบันเทิง ความสงบ ความปลอดภัย งานพาร์ทไทม์ และอัตราการจ้างงานหลังเรียนจบที่สูง

ซิดนีย์มีระบบเศรษฐกิจตลาดขั้นสูงที่มีความแข็งแกร่งในด้านการเงิน การผลิต การท่องเที่ยว มีการรวมกลุ่มของธนาคารต่างประเทศ และบริษัท ข้ามชาติจำนวนมาก จึงได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นเมืองหลวงทางเศรษฐกิจ และการเงินของออสเตรเลีย รวมถึงเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินชั้นนำของเอเชียแปซิฟิก

Welcome to Sydney


การเดินทางมาเมืองซิดนีย์

ปัจจุบัน มีสายการบินหลายสาย ที่สามารถเดินทางมายังเมืองซิดนีย์ได้อย่างสะดวกสบาย มีทั้งบินตรง และต่อเครื่อง

เดินทางโดยเครื่องบิน

 • เดินทางโดยเครื่องบิน การบินไทย สุวรรณภูมิ BKK – ซิดนีย์ SYD (บินตรง ไป-กลับ) ประมาณ 20,900 บาท – 25,700 บาท ระยะเวลาเดินทางประมาณ 9 ชั่วโมง
 • เดินทางโดยเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ สุวรรณภูมิ BKK – ซิดนีย์ SYD (แวะพักสิงคโปร์ ไป-กลับ) ประมาณ 16,300 บาท – 21,600 บาท ระยะเวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง
 • เดินทางโดยเครื่องบิน ควอนตัส สุวรรณภูมิ BKK – ซิดนีย์ SYD (บินตรง ไป-กลับ) ประมาณ 20,900 บาท – 25,700 บาท ระยะเวลาเดินทางประมาณ 9 ชั่วโมง

หมายเหตุ: ค่าตั๋วเครื่องบินขึ้นอยู่กับแต่ละสายการบิน และโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้น

เดินทางโดยรถส่วนตัว

 • ห่างจากเมลเบิร์นประมาณ 880 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 9 ชั่วโมง
 • ห่างจากบริสเบนประมาณ 914 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง

Sydney Map


10 เหตุผล ที่ทำให้เมืองซิดนีย์ เป็นเมืองอันดับ 1 ในการเรียนต่อออสเตรเลีย

ซิดนีย์ เป็นเมืองอันดับ 1 ที่นักเรียนต่างชาติไปเรียนมากที่สุดสำหรับออสเตรเลีย และติด Top 10 เมืองที่เหมาะสำหรับการศึกษามากที่สุดในโลก มหาวิทยาลัย 5 แห่ง ในเมืองซิดนีย์ ติดอันดับ Top 200 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก จุดเด่นที่ทำให้คนทั่วโลกเลือกเรียนต่อซิดนีย์คือ ความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซิดนีย์ เปรียบเสมือนเมืองนานาชาติ ที่คนทั่วโลกได้เข้ามาพักอาศัย คุณจะได้พบกับ ศิลปะ วัฒนธรรม ทั่วทุกมุมโลก นี่คือ 10 เหตุผล ที่ทำให้เมืองซิดนีย์ เป็นเมืองอันดับ 1 ในการเรียนต่อออสเตรเลีย มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. ซิดนีย์ เป็นเมืองน่าอยู่อันดับ 3 ของโลก

จากรายงานการจัดอันดับเมืองน่าอยู่ของ Economist Intelligence Unit (EIU) ที่สำรวจและเก็บข้อมูลด้านความมั่นคง วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม การเข้าถึงระบบสาธารณสุข ระบบโครงสร้างขั้นพื้นฐาน รวมถึงด้านการศึกษาใน 140 เมืองทุกทวีปทั่วโลก พบว่า เมืองซิดนีย์เป็นเมืองที่น่าอยู่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากเมลเบิร์น และกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย (อ้างอิง: อันดับเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกประจำปี 2019)

Screen-Shot-2019-09-04-at-10.08.51-AM


2. การศึกษาระดับ World-Class ครอบคลุมทุกหลักสูตรความสนใจ

ซิดนีย์ ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ที่ท่องเที่ยว หรือเมืองที่น่าอยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษา จากการสำรวจซิดนีย์เป็นเมืองที่มีประชากรนักศึกษานานาชาติใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมสำหรับการเรียนต่ออันดับหนึ่งในออสเตรเลีย

ปัจจุบัน เมืองซิดนีย์ และรัฐนิวเซาธ์เวลส์ มีมหาวิทยาลัยรัฐบาลทั้งหมด 5 แห่ง ซึ่งทุกแห่งอยู่ในอันดับ TOP 50 มหาวิทยาลัยโลก จากการจัดอันดับ QS World University Ranking นอกจากนี้ หลักสูตรวิชาชีพก็มีมาตรฐาน และครอบคลุมทุกหลักสูตรที่สนใจ

V3 StudyNSW Brochure - Updated January 2019.indd

มหาวิทยาลัยรัฐบาลทั้งหมด 5 แห่ง ในเมืองซิดนีย์

ซิดนีย์และนิวเซาธ์เวลส์เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยระดับโลก 11 แห่งรวมถึงหกแห่งในเขตนครซิดนีย์และมหาวิทยาลัยระดับภูมิภาคห้าแห่ง โดยมหาวิทยาลัยซิดนีย์ University of Sydney อยู่ในอันดับที่ 60 ของโลก และมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ University of New South Wales อยู่ในอันดับที่ 78 ของโลก ซึ่งอยู่ใน Top 100 มหาวิทยาลัยของโลก นอกจากนี้มหาวิทยาลัยในซิดนีย์ และรัฐนิวเซาท์เวลส์ มีศูนย์วิจัยชั้นนำระดับโลก คุณวุฒิเป็นที่ยอมรับ และเป็นที่ต้องการของนายจ้างทั่วโลก

มหาวิทยาลัยและสถาบันวิชาชีพเอกชน ที่เปิดสอนระดับ Higher Education ในเมืองซิดนีย์

เมืองซิดนีย์ และรัฐนิวเซาท์เวลส์ มีมหาวิทยาลัย และวิทยาลัยเอกชน ที่เปิดสอนในระดับอุดมศึกษา Higher Education ได้รับการจดทะเบียนจากรัฐบาล เปิดสอนในสาขาวิชาที่โดดเด่น หลากหลาย ตั้งแต่ Hospitality, Health, Business, Media และ Arts มีนวัตกรรมการสอนที่ทันสมัย

ตัวอย่างสถาบันวิชาชีพในเมืองซิดนีย์

ซิดนีย์ และรัฐนิวเซาท์เวลส์ เป็นที่ตั้งของสถาบันวิชาชีพและการฝกอบรม Vocational Education and Training (VET) มากมาย ตอบโจทย์ทุกความตั้งการในด้านอาชีพที่หลากหลาย เช่น ศิลปะ (Arts) บริหารธุรกิจ (Business) การดูแลเด็ก (Childcare) การบริการในโรงแรม (Hospitality) การทำอาหาร (Cookery) การออกแบบกราฟฟิค (Graphic Design) เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (Information Technology) วิศวกรรม Engineering การท่องเที่ยว (Tourism) และอื่นๆ อีกมากมาย โดยตัวอย่างสถาบันวิชาชีพในเมืองซิดนีย์ มีดังนี้

TAFE New South Wales เป็นสถาบันวิชาชีพรัฐบาลออสเตรเลีย ที่ใหญ่ที่สุดในซิดนีย์ เปิดสอนหลักสูตรวิชาชีพที่หลากหลายกว่า 1,200 หลักสูตร ทั้งหลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรระยะยาว ประกาศนียบัตรวิชาชีพ Certificate และ Diploma มีหลักสูตรปริญญาด้วย ซึ่งทุกหลักสูตร ได้รับการยอมรับ และเป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรม

ตัวอย่างสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเมืองซิดนีย์

หลักสูตรภาษาอังกฤษ (ELICOS) มีให้เลือกมากมายในเมืองซิดนีย์ ทุกสถาบันมีคุณภาพสูง ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเรียนต่อ เตรียมสอบ IELTS TOEFL Cambridge หรือภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ หรือภาษาอังกฤษเฉพาะทางหลายหลักสูตร มีให้เลือกหลากหลายราคา ค่าใช้จ่ายไม่แพง เริ่มต้นตั้งแต่ $200 – $300 ในโรงเรียนสอนภาษาทั่วไป และ $300 – $400 ในศูนย์ภาษาของมหาวิทยาลัย


3. ซิดนีย์ มีอัตราการจ้างงานสูงที่สุดในออสเตรเลีย และค่าแรงขั้นต่ำสูงที่สุดในโลก

ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย และเอเชียแปซิฟิก จุดยุทธศาสตร์การลงทุนที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย เนื่องจากซิดนีย์ มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย จึงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งในด้านการลงทุน บริษัทข้ามชาติ และอุตสาหกรรมทุกแขนงกว่า 600 แห่ง ห่งรวมถึง Google, Amazon, HSBC, Morgan Stanley, ING และ Agricultural Bank of China ธนาคารเกษตรของจีนเลือกที่จะยึดฐานปฏิบัติการของพวกเขาใน NSW ตั้งอยู่ในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ซิดนีย์ จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจทุกภาคส่วนในออสเตรเลีย

Quick facts about NSW

ซึ่งส่งผลถึงความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ รัฐนิวเซาท์เวลส์มีอัตราการจ้างงานเพิ่มสูงขึ้น และมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับทุกรัฐในออสเตรเลีย นอกจากนี้ ค่าแรงขั้นต่ำของประเทศคือ $19.49 ต่อชั่วโมงหรือ $ 740.80 ต่อสัปดาห์ (Update 1 July 2019) ซึ่งสูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำระดับ National Minimum Wage

นอกจากศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการเงินของออสเตรเลียแล้ว ซิดนีย์ยังเป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยี การวิจัย และพัฒนา มากกว่า 64% ของเทคโนโลยีใหม่ๆ ถูกคิดที่เมืองซิดนีย์ เช่น เทคโนโลยีพลังงานสะอาด เทคโนโลยีการบินและอวกาศ เทคโนโลยีการแพทย์ รวมถึงอุตสาหกรรมหนัก และอุตสาหกรรมเบาด้วย

ซิดนีย์มีงานพาร์ทไทม์ (Part-Time) ให้ทำเพียบ 

การทำงานพาร์ทไทม์ ไม่เพียงแต่เป็นการหารายได้พิเศษเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้ได้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน นอกจากนี้ ยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสนทนาภาษาอังกฤษ และหากทำงานพาร์ทไทม์ที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาได้ จะยิ่งดีมากๆ

วีซ่านักเรียนประเทศออสเตรเลีย เรียนด้วย ทำงานด้วยได้ โดยทางสถานทูต อนุญาติ ให้ทำงานพาร์ทไทม์ได้ 40 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ (40 Hours / Fortnights) และสามารถทำงานเต็มเวลา ในช่วงปิดภาคการศึกษา แต่อย่างไรก็ตาม ควรต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า วีซ่าของคุณอนุญาติ ให้ทำงานพาร์ททามระหว่างเรียนได้ นอกจากนี้ การทำงานพาร์ทนอกจากจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายบางส่วนในช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ที่ออสเตรเลีย ยังช่วยเติมเต็มประสบการณ์ชีวิตในต่างแดนอีกด้วย

ประเภทการจ้างงาน

 • งานบริการ และการต้อนรับในร้านอาหาร โรงแรม
 • งานซุปเปอร์มาร์เก็ต
 • งานทำความสะอาด
 • งานจัดส่งอาหาร เดลิเวอรี่
 • งานเกี่ยวกับการขาย หรือตัวแทนจำหน่าย
 • งานอาสาสมัคร

ช่องทางการหางาน

คลิก เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับการทำงานประเทศออสเตรเลีย

 


4. ซิดนีย์ มีความปลอดภัยสูงมาก 

ในฐานะที่ซิดนีย์ เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก แต่ออสเตรเลีย เป็นประเทศที่มีความปลอดภัย อันดับ 3 ของโลก รองจากไอร์แลนด์ แคนาดา และนิวซีแลนด์ ในบรรดาประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ และอยู่ในอันดับที่ 13 ของโลก จัดอันดับโดยสถาบันเศรษฐศาสตร์และสันติภาพ (IEP)

กรมตำรวจของรัฐนิวเซาท์เวลส์เป็นองค์กรตำรวจที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ตำรวจของรัฐนิวเซาท์เวลส์ทำหน้าที่ตรวจตราชุมชนโดยมีตำรวจจากสถานีตำรวจมากกว่า 500 แห่ง ตรวจตราชุมชนที่มีชาติพันธุ์หลากหลายและพูดได้มากกว่า 30 ภาษา

เคล็ดลับเพื่อความปลอดภัยจาก City of Sydney

 • วางแผนการเดินทางให้รอบคอบ – หากกำลังวางแผนจะออกไปเที่ยวเวลากลางคืน ต้องแน่ใจว่าได้ตรวจสอบเวลาของรถไฟ รถโดยสารหรือเรือเฟอร์รี่เที่ยวสุดท้าย หรือได้จองแท็กซี่ไว้แล้ว บอกให้บางคนรู้ว่าคุณกำลังจะไปที่ใดและเวลาที่คุณวางแผนจะกลับบ้าน
 • ความปลอดภัยในการใช้ตู้เอทีเอ็มให้ระมัดระวังบุคคลอื่นรอบๆ เมื่อใช้ตู้เอทีเอ็ม พยายามไม่ใช้งานตู้เอทีเอ็มในเวลากลางคืน หรือบริเวณที่มีแสงสว่างน้อย และใช้มือป้องเวลากดรหัสผ่านเสมอ
 • เก็บกระเป๋าไว้ใกล้ตัวมากที่สุดในที่ผู้คนพลุกพล่าน – โดยให้ฝากระเป๋าหันเข้าหาตัว หากโดนกรีดกระเป๋า หรือโดนโจรกรรม ให้รายงานกับตำรวจให้เร็วที่สุด
 • การเดินทางในเวลากลางคืนเพียงลำพัง – หากจำเป็นต้องเดินทางเพียงลำพัง ให้บอกเพื่อน หรือคนรู้จักว่ากำลังจะไปที่ไหน และให้นั่งใกล้กับพนักงานขับรถหรือผู้โดยสารคนอื่นมากที่สุด
 • ใช้บริการแท็กซี่ที่มีใบอนุญาตหากไม่แน่ใจว่าจะหาแท็กซี่ที่มีใบอนุญาตได้อย่างไร ให้สอบถามที่โรงเรียน วิทยาลัย หรือมหาวิทยาลัย ให้นั่งที่เบาะหลังของรถแท็กซี่ และให้นั่งหลังคนขับหากสามารถทำได้
 • ซ่อนสิ่งของมีค่าเก็บสิ่งของ เช่น โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ และของมีค่าอื่นๆ ในที่ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ง่าย
 • หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าหากคุณถูกคุกคามหรือก่อกวน การเดินหนีจะปลอดภัยกว่า
 • การเดินเพียงลำพังพยายามเดินในบริเวณที่มีแสงสว่าง และเดินอย่างมั่นใจ หลีกเลี่ยงสถานที่มืด บริเวณที่เปลี่ยว และอย่าเสี่ยงใช้ทางลัดที่ไม่คุ้นเคย หลีกเลี่ยงการฟังหูฟังหรือคุยโทรศัพท์
 • การขับขี่บนท้องถนน รถยนต์ในประเทศออสเตรเลียขับด้านซ้ายของถนน และให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อข้ามถนน
 • การเที่ยวกลางคืน – อย่ารับเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า หรือทิ้งเครื่องดื่มไว้โดยไม่มีผู้ดูแล เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากการที่เครื่องดื่มถูก “ใส่สารเสพติด” หากรู้สึกไม่ดีหรือหมดสติ ให้รีบแจ้งกับพนักงานทางร้าน ให้พาไปที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด หรือโทรศัพท์ไปที่เบอร์ 000 ทันที

ในกรณีฉุกเฉินให้โทร 000 เพื่อติดต่อตำรวจหน่วยดับเพลิงหรือรถพยาบาล โทรฟรีจากโทรศัพท์มือถือหรือโทรศัพท์มือถือ


5. มีที่พักให้เลือกหลากหลายโซน ทุกโซน เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

ที่พักในเมืองซิดนีย์ ทุกพื้นที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ระบบขนส่งสาธารณะเข้าถึง และแต่ละพื้นที่ มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน เช่น ในใจกลางเมืองซิดนีย์ จะมีไลฟ์สไตล์แบบเร่งรีบ ผู้คนพลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าหากชอบความเงียบสงบ ให้เลือกโซนที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองออกมาเล็กน้อย คุณจะพบกับความสงบ ไม่วุ่นวาย แต่สิ่งอำนวยความสะดวกเข้าถึง ระบบขนส่งสาธารณะครอบคลุม หากยังไม่สามารถตัดสินใจได้ ลอกเลือกโซนที่พักดังนี้

 • Sydney’s Central Business District (CBD) ใจกลางย่านธุรกิจเมืองซิดนีย์ใจกลางเมืองซิดนีย์ เป็นย่านยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว สำหรับใครที่เดินทางมาเรียนที่ซิดนีย์เป็นครั้งแรก อาจจะเลือกพักในใจกลางเมืองซิดนีย์ เนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การเดินทางสะดวกสบาย และสามารถสำรวจ ท่องเที่ยวในใจกลางเมืองได้อย่างง่าย

มีย่านชุมชนคนไทย Thai Town และย่าน China Town ด้วย

 • Thai Town ชุมชนคนไทย – เนื่องจากซิดนีย์ เป็นเมืองที่มีประชากรชาวไทยมากที่สุดในออสเตรเลีย ทั้งนักเรียน นักท่องเที่ยว และผู้อยู่อาศัยถาวร จีงรวมตัวกันเป็นชุมชนใหญ่ ซึ่งชุมชน Thai Town ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย โดยตั้งอยู่ในย่าน Haymarket บนถนน Campbell St. ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากเมือง ลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากมีคนไทยอาศัยแล้ว ยังมีร้านอาหารไทยอร่อยๆ และทุกเทศกาลก็จะจัดงานประเพณีของไทยอีกด้วย ช่วยสร้างสีสัน และทำให้น้องๆ คนไทย หายคิดถึงบ้านเลยทีเดียว
 • China Town ชุมชนคนจีน – China Town แหล่งรวมอาหารจีนเลิศรส และเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก และ ชุมชนคนจีน China Town ก็มีอยู่แทบทุกประเทศ สำหรับซิดนีย์ ชุมชน China Town อยู่ติดกับชุมชน Thai Town ถัดจากถนน Campbell St. ไปทางตะวันตกของถนน George St. อาหารขึ้นชื่อที่ส่วนใหญ่นักเรียนเดินทางมารับประทานคือ เป็ดปักกิ่ง และก๋วยเตี๋ยว

6. การเดินทางสะดวกสบาย เพียบพร้อมด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่ทันสมัย

ระบบขนส่งสาธารณะในซิดนีย์ ครอบคลุม และหลากหลาย ตรงเวลา น้องๆ สามารถวางแผนการเดินทางง่ายๆ โดยการโหลดแอป TripView พร้อมใช้งานทั้ง App Store, Google Play และ Windows Phone Store โดยแอพลิเคชั่นนี้จะทำให้วางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งบอกข้อมูลเกี่ยวกับความล่าช้า และการหยุดใช้บริการของระบบขนส่ง

ระบบขนส่งสาธารณะในเมืองซิดนีย์

 • รถไฟ ซิดนีย์ มีรถไฟหลายสายครอบคลุมทุกเส้นทางจุดสำคัญทั้งในตัวเมืองและนอกเมือง เป็นระบบขนส่งที่สะดวกสบายและตรงเวลาที่สุด
 • รถไฟรางเบาCBD & South East Light Lane เพิ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ Randwick และ Kingsford ไปยัง CBD นอกจากนี้ยังมีบริการรถไฟรางเบาระหว่างสถานี Central และ Dulwich Hill หยุดที่ใจกลางเมืองยอดนิยมหลายแห่งและย่าน Inner West
 • รถบัส รถบัสเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเดินทางระยะใกล้ในตัวเมือง เนื่องจากรถบัส ครอบคลุมทุกพื้นที่
 • เรือเฟอร์รี่ บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฝาก ครอบคลุมทุกชานเมืองด้านอ่าวซิดนีย์ เช่น Manly, Balmain และ Circular Quay ค่าตั๋วมีราคาแพงกว่าเล็กน้อย แต่รวดเร็วและสะดวกสบายกว่า

บริการรถแท็กซี่

แท็กซี่เป็นตัวเลือกถ้าหากต้องการความสะดวกสบาย และรวดเร็ว แต่ค่าใช้จ่ายสูงกว่าระบบขนส่งทุกประเภท อัตราค่าโดยสารคำนวณโดยมิเตอร์ภายในรถแท็กซี่ โดยสามารถชำระเป็นเงินสด บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตได้ กรณีที่เรียกรถแท็กซี่ให้มารับถึงที่พัก หรือใช้บริการรถแท็กซี่ช่วงดึก จะมีค่าธรรมเนียมพิเศษ

การขับขี่ในซิดนีย์

หากมีรถยนตร์ หรือรถจักรยานยนต์ส่วนตัว จะต้องทราบกฏจารจร และมีใบขับขี่สากล เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน และรัฐบาลมีบทลงโทษอย่างหนักมาก สำหรับผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฏจารจร

การปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยาน เป็นการเดินทางที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับนักเรียน นักศึกษาต่างชาติ และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในซิดนีย์ และรัฐนิวเซาท์เวลส์ มีเลนพิเศษ สำหรับจักรยานโดยเฉพาะ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ แต่ผู้ขับขี่ จะต้องปฏิบัติตามกฏจารจรสำหรับรถจักรยานอย่างเคร่งครัด คือ

 • สวมหมวกกันน็อกทุกครั้ง ขณะปั่นจักรยาน และหมวกกันน็อก จะต้องยึดแน่น
 • หากปั่นจักรยานตอนกลางคืน จะต้องมีไฟหน้า และไฟท้าย ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน
 • ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

image

ตั๋วโดยสาร

สามารถใช้บัตรเดบิต หรือบัตรเครดิตเพื่อใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะได้ หรือสามารถซื้อบัตร OPAL Card บัตรโดยสารแบบเติมเงิน ที่สามารถเติมเงินและแตะบัตร เวลาใช้งานค่าโดยสารจะถูกหักอัตโนมัติตามระยะทางการเดินทาง สามารถใช้ได้ทั้งในเมืองซิดนีย์ Blue Mountains, Central Coast, the Hunter และ Illawarra

คลิก…เพื่อสมัครบัตร OPAL Card


7. ค่าครองชีพเมืองซิดนีย์แพงไหม ? 

ซิดนีย์ เป็นเมืองเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของออสเตรเลีย เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ New South Wales นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวอันดับ 1 ของออสเตรเลีย ดังนั้น เป็นเรื่องปกติที่ค่าครองชีพจะสูง สำหรับค่าครองชีพในเมืองซิดนีย์มีค่าใช้จ่ายประมาณ $450 – $550 ต่อสัปดาห์ แต่เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ โดยการเลือกที่พักแบบห้องแชร์

นอกจากนี้ ซิดนีย์ เป็นเมืองขนาดใหญ่ และเป็นเมืองที่นิยมอันดับหนึ่ง ของออสเตรเลีย ดังนั้น ร้านอาหาร หรือ บริษัทมากมายรับสมัครพนักงานพาร์ทไทม์ ซึ่งน้องๆ สามารถหางานพาร์ทไทม์ได้ ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้บางส่วน

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเรียน มีค่าใช้จ่ายแตกต่างกันอย่างมาก เนื่องจากในเมืองซิดนีย์ มีโรงเรียน สถาบันให้เลือกเรียนหลากหลาย และหลายๆ โรงเรียนก็มีทุนการศึกษาให้ ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนได้อีกด้วย

 • ระดับปริญญาตรี $20,000 ถึง $35,000 ต่อปี
 • หลักสูตรวิชาชีพ (Certificate และ Diploma) $4,000 ถึง $22,000 ต่อหลักสูตร
 • สถาบันสอนภาษา ประมาณ $200 – $300 ต่อสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสถาบัน

ข้อดีของการเรียนต่อออสเตรเลีย: น้องๆ สามารถแบ่งจ่ายค่าเทอมได้ ยกตัวอย่างถ้าหากเรียนภาษาอังกฤษมากกว่า 6 เดือน น้องๆ สามารถทำเรื่องแบ่งจ่ายได้ 2 งวด หรือถ้าหากน้องๆ เรียนในระดับปริญญาตรี ก็สามารถแบ่งจ่ายเป็นรายเทอมได้ แต่สามารถยื่นวีซ่าได้ครอบคลุมทั้งหลักสูตร

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่พัก

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีค่าเช่าแพงที่สุดของออสเตรเลีย (และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีค่าใช้จ่ายสูงที่สุดในโลก) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในใจกลางเมืองย่านธุรกิจ ถ้าหากต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ลองเลือกที่พักแถบชานเมือง ที่ระบบขนส่งสาธารณะเข้าถึง

 • ที่พักส่วนตัว $200-$700 ต่อสัปดาห์ที่พักแบบส่วนตัวเช่น บ้าน หรืออพาร์ทเม้น เป็นที่พักแบบอิสระที่สุด มีตัวเลือกแบบพร้อมเฟอร์นิเจอร์ หรือไม่มีเฟอร์นิเจอร์ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าหากเลือกที่พักประเภทนี้ จะต้องรับผิดชอบค่าเช่า ค่าอุปโภค บริโภคเองทั้งหมด

 • โฮมสเตย์ หรือโฮสต์แฟมิลี่ $250-$350 ต่อสัปดาห์ เด็ก หรือผู้เยาวว์ที่อายุไม่เกิน 18 ปี การพักกับโฮมสเตย์ หรือโฮสต์แฟมิลี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากเพียบพร้อมด้วยอาหาร 3 มื้อ อินเตอร์เน็ต และมีคนในพื้นที่คอยดูแลตลอดเวลา นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่มาเรียนภาษาอังกฤษ การเลือกพักกับโฮมสเตย์หรือโฮสต์แฟมิลี่ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ไม่จำกัดอายุการเข้าพัก แต่ข้อเสียคือ อยู่ไกลจากตัวเมือง

 • หอพักโรงเรียน / มหาวิทยาลัย $450-$550 ต่อสัปดาห์หอพักโรงเรียน / มหาวิทยาลัย เป็นตัวเลือกที่แพงกว่าที่พักประเภทอื่นๆ แต่ก็แลกมาด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการอาหารให้ 2 – 3 มื้อ พร้อมทำความสะอาด รวมถึงสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงเรียน / มหาวิทยาลัยได้ด้วย เช่น สระว่ายน้ำ โรงยิม หรือห้องสมุด แต่ข้อเสียคือ หอพักบางแห่ง จะต้องจ่ายเป็นรายเทอม หรือรายปี

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทาง

บัตร OPAL Card เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ สามารถใช้บัตรนี้เดินทางโดยรถไฟ รถไฟรางเบา รถเมย์ และเรือเฟรอร์รี่ข้ามฟากได้อย่างง่ายดาย บัตรนี้สามารถเติมเงินในบัตร และใช้ตามระยะทาง โดยเฉลี่ยแล้ว จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ $48 ต่อเดือน

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอาหาร

โดยเฉลี่ยแล้วอาหารเช้าที่ร้านกาแฟในซิดนีย์จะต้องเสียค่าใช้จ่าย $15 ต่อมื้อ เพิ่มอีกเล็กน้อยถ้าต้องการดื่มกาแฟ สำหรับมื้อกลางวันอาจต้องเสียเงินราวๆ $16 ต่อมื้อ อาหารค่ำอาจจะมีราคาแพงกว่าเล็กน้อยที่ประมาณ $25 ต่อมื้อ

หากเลือกที่จะปรุงอาหารและรับประทานอาหารที่บ้าน สามาประหยัดค่าใช้จ่ายประมาณเพียง $2 –  $11 ต่อมื้อ หรืออาจจะสลับสับเปลี่ยนกันไปเช่น มื้อเช้า อาจจะรับประทานอาหารง่ายๆ ที่บ้าน ส่วนมือกลางวันอาจจะรับประทานอาหารนอกบ้าน และมื้อเย็น สามารถซื้อวัตถุดิบจากตลาดสดมาประกอบอาหารรับประทานเองได้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับไลฟสไตล์ และงบประมาณส่วนบุคคล

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับความบันเทิง

 • สถานบันเทิงยามค่ำคืน หากชื่นชอบการท่องราตรี ซิดนีย์ถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวยามค่ำคืน ปกติจะเรียกเก็บเงินก่อนเข้าผับประมาณ $20 พร้อมเครื่องดื่ม 1 ชนิด หากต้องการสั่งเบียร์ หรือไวน์เพิ่ม จะอยู่ในราคาแก้วละประมาณ $10 – $25 ขึ้นอยู่กับความหรูหรา และความนิยมของผับ
 • คอนเสิร์ต ซิดนีย์ ถือเป็นเมืองแห่งการเฉลิมฉลอง และมีการจัดคอนเสิร์ตบ่อยที่สุดในออสเตรเลีย ค่าตั๋วเข้าชมคอนเสิร์ตจะอยู่ที่ $50 – 200 ต่อคน ขึ้นอยู่กับประเภทวงดนตรี และชื่อเสียง รวมถึงสถานที่จัดคอนเสิร์ตด้วย

 • ภาพยนตร์ ตั๋วชมภาพยนตร์ มีค่าใช้จ่ายประมาณ $23 ต่อรอบ แต่โรงภาพยนตร์หลายแห่ง มีโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย ถ้าหากสมัครเป็นสมาชิก อาจจะได้รับตั๋วชมภาพยนตร์ในราคา $8 ทุกวันอังคาร
 • ฟิตเนสเซ็นเตอร์ หากชื่นชอบการออกกำลังกาย ควรเตรียมงบประมาณไว้ $18 ต่อสัปดาห์ สำหรับการเป็นสมาชิกฟิตเนสเซ็นเตอร์ แต่ควรสอบถามทางเค้าเตอร์ก่อนว่ามีส่วนลดสำหรับนักเรียนหรือไม่

Sydney.jpg

หมายเหตุ: ประมาณค่าครองชีพข้างต้น เป็นเพียงการคำนวณจากเฉลี่ยของค่าใช้จ่ายของประชากรในเมืองเมลเบิร์นเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริง ค่าใช้จ่ายอาจจะน้อยกว่า หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับไลฟสไตล์ส่วนตัวคลิก เพื่อคำนวณค่าครองชีพตามไลฟสไตล์ส่วนตัว นอกจากนี้ น้องๆ ยังสามารถทำงานพาร์ทไทม์ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย โดย ประเทศออสเตรเลีย อนุญาตให้ผู้ที่ถือวีซ่านักเรียน ทำงานได้ 40 ชั่วโมง / 2 สัปดาห์ และเต็มเวลาในช่วงปิดภาคการศึกษา คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม


8. ซิดนีย์ มีสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยม สามารถเพลิดเพลินได้ทุกฤดูตลอดทั้งปี

ซิดนีย์ตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนกลางของนิวเซาธ์เวลส์ ล้อมรอบด้วยเทือกเขาบลู Blue Mountains ไปทางทิศตะวันตกและทะเลแทสมัน Tasman Sea ไปทางทิศตะวันออก ตั้งอยู่บนที่ราบทางด้านใต้ของท่าเรือและบนที่ราบสูงที่เป็นเนินเขาทางด้านเหนือ สภาพภูมิอากาศของซิดนีย์นั้นค่อนข้างเย็นพอสมควร ส่วนด้านในของเมืองนั้นมีอากาศเย็นมากกว่าพื้นที่ชายฝั่ง ในฤดูหนาวอุณหภูมิตอนกลางคืนประมาณ 5 ° C  ส่วนในฤดูร้อนอากาศอบอุ่น ปริมาณน้ำฝนกระจายทั่วทั้งปีและตกหนักเป็นครั้งคราว

 • เดือนมกราคม เป็นเดือนที่มีอากาศร้อนที่สุด โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่  23°C (73°F) เป็นเดือนที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ และโต้คลื่นมากที่สุด
 • เดือนกรกฎาคม เป็นเดือนที่มีอากาศหนาวที่สุด โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 13°C (55°F) เป็นเดือนที่มีการจัดเทศกาลคริสตมาสอีกครั้ง
 • เดือนมีนาคม เป็นเดือนที่มีฝนตกชุกมากที่สุด โดยมีปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย 164 mm

กราฟแสดงอุณหภูมิสูงสุด – ต่ำสุด ของเมืองซิดนีย์ ตลอดทั้งปี

Average Temperature


9. ซิดนีย์เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ซิดนีย์ เป็นหนึ่งในสิบห้าเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก หลายคนรู้จักเมืองซิดนีย์เพราะโรงอุปรากร Sydney Oepra House  ซึ่งเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศรจรรย์ของโลกยุคใหม่ และเป็นที่รู้จักทั่วโลก นอกจากนี้ ยังลายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ได้แก่ อ่าวซิดนีย์, อุทยานแห่งชาติรอยัล, สวนพฤกษศาสตร์หลวงและสวนสาธารณะไฮด์ปาร์คที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ

 • ท่องเที่ยวในชายหาดที่โด่งดังที่สุดในซิดนีย์ Bondi Beachขับรถ หรือใช้บริการโดยสารสาธารณะเพียงไม่กี่นาที จากใจกลางเมือง ไปทางตะวันออก จะพบชายหาดที่โด่งดังที่สุดในซิดนีย์ Bondi Beach ที่นี่เป็นที่ตั้งของคาเฟ่หลายแห่ง และร้านอาหารมากมาย ที่นี่สามารถมาเดินเล่นแบบสบายๆ 1 Day Trip
 • ใกล้ชิดกับสัตว์หายาก และพืชพรรณนานาชนิดที่สวนสัตว์ Taranga Zooเยี่ยมชมสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงในซิดนีย์ Taranga Zoo โดยการนั่งเรือเฟอร์รี่เพียง 12 นาที ไปยังทางเหนือ โดยสวนสัตว์ Taranga Zoo รวมรวบสัตว์นานาพันธุ์มากกว่า 4,000 สายพันธุ์ รวมถึงกิจกรรมแอดเวนเจอร์มากมาย
 • ใช้เวลาว่างตลอดทั้งวัน ในการเดินเที่ยวชม Sydney Opera Houseซิดนีย์โอเปร่าเฮ้าส์ เป็นผลงานชิ้นเอก ของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และได้จัดเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์สมัยใหม่ โดยสามารถเดินชม และถ่ายรูปในมุมต่างๆ ของโอเปร่าเฮ้าส์ หรือจะซื้อตั๋วเข้าชมละครเวทีแบบจัดเต็ม 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และภัตตาคารชั้นเลิศหลายแห่ง
 • กระตุ้นอะดรีนาลีนด้วยการปีนสะพาน Sydney Harbour Bridgeย้อนหลังไปถึงปี 1932 สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์เป็นหนึ่งในผลงานทางวิศวกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย การปันสะพาน Houbour Bridge เป็นการไตล่ระดับถึงจุดสูงสุดของสะพาน เพื่อชมทัศนียภาพเมืองซิดนีย์แบบพาโนรามาแบบหาที่ไหนไม่ได้ ยอดสะพานสูงสุด 134 เมตร ไม่จำเป็นต้องมีทักษะการปีน แต่จะมีเจ้าหน้าที่ดูแล และมีอุปกรณ์เซฟตี้ เพื่อความปลอดภัยอย่างเข้มงวด แนะนำให้ปีนช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน
 • รับประทานอาหารค่ำที่ภัตตาคารชั้นนำของซิดนีย์ที่ Sydney Quayชาวเมืองซิดนีย์ พิถีพิถันกับการรับประทานอาหารอย่างมาก ร้านอาหาร ภัตตาคารหลายแห่งในเมืองซิดนีย์ จึงได้รับรางวัลมิชเชลลินสตาร์มากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารที่ท่าเรือซิดนีย์ เป็นจุดที่สามารถรับประทานอาหาร และชมวิวสะพาน Hourbour Bridge และ Sydney Opera House ในคราวเดียวกันได้
 • นั่งเรือข้ามฟาก Ferry ไปยัง Manly ดินแดนทางตอนเหนือของซิดนีย์Manly ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองซิดนีย์ เป็นที่ชื่นชอบของนักโต้คลื่น ที่ Manly มีชายหาดที่สามารถพักผ่อนหย่อนใจ ดำน้ำตื้นดูปะการัง เยี่ยมชมฟาร์มนกกระเรียนสีน้ำเงินที่มีชื่อเสียง พายเรือคายัค  เป็นสถานที่เหมาะสำหรับพักผ่อนสำหรับครอบครัว
 • ตั้งแคมป์บนเกาะ Cockatoo Islandใช้เวลาสักหนึ่งคืน เพื่อมาตั้งแคมป์ที่เกาะ Cockatoo Island โดยสามารถนำเต๊นท์มาตั้งเองได้ หรือจองแพ็คเกจ Glamping เพื่อความสะดวกสบาย
 • ดื่มด่ำกับความงามทางธรรมชาติที่เทือกเขา Blue Mountainsอุทยานแห่งชาติ Blue Mountains อยู่ห่างจากซิดนีย์ โดยใช้ระยะเวลาขับรถประมาณสองชั่วโมง ที่นี่ สามารถใช้เวลาได้ตลอดทั้งวัน เพื่อชมป่าสูงหน้าผาหินทราย น้ำตก และป้าไม้ ไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยานเสือผูเขา ปีนหน้าผา เดินป่า หรือขั้นเคเบิลที่ Katoomba เ
 • สำรวจวัฒนธรรมโบราณของชาวอะบอริจินค้นหาวัฒนธรรมของชาวอะบอริจินในซิดนีย์ที่ Barangaroo พร้อมทัวร์ทางวัฒนธรรมของชาวอะบอริจิน พิพิธภัณฑ์ออสเตรเลีย จัดแสดงหนึ่งในคอลเล็กชั่นที่ดีที่สุดของวัตถุชาวอะบอริจินและเกาะช่องแคบ Torres สวนพฤกษศาสตร์ Royal Botanic Gardens อันเขียวชอุ่มเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้พืช ชิมอาหารป่าและลองเรียนศิลปะ หากเป็นสายประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมลองปั่นจักรยานข้ามเนินทรายยักษ์พร้อมมัคคุเทศก์ชาวอะบอริจินใน Port Stephens

10. มีเทศกาล และกิจกรรม ให้เข้าร่วมมากมายตลอดทั้งปี

 • มกราคม | SYDNEY FESTIVAL  – นิทรรศการการแสดงละครเต้นรำและสถานที่จัดแสดงงานศิลปะทั่วทั้งเมืองเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของซิดนีย์ กินระยะเวลาประมาณ 19 วัน
  www.sydneyfestival.org.au
 • กุมภาพันธ์ | SYDNEY GAY AND LESBIAN MARDI GRAS– ทุกปีของเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการเดินพาเรทของชาว LGBTQ ที่เรียกว่างาน Mardi Gras เป็นงานที่จัดขึ้นตลอดทั้งเดือน และเป็นงานที่คนทั้งโลกรอคอย
  www.mardigras.org.au
 • มีนาคม | HARMONY DAY – งานระลึกถึงวันที่ออสเตรเลียยอมรับความหลากหลายทางวัฒนธรรม และบทบาทสำคัญต่อการสสร้างชุมชน งานนี้สามารถเพลิดเพลินไปกับอาหาร ภาพยนตร์ และวัฒนธรรมร่วมสมัยได้
  www.harmony.gov.au
 • เมษายน | FESTIVAL OF DANGEROUS IDEAS (FODI) – งานที่สามารถปลดปล่อยไอเดีย นักคิด นักวิจัยและพัฒนาจากทั่วโลก จะเข้าร่วมพูดคุยอภิปราย พร้อมทั้งแนวคิดที่น่าสนใจในหัวข้อต่างๆ
  www.festivalofdangerousideas.com
 • เมษายน – พฤษภาคม | SYDNEY WRITERS’ FESTIVAL (SWF) งานสำหรับนักเขียนมากฝีมมือ และครีเอทีฟที่ดีที่สุดจากออสเตรเลียและทั่วโลก ปลดปล่อยไอเดียทั้งการเขียนหนังสือ เรื่องสั้น บทความ รวมถึงการออกแบบสื่อประกอบ การถ่ายภาพ สายครีเอทีฟห้ามพลาด
  www.swf.org.au
 • พฤษภาคม | VIVID – งานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ทั้งเมืองซิดนีย์ จะเนรมิตไฟที่มีสีสัน โดยการฉายภาพเคลื่อนไหวลงใบเรือ Opera House อาคารและสถานที่กระจายอยู่ในย่านธุรกิจ
  www.vividsydney.com
 • มิถุนายน | CHRISTMAS – เป็นเรื่องที่น่าแปลง ที่ชาวออสเตรเลียฉลองคริสมาสต์ในฤดูร้อน เนื่องจากออสเตรเลียอยู่ในซีกโลกใต้ สภาพอากาศจึงสลับกันกับประเทศในแถบซีกโลกเหนือ ดังนั้น คริสมาสต์ในเดือนธันวาคม จึงเป็นการฉลองคริสมาสในฤดูร้อน แต่อย่างไรก็ตาม ผับ บาร์ และร้านอาหารต่างๆ ได้จัดตกแต่งเทศกาลคริสมาสต์ในช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นฤดูหนาวของประเทศออสเตรเลียอีกครั้ง
 • สิงหาคม | CHERRY BLOSSOM FESTIVAL – ทุกเดือนสิงหาคม ชาวออสเตรเลียย่านชานเมือง Auburn จะเฉลิมฉลองเทศกาล Cherry Blossom เป็นเทศกาลของชาวญี่ปุ่น มีอาหารญี่ปุ่น ดนตรี และสาเกแท้ๆ ให้ลิ้มลอง
 • กันยายน | BLACKMORES SYDNEY RUNNING FESTIVAL – เทศกาลวิ่งมาราธอน ที่บริษัท Blackmores เป็นสปอนเซอร์  เป็นงานการกุศล โดยรายได้ทั้งหมดจะนำส่งให้มูลนิธิต่างๆ เช่น Beyond Blue และ Leukemia Foundation หรือมูลิธิโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว
  www.sydneyrunningfestival.com.au
 • ตุลาคม | GOOD FOOD MONTH – เทศกาลอาหารที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย ไฮไลท์คืออาหารเอเชียที่อร่อยที่สุด และบาร์ป๊อปอัพ Pop-Up Bar ที่สามารถจิบไวน์พร้อมนั่งชมแสงจันทร์ ได้บรรยากาศที่สุดโรแมนติก
  www.goodfoodmonth.com/sydney
 • ตุลาคม | SPARK FESTIVAL – งานนี้ เหมาะสำหรับผู้ประกอบการ นักลงทุน ที่ก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานในออสเตรเลีย โดยในงานนี้ จะได้พบปะกับนักลงทุน นักประดิษฐ์ นักออกแบบ นักวิจัย และอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนด้านธุรกิจ
  www.sparkfestival.co
 • ธันวาคม | NYE BY THE HARBOUR – งานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดยจัดขึ้นในใจกลางย่านธุรกิจ ใกล้กับ Sydney Opera และสะพาน Harbour Bridge มีการแสดงดนตรี แสงสีเสียง และดอกไม้ไฟสุดตระการตา เป็นงานที่หลายคนตั้งตารอ
  www.sydneynewyearseve.com

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับข้อมูลเมืองซิดนีย์ อาจจะช่วยทำให้น้องๆ ตัดสินใจในการเลือกเมืองเรียนต่อต่างประเทศได้ง่ายขึ้นนะคะ แต่ถ้าหากน้องๆ รู้สึกว่า ค่าใช้จ่ายที่ซิดนีย์แพงไป หรือต้องการเมืองที่เรียบง่าย ลองศึกษาข้อมูล เมืองบริสเบน เมืองดาร์วิน หรือ เมืองแอดิเลด ประกอบการตัดสินใจดูอีกครั้งได้นะคะ

สำหรับน้องๆ ที่ตัดสินใจเลือกเมืองได้แล้ว มาวางแผนเรื่องสถาบัน และงบประมาณการเรียนต่อกับทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ได้เลยค่ะ เราพร้อมที่จะจัดหาสถาบัน โรงเรียน มหาวิทยาลัย ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของน้องๆ ทุกคนค่ะ


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Reference

11 ความเห็น
Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.