สารบัญบทความ

Last updated มิถุนายน 9, 2022 ago by Thebestedu

น้องๆ ส่วนใหญ่ อาจจะเลือกเมือง ซิดนีย์ หรือ เมลเบิร์น เป็นอันดับต้นๆ สำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ เนื่องจากจำนวนประชากรเยอะ เมืองขนาดใหญ่ และชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว แต่ในขณะเดียวกัน เมืองขนาดใหญ่ เช่น ซิดนีย์ หรือ เมลเบิร์น ก็มีความแออัด ค่าครองชีพสูงกว่า และการทำงานพาร์ทไทม์ มีการแข่งขันที่สูงกว่า

เมืองบริสเบน เมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ ก็เป็นอีกเมืองหนึ่ง ที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ เนื่องจาก เมืองบริสเบนมีสถาบันการศึกษา โรงเรียน มหาวิทยาลัยมีคุณภาพสูง คุณภาพการศึกษาติดอันดับโลก โดยเฉพาะกฏหมาย การแพทย์ ธุรกิจ การตลาด การท่องเที่ยว และไอที นอกจากนี้ยังมีสภาพอากาศที่เหมาะสม และ มีความปลอดภัยสูงมาก โดยในบทความนี้ เดอะเบสท์จะขอแนะนำเมืองบริสเบน เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่มองหาเมืองทางเลือก สำหรับเรียนต่อออสเตรเลีย นอกจากซิดนีย์ และเมลเบิร์ฯ ทำความรู้จักกับเมืองบริสเบนได้ในบทความนี้เลยค่ะ

Brisbane, Australia


ทำไมต้องมาเรียนต่อที่เมืองบริสเบน?

บริสเบน เป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ มีประชากรประมาณ 2.2 ล้านคน เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากซิดนีย์ และเมลเบิร์น ตั้งอยู่บนสองฝั่งของแม่น้ำบริสเบน ที่ไหลลงสู่อ่าวมอร์ตัน เป็นเมืองที่มีการพัฒนาเร็วที่สุด และเป็นหนึ่งในศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญของประเทศออสเตรเลีย ค่าครองชีพเมืองบริสเบนไม่แพง และคุ้มค่า เหมาะสำหรับนักเรียนต่างชาติ ที่กำลังมองหาเมืองที่ประหยัดค่าใช้จ่าย ราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ปริญญาตรี วิชาชีพ ที่อยู่อาศัยกว้างขวาง ไม่แออัด เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก งานพาร์ทไทม์มีให้ทำหลากหลาย และการแข่งขันไม่สูง ที่สำคัญ เมืองบริสเบน คนไทยไม่เยอะเท่าซิดนีย์ และเมลเบิร์น

นอกจากนี้ เมืองบริสเบน ค่อนข้างเงียบสงบ ผ่อนคลาย แต่ก็แฝงด้วยชีวิตชีวา ปลอดภัย และผู้คนเป็นมิตร มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และวัฒนธรรม หากเลือกเรียนที่เมืองบริสเบน ก็จะได้พบปะกับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ เมืองบริสเบน ยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่า มีแสงแดดยาวนานมากที่สุดในออสเตรเลีย สภาพอากาศอบอุ่น มีชายหาดที่สามารถเล่นเซิร์ฟ หรือพักผ่อนหย่อนใจได้ตลอดเวลา จึงไม่แปลกใจว่าเมืองบริสเบน เป็นที่นิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศ และการเลือกเรียนต่อที่บริสเบนถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ เลยค่ะ

TIQ5516_infographic_C10-02.jpg

brisbane edt

การเดินทางมาเมืองบริสเบน

ปัจจุบัน มีสายการบินหลายสาย ที่สามารถเดินทางมายังเมืองบริสเบนได้อย่างสะดวกสบาย มีทั้งบินตรง และต่อเครื่อง

เดินทางโดยรถส่วนตัว

 • ห่างจากซิดนีย์ประมาณ 920 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง
 • ห่างจากเมลเบิร์นประมาณ 1,680 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 18 ชั่วโมง

เดินทางโดยเครื่องบิน

 • ระยะเวลาเดินทางจากสุวรรณภูมิ – บริสเบน ประมาณ 14 ชั่วโมง
  • ค่าโดยสาร เที่ยวเดียว เริ่มต้น ประมาณ 8,000 บาท – 17,000 บาท
 • ระยะเวลาเดินทางจากซิดนีย์ – บริสเบน ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
  • ค่าโดยสาร เที่ยวเดียว เริ่มต้น ประมาณ 1,500 บาท
 • ระยะเวลาเดินทางจากเมลเบิร์น – บริสเบน ประมาณ 2 ชั่วโมง 15 นาที
  • ค่าโดยสาร เที่ยวเดียว เริ่มต้น ประมาณ 2,000 บาท


เหตุผล 9 ข้อ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจมาเรียน
เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย


1. การศึกษาของเมืองบริสเบนมีคุณภาพสูง มาตรฐานระดับนานาชาติ โดดเด่นระดับแนวหน้าของโลก มีศูนย์วิจัยมากมายกว่า 40 แห่ง และมีระบบการดูแลนักเรียนนานาชาติที่ดีมาก พร้อมโอกาสทุนการศึกษาที่หลากหลาย

บริสเบน มีสถานศึกษาที่มีคุณภาพสูงหลายแห่ง รวมถึงมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ การต้อนรับนักเรียน นักศึกษาอบอุ่น ถึงแม้ว่า เมืองบริสเบน คนไทยจะน้อย แต่ก็มีหน่วยงานที่ดูแลนักเรียน นักศึกษาต่างชาติ Brisbane Student Hub ที่คอยให้การช่วยเหลือนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 80 ประเทศ ช่วยแนะนำการเรียน การใช้ชีวิต การหางานพาร์ทไทม์ และอื่นๆ ทำงานใกล้ชิดกับรัฐบาลออสเตรเลีย และหน่วยงานการศึกษาระดับชาติ 

มหาวิทยาลัยในเมืองบริสเบน

มหาวิทยาลัยในบริสเบน มีให้เลือกมากมาย ทั้งมหาวิทยาลัยรัฐบาล และมหาวิทยาลัยเอกชน เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยระดับโลกทั้ง 3 แห่ง คือ Griffith University, Queensland University of Technology และ University of Queensland ซึ่งได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพ มีมาตรฐาน ตอบสนองทุกความต้องการ เน้นทฤษฎีควบคู่กับการปฏิบัติ เปิดสอนในหลากหลายสาขา ตั้งแต่กฏหมาย แพทย์ จนถึง ธุรกิจ การท่องเที่ยว ไอที และอื่นๆ

สถาบันสอนภาษาอังกฤษในเมืองบริสเบน

สถาบันสอนภาษาอังกฤษมีให้เลือกทั่วเมืองบริสเบน ทั้งสถาบันสอนภาษาทั่วไป และสถาบันสอนภาษาที่เปิดภายใต้มหาวิทยาลัย เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษที่หลากหลาย และมีคุณภาพสูง เหมาะกับทุกความต้องการ เช่น ภาษาอังกฤษทั่วไป General English ภาษาอังกฤษเพื่อการเตรียมสอบ English Language Exam Preparation ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษา Academic English ตั้งแต่เริ่มต้น Beginner จนถึงระดับเชี่ยวชาญ Advanced มีสื่อมัลติมีเดียที่ทันสมัย

การสอนภาษาอังกฤษได้รับการควบคุมอย่างใกล้ชิดโดยรัฐบาลออสเตรเลีย เพื่อให้แน่ใจว่าจะรักษามาตรฐานคุณภาพสูงสุดและการคุ้มครองผู้บริโภค ชั้นเรียนขนาดเล็ก คุณวุฒิของครูมืออาชีพหลักสูตรวิธีการสอนและสื่อการเรียน และครูผู้สอนได้รับการรับรองจากหน่วยงานการศึกษา ค่าใช้จ่ายในกาเรียนภาษาอังกฤษ เริ่มต้นตั้งแต่ $200 – $300 ต่อสัปดาห์ ในโรงเรียนสอนภาษาทั่วไป และ $300 – $400 ต่อสัปดาห์ ในศูนย์ภาษาของมหาวิทยาลัย

สถาบันวิชาชีพในเมืองบริสเบน

มีสถาบันวิชาชีพและการฝึกอบรม Vocational Education and Training ทั้งของรัฐบาลและเอกชน ทุกสถาบันมีคุณภาพสูง มีบริษัทและอุตสาหกรรมชั้นนำรองรับหลังสำเร็จการศึกษา ตอบโจทย์ทุกความสนใจ มีทั้งสถาบันวิชาชีพเอกชน มุ่งเน้นการฝึกอบรมและเตรียมความพร้อมทักษะการปฏิบัติ ให้ผู้เรียนมีทักษะอาชีพ และพร้อมทำงานหลังเรียนจบ

หลักสูตรที่โดดเด่นของรัฐควีนส์แลนด์คือ หลักสูตรการบิน Aviation and Aerospace เนื่องจากรัฐควีนส์แลนด์ เป็นที่ตั้งของอุตสาหกรรมการบินชั้นนำที่กำลังเติบโต และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล รองลงมาคือ หลักสูตรเกี่ยวกับสุขภาพ Health Sciences รัฐควีนส์แลนด์มีศูนย์วิจัยเกี่ยวกับสุขภาพหลายแห่ง จึงต้องการแรงงานเฉพาะด้าน เช่น พยาบาล Nursing การดูแลเด็ก Child Care และการดูแลผู้สูงวัย Aged Care นอกจากนี้ หลักสูตรการท่องเที่ยว และการบริการ Tourism and Hospitality ก็มีความต้องการมากเช่นเดียวกัน เนื่องจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของเมืองบริสเบน รวมถึง วิศวกรรม Engineering ที่เรียน และฝึกงานในโรงงานอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิด

สถาบันวิชาชีพรัฐบาล TAFE Queensland

เป็นสถาบันอาชีวะของรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ Queensland  ประเทศออสเตรเลีย มีหลักสูตรที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ด้านการสอน และการฝึกอบรม หลักสูตรต่างๆ มีให้นักศึกษาเลือกเรียนในหลายหลักสูตร มากกว่า 500 หลักสูตร และนักเรียนทั่วโลกกว่า 180,000 คนต่อปี ตั้งแต่ ปี 2013 เป็นต้นมา และ ยังมีสถาบันเครือข่ายในทุกภูมิภาคของรัฐ Queensland อีกด้วย

ทุกหลักสูตร จะมีการฝึกปฏิบัติ โดยจะมุ่งเน้นการเรียนรู้จากสถานการณ์จริง ผสมผสานกับทฤษฎี เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนทั้งทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ และห้องเรียนมีความทันสมัย และใช้สื่อเทคโนโลยีที่จำเป็นในภาคอุตสาหกรรม

คลิก เพื่อเยี่ยมชมเว็บไซต์สถาบัน TAFE Queensland

บริสเบน มีศูนย์วิจัยมากมายกว่า 40 แห่ง

 • มีศูนย์วิจัยเกี่ยวกับการบินและอวกาศ 7 แห่ง
 • มีศูนย์วิจัยเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม 18 แห่ง
 • มีศูนญ์วิจัยการผลิตและการออกแบบ 20 แห่ง

มีทุนการศึกษาสนับสนุนเพียบ ทั้งจากรัฐบาลและเอกชน

ทุนการศึกษามีทั้งทุนเต็มจำนวน ที่ครอบคลุมค่าเทอม หรือทุนการศึกษาที่เป็นส่วนลดค่าเทอม หรือทุนการศึกษาสำหรับที่พัก นอกจากนี้ ยังมีทุนการศึกษา ที่รัฐบาลให้การสนับสนุนอีกมากมาย โดยทุนการศึกษาที่รัฐบาลมอบให้ จะเปิดรับสมัครทั่วโลก

 1. Australia Awards –  มีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงด้านการศึกษาและความสัมพันธ์อันยั่งยืนระหว่างออสเตรเลียและประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านโครงการทุนการศึกษา มอบให้โดยกระทรวงการต่างประเทศ (DFAT) กรมการศึกษาและศูนย์วิจัยการเกษตรนานาชาติแห่งออสเตรเลีย (ACIAR)
 2. Destination Australia – ทุนการศึกษามอบให้โดยรัฐบาลออสเตรเลียสำหรับนักเรียน นักศึกษา ทั้งในและต่างประเทศ ที่เลือกเรียนสถาบันการศึกษาในเขตภูมิภาค (Regional) มอบทุนการศึกษามากกว่า 1,000 ทุนในแต่ละปีเพื่อสนับสนุนนักศึกษาทั้งในและต่างประเทศที่กำลังศึกษาอยู่ในสถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัยในระดับภูมิภาคตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตร Certification IV, Diploma หรือ ปริญญาตรีขึ้นไป โดยมูลค่าทุนการศึกษาอยู่ที่ $15,000 ต่อปี ให้ทุกปีจนเรียนจบ
 3. Australian Government Research Training Program (RTP) – ทุนวิจัย จากกระทรวงศึกษาธิการออสเตรเลีย ทุนการศึกษานี้ จะกระจายให้ในแต่ละสถาบัน และให้สถาบันเป็นผู้คัดเลือก
 4. Australia APEC Women in Research Fellowship – มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการเสริมสร้างศักยภาพทางเศรษฐกิจของผู้สตรีในภูมิภาค APEC และยกระดับโปรไฟล์ของแบบจำลองบทบาทหญิงในสาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิศวกรรมและคณิตศาสตร์
 5. Provider scholarships – ทุนการศึกษาจากหน่วยงานการศึกษาของออสเตรเลีย มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์การศึกษาอย่างสม่ำเสมอ

2. เมืองบริสเบน เป็นเมืองหลวงที่เจริญเติบโตเร็วที่สุดในออสเตรเลีย มีอัตราจ้างงานและการลงทุนสูงมาก ทำให้ผู้เรียนได้มีโอกาสในการทำงานที่หลากหลาย

เมืองบริสเบน ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งโลกอนาคต “New World City” เป็นเจ้าภาพในการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ซึ่งเป็นเวทีชั้นนำสำหรับความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศ มีสภาพแวดล้อมการแข่งขันทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง มีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนจำนวนมาก และพึงพอใจกับผลตอบแทนที่สมเหตุสมผล ท่ามกลางสภาพแวดล้อมทางการเมืองที่มั่นคง แนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจจึงแข็งแกร่ง และเติบโตเร็วที่สุดของออสเตรเลีย

brisbane fact

การจ้างงานสูงอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และเติบโตเร็วที่สุดในบริสเบนคือ อุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี รองลงมาคือกลุ่มอุตสาหกรรมการศึกษา และอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ตามลำดัง

Jobs Grouwth.jpg

บริสเบนเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมที่สำคัญ

บริสเบนเป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรม ทรัพยากรธรรมชาติ และพลังงานขนาดใหญ่ เป็นศูนย์การวิจัย อุตสาหกรรมหลักได้แก่ อสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้าง รวมถึงโรงแรมที่พักนักศึกษา การดูแลผู้สูงอายุ การท่องเที่ยว อุตสาหกรรมเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม การผลิต โลจิสติกส์ นวัตกรรมเทคโนโลยี  และพลังงานทดแทน มีธุรกิจ ร้านค้า ร้านอาหาร บริษัท ที่จดทะเบียนกว่า 127,000 แห่ง โดยมีมูลค่ากว่า 146 พันล้านเหรียญ และคาดว่าจะเติบโตมากกว่า 217 ล้านเหรียญภายในปี 2031 โดยบริสเบนเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศออสเตรเลีย (ที่มา: Queensland Government Statistician’s Office, Queensland Regional Profiles)

Workers increase


3. เรียนต่อที่เมืองบริสเบน ประหยัดค่าครองชีพกว่าซิดนีย์และเมลเบิร์น มีงานพาร์ทไทม์เพียบ และการแข่งขันไม่สูง

ค่าครองชีพเมืองบริสเบนถูกกว่าเมืองอื่นๆ ของออสเตรเลีย เช่น ซิดนีย์ หรือ เมลเบิร์น เป็นเมืองทางเลือก สำหรับนักเรียน / นักศึกษาที่อยากประหยัดค่าใช้จ่าย และต้องการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นชุมชนเมือง

ตัวอย่างค่าใช้จ่ายในการเรียนที่เมืองบริสเบน

ระดับการศึกษา ประมาณค่าใช้จ่าย (AUD) ประมาณค่าใช้จ่าย (THB)
ระดับปริญญาตรี ประมาณ $12,900
(ต่อเทอม)
ประมาณ 290,000 บาท
(ต่อเทอม)
ระดับวิชาชีพ ประมาณ  $8,500
(ต่อหลักสูตร)
ประมาณ 191,250 บาท
(ต่อหลักสูตร)
ภาษาอังกฤษ 1 ปี ประมาณ $10,800 ประมาณ 253,800 บาท
ภาษาอังกฤษ 6 เดือน ประมาณ $5,700 ประมาณ 133,900 บาท

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่พัก

นอกจากค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเรียน คือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่พัก ซึ่ง เมืองบริสเบนมีที่พักหลากหลายโซนให้เลือก หรือถ้าหากเรียนระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยหลายแห่ง ก็มีที่พักรองรับนักศึกษาอยู่เช่นกัน

 • ที่พักของมหาวิทยาลัย $1,935 – $2,580 ต่อเดือน
 • ที่พักแบบแชร์ $480 – $1,000 ต่อเดือน
 • ที่พักแบบอพาร์ทเม้น $660 – $1,760 ต่อเดือน

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทาง

ควรใช้ระบบขนส่งสาธารณะ Translink เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เนื่องจาก ถ้าหากใช้รถส่วนตัว อาจจะต้องเสียค่าจอดรถสูงถึง $150 ต่อสัปดาห์ ซึ่งสูงพอๆ กับค่าที่พัก ซึ่งการใช้บริการ Translink มีความรวดเร็ว ตรงต่อเวลา และไม่มีความแออัด สามารถเดินทางไปยังเมืองใกล้เคียงได้อย่างสะดวกสบาย

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ

นอกจากค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเรียน ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่พัก ก็จะมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทางเดอะเบสท์ ขอสรุปค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ที่ต้องเตรียม ดังนี้

 • ค่าอาหาร $320 – $1,120 ต่อเดือน
 • ค่าสิ่งอำนวยความสะดวก $140 – $560 ต่อเดือน
 • ค่าโทรศัพท์ $20 – $120 ต่อเดือน
 • ค่าอินเตอร์เน็ท $35 – $82 ต่อเดือน
 • ค่าระบบขนส่งสาธารณะ $60 – $220 ต่อเดือน
 • ค่าสันทนาการ $320 – $600 ต่อเดือน
 • ค่าเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัว $150 – $375 ต่อเดือน

ประมาณค่าใช้จ่าย เฉลี่ยต่อเดือน สำหรับการอยู่อาศัยในเมืองบริสเบน

รายการ

ประมาณการค่าใช้จ่ายต่อสัปดาห์ ประมาณการค่าใช้จ่ายต่อเดือน

ค่าที่พัก

233 AUD

932 AUD

ค่าโดยสารสาธารณะ

38 AUD

152 AUD

ค่าอาหาร

182 AUD

728 AUD

ค่าอำนวยความสะดวกอื่นๆ

18 AUD

70 AUD

รวมค่าใช้จ่าย

471 AUD
(ประมาณ 10,830 บาท)

1,882 AUD
(ประมาณ 43,280 บาท)

เรียนต่อบริสเบน มีงานพาร์ทไทม์ให้ทำเพียบ

วีซ่านักเรียนประเทศออสเตรเลีย ทางสถานทูต อนุญาตให้ทำงานพาร์ทไทม์ได้ 40 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ (40 Hours / Fortnights) และสามารถทำงานเต็มเวลาในช่วงปิดภาคการศึกษา แต่อย่างไรก็ตาม ควรต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า วีซ่าของคุณอนุญาติ ให้ทำงานพาร์ททามระหว่างเรียนได้ นอกจากนี้ การทำงานพาร์ทนอกจากจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายบางส่วนในช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ที่ออสเตรเลีย ยังช่วยเติมเต็มประสบการณ์ชีวิตในต่างแดนอีกด้วย คลิก เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับการทำงานประเทสออสเตรเลีย

ที่บริสเบน มีหน่วยงานจัดหางานอยู่หลากหลายหน่วยงาน ที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติหางานทำ ซึ่งเป็นบริการฟรี มีความยืดหยุ่น มีงานให้เลือกทำหลากหลายตามความสามารถ สามารถเลือกช่วงเวลาทำงานได้ ยกตัวอย่างเช่น Brisbane Student Hub หน่วยงานที่คอยให้การช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติ ช่วยแนะนำการเรียน การใช้ชีวิต การหางานพาร์ทไทม์ generationYou หน่วยงานที่จัดงาน สัมมนา เกี่ยวกับการจัดหางาน หรือ Job Fair มีทั้งรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ ผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี และ Multiculture Australia เป็นหน่วยงานให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับผู้ลีภัยในรัฐควีนส์แลนด์ ภายใต้โครงการ Commonwealth’s Humanitarian Settlement Program นอกเหนือจากการทำงานกับผู้ลี้ภัย ยังมีบริการจัดหางานให้กับนักศึกษา ทั้งงานพาร์ทไทม์ และงานแบบเต็มเวลาด้วย

ช่องทางการหางานผ่านเว็บไซต์จัดหางานยอดนิยมในออสเตรเลีย

คลิก เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับการทำงานประเทศออสเตรเลีย

4. เมืองบริสเบน มีความปลอดภัยสูง อาชญกรรมต่ำ

บริสเบนเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง มีการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ประชาชนมีความเป็นมิตร ซึ่งแสดงถึงคุณภาพชีวิตที่ดี แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ควรเดินไปในเขตที่เปลี่ยวในตอนกลางคืน และปฏิบัติตามกฎหมายของรัฐควีนส์แลนด์อย่างเคร่งครัด

เนื่องจากเมืองบริสเบน อยู่ใกล้กับเมืองโกลด์โคสต์ เมืองทางตอนใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งมีชายหาดที่สวยสุดที่สุดของออสเตรเลีย หากชอบเล่นเซิร์ฟ หรือว่ายน้ำ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า บริเวณที่คุณทำกิจกรรม มีความปลอดภัยหรือไม่ โดยจะมีธงสีแดง และธงสีเหลืองกำกับไว้ ซึ่งแสดงให้ถึงความปลอดภัย และไม่ควรทำกิจกรรมที่ไกลกว่าเขตที่มีธงกำกับไว้เสมอ

คำแนะนำ

 • ป้อนหมายเลขติดต่อในกรณีฉุกเฉินในโทรศัพท์ทุกครั้ง
 • เมื่อมาถึงเมืองบริสเบนครั้งแรก ควรค้นหาสถานีตำรวจ โรงพยาบาล หรือหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ใกล้ที่สุดทุกครั้ง
 • หลีกเลี่ยงการให้ข้อมูลส่วนตัวให้กับคนแปลกหน้า รวมถึง บัญชีธนาคาร และรหัสผ่านต่างๆ
 • หากประสบอุบัติเหตุฉุกเฉิน สามารถติดต่อหน่วยงานฉุกเฉินของรัฐควีนส์แลนด์ได้ที่หมายเลข 000


5. เมืองบริสเบนมีที่พักที่หลายหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ ในค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผล ประหยัดกว่า เหมาะแก่การมาเรียนอย่างมาก

เมืองบริสเบน เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยว และนักเรียน จึงมีที่พักให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามงบประมาณและความต้องการ แต่ถ้าต้องการหลบหนีจากความวุ่นวายในเมืองหลวง สามารถเลือกพักเมืองที่อยู่ใกล้ๆ เช่น Gold Coast ซึ่งจะมีราคาถูกกว่า ตัวอย่างที่พัก

 • ที่พักของสถาบัน / มหาวิทยาลัย – เป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้พักกับเพื่อนในสถานศึกษาเดียวกัน โดยที่พักในสถาบัน จะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น เตียงเดี่ยว เตียงคู่ เตียงสาม หรือเตียงสี่ บางแห่ง จะมีห้องน้ำในตัว หรือบางแห่ง จะแชร์ห้องน้ำกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งผู้เรียนสามารถเลือกได้ตามความต้องการและงบประมาณของตนเอง
 • อพาร์ทเม้นเช่าเอง – ในตัวเมืองบริสเบนและรอบนอก มีอพาร์ทเม้นสำหรับนักเรียนจำนวนมาก โดยอพาร์ทเม้น 1 หลัง จะแบ่งให้ให้เช่าหลายคน ซึ่งจะมีห้องส่วนตัว แต่จะใช้พื้นที่อื่นๆ ร่วมกับผู้เช่าคนอื่น เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องครัว ข้อดีของการพักแบบอพาร์ทเม้นคือ ความอิสระ คุณสามารถเข้าออกกี่โมงก็ได้ แต่ควรปฏิบัติกับเพื่อนร่วมห้อง
 • โฮมสเตย์ – การพักกับโฮมสเตย์ เป็นโอกาสที่จะได้อยู่กับครอบครัวชาวออสเตรเลีย ได้สัมผัสวิถีชีวิต และวัฒนธรรมของชาวออสเตรเลียอย่างแท้จริง โดยปกติ การพักกับโฮมสเตย์ จะรวมอาหารเช้า และอาหารเย็นไว้เรียบร้อยแล้ว และโฮมสเตย์ ทุกหลัง ได้รับการรับรองจากรัฐบาลออสเตรเลีย ซึ่งการันตีได้ถึงคุณภาพ และความปลอดภัย ส่วนข้อเสียของการพักกับโฮมสเตย์ บ้านแต่ละหลัง จะมีกฏเกณฑ์ที่แตกต่างกันไป เช่น ไม่ควรกลับบ้านหลังสองทุ่ม หรือ ไม่ควรอาบน้ำนานเกิน 15 นาที เป็นต้น

แนะนำโซนที่ควรพักอาศัย

 • Central Brisbane ใจกลางเมือง คือรอบๆ Central Station มีที่พักหลากหลาย รวมถึงโรงแรมชื่อดังกระจายอยู่รอบๆ มีหลากหลายราคา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ใกล้ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และระบบขนส่งสาธารณะ
 • ถนน Roma Street ที่พักโซนนี้ จะมีราคาถูกกว่าโซนในเมือง ส่วนใหญ่จะเป็นที่นิยมในหมู่ Backpackers จุดเด่นที่ควรมาพักที่ถนน Roma Street คือ มีสถานี Roma Station ที่เชื่อมต่อโดยตรงกับสนามบินบริสเบน
 • South Banks จะอยู่ฝั่งตรงข้ามมันใจกลางเมืองบริสเบน มีแม่น้ำบริสเบน มีความเป็นเมือง แต่ไม่วุ่นวายเท่า Central Brisbane

brisbane-tourist-map.jpg


6. การเดินทางสะดวกสบายด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่หลากหลาย ประหยัดค่าใช้จ่าย และมีส่วนลดพิเศษสำหรับนักเรียนนานาชาติ

ระบบขนส่งสาธารณะของเมืองบริสเบน มีความทันสมัย สะดวก และตรงเวลา โดยมีรถบัส รถไฟ และรถราง คอยบริการอยู่ทั่วพื้นที่ในเมือง และนอกเมืองเช่น โกลด์โคสต์ และยังมีบริการเรือข้ามฟาก ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก จาอกนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ ยังมีการสร้างทางเดินเท้า และทางจักรยานริมฝั่งแม่น้ำบริสเบน เพื่อลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล และปัญหาการจารจรติดขัด เนื่องจากเมืองบริสเบน เป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีการเจริญเติบโตที่รวดเร็ว

เมืองบริสเบน มีสนามบินนานาชาติ ซึ่งเป็นสนามบินหลักของรัฐควีนส์แลนด์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของในกลางเมือง

การเดินทางโดยรถไฟ รถไฟรางเบา รถบัส และเรือข้ามฟาก

การเดินทางยอดนิยมสำหรับนักเรียน นักศึกษาต่างชาติคือ รถไฟ รถไฟรางเบา (แทรม) รถบัส และเรือข้ามฟาก โดยการเดินทางทั้ง 3 แบบนี้ ใช้ตั๋วเดินทางเพียงตั๋วเดียว ที่เรียกว่า Translink ทำให้การเดินทางสะดวกและรวดเร็ว

ตรวจสอบแผนที่และการให้บริการ

Train network

Train network

Ferry network

Ferry network

Tram network

Tram network

SEQ zones

SEQ zones

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://translink.com.au/

นอกจากนี้ Translink ยังมีบัตร Go Card ซึ่งเป็นบัตรโดยสารแบบเติมเงิน ซึ่งจะมีค่าโดยสารถูกกว่า 30% จากราคาปกติ เหมาะสำหรับนักเรียน หรือผู้ที่อยู่อาศัยระยะยาว ที่ใช้ระบบขนส่งสาธารณะเป็นประจำ

ข้อควรทราบ

 • การเดินทางจากสนามบิน ไม่สามารถใช้ Translink ถึงแม้ว่า สนามบินจะอยู่ในเขตบริการก็ตาม คุณจะต้องใช้ตั๋วเดินทางพิเศษ ในการเข้า Terminal
 • The red City Hopper คือเรือข้ามฟากที่ไม่มีค่าใช้จ่ายมีลักษณะเป็นเรือสีแดง ให้บริการฟรี
 • หากต้องการเดินทางไปทางใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ บัตร SeeQ จะช่วยให้เดินทางได้ไม่จำกัด นอกจากนี้ ยังครอบคลุม Airtrain ซึ่งเป็นรถไฟที่วิ่งออกจากสนามบิน โดยราคาจจะอยู่ที่ $79 สามารถใช้ได้ 3 วัน และ $129 สามารถใช้ได้ 5 วัน
 • ตรวจสอบตั๋วให้แน่ใจ ว่ายังไม่หมดอายุ หรือถูกต้องตามประเภทของขนส่ง ถ้าหากใช้ตั๋วเดินทางผิดประเภท อาจจะเสียค่าปรับที่แพงกว่าราคาตั๋วหลายเท่า

การเดินทางโดยจักรยาน

บริสเบน เป็นเมืองที่มีอากาศสดใส มีแสงแดด เหมาะสำหรับการปั่นจักรยาน โดยคุณสามารถเช่าจักรยานได้ทั่วทุกแห่งในเมืองบริสเบน หนึ่งในบริษัทเช่าจักรยานที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งคือ Bike Obsession โดยมีอัตราค่าบริการดังต่อไปนี้

 • 2 ชั่วโมง ราคา $25
 • 1 วัน (เวลาทำการ) $35 หากเลยเวลาทำการจะคิดเพิ่ม $10
 • 24 ชั่วโมง $45

การเดินทางโดยรถแท็กซี่

การเดินทางโดยรถแท็กซี่ เป็นการเดินทางที่แพงที่สุด และแต่ละช่วงเวลา อัตราค่าบริการก็จะแตกต่างกันไป โดยมีอัตราค่าบริการเริ่มต้นดังนี้

 • ตี 5 – 1 ทุ่ม ค่าบริการเริ่มต้น $2.90
 • 1 ทุ่ม – เที่ยงคืน ค่าบริการเริ่มต้น $4.30
 • เที่ยงคืน – ตี 5 ค่าบริการเริ่มต้น $6.30

7. เมืองบริสเบน เมืองแห่งแสงแดด และอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี

ด้วยแสงแดดที่ยาวนานกว่า 300 วัน ต่อปี ในฤดูร้อน เมืองบริสเบนมีอากาศที่ร้อนชื้อ ส่วนฤดูหนาว ยังมีแสงแดดอ่อนๆ ที่สามารถคลายความหนาวได้ในทุกช่วงเวลา

 • ฤดูร้อน (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) ในช่วงฤดูร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 21 -29.8 °C มีปริมาณน้ำฝนสูงสุด มีพายุฝนฟ้าคะนองบางครั้ง ช่วงเดือนนี้ ควรวางแผนการเดินทางให้ดี
 • ฤดูใบไม้ร่วง (มีนาคม – พฤษภาคม) เข้าช่วงเดือนมีนาคม อุณหภูมิจะลดลงเหลือ 15 – 25 °C เป็นสัญญาณเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง เมืองบริสเบนจะมีความชื้นต่ำลง และฝนตกน้อยลง
 • ฤดูหนาว (มิถุนายน – สิงหาคม) ฤดูหนาวมีอากาศแห้ง และเย็นสบาย ไม่มีฝน อุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 11 – 21 °C ในช่วงกลางวัน และ ต่ำกว่า 9 °C ในช่วงเวลากลางคืน
 • ฤดูใบไม้ผลิ (กันยายน – พฤศจิกายน) อากาศจะอบอุ่นลง เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวมากที่สุด High Seasons อุณหภูมิเฉลี่ย 15 – 25 °C มีแดดออกแต่ไม่ร้อนเนื่องจากมีลมทะเลพัดผ่านตลอดเวลา

เดือนมกราคม เป็นเดือนที่ร้อนที่สุด อุณหภูมิเฉลี่ย 28 ° C  และหนาวที่สุดคือเดือนกรกฎาคมที่ 10 ° C เดือนที่ฝนตกชุกที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์มีฝนตกเฉลี่ย 130 มิลลิเมตร ฤดูที่เป็น High Season คือฤดูใบไม้ผลิ หรือในช่วงเดือนกันยายน – เดือนพฤษจิกายน เนื่องเป็นช่วงที่เมืองบริสเบนมีอากาศอบอุ่น ดอกไม้บานทั่วเมือง และมีการจัดเทศกาล Brisbane Festival ซึ่งเป็นเทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดของเมืองบริสเบน โดยจะจัดแสดงเป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนเต็ม

กราฟแสดงอุณหภูมิ สูงสุด – ต่ำสุด ของเมืองบริสเบน

Brisbane Temperature

กราฟแสดงจำนวนชั่วโมงแสงแดดเฉลี่ยต่อวัน

Capture.PNG


8. บริสเบนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย การท่องเที่ยว เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของเมืองบริสเบน โดยในหนึ่งปี มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 6 ล้านคน

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของเมืองบริสเบน ในแต่ละปีดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกประมาณ 6 ล้านคนต่อปี วัตถุประสงค์หลักคือการเดินทางมาท่องเที่ยว และพักผ่อน ด้วยอากาศที่สดใส มีแดดตลอดทั้งปี เมืองบริสเบนจึงเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวกลางแจ้ง และเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบมาพักผ่อนในช่วงฤดูหนาว

Brisbane Tourism.jpg

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบริสเบน 

 • BRISBANE CITY ใจกลางเมืองบริสเบน สามารถเดินเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน มีร้านอาหาร ร้านกาแฟที่บรรยากาศแบบ Tropical มากมายให้เลือกนั่งชิล และถ่ายรูป รวมถึงมีร้านค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตให้เลือกช้อปปิ้งมากมาย ตอนกลางคืน มีภัตราคาร ผับ บาร์มากมายให้ผ่อนคลาย
 • SOUTH BANK อ่าวขนาดใหญ่ในใจกลางเมืองบริสเบน เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสัปดาห์ ที่นี่ สามารถว่ายน้ำได้ฟรี และมีกิจกรรมทางน้ำมากมาย
 • FORTITUDE VALLEY ย่านชานเมืองที่น่าสนใจ มีประวัติศาสตร์นาวนาน เป็นแหล่งสำหรับชาวอินดี้ มีสินค้าวินเทจมากมายขาย บางอย่างเป็นของหายาก ช่วงเย็น ที่นี่เป็นสวรรค์ของนักดื่ม มีร้านบันเทิงยามค่ำคืนมากมายให้ลิ้มลอง
 • NEW FARM สวนสาธารณะที่เงียบสงบของชานเมืองบริสเบน ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดที่อร่อย และราคาไม่แพงมากมาย เหมาะสำหรับนั่งปิกนิก หรือเล่นคริกเก็ตในวันหยุดสุดสัปดาห์
 • JAMES STREET ถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้าบูติก สินค้าแบรนด์เนม หรูหราสุดตระการตา ขึ้นชื่อให้เป็นถนนแห่งแฟชั่น Fashion Street นอกจากนี้ยังมีภัตรคารที่ได้รับรางวัลมากมาย
 • NEWSTEAD & TENERIFFE ย่านชานเมืองที่เงียบสงบ เก่าแก่ วินเทจ และเป็นที่ผลิตเบียร์ชื่อดังของเมืองบริสเบน
 • ASCOT & HAMILTON เป็นที่ตั้งของตลาดขนาดใหญ่ Eat Street Markets มีเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ ตลาดแห่งนี้ เต็มไปด้วยอาหารแบบสตรีทฟูดที่แสนอร่อย และมีเกือบทุกสัญชาติ
 • WOOLLOONGABBA ย่านชานเมืองที่เต็มไปด้วยสินค้าวินเทจ และร้านเสื้อผ้าบูติกเก๋ไก๋มากมาย ที่สามารถเลือกซื้อได้ รวมถึงของมือสองหายาก
 • SPRING HILL & ROMA STREET PARKLAND อุทยานที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 16 เฮกเตอร์ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ อ่านหนังสือ หรือออกกำลังกายเบาๆ ริมแม่น้ำ
 • CAXTON STREET & THE BARRACKS เป็นถนนสายบันเทิงที่ดีที่สุดในเมืองบริสเบน มีวงดนตรีสด การแข่งขัดฟุตบอล ร้านอาหาร ผับ บาร์
 • สำรวจวัฒนธรรมท้องถิ่น – พิพิธภัณฑ์ควีนส์แลนด์ ศูนย์วัฒนธรรม หอศิลป์ประจำรัฐควีนส์แลนด์ และแกลเลอรีศิลปะสมัยใหม่  ตั้งอยู่ในเซาท์แบงค์ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะ ประวัติศาสตร์ ของเมืองควีนส์แลนด์

สถานที่ท่องเที่ยวนอกเมืองบริสเบน

 • BRISBANE BAYSIDE ชายฝั่งใกล้เมืองบริสเบน สามารถเดินเล่น หรือรับประทานอาหารทะเลสดใหม่พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินได้ที่นี่
 • MORETON BAY REGION หลักหนีชีวิตวุ่นวายไปที่ชายฝั่ง Moreton Bay หมู่บ้านชาวประมงริมทะเลที่งดงาม นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลอาหารอีกด้วย
 • CITY OF LOGAN หมู่บ้านชาวประมงอีกแห่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแต่อาหารทะเลเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยสินค้าทางการเกษตรมากมาย เช่น สตรอเบอร์รี่ ไวน์ และเหล้ารัมที่ขึ้นชื่อ
 • IPSWICH เดินทางจากบรินเบนประมาณ 30 นาที จะพบกับหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ควีนส์แลนด์ มีอาหารเลิศรส และที่พักที่สวยงาม สามารถใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพลิดเพลิมกับการศึกษาประวัติศาสตร์ ทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือพักผ่อนในโรงแรม หรือรีสอร์ทสุดหรูได้
 • NORTH STRADBROKE ISLAND (MINJERRIBAH) เกาะที่เป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ
 • Mt.Coot-tha – เทือกเขา Mt.Coot-tha เป็นเทือกเขาที่มองเห็นเมืองบริสเบนทั้งเมือง และมองเห็นอ่าว Moreton ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใจ เป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยว
 • Gold Coast – ในช่วงฤดูหนาว ทะเลอาจจะไม่เป็นที่ต้องการของคนในออสเตรเลีย แต่โกลด์โคสต์ ยังเป็นสถานที่ ที่หลายคนใฝ่ฝัน และคนแน่นในทุกช่วงฤดู ด้วยหาดทรายสีขาวทอง และทะเลสีฟ้า ทำให้โกลด์โคสต์ เป็นทะเลที่หลายๆ คนต้องมาให้ได้ ซึ่งจะอยู่ห่างจากเมืองบริสเบนไปทางตอนใต้ประมาณ 30 นาที สามารถเดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะ

9. บริสเบน เมืองแห่งเทศกาล และการเฉลิมฉลอง และก้าวเข้าสู่การเป็นศูนย์กลางของ Event Hub ในเอเซียแปซิฟิก

หนึ่งในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองบริสเบน และรัฐควีนส์แลนด์ คือ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว นายกเทศมนตรี และที่ปรึกษาตึงได้วางแผนผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเมืองบริสเบน ให้กลายเป็นศูนย์กลางของการจัดงานอีเว้นท์ Event Hub ในเอเซียแปซิฟิก มีงาน และกิจกรรมมากมาย จัดขึ้นทุกปีที่เมืองบริสเบน ทั้งเทศกาลศิลปะ เทศกาลดนตรี ที่จัดเป็นประจำทุกเดือน รวมถึงทัวร์คอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังระดับโลก และอีเว้นอื่นๆ อีกมากมาย

Brisbane2022PlanPDF-2

ตัวอย่างเทศกาลและอีเว้นท์ตลอดทั้งปี ของเมืองบริสเบน

ช่วงเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม (High Season)

ช่วงเดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม

ช่วงเดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน

ช่วงเดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์

Event


เมืองบริสเบน เป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ แต่ความวุ่นวายยังน้อยมาก เมื่อเทียบกับเมืองเมลเบิร์น และซิดนีย์  เป็นเมืองที่มีแสงแดดยาวนานกว่า 300 วัน ต่อปี ผู้คนส่วนใหญ่เป็นมิตร และให้การต้อนรับชาวต่างชาติ เป็นอย่างดี สำหรับคนที่กำลังวางแผนมาเรียนภาษาอังกฤษ เมืองบริสเบนถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจมาก เนื่องจากจำนวนคนไทยยังน้อยน้อย และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ที่สำคัญ ค่าครองชีพถูกกว่าเมืองอื่นๆ ในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

Reference

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.