เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS) ได้ประกาศข้อบังคับเพื่อปรับค่าธรรมเนียมโปรแกรมนักเรียนและโครงการแลกเปลี่ยน ให้กับนักเรียนต่างชาติผู้มาแลกเปลี่ยน และโรงเรียนที่ได้รับการรับรอง SEVP ตามข้อบังคับของ Federal Register ซึ่งจะมีผลวันที่ 24 มิถุนายน 2019


โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน (SEVP) เป็นโครงการของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS) ที่จัดการ ระบบข้อมูลนักเรียนแลกเปลี่ยน (SEVIS) ทำให้หน่วยงานของรัฐมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับนักเรียน เพื่อรักษาความมั่นคงของชาติ


SEVP ทำหน้าที่ให้การอนุมัติและกำกับดูแลโรงเรียน ที่ได้รับอนุญาตให้ลงทะเบียนนักเรียนวีซ่าประเภท F และ M non-immigrant และให้คำแนะนำแก่โรงเรียนและนักเรียนเกี่ยวกับข้อกำหนดสำหรับการรักษาสถานะของโรงเรียนและนักเรียน

ในส่วนของระบบ SEVIS เป็นระบบสำหรับการเก็บรักษาข้อมูลที่เกี่ยวกับนักศึกษาต่างชาติในสหรัฐอเมริกาด้วยวีซ่าสถานะ F หรือ M และ J non-immigrant และเป็นเทคโนโลยีหลักของหน่วยงาน DHS ในการเก็บรักษาข้อมูล รวบรวมข้อมูลที่เป็นปัจจุบันจากนักเรียนต่างชาติและผู้เยี่ยมเยือน สร้างความมั่นใจในการรายงานและบันทึกข้อมูลที่เหมาะสมโดยโรงเรียนและโครงการแลกเปลี่ยนของผู้เยี่ยมเยือนเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลถูกต้องและสมบูรณ์ นอกจากนี้ ยังมีกลไกสำหรับนักเรียนแลกเปลี่ยนและผู้ละเมิดสถานะของวีซ่า ขจัดและขัดขวางการก่อการร้าย ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ (ตามมาตรา 641 ของกฎหมายปฏิรูปการเข้าเมืองโดยมิชอบ และความรับผิดชอบบุคคลเข้าเมือง ค.ศ. 1996)

ค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้น

  • ค่าธรรมเนียม SEVIS I-901 สำหรับนักเรียนต่างชาติ F และ M จะเพิ่มขึ้นจาก $200 เป็น $350
  • ค่าธรรมเนียม SEVIS I-901 สำหรับนักเรียนแลกเปลี่ยนประเภทวีซ่า J จาก $ 180 ถึง $ 220 .
  • ค่าธรรมเนียมคำร้องรับรองโรงเรียน SEVP จะเพิ่มขึ้นจาก $1,700 เป็น $3,000
  • ค่าธรรมเนียมใหม่จะเริ่มดำเนินการในเวลา 24:00 น. วันที่ 24 มิถุนายน 2019 หลังจากนั้นทุกโรงเรียนและนักเรียนจะต้องชำระค่าธรรมเนียมตามอัตราค่าธรรมเนียมใหม่ที่เพิ่มขึ้น

SEVP จะอัพเดทเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียมใหม่ทั้งหมดในช่องทางโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ ICE.gov/SEVP ของ SEVP สำหรับคำถามที่เฉพาะเจาะจงโปรดติดต่อ SEVP Response Center สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมใหม่โปรดอ่านใน Federal Register

ระเบียบกำหนดให้นักเรียนประเภทวีซ่า F, M และ J ทุกคนต้องจ่ายค่าธรรมเนียม SEVIS I-901 ก่อนที่กระทรวงการต่างประเทศจะออกวีซ่า

ชำระค่าธรรมเนียม SEVIS I-901 ได้ผ่านทางเว็บไซต์ FMJfee.com


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ ศูนย์ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศครบวงจร

  • บริการให้คำปรึกษาฟรี ทั้งเรื่อง การเรียน
  • เรื่องการทำวีซ่า การเตรียมเอกสาร
  • ทำให้การเรียนต่อต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย
  • ดูแลจนกว่านักเรียนจะเรียนจบ
  • ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายที่ทางโรงเรียนเรียกเก็บ
  • คลิ๊ก เพื่อทำความรู้จักเดอะเบสท์ เพิ่มเติม

[contact-form-7 id=”18674″ title=”เรียนต่อต่างประเทศ-Blog”]

สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร
 : 090-327 3558088-269 5099

Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Reference

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.