Last updated มิถุนายน 9, 2022 ago by Thebestedu

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS) ได้ประกาศข้อบังคับเพื่อปรับค่าธรรมเนียมโปรแกรมนักเรียนและโครงการแลกเปลี่ยน ให้กับนักเรียนต่างชาติผู้มาแลกเปลี่ยน และโรงเรียนที่ได้รับการรับรอง SEVP ตามข้อบังคับของ Federal Register ซึ่งจะมีผลวันที่ 24 มิถุนายน 2019


โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน (SEVP) เป็นโครงการของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS) ที่จัดการ ระบบข้อมูลนักเรียนแลกเปลี่ยน (SEVIS) ทำให้หน่วยงานของรัฐมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับนักเรียน เพื่อรักษาความมั่นคงของชาติ


SEVP ทำหน้าที่ให้การอนุมัติและกำกับดูแลโรงเรียน ที่ได้รับอนุญาตให้ลงทะเบียนนักเรียนวีซ่าประเภท F และ M non-immigrant และให้คำแนะนำแก่โรงเรียนและนักเรียนเกี่ยวกับข้อกำหนดสำหรับการรักษาสถานะของโรงเรียนและนักเรียน

ในส่วนของระบบ SEVIS เป็นระบบสำหรับการเก็บรักษาข้อมูลที่เกี่ยวกับนักศึกษาต่างชาติในสหรัฐอเมริกาด้วยวีซ่าสถานะ F หรือ M และ J non-immigrant และเป็นเทคโนโลยีหลักของหน่วยงาน DHS ในการเก็บรักษาข้อมูล รวบรวมข้อมูลที่เป็นปัจจุบันจากนักเรียนต่างชาติและผู้เยี่ยมเยือน สร้างความมั่นใจในการรายงานและบันทึกข้อมูลที่เหมาะสมโดยโรงเรียนและโครงการแลกเปลี่ยนของผู้เยี่ยมเยือนเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลถูกต้องและสมบูรณ์ นอกจากนี้ ยังมีกลไกสำหรับนักเรียนแลกเปลี่ยนและผู้ละเมิดสถานะของวีซ่า ขจัดและขัดขวางการก่อการร้าย ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ (ตามมาตรา 641 ของกฎหมายปฏิรูปการเข้าเมืองโดยมิชอบ และความรับผิดชอบบุคคลเข้าเมือง ค.ศ. 1996)

ค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้น

 • ค่าธรรมเนียม SEVIS I-901 สำหรับนักเรียนต่างชาติ F และ M จะเพิ่มขึ้นจาก $200 เป็น $350
 • ค่าธรรมเนียม SEVIS I-901 สำหรับนักเรียนแลกเปลี่ยนประเภทวีซ่า J จาก $ 180 ถึง $ 220 .
 • ค่าธรรมเนียมคำร้องรับรองโรงเรียน SEVP จะเพิ่มขึ้นจาก $1,700 เป็น $3,000
 • ค่าธรรมเนียมใหม่จะเริ่มดำเนินการในเวลา 24:00 น. วันที่ 24 มิถุนายน 2019 หลังจากนั้นทุกโรงเรียนและนักเรียนจะต้องชำระค่าธรรมเนียมตามอัตราค่าธรรมเนียมใหม่ที่เพิ่มขึ้น

SEVP จะอัพเดทเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียมใหม่ทั้งหมดในช่องทางโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ ICE.gov/SEVP ของ SEVP สำหรับคำถามที่เฉพาะเจาะจงโปรดติดต่อ SEVP Response Center สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมใหม่โปรดอ่านใน Federal Register

ระเบียบกำหนดให้นักเรียนประเภทวีซ่า F, M และ J ทุกคนต้องจ่ายค่าธรรมเนียม SEVIS I-901 ก่อนที่กระทรวงการต่างประเทศจะออกวีซ่า

ชำระค่าธรรมเนียม SEVIS I-901 ได้ผ่านทางเว็บไซต์ FMJfee.com


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Reference

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.