สารบัญบทความ
สำนักงานต่างประเทศของรัฐบาลกลาง ประเทศเยอรมนี ได้เพิ่มจำนวนเงิน สำหรับนักเรียนต่างชาติ ที่ประสงค์จะศึกษาต่อในประเทศเยอรมันนี ปกติจะต้องมีเงินฝากเข้าในบัญชีธนาคารประเทศเยอรมนี (Blocked Account) จากเดิม €8,640 ได้เพิ่มขึ้นเป็น €10,236 สำหรับการเรียน 1 ปี (หรือ จาก 720 เพิ่มขึ้นเป็น 853 ต่อเดือน) ตามแหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการที่จัดทำโดยสำนักงานของรัฐบาลกลางเยอรมัน (German Federal Foreign Foreign) โดยจำนวนเงินที่เพิ่มขึ้น มีผลสำหรับการยื่นขอวีซ่านักเรียนตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2562
Blocked Account คือการเปิดบัญชีธนาคารสำหรับระยะเวลาหนึ่งปี เพื่อยืนยันว่านักเรียนมีหลักฐานทางการเงินที่เพียงพอ เป็นหนึ่งในข้อกำหนดสำหรับการยื่นวีซ่านักเรียนประเทศเยอมนนี เพื่อแสดงให้สถานทูตเห็นว่า นักเรียนสามารถอยู่อาศัยในประเทศเยอรมนี ในฐานะนักเรียนได้ในระยะเวลาหนึ่งปี โดย Blocked Account จะอนุญาตให้ถอนเงินได้เดือนละไม่เกิน €853 ซึ่งเป็นตัวเลขที่ทางสถานทูตเยอรมนี คำนวณมาให้แล้วว่า นักเรียนสามารถใช้เงินจำนวนนี้ อยู่ในประเทศเยอรมันได้ใน 1 เดือน
ธนาคารที่สามารถเปิดบัญชี Block Account ได้
วิธีการเปิดบัญชี Blocked Account
- เลือกธนาคารตามข้างต้น แล้วเลือกเปิดบัญชี Blocked Account
- กรอกข้อมูลตามระบบของแต่ละธนาคาร
- สำหรับการเปิดบัญชี Blocked Account ผ่านธนาคาร Deutsche Bank จะต้องปริ้นเอกสารออกมา แล้วนำเอกสารที่กรอกแล้วไปให้สถานทูตเยอรมัน (ต้องนัดล่วงหน้า) ประทับตรายืนยันรับรองเอกสารให้ และต้องเซนต์เอกสารต่อหน้าเจ้าหน้าที่ที่สถานทูต
- ส่งเอกสาร 3 อย่าง ไปตามที่อยู่ธนาคาร
- เอกสารขอเปิดบัญชี Blocked Account
- สำเนาพาสปอร์ต (ที่ยืนยันจากสถานทูต)
- ใบยืนยันการตอบรับให้เข้ารับการศึกษา
- สำหรับการเปิดบัญชี Blocked Account ผ่านทางธนาคารอื่นๆ ที่ได้รับการรับรองจากสถานทูตเยอรมนี เช่น Fintiba สามารถ Upload เอกสารผ่านระบบออนไลน์ได้เลย จะสะดวก และรวดเร็วกว่า
- เมื่อธนาคารได้รับเอกสารเรียบร้อยแล้ว ทางธนาคารจะทำการเปิดบัญชี และส่งเลขที่บัญชีของเราผ่านทางอีเมลล์ โดยจะประกอบด้วย
- Branch number
- Account number
- Bank code (BLZ)
- IBAN
- Bank ID code
- หลังจากนั้นก็โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารได้เลย โดยโอนตามระยะเวลาที่ทำการศึกษา (ให้เผื่อค่าธรรมเนียมการโอนเงินระหว่างประเทศ €50) สำหรับหลักสูตรที่มากกว่า 1 ปี คำนวณเฉพาะปีแรก
- อยู่ 6 เดือน ควรโอนเงินจำนวน (€853 x 6) + €50 = €5,168
- อยู่ 8 เดือน ควรโอนเงินจำนวน (€853 x 8) + €50 = €6,874
- อยู่ 10 เดือน ควรโอนเงินจำนวน (€853 x 10) + €50 = €8,580
- อยู่ 12 เดือน ควรโอนเงินจำนวน (€853 x 12) + €50 = €10,286
- เมื่อทำเรื่องโอนเงินระหว่างประเทศเรียบร้อยแล้ว ทางธนาคารจะส่งเอกสาร Confirmation มาให้ทางอีเมลล์ ให้ใช้เอกสารนี้ ไปยื่นขอวีซ่ากับทางสถานทูตเยอรมัน
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blocked Account แบบละเอียด คลิกเลย
ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เดอะเบสท์ ศูนย์ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศครบวงจร
- บริการให้คำปรึกษาฟรี ทั้งเรื่อง การเรียน
- เรื่องการทำวีซ่า การเตรียมเอกสาร
- ทำให้การเรียนต่อต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย
- ดูแลจนกว่านักเรียนจะเรียนจบ
- ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายที่ทางโรงเรียนเรียกเก็บ
- คลิ๊ก เพื่อทำความรู้จักเดอะเบสท์ เพิ่มเติม
[contact-form-7 id=”18674″ title=”เรียนต่อต่างประเทศ-Blog”]
สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558, 088-269 5099
Email : contact@thebest-edu.com
Line : @thebesteduหรือคลิ๊กเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ
source : .schengenvisainfo
Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.