เดอะเบสท์ ศูนย์ภาษาและแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ

รับสมัครแล้ว | โครงการ Young Learner Program ปี 2020 โปรแกรมเรียนภาษาสำหรับน้องๆ อายุ 13 – 17 ปี ที่โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์

Advertisements

หากน้องๆ กำลังวางแผนเรียนภาษาต่างประเทศในช่วงปิดเทอม หรือวางแผนเรียนต่อมัธยมปลายนิวซีแลนด์ และค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก ประหยัดงบประมาณผู้ปกครอง ศูนย์ฯ เดอะเบสท์ ขอแนะนำโครงการ Young Learner Program โปรแกรมเรียนภาษาสำหรับน้องๆ อายุ 13 – 17 ปี ของสถาบัน New Zealand Language Centre สถาบันสอนภาษาคุณภาพสูง ที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

โครงการ Young Learner Program เป็นโครงการที่เน้นการเรียนภาษาอังกฤษเป็นหลัก สามารถเดินทางช่วงเวลาไหนก็ได้ สามารถเดินทางคนเดียวก็ได้ และมีกิจกรรม ท่องเที่ยวเสริมด้วย เช่นเดียวกับโครงการซัมเมอร์แคมป์ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการส่งบุตรหลานไปพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ ในช่วงปิดเทอมระยะสั้น หรือวางแผนเรียนต่อมัธยมปลายนิวซีแลนด์

โดยโครงการนี้ ทางศูนย์ฯ เดอะเบสท์ จะให้ความดูแลนักเรียนทุกอย่าง ตั้งแต่ตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลระหว่างที่อยู่บนเครื่องบิน รับส่งถึงมือโฮสต์ที่นักเรียนได้เข้าพัก ให้ความดูแลเกี่ยวกับการเรียน และการใช้ชีวิตที่นิวซีแลนด์ และทางโรงเรียนจะดูแลเอาใจใส่นักเรียน มีการรายงานผลการเรียนและความประพฤติของนักเรียนให้ผู้ปกครองทราบเป็นระยะๆ และดูแลจนกว่านักเรียนจะเรียนจบ ดังนั้น ผู้ปกครองสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยได้แน่นอน

แนะนำสถาบัน New Zealand Language Centre


สถาบัน NZLC (New Zealand Language Centre) ตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1984 เป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์  มีหลักสูตรภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพสูง ครอบคลุมทุกความต้องการ ได้ลงทะเบียน และได้รับการตรวจสอบ โดย องค์กรรับรองการศึกษาของนิวซีแลนด์ หรือ NZQA และได้รับระดับมาตรฐานหมวด 1 และอยู่ภายใต้การดูแลของ The Code of Practice for the Pastoral Care  of International Students ซึ่งเป็นหลักข้อปฎิบัติในการดูแลนักเรียนนานาชาติ  เพื่อที่จะได้สนับสนุนให้นักเรียนในด้านสภาพแวดล้อมและความปลอดภัย เพื่อช่วยส่งเสริมนักเรียนด้านการศึกษาที่นี่ได้ดีด้วย

ที่ NZLC มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างครบวงจร ตั้งแต่รับส่งสนามบิน จัดหาที่พัก ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเรียน การใช้ชีวิต และการทำงานพาร์ทไทม์ในนิวซีแลนด์ วางแผนสำหรับเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น 

NZLC มุ่งมั่นที่จะก้าวเข้าสู่ผู้นำด้านการสอนภาษาอังกฤษ ทางสถาบัน ได้รับรางวัลจาก The Study Travel Maganzine (ST) Star Award 5 ปีซ้อน ซึ่งเป็นการประกาศรางวัลที่มีชื่อเสียง และมีเครือข่ายกับผู้นำด้านการศึกษาในต่างประเทศทั่วโลก

จุดเด่นของสถาบัน

NZLC มี 2 วิทยาเขต ในประเทศนิวซีแลนด์


ทำความรู้จักกับโครงการ Young Learner Program


โครงการ Young Learner Program ของสถาบัน NZLC เป็นโครงการที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนอความต้องการในด้านการเรียนภาษาอังกฤษ สำหรับน้องๆ ที่มีอายุระหว่าง 13 – 17 ปี หลักสูตรมีความยืดหยุ่นสูง สามารถเรียนได้ตั้งแต่ 2 – 52 สัปดาห์ ไม่กำหนดวันเวลา เดินทาง สามารถเดินทางคนเดียวได้

การเรียนการสอน จะเน้นพื้นฐานภาษาอังกฤษ ให้แข็งแรง พัฒนา 4 ทักษะสำคัญ คือ ทักษะการฟัง ทักษะการพูด ทักษะการอ่าน และทักษะการเขียน ผสมผสานไปกับบทเรียนที่เหมาะสำหรับวัย ในห้องเรียนที่ทันสมัย ที่มีนักเรียนเพียง 12 – 16 คน ต่อห้องเรียน จึงทำให้การเรียนมีประสิทธิภาพ และครูผู้สอน สามารถแก้ไขปัญหาของนักเรียนได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ ยังสอดแทรกกิจกรรมนอกหลักสูตรอีกมากมายให้น้องๆ ได้ทำร่วมกันทุกวัน ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของน้องๆ ได้พัฒนาอย่างรวดเร็ว

โครงการ Young Learner Program ได้รับการรับรองโดย NZQA และ The Code of Practice for the Pastoral Care of International Students ซึ่งเป็นหลักข้อปฎิบัติในการดูแลนักเรียนนานาชาติ  เพื่อที่จะได้สนับสนุนให้นักเรียนในด้านการศึกษา และสภาพแวดล้อความปลอดภัย โดยผู้ปกครองสามารถมั่นใจได้ว่า นักเรียนทุกคนมีความปลอดภัย และมีความสุขตลอดระหว่างการศึกษาที่ NZLC นิวซีแลนด์

นักเรียนจะได้พักกับครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ (Homestay) ซึ่งครอบครัวทุกหลัง ได้รับการตรวจสอบจากรัฐบาลนิวซีแลนด์ NZQA เรียบร้อยแล้ว ผู้ปกครองสามารถมั่นใจได้ว่า มีความปลอดภัย และนักเรียนจะได้รับการดูแล เอาใจใส่ ให้ความรู้สึกสะดวกสบายอย่างแน่นอน

ทำไมต้องเลือกเข้าร่วมโครงการ Young Learner Program ที่สถาบัน NZLC นิวซีแลนด์ ?

รายละเอียดโครงการ Young Leaner Program ของสถาบัน NZLC

โครงการ Young Learner Program เรียนอะไรบ้าง ?

น้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการ Young Learner Program จะได้เรียนภาษาอังกฤษ 5 วันต่อสัปดาห์ จันทร์ – ศุกร์ วันละ โดยแบ่งออกเป็นช่วงเช้า จะเรียนตามโครงสร้างหลักสูตรพื้นฐาน ส่วนช่วงบ่างจะเรียนตามวิชาที่เลือก โดยจะมีให้น้องๆ เลือก 2 ชุดวิชาคือ

ในแต่ละวันเรียนอะไรบ้าง ?

ตารางเรียนในแต่ละวัน

มีกิจกรรมหลังเลิกเรียน และวันหยุดจัดเต็มทุกวัน

ในทุกๆ วันหลังเลิกเรียน จะมีกิจกรรมให้น้องๆ สามารถเข้าร่วมได้ เช่น สำรวจเมืองโอ๊คแลนด์ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สำคัญต่างๆ ชิมอาหารท้องถิ่น เล่นกีฬา และกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ รวมถึง งาน และเทศกาลสำคัญๆ ที่จะทำให้น้องๆ สนุกสนานไปกับการเรียน

ตัวอย่างกิจกรรม

ไม่เก่งภาษาอังกฤษสามารถไปเรียนได้ไหม ?

หากน้องๆ ไม่เก่งภาษาอังกฤษ หรือพื้นฐานภาษาอังกฤษยังไม่แข็งแรงไม่ต้องเป็นห่วงเนื่องจาก ก่อนเริ่มเรียน น้องๆ ทุกคนจะได้รับการทดสอบภาษาอังกฤษ เพื่อประเมินโดยเจ้าหน้าที่ และจัดกลุ่มให้เข้ากับคลาสที่มีระดับภาษาใกล้เคียง ทำให้การเรียนรู้ง่ายขึ้น และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เรียน นอกจากนี้ ทางโรงเรียนจะจัดห้องเรียน ให้คละสัญชาติอีกด้วย เพื่อที่จะให้น้องๆ ทุกคน ทุกสัญชาติ ได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสนทนากันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยให้ทักษะภาษาอังกฤษของน้อง พัฒนาได้อย่างรวดเร็ว และสามารถสื่อสารได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ค่าใช้จ่ายสำหรับเข้าร่วมโครงการ Young Learner Program

ค่าใช้จ่ายที่รวมแล้ว

ค่าใช้จ่ายที่ยังไม่ได้รวม

ขั้นตอนการสมัครโครงการ

 1. เมื่อตัดสินใจเข้าร่วมโครงการ ทางเดอะเบสท์จะเรียกเอกสารการสมัครเรียนให้ โดยจะต้องเตรียมเอกสารให้พร้อมตาม Checklist ที่ทางเดอะเบสท์ส่งให้
 2. ชำระค่ามัดจำ 10,000 บาท (ไม่สามารถเรียกคืนได้ทุกกรณี) หลังจากที่ชำระเงินค่ามัดจำโครงการแล้ว ทางเดอะเบสท์ จะเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าให้ทันที
 3. เมื่อได้รับเอกสารตอบรับจากทางโรงเรียนแล้ว เดอะเบสท์จะชี้แจงค่าใช้จ่ายโดยละเอียด และส่งให้ทางผู้ปกครองชำระเงินในส่วนที่เหลือ โดยเงินค่ามัดจำ 10,000 บาท จะนำไปหักจากค่าใช้จ่ายที่ได้จ่ายจริง
 4. เมื่อผู้ปกครองชำระค่าธรรมเนียมโครงการทั้งหมดแล้ว หลังจากได้ใบตอบรับจากทางโรงเรียน (ใบเสร็จจากการจ่ายเงินจากทางโรงเรียน) เดอะเบสท์ จะดำเนินการยื่นวีซ่าให้ทันทีภายใน 1 สัปดาห์
 5. เมื่อวีซ่าผ่านแล้ว สามารถเดินทางได้เลย ตามวัน และเวลา ที่กำหนด

หลักฐานการเงินของผู้ปกครองที่ต้องแสดงให้กับสถานทูต

 1. แบงค์การันตี (Bank Guarantee Letter) โดยผู้ปกครองจะต้องขอเป็นภาษาอังกฤษ ระบุเป็นยอดเงินสกุลเงิน Australian Dollar และชื่อและนามสกุลของผู้เรียน จะต้องตรงตามหน้า Passport
 2. แบงค์สเตทเม้น (Bank Statement) ย้อนหลัง 6 เดือน โดยผู้ปกครองจะต้องขอเอกสารเป็นภาษาอังกฤษเช่นกัน และยอดเงินใน Statement จะต้องตรงกันกับ Bank Guarantee 
 3. หลักฐานการเงินของผู้ปกครองที่จะต้องแสดงให้กับสถานทูต เดอะเบสท์ แนะนำควรมีประมาณ 15,000 NZD หรือ ประมาณ 300,000 บาท ขึ้นไป 

ปรึกษาเดอะเบสท์ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศฟรี !!

โครงการนี้ น้องๆ จะได้พักกับครอบครัวชาวนิวซีแลนด์ (Homestay) ปลอดภัย ได้รับการรับรองจากรัฐบาลนิวซีแลนด์

สำหรับโครงการ Young Learner Program ทางโรงเรียนจะให้พักกับโฮมสเตย์ (หรือพักกับผู้ปกครองโดยตรงกรณีที่ผู้ปกครองเดินทางไปด้วย) โดยโฮมสเตย์ทุกหลัง ได้รับการตรวจสอบจากรัฐบาลนิวซีแลนด์ เพื่อให้แน่ใจว่า ทุกครอบครัวปฏิบัติตามข้อกำหนดเกี่ยวกับการดูแล และอภิบาลนักเรียนต่างชาติ อย่างดี (Code of Practice) โดยครอบครัวที่นักเรียนเข้าพัก จะดูแลนักเรียน และยังได้ลิ้มรองรสชาติอาหารแบบดั้งเดิมของชาวนิวซีแลนด์อีกด้วย โดยที่พักแบบโฮสต์แฟมิลี่รวมอาหาร 2 มื้อ ในวัน จันทร์ – ศุกร์ และ 3 มื้อ ในวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ข้อดีเมื่อพักกับโฮสต์แฟมิลี่

มีความปลอดภัยสูง ได้รับการรับรองจากรัฐบาลนิวซีแลนด์

แน่นอนอยู่แล้วว่า เรามีกฏที่นักเรียนทุกคนต้องปฏิบัติ เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนทุกคนในระหว่างการศึกษา ถ้าหากนักเรียนคนใดคนหนึ่ง ไม่ปฏิบัติตามกฏ จะมีจดหมายแจ้งเตือนเกี่ยวกับพฤติกรรมไปยังผู้ปกครอง และเด็ก ถ้าหากมีพฤติกรรมที่ไม่สามารถยอมรับได้ หรือมีพฤติกรรมที่รุนแรง นักเรียนจะถูกส่งกลับ ดังนั้น นักเรียนทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัด

กฏระเบียบหลักของโรงเรียนที่นักเรียนทุกคนจะต้องปฏิบัติ

 1. ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 2. ห้ามสูบบุหรี่
 3. ห้ามพูดคำหยาบ หรือแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม
 4. ต้องมีความสุภาพทั้งอยู่กับโฮสต์แฟมิลี่ และอยู่ที่โรงเรียน
 5. ต้องมาโรงเรียนก่อน 9:00 น. 
 6. ต้องกลับบ้านก่อน 6:00 น.

ถ้าหากนักเรียนไม่สามารถมาเรียนได้

ถ้าหากนักเรียนจำเป็นต้องกลับหลังเวลา 6:00 น.

ถ้าหากนักเรียนจำเป็นต้องพักค้างคืนนอกบ้าน

การขอหยุดพักร้อน  

เก็บเงินและของมีค่าให้ปลอดภัย 

ตลอดระยะเวลาที่นักเรียนศึกษาอยู่ที่สถาบัน NZLC เราจะรายงานความปลอดภัยของผู้เรียนเป็นระยะๆ เพื่อให้แน่ใจว่า นักเรียนปลอดภัย โดย เราจะรายงานผ่านทางเอเจนซี่ และ/หรือ ผู้ปกครองของคุณ สำหรับนักเรียนที่เรียนเกิน 8 สัปดาห์ขึ้นไป เราจะรายงานด้านวิชาการ ความก้าวหน้า ทุกๆ 5 สัปดาห์

เสียงตอบรับจากน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการ Young Learner Program ปีที่ผ่านมา


แนะนำเมืองโอ๊คแลนด์ Auckland ประเทศนิวซีแลนด์

โอ๊คแลนด์ Auckland ตั้งอยู่ทางเกาะเหนือ ของประเทศนิวซีแลนด์ มีประชากรประมาณ 1.5 ล้านคน เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ปัจจุบัน โอ๊คแลนด์เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของประเทศนิวซีแลนด์ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ รวมทั้งเป็นศูนย์กลางของนักศึกษานานาชาติ ที่เดินทางมาเรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์ โดยมีมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ University of Auckland เป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ แม้จะเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ แต่โอ๊คแลนด์ ก็เป็นเมืองที่น่าอยู่ในอันดับสามของโลก

คลิ๊ก เพื่ออ่าน 10 เหตุผล ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจมาเรียนที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

การเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

ผู้ปกครองหลายๆ ท่าน อาจจะเป็นห่วงเกี่ยวกับการเดินทางของผู้โดยสารที่เป็นเด็ก ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว สายการบินจะอนุญาติให้เด็กอายุตั้งแต่ 5 – 17 ปี  สามารถเดินทางคนเดียวได้ โดยบริการพิเศษจากสายการบิน  Unaccompanied Minor ซึ่งจะดูแลเด็กนักเรียนตั้งแต่ รับส่งจากสนามบิน คอย บริการตอนอยู่บนเครื่องบิน และ รับส่งถึงมือญาติหรือ Host ที่รอรับที่ต่างประเทศ

คลิ๊ก เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการพิเศษ Unaccompanied Minor

การขอหนังสือเดินทาง (Passport) สำหรับเด็กอายุไม่ถึง 20 ปี

สำหรับการขอหนังสือเดินทางสำหรับผู้เยาว์ ที่มีอายุไม่ถึง 20 ปี มีอยู่ 2 แบบ คือ การขอหนังสือเดินทางสำหรับผู้เยาว์ที่อายุต่ำกว่า 15 ปี และ การขอหนังสือเดินทางที่อายุระหว่าง 15 – 20 ปี ซึ่งขั้นตอน และเอกสาร จะแตกต่างกัน ดังนี้

คลิ๊ก เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการขอหนังสือเดินทาง (Passport) สำหรับเด็กอายุไม่ถึง 20 ปี

ติดต่อเดอะเบสท์ ศูนย์บริการให้คำปรึกษาแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศแบบครบวงจร เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อนิวซีแลนด์เพิ่มเติม

แนะนำให้สอบถามก่อนล่วงหน้า 3 เดือนก่อนจะเดินทาง ช้าสุดไม่ควรน้อยกว่า 2 เดือน เพื่อทางเดอะเบสท์จะได้ทำการจองที่นั่ง เนื่องจากจำนวนนักเรียนที่รับเข้าเรียนได้มีจำนวนจำกัด