Last updated มิถุนายน 9, 2022 ago by Thebestedu

Sydney Royal Easter Show

12 – 23 April 2019


วันอีสเตอร์ Easter หรือ Pascha ในภาษากรีกและลาติน เป็นวันสำคัญที่สุดวันหนึ่งของศาสนาคริตส์ เพื่อระลึกถึงการฟื้นคืนชีพของพระเยซู 2 วันหลังจากสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน เดิมทีวันอีสเตอร์จะฉลองกันในวันที่สอง ถัดจากวันปัสกา แต่เนื่องจากว่าวันอีสเตอร์ควรจะตรงกับวันอาทิตย์ เพราะถ้าตรงกับวันอื่นก็ดูจะแปลกๆอยู่ ดังนั้นในปี ค.ศ. 325 จักรพรรดิคอนสแตนตินของอาณาจักรโรมัน ก็ทรงประกาศว่า วันอีสเตอร์ต้องตรงกับวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันที่พระเยซูคริสต์ฟื้นขึ้นมา โดยให้ตรงกับวันอาทิตย์แรกหลังจากพระจัทร์เต็มดวงในฤดูใบไม้ผลิ หรือ Equinox Day ซึ่งเป็นวันที่เวลากลางวัน และกลางคืน เท่ากันพอดิบพอดี ดังนั้นจะตรงกับวันอาทิตย์ไหนก็ได้ ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม – 25 เมษายน ในทุกปี

easter-eggs-history.jpg

ในวันอีสเตอร์ จะมีสัญลักษณ์คือ “ไข่” ซึ่งเป็นการแสดงถึงการเกิดใหม่ และการเริ่มต้นใหม่ เด็กๆ จะสนุกสนานกันตกแต่งวาดลายลงไปบนไข้อย่างสวยงาม นอกจากนี้แล้วยังมีการละเล่น การแข่งขันเก็บไข่อีสเตอร์ ในครอบครัวพ่อแม่จะเอาไข่อีสเตอร์ไปซ่อนไว้ในสวน แล้วให้เด็กออกไปเก็บไข่อีสเตอร์มาใส่ในตระกร้า ในอเมริกามีประเพณีการกลิ้งไข่อีสเตอร์ (Egg Rolling) และในปี ค.ศ. 1876 ประธานาธิบดี รัทเธอร์ฟอร์ด บี. เฮส ได้เปิดสนามหญ้าของทำเนียบขาว ให้เด็กๆได้เข้ามาเล่นกลิ้งไข่กัน จนทำให้เกิดประเพณี The White House Easter Egg ที่ปฏิบัติกันเป็นประจำทุกปี

55819039_2184356361612544_6223105894746423296_n.jpg

Sydney Royal Easter Show เป็นงานประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียเลยทีเดียวค่ะ ภายในงานอัดแน่นไปด้วยนิทรรศการเกษตร การแสดงสไตล์ออสซี่ กิจกรรมการแข่งขัน ขบวนพาเรด งานแสดงสินค้าและอีกมากมาย สนุกกับการเลือกซื้อสิ้นค้าขึ้นชื่อของประเทศออสเตรเลีย เช่น หมวก Akubra รองเท้า Ugg ที่ผลิตจากขนสัตว์ น้ำผึ้ง Manuka ชื่อดัง หรือแม้กระทั่งไวน์ชั้นนำราคาถูก และกระเป๋าแบรนด์ดัง Showbag รวมถึงสินค้าในราคาย่อมเยาว์หลายประเภท เช่น เครื่องสำอาง ของเล่น ขนม เอาไว้ด้วยกัน ปิดท้ายงานในทุกค่ำคืนด้วยคอนเสริทจากศิลปินชื่อดัง พร้อมชมดอกไม้ไฟสุดตระการตาทุกคืน ตลอดระยะเวลาการจัดงานในวันที่ 12 – 23 เมษายน พ.ศ. 2562

Highlight สำคัญที่ไม่ควรพลาด

 • ชิม ชม ช็อป อาหาร และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของออสเตรเลีย ตามภูมิภาคต่างๆ
 • ใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงท้องถิ่นของออสเตรเลีย โดยจะมีสัตว์เลี้ยงหายากอยู่มากมาย เช่น อัลปากา
 • สัมผัสบรรยากาศ การทำงานฟาร์มออสเตรเลียอย่างใกล้ชิด สาธิตและทดลอง การตัดขนแกะ การรีดนมวัว และการปศุสัตว์มากมาย
 • ฟังดนตรี กับวงดนตรีชื่อดังของออสเตรเลีย รวมถึงวงดนตรีจากนานาชาติทั้งกลางวันและกลางคืน
 • สวนสนุก ที่รวมเครื่องเล่นไว้มากมาย รวมถึงซุ้มยิงปืน ปาเป้า เพื่อลุ้นของที่ระลึกมากมาย

สถานที่จัดงาน 

งานประจำปี Sydney Royal Easter 2019 จัดขึ้นที่ Sydney Olympic Park

1 Showground Road Olympic Park, NSW 2127 Australia

ค่าบริการเข้าชมงาน 

บัตรเข้าชมงาน 1 ใบ สามารถใช้ได้ 1 วันและสามารถใช้โดยสารรถสาธารณะได้ฟรี ตรวจสอบราคาบัตร และซื้อบัตรผ่านทางออนไลน์ได้ที่ https://www.eastershow.com.au/tickets-deals/

 • ผู้ใหญ่                                        $47.00
 • นักเรียน    อายุ  16-18 ปี          $37.00
 • สำหรับเด็กอายุ 4 – 15 ปี           $32.00
 • ครอบครัว                                $140.00


ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.