คำแนะนำสำหรับการเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ ในสถานการณ์ COVID-19


เนื่องด้วยสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบมาอย่างต่อเนื่อง หลายๆ ประเทศ จึงได้ปิดประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น และไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ จึงทำให้แผนการเรียนของน้องๆ หลายคน ต้องเลื่อนเรียนออกไป น้องๆ บางคนวีซ่าผ่านแล้ว แต่ก็ไม่สามารถเดินทางได้ สร้างความลำบาก และผลกระทบต่อหลายๆ คน ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์เข้าใจสถานการณ์ดี และหวังว่าทางทีมแพทย์ และนักวิทยาศาสตร์จะผลิตวัคซีนออกมาได้ในเร็วๆ นี้

สำหรับน้องๆ ที่วางแผนจะไปเรียนต่อต่างประเทศ แนะนำให้ใช้เวลาช่วงนี้ ในการเตรียมเอกสาร เตรียมตัว และหาข้อมูลเพิ่มเติม เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว หลายๆ ประเทศเริ่มเปิดรับตามปกติ น้องๆ จะได้ดำเนินการต่อได้โดยไม่ต้องเร่งรีบ ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ก็มีคำแนะนำเรื่องการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่วางแผนเรียนต่อต่างประเทศในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ดังนี้ค่ะ

คำแนะนำเรื่องการเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ

การเรียนต่อต่างประเทศ เป็นการลงทุนด้านการศึกษา ดังนั้น ทุกขั้นตอน จะต้องได้รับการพิจารณาอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้มีการผิดพลาด เริ่มตั้งแต่การเลือกหลักสูตรที่เรียน ต้องการเรียนในระดับไหน สถาบัน/ มหาวิทยาลัยไหน มีเงื่อนไขในการรับเข้าหรือไม่ บางหลักสูตรต้องการ Portfolio สามารถให้ใช้เวลาช่วงนี้ เตรียมการให้พร้อมสำหรับการสมัครเรียนได้

หลักสูตรเรียนภาษาต่างประเทศ

 • การเรียนภาษาต่างประเทศ เป็นการเรียนที่ยืดหยุ่นที่สุด ปกติสามารถเริ่มเรียนได้ทุกๆ วันจันทร์ และสามารถเดินทางได้ตลอดทั้งปี
 • น้องๆ สามารถสมัครเรียนได้ก่อน และเลือกช่วงเวลาเปิดเรียนเองได้ ปกติแล้วการสมัครเรียนจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 
 • หากน้องๆ พึงพอใจกับราคา ณ ช่วงเวลานั้น ให้สมัครเรียนไว้ก่อน กรณีที่สถานการณ์ไวรัส COVID-19 คลี่คลาย ก็ยังคงรักษาราคาโปรโมชั่นไว้ ถ้าหากทางโรงเรียนมีการขึ้นราคาค่าเรียน
 • สมัครเรียนแล้วสามารถเลื่อนเรียนได้ ในกรณีที่สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น  ซึ่งบางสถาบันเลื่อนเรียนได้ถึงปี 2564 กรณีสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น สามารถเลื่อนเรียนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • สำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนภาษาอังกฤษ และอยากทำงานพาร์ทไทม์ด้วย ประเทศที่อนุญาตให้วีซ่านักเรียนภาษาอังกฤษทำงานพาร์ทไทม์ได้คือ ประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์ 

การเลือกเรียนโรงเรียนสอนภาษา ควรเลือกโรงเรียนอย่างพิถีพิถัน ดังนั้น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในบทความ 8 เรื่องที่ต้องรู้ เลือกโรงเรียนสอนภาษาในต่างประเทศ เลือกยังไงให้คุ้มค่าและปังที่สุด บทความนี้มีคำตอบ คลิ๊กเลย

หลักสูตรมัธยมปลาย

 • ประเทศที่แนะนำสำหรับการเรียนมัธยมปลายคือ อังกฤษ นิวซีแลนด์ และแคนาดา เนื่องจากสภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยต่อการเรียน และมีความปลอดภัยสูง รัฐบาลให้การสนับสนุนและดูแลนักเรียนต่างชาติอย่างดี
 • เลือกโรงเรียน ที่โดดเด่นในด้านที่ตนเองถนัด ถ้าหากต้องการเรียนปริญญาตรีในสาขาวิชาที่ต้องการคะแนนสูงๆ เช่น แพทย์ วิศวกร ก็ควรเลือกโรงเรียนที่ผลสัมฤทธิ์ทางวิชาการสูง (แต่อย่างไรก็ตาม ผลสัมฤทธิ์ทางวิชาการ เป็นเพียงเครื่องมือชี้วัดคุณภาพการสอนเท่านั้น)
 • สำรวจตนเองว่าทักษะภาษาอังกฤษอยู่ในระดับไหน ถ้าหากทักษะภาษาอังกฤษยังไม่เป็นที่พึงพอใจ ควรเลือกโรงเรียนที่มีหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ
 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดเรียน ซึ่งการเปิดเรียนของโรงเรียนมัธยมปลายจะสอดคล้องกับระบบการศึกษาของโรงเรียนนั้นๆ โดยจะเปิดเรียนตั้งแต่ 2 – 4 ภาคเรียน ถ้าหากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับวันเปิดเรียน สามารถสอบถามรายละเอียดกับทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ได้เลยค่ะ

ทำไมต้องเรียนมัธยมปลายที่นิวซีแลนด์ ?

หลักสูตรอุดมศึกษา

 • สำหรับการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ จะเปิดเรียน 2 ช่วงคือ กุมภาพันธ์ และ กันยายน  (ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัย และหลักสูตรที่เรียน บางหลักสูตรอาจจะเปิดรับแค่เทอมเดียว) น้องๆ สามารถสมัครก่อนในตอนนี้ และเลือกวันเปิดเรียนได้ตามความสะดวก
  • ถ้าหากน้องๆ มั่นใจว่าจะลงเรียนในภาคเรียนเดือนกันยายน 2020 ช่วงนี้ ก็สามารถสมัคร และเตรียมตัวได้เลย ในระหว่างนี้ ก็สามารถเตรียมตัวด้านคุณสมบัติต่างๆ ได้ก่อน เช่น คะแนนภาษาอังกฤษ ถ้าหากยังไม่เปิดสอบ ก็สามารถใช้เวลาในช่วงนี้ทบทวนและฝึกทำข้อสอบได้
 • การสมัครเรียนในระดับมหาวิทยาลัย สามารถสมัครเรียนได้ตั้งแต่ตอนนี้ เนื่องจากจะมีความละเอียดกว่าการสมัครเรียนทั่วไป เช่น ต้องเขียนเรียงความ (Statement of Purpose) เตรียม Portfolio หรือ Resume ในการสมัครเรียน หรือต้องมีหนังสือรับรอง (Recommend Letter) 
 • ให้ศึกษาข้อมูลหลักสูตร และสาขาที่ต้องการจะเรียนให้ชัดเจนก่อน เช่น ต้องใช้คะแนนภาษาอังกฤษเท่าไหร่ หรือจะต้องเขียนรายงานไหม ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ได้
 • เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย มีทุนการศึกษาให้ด้วย ทั้งทุนการศึกษาจากทางรัฐบาลและทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ จะต้องเตรียมตัวเพิ่มเป็นพิเศษสำหรับน้องๆ ที่ต้องได้ทุน 
 • สำหรับน้องๆ ที่ได้ใบตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยแล้ว ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น สามารถเลื่อนไปภาคเรียนถัดไป หรือ ปีการศึกษา 2564 ได้ เพื่อดูสถานการณ์ชะลอการยื่นวีซ่า

ถ้าหากน้องๆ ยังไม่แน่ใจว่าอยากเรียนหลักสูตรอะไร สถาบันไหนไหน เมืองไหน ประเทศไหน สามารถปรึกษากับพี่ๆ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ได้เลย ทางศูนย์ฯ รวมถึงทำเรื่องสมัครเรียนก่อนได้ โดยทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ สามารถให้คำปรึกษา และ สมัครเรียนให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ในกรณีที่สมัครเรียนไปแล้ว แต่สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น

กรณีที่น้องๆ สมัครเรียนกับ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ทางศูนย์ฯ สามารถเลื่อนเรียนได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถเลื่อนเรียนได้ถึงปี 2564 ข้อดีของการสมัครเรียนก่อนคือ น้องๆ จะยังคงได้ราคาโปรโมชั่นสำหรับปัจจุบัน ซึ่งถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลง น้องๆ จะไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่ถ้าหากกรณีที่โปรโมชั่นใหม่ มีราคาถูกกว่า น้องๆ สามารถยกเลิกใบสมัครเดิม และทำเรื่องสมัครเรียนใหม่ได้ 

สำหรับนักเรียนที่วางแผนยื่นวีซ่า

ในระหว่างนี้ ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ แนะนำให้ชะลอการยื่นวีซ่าออกไปก่อน เนื่องจากวีซ่าผ่าน ก็ยังไม่สามารถเดินทางได้ ซึ่งถ้าหากเลื่อนเรียนออกไป ก็จะเกินระยะเวลาของวีซ่า สุดท้ายก็จะต้องยื่นวีซ่าใหม่ และต้องเสียค่าใช้จ่ายยื่นวีซ่าอีกครั้ง ดังนั้น เดอะเบสท์ แนะนำให้สมัครเรียนก่อนได้เลย เนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร และน้องๆ สามารถเลื่อนเรียนได้ และยื่นวีซ่าในช่วงเวลาที่เหมาะสมได้

สำหรับนักเรียนที่วางแผนต่อวีซ่านักเรียน

ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ได้เห็นถึงความสำคัญในสถานการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ นักเรียนที่วางแผนต่อวีซ่าทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ มอบสิทธิพิเศษ ฟรีค่าสมัครเรียนและค่าบริการ พร้อม Cash Back เงินคืนทันที มูลค่า $200 (เป็นไปตามเงื่อนไขและข้อกำหนดสามารถสอบถามทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม) สำหรับน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ต่างประเทศ แล้วต้องการจะต่อวีซ่า ทั้งหลักสูตรเรียนภาษา หลักสูตรวิชาชีพ (Certificate และ Diploma) หลักสูตรปริญญาตรี – เอก (Higher Education) เรามีบริการแนะแนวพร้อมแนะนำหลักสูตร ระยะเวลาที่เรียนตั้งแต่ 1 – 3 ปี สอบถามข้อมูลหลักสูตรและรายละเอียดค่าใช้จ่าย และทุนการศึกษาเพิ่มเติมได้จากทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ได้เลย

หากต้องการสมัครเรียนกับทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์

น้องๆ สามารถส่งเอกสารสมัครเรียนผ่านระบบออนไลน์ หรือทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ของเดอะเบสท์ได้ โดยไม่ต้องเดินทางมาที่ศูนย์ให้บริการ เราสามารถทำเรื่องสมัครเรียนผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างเต็มรูปแบบ สำหรับบางโรงเรียน หรือบางมหาวิทยาลัย ที่ต้องทำข้อสอบ (Placement Test) ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์มีบริการทำข้อสอบออนไลน์ให้ โดยน้องๆ สามารถทำที่บ้านในคอมพิวเตอร์ส่วนตัวที่บ้านได้ ดังนั้น น้องๆ ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความไม่สะดวก ในกรณีที่ไม่สามารถเดินทางมาส่งเอกสารด้วยตนเอง

สำหรับน้องๆ ที่วางแผนจะไปเรียนต่อต่างประเทศภายในปีนี้ แนะนำให้สมัครเรียนก่อนช่วงนี้ และเลือกเวลาเริ่มเรียนช่วงเดือน สิงหาคม กันยายน และตุลาคม เป็นต้นไป สำหรับหลักสูตรภาษา ส่วนระดับอุดมศึกษา จะมีวัน และเวลา เริ่มเรียนที่ชัดเจน โดยปกติจะเปิดเรียนภายในเดือน กันยายน และ กุมภาพันธ์ ของทุกปี ซึ่งในระหว่างนี้ ให้เตรียมเอกสารการยื่นวีซ่าก่อน สำหรับวีซ่านักเรียนออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ สามารถยื่นล่วงหน้าได้ 3 เดือน ก่อนเปิดเรียน 

เอกสารเบื้องต้นสำหรับการสมัครเรียน

 1. หนังสือเดินทางปัจจุบัน (Passport)  และมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป
 2. ใบรับรองผลการศึกษา (Transcript)
 3. ประวัติการเรียน/การทำงาน (CV/Resume) ถ้ามี
 4. แฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) ถ้ามี
 5. เอกสารอื่นๆ ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัย หรือสถาบันที่เลือกเรียน

สำหรับคำแนะนำเรื่องการสมัครเรียนอย่างละเอียด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากทาง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ได้ เนื่องจากนักเรียนแต่ละคน หรือโรงเรียน สถาบัน มหาวิทยาลัย แต่ละแห่ง มีเงื่อนไข และเกณฑ์การรับเข้าที่แตกต่างกัน


ติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 • บริการให้คำปรึกษาฟรี ทั้งเรื่อง การเรียน
 • เรื่องการทำวีซ่า การเตรียมเอกสาร
 • ทำให้การเรียนต่อต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย
 • ดูแลจนกว่านักเรียนจะเรียนจบ
 • ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายที่ทางโรงเรียนเรียกเก็บ
 • คลิ๊ก เพื่อทำความรู้จักเดอะเบสท์ เพิ่มเติม

แนะนำให้สอบถามก่อนล่วงหน้า 3 – 4 เดือนก่อนจะเดินทาง ช้าสุดไม่ควรน้อยกว่า 2 เดือน เพื่อทางเดอะเบสท์จะได้ทำการจองที่นั่ง เนื่องจากจำนวนนักเรียนที่รับเข้าเรียนได้มีจำนวนจำกัด

เรียนต่อต่างประเทศ ปรึกษาเดอะเบสท์ฟรี

กรอกแบบฟอร์มเพื่อขอคำแนะนำในการเรียนต่อต่างประเทศกับ ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ฟรี เราพร้อมที่จะทำให้การเรียนต่อต่างประเทศ เป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย และเราพร้อมที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มเรียนจนนักเรียนเรียนจบ

กรุณากรอกแบบฟอร์มให้ครบถ้วน ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะติดต่อกลับภายใน 48 ชั่วโมง

[contact-form-7 id=”18674″ title=”เรียนต่อต่างประเทศ-Blog”]

สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร
 :
090-327 3558088-269 5099

Email : contact@thebest-edu.com
Line :@thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะเพิ่มเพื่อน

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.