find accommodation

Last updated มิถุนายน 17, 2022 ago by Thebestedu

การหาที่พักในต่างประเทศด้วยตนเอง


หลังจากที่ได้รับวีซ่าแล้ว สิ่งต่อไปที่ต้องคำนึงถึงคือการหาที่พักอาศัย โดยการหาที่พักในต่างประเทศ เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้แน่ใจว่าได้เลือกที่พักที่เหมาะสมกับความต้องการ และตอบโจทย์ในชีวิตประจำวัน

ข้อพิจารณาในการเช่าที่พัก

 • ค่าใช้จ่าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่พักที่กำลังจะเช่า ไม่ได้มีราคาแพงเกินไปในระแวกรอบๆ หรือไม่ถูกเกินจนน่าสงสัย เพราะอาจจะเกี่ยวห้องกับเรื่องความปลอดภัย
 • สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก ตรวจเช็คให้ดีว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน เช่น โต๊ะ ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน บางห้องพักอาจมีโทรทัศน์และตู้เย็นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกเสริมด้วย 
 • สิ่งอำนวยความสะดวกนอกห้องพัก ภายนอกห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ หรือไม่ เช่น มุมพักผ่อนเพื่อนั่งอ่านหนังสือหรือทำกิจกรรม ฟิตเนสและสระว่ายน้ำ เป็นต้น
 • ระยะเวลาสัญญาการเช่า ตรวจเช็คให้แน่ใจว่าที่พักที่กำลังจะเช่า มีสัญญาเช่าระยะเวลานานเท่าไหร่
 • ระยะเวลาการจ่ายค่าเช่าล่วงหน้า ที่พักบางแห่ง อาจต้องจ่ายค่าเช่าล่วงหน้า 2 – 4 สัปดาห์ เพื่อเป็นเงินประกันค่าห้องพัก
 • ระยะทางระหว่างที่พักและสถาบันการศึกษา และควรคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วย ถึงแม้ที่พักจะราคาถูก แต่ถ้าอยู่นอกเมืองและต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางในแต่ละวัน อาจต้องรวมค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้ากับค่าที่พักและพิจารณาถึงความคุ้มค่าด้วย

ข้อควรระวัง

กรณีหาที่พักทางอินเตอร์เน็ทจากประเทศไทย เป็นเรื่องที่ต้องระวังมาก เนื่องจากผู้สมัครไม่เคยเห็นห้องพัก และโซนที่อยู่อาศัยจริง ดังนั้น ไม่ควรจ่ายค่าเช่าล่วงหน้าก่อนลงนามสัญญาเช่า และควรตกลงกับผู้ให้เช่าในการจ่ายค่าเช่าส่วนที่เหลือเมื่อเดินทางไปถึงที่พัก และต้องขอใบเสร็จสำหรับการจ่ายเงินทุกครั้ง

คำแนะนำของเดอะเบสท์: แนะนำให้จองที่พักชั่วคราวจาก Airbnb หรือจองโรงแรมก่อนสัก 1 เดือน เพื่อพักอาศัยชั่วคราว และใช้เวลาระหว่างนี้ในการหาที่พักอาศัย นักเรียนจะได้เห็นสถานที่จริง และไม่เร่งรีบในการหาที่พักเกินไป


ประเภทของที่พักในต่างประเทศ

หากเลือกเรียนต่อต่างประเทศแล้ว สิ่งสำคัญรองจากการเลือกสถาบันการศึกษา คือที่พัก ซึ่งที่พักแต่ละแบบ จะมีความแตกต่างกัน และราคาแตกต่างกัน ดังนี้

1. การเช่าหอพักในสถาบันการศึกษา

สถาบันการศึกษาส่วนใหญ่จะมีหอพัก (Residence on Campus) ให้นักศึกษาเช่าพัก หอพักในสถาบัน การศึกษาอาจมีเปิดให้เลือกเช่าหลายแบบ เช่น ห้องพักมีห้องครัวและห้องน้ำส่วนตัว ห้องพักที่ใช้ห้องครัวร่วมกัน ห้องพักรวมอาหาร เป็นต้น ตามปกติแล้ว หอพักสำหรับนักศึกษามีที่ตั้งอยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงได้จากวิทยาเขต ห้องพักมีเฟอร์นิเจอร์ครบครัน มีห้องรับประทานอาหารรวม ห้องนั่งเล่น และบริการซักรีด

ข้อดี

 • ปลอดภัยสูง เชื่อถือได้ และอยู่กันเฉพาะนักศึกษาจึงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องอาชญากรรมเท่าไหร่นัก
 • สะอาด มีแม่บ้านคอยทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง นักศึกษารับผิดชอบแค่พื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง
 • ใกล้มหาวิทยาลัย แต่สำหรับมหาวิทยาลัยที่มีหลายวิทยาเขต ก่อนจองควรสอบถามให้มั่นใจก่อนว่าหอพักตั้งอยู่ในวิทยาเขตไหน
 • มีบริการอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีราคาประหยัดกว่าไปหาซื้อกินเองข้างนอก
 • ได้รู้จักเพื่อนใหม่ นักศึกษาใหม่ส่วนใหญ่มักเลือกอยู่รวมกันที่หอพักของมหาวิทยาลัย
 • มีความเป็นส่วนตัว หอพักของมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่มีทั้งแบบห้องเดี่ยวและห้องรวม ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็อาจจะต้องจ่ายในราคาที่สูงขึ้นมาหน่อย 

ข้อเสีย

 • มีกฎระเบียบเยอะ เนื่องจากบริหารงานโดยมหาวิทยาลัย เช่น มีกำหนดเวลาเข้า-ออกหอพัก เป็นต้น
 • สัญญาไม่ยืดหยุ่น หอพักส่วนใหญ่จะให้ทำสัญญาและจ่ายค่าเช่าเป็นเทอม หากต้องการย้ายออกหรือเปลี่ยนรูมเมทมักมีความยุ่งยากพอสมควร บางคนก็ต้องอดทนอยู่จนครบกำหนดจึงจะย้ายออกได้
 • มีราคาสูงเนื่องจากรวมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้เรียบร้อยหมดแล้ว หอพักบางแห่ง รวมอาหารเช้า และอาหารเย็นไว้ให้ แต่ก็จะต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น

2. การพักอาศัยกับโฮสต์แฟมิลี่

โฮมสเตย์ หรือ โฮสต์แฟมิลี่ คือ ครอบครัวอุปถัมภ์ที่นักเรียน จะต้องไปพักอาศัยอยู่ด้วยในระหว่างที่เรียนต่อต่างประเทศ และจะต้องดูแลนักเรียนเหมือนเป็นคนในครอบครัว มีผู้ปกครองหลายท่าน ที่เลือกให้บุตรหลานพักกับโฮสต์แฟมิลี่ ซึ่งนี่จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาทักษะภาษาได้อย่างรวดเร็ว และเข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่น เพราะนักเรียนจะต้องอาศัยอยู่กับครอบครัวเจ้าของภาษาตลอดเวลา และมีคนท้องถิ่นคอยดูแลช่วยเหลือก็จะทำให้ผู้ปกครองรู้สึกอุ่นใจมากกว่า

ครอบครัวที่ได้รับเลือกมาเป็นโฮสต์แฟมิลี่ทุกครอบครัว ได้รับการประเมินและคัดเลือกจากรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว ว่าเป็นโฮสต์แฟมิลี่ที่มีคุณสมบัติสำหรับการดูแลนักเรียนต่างชาติ และโฮสต์แฟมิลี่ทุกหลัง จะได้รับการตรวจสอบอบ่างสม่ำเสมอ

ข้อดี

 • มีคนดูแลตั้งแต่รับส่งจากสนามบิน รวมถึงทำหน้าที่เป็นไกด์ส่วนตัวในการแนะนำเมือง การใช้ชีวิต การเดินทาง การเปิดบัญชีธนาคาร
 • มีอาหารเตรียมพร้อมให้ ส่วนใหญ่ โฮสต์จะเตรียมอาหารไว้ให้ 2 มื้อในวันธรรมดา (เช้า – เย็น) และ 3 มื้อในวันหยุด ซึ่งจะเป็นอาหารท้องถิ่นที่หารับประทานได้ยาก
 • ไม่ต้องกังวลกับการชำระค่าอุปโภค ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต ทุกอย่างจะถูกรวมไว้หมดแล้ว
 • ได้เรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษา ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากเลือกเรียนในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ หรือประเทศในโซนยุโรป เช่น เยอรมัน ฝรั่งเศส สวิสเซอร์แลนด์ นักเรียนอาจจะได้เรียนภาษาที่สามควบคู่ไปด้วย
 • มีโอกาสได้สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นของคนชาตินั้น ไม่ว่าจะเป็นวิธีการใช้ชีวิต อาหารท้องถิ่น รวมถึงวัฒนธรรมใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่ต่างแดนอย่างแท้จริง
 • วันหยุดบางครั้ง อาจจะมีโอกาศได้ไปเที่ยวกับโฮสต์ 
 • โฮสต์แฟมิลี่บางบ้านจะมีบริการไปรับส่งนักเรียนด้วย และอาจจะช่วยสอนการบ้านให้ทุกเย็นด้วย
 • มีความปลอดภัยสูงมาก โฮสต์แฟมิลี่ทุกครอบครัว จะได้รับการตรวจสอบจากรัฐบาล ว่าไม่เคยมีประวัติอาชญากรรม หรือคดีอาญา และต้องเป็นโฮสต์แฟมิลี่ที่มีคุณภาพที่พร้อมจะดูแลนักเรียนเหมือนเป็นคนในครอบครัว

ข้อเสีย

 • คุณจะไม่ได้รับอนุญาติให้ค้างคืนนอกบ้าน นอกจากจะมีกิจกรรมจากทางโรงเรียน หรือมีผู้ปกครองมารับ ซึ่งจะต้องมีจดหมายจากสถาบัน เพื่อความปลอดภัย ของตัวนักเรียนเอง
 • รสชาติอาหารอาจจะไม่ถูกปากบ้าง แต่ก็จะทำให้เราได้ทดลองรับประทานอาหารท้องถิ่น ซึ่งหาได้ยากมากจากร้านอาหารทั่วไป นักเรียนคนไหนที่ไม่ทานเนื้อ หรือแพ้อาหารประเภทไหน ควรแจ้งก่อนล่วงหน้า
 • การมีเพื่อนๆ ของโฮสต์แวะมาเยี่ยมเยือนเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็เป็นโอกาสที่จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ มากขึ้น และจะได้ฝึกภาษาเพิ่มขึ้นในหลายสถานะการณ์
 • กฏเกณฑ์หลายๆ อย่างในบ้าน อาจจะเป็นอุปสรรค์สำหรับนักเรียนบางคน เช่น ห้ามเอาอาหารขึ้นไปรับประทานในห้องนอน หรือห้ามใช้ครัวหลังเวลา 4 ทุ่ม ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของแต่ละบ้าน และการปรับตัวของนักเรียนเอง

คลิก เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับที่พักอาศัย สำหรับนักเรียนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี


3. การร่วมแบ่งเช่าบ้านกับนักศึกษาอื่นๆ

โดยบ้านแต่ละหลังอาจมีผู้เช่าตั้งแต่ 2 – 5 คน หรือมากกว่านั้น โดยผู้ร่วมแบ่งเช่าบ้าน จะแบ่งความรับผิดชอบในการเช่า ค่าใช้จ่าย และรักษาความสะอาดเรียบร้อยของบริเวณบ้านที่ใช้ร่วมกัน

ข้อดี

 • ราคาถูก โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีค่าใช้จ่ายสูงลิ่ว การเช่าห้องอยู่คนเดียวถือเป็นความฟุ่มเฟือยอย่างยิ่ง
 • ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ซึ่งนอกจากรูมเมทแล้วบางทีสังคมเราก็จะกว้างขวางขึ้นไปอีกจากเพื่อนๆ ของรูมเมทที่มาเที่ยวเล่นที่ห้อง
 • ได้เรียนรู้ประสบการณ์และวัฒนธรรมใหม่ การอยู่ร่วมกับคนจากหลายเชื้อชาติ จะทำให้เราได้เรียนรู้อะไรมากทีเดียว (ทั้งด้านบวกและลบ)
 • มีโอกาสพัฒนาด้านภาษาเร็ว ต่อให้เป็นคนที่เข้าสังคมไม่ค่อยเก่งนัก แต่การแชร์ห้องอยู่ร่วมกันก็มักจะบังคับทางอ้อมให้เราต้องพูดคุยกับคนอื่นไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้ทักษะด้านภาษาของเราพัฒนาได้เร็วขึ้น

ข้อเสีย

 • อาจเกิดความขัดแย้ง ประเด็นหลักๆ ที่พบบ่อย เช่น เรื่องความสะอาด การจ่ายค่าเช่าไม่ตรงเวลา การหยิบของคนอื่นไปใช้โดยไม่บอกกล่าว ซึ่งหากเกิดปัญหาขึ้นแล้วไม่สามารถตกลงกันได้ ก็ต้องอดทนอยู่ด้วยกันไปจนกว่าจะหมดสัญญาเช่า มิฉะนั้นอาจโดยยึดค่ามัดจำ
 • ไม่มีความเป็นส่วนตัว หากรักความสันโดษและค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง การแชร์บ้านร่วมกับคนอื่นอาจจะไม่เหมาะเท่าไรนัก

4. ที่พักแบบแฟลต

แฟลตมีให้บริการตั้งแต่ในรูปแบบของอพาร์ทเมนท์หนึ่งห้องนอนจนถึงบ้านพักแบบสี่หรือห้าห้องนอน ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ทั่วไปทั้งในบริเวณที่ใกล้กับเมืองและวิทยาเขต หรือในพื้นที่ชานเมืองโดยรอบ ที่ซึ่งจะมีโอกาสมากยิ่งขึ้นในการชื่นชมกับสวนสวยๆ และมีพื้นที่จอดรถ

แฟลตส่วนใหญ่พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน เช่น เตาอบ เครื่องล้างจาน เครื่องซักผ้า เพื่อนร่วมห้องของคุณกับคุณจะช่วยกันรับผิดชอบค่าใช้จ่าย ซึ่งตามปกติแล้วมักจะรวมถึงค่าไฟและค่าโทรศัพท์อีกด้วย

ข้อดี

 • มีความเป็นส่วนตัวสูงที่สุด (ในกรณีที่เช่าอยู่คนเดียว ไม่แชร์กับเพื่อน)
 • รู้จักรับผิดชอบตนเองและจัดการกิจในบ้านทุกอย่างได้ด้วยตนเอง ตั้งแต่การหาที่พัก การติดต่อกับเอเจนซี่ การติดตั้ง Internet หรือการชำระค่าน้ำค่าไฟด้วยตัวเอง
 • ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่จากชุมชนในย่านนั้นๆ

ข้อเสีย

 • ในตอนแรกๆอาจจะวุ่นวายเพราะการติดตั้งระบบและปัญหาต่างๆที่มาแบบคาดไม่ถึง
 • ถ้าไม่มีวินัยในตนเองห้องก็จะไม่น่าอยู่ตามไปด้วย
 • อาจไม่มีเพื่อนให้ฝึกภาษาต่างประเทศ

นักเรียนนอกหาคนแชร์ห้องอย่างไรไม่ให้พลาด

เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศที่เจริญและมีคุณภาพการศึกษาเป็นเลิศมักมีค่าครองชีพสูง นักศึกษาที่ไปเรียนต่อจึงต้องพยายามรัดเข็มขัดหาวิธีประหยัดทุกวิธีทาง โดยเฉพาะเรื่องของที่พักอาศัยที่เป็นเงินก้อนใหญ่ ต้องจ่ายเป็นประจำทุกเดือน และมักมีค่ามัดจำล่วงหน้าอีกด้วย การหาเพื่อนนักศึกษามาแชร์ค่าห้องจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย แต่เราจะเลือกห้องและรูมเมทอย่างไรดีล่ะเพื่อให้เกิดปัญหาในอนาคตน้อยที่สุด

ระมัดระวัง

เพื่อนที่เวลาอยู่ด้วยแล้วสนุกสนานเฮฮา ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นรูมเมทที่ดีเสมอไป ถ้าคิดจะมาแชร์ห้องอยู่ร่วมกัน ก็ควรตกลงกันในเรื่องต่างๆ ให้เรียบร้อย เช่น การแบ่งเวรทำความสะอาด หรือการหารของใช้ในบ้าน

คิดให้ดีก่อนแชร์ห้องกับคู่รัก

มีนักศึกษาจำนวนไม่น้อยที่มาเรียนต่อพร้อมแฟน และการแชร์ห้องกับพวกเขาก็เป็นสิ่งที่คุณควรคิดให้รอบคอบ เมื่อต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ลองนึกภาพเวลาพวกเขานั่งจู๋จี๋กันอยู่ในห้องนั่งเล่น แล้วคุณกลายเป็นคนที่ต้องประหม่าล่าถอยออกมา

ใช้บริการตัวแทนจัดหาบ้าน

การใช้ตัวแทนจัดหาบ้านที่น่าเชื่อถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะพวกเขาจะสามารถจัดที่พักให้ตามความต้องการที่คุณระบุไว้ แต่จงจำไว้ว่าอย่าเพิ่งตกลงเซ็นสัญญาหรือจ่ายอะไรไปก่อนล่วงหน้าเด็ดขาด จนกว่าจะได้ไปเห็นสถานที่จริง

ทำเลที่ตั้งสำคัญที่สุด

หากรูมเมทของคุณยืนกรานที่จะเลือกพักบ้านใหญ่โต สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่อยู่ไกลจากมหาวิทยาลัยออกไปพอสมควร ลองนึกถึงสภาพฤดูหนาวที่ต้องเปิดฮีทเตอร์ให้กระจายทั่วทั้ง หรือในวันฝนตกที่ต้องแบกทั้งหนังสือหนักหลายกิโล เดินกางร่มฝ่าฝนไปขึ้นรถ ดังนั้นทำเลที่ดีควรจะอยู่ในย่านชุมชน ใกล้ร้านสะดวกซื้อ มีรถประจำทางผ่าน หรือถ้าสามารถเดินไปมหาวิทยาลัยได้เลยยิ่งดี


ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยทั้งในและนอกหอพัก

การใช้ชีวิตอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัยนั้น แน่นอนว่าย่อมเต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมหรือการใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนๆของคุณ แต่อย่าลืมว่าอันตรายมีอยู่รอบตัวเสมอ โดยเฉพาะถ้าคุณออกไปข้างนอกหอพักแล้วด้วย อันตรายก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ 

ในหอพัก

 • การอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัยนั้น ถือว่าเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างปลอดภัยมากเลยทีเดียว เพราะสถานที่เหล่านี้จะมีระบบรักษาความปลอดภัยรองรับอยู่แล้ว แต่อย่างนั้น ก็มีบางวันที่คุณกลับมาถึงหอช้า แล้วปรากฎว่าเพื่อนของคุณไม่ว่างที่จะลงรับคุณหรืออาจจะหลับไปแล้ว แล้วคุณควรจะทำอย่างไร?
 • อย่าปล่อยให้มีคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักเดินตามคุณเด็ดขา ควรโทรหาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทันที และบอกให้เขารู้ว่ามีบางคนที่น่าสงสัยอยู่แถวนั้น หรือกำลังเดินตามอยู่ เพื่อให้พวกเขารีบมารับในทันที
 • นอกจากนี้ในช่วงกลางวันระหว่างที่คุณออกไปเรียนนั้น อย่าลืมที่จะล็อคประตูห้องให้ดี รวมถึงหน้าต่างด้วยเช่นกัน 
 • ถ้ารู้สึกไม่ไว้วางใจเพื่อนร่วมห้อง ก็ลองตัดสินใจคุยเปิดใจกับเพื่อนก่อน แต่ถ้าเมื่อใดที่เห็นกับตาว่าเพื่อนร่วมห้องขโมยของ หรือมีหลักฐานชัดเจนแล้วละก็ ไปบอกกับเจ้าหน้าที่ดูแลหอพักทันทีเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อให้เขาจัดการกับปัญหาต่อไป

นอกหอพัก

 • กฎของการปลอดภัยเวลาอยู่นอกหอพักก็เช่นเดียวกับการอยู่ในหอพัก แต่ให้มองว่ามันเป็นหอพักขนาดใหญ่ที่อยู่ในมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่มากๆ แทน ลองคิดดูว่ามันคงไม่ใช่เรื่องดีนักกับการเดินเล่นคนเดียวในช่วงกลางคืน ดังนั้นอย่าลืมที่จะหาเพื่อนเดินไปด้วยเสมอ
 • นอกจากนี้ การไปงานปาร์ตี้นั้นก็เป็นเรื่องสำคัญ จงดูแลตัวเองให้ดี อย่าดื่มจนเมามายหรือดื่มจนไม่ได้สติ เพราะการทำเช่นนั้นถือว่าเป็นสถานการณ์ที่อันตรายมากๆ และถ้าเมาอยู่ที่งานเลี้ยงคนเดียว จงใช้วิธีโทรหาตำรวจเพื่อให้พวกเขามารับไปที่สถานีตำรวจแทน เพราะมันจะเป็นการดีกว่าถ้าไปหลับอยู่ที่สถานี แทนที่จะหลับอยู่ในงานเลี้ยงกับคนแปลกหน้า
 • ถ้าวันใด คุณมีเหตุจำเป็นที่ต้องเดินกลับบ้านหรือหอพักคนเดียว โดยที่ไม่มีเพื่อนมาด้วย จงอย่าคุยโทรศัพท์หรือฟัง iPod เด็ดขาด เพราะการกระทำเช่นนั้นจะทำให้คุณเป็นเป้าหมายชัดเจนและดึงดูดมิจฉาชีพเข้าหาตัว จงระมัดระวังตัวตลอดเวลา พร้อมกับสงบนิ่งตั้งสติให้มั่นแล้วเดินไปยังจุดหมายของคุณ โดยในระหว่างนั้นขอให้ใช้สัญชาตญานตัวเองในการพยายามเดินในถนนสายหลักที่มีแสงไฟ และหลีกเลี่ยงถนนที่เล็กๆและมืด 
 • การเรียนในมหาวิทยาลัยนั้น เต็มไปด้วยประสบการณ์ที่แปลกใหม่และสนุกสนานให้คุณออกไปค้นหา แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถดูแลตัวเองได้ดีแค่ไหนด้วยนะคะ

ติดต่อเดอะเบสท์เพื่อสอบถามข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติม

เดอะเบสท์ เป็นศูนย์บริการให้คำปรึกษาเรียนต่อต่างประเทศครบวงจร เราเป็นตัวแทนที่ให้บริการแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และ ประเทศอื่นๆ อีก 25 ประเทศทั่วโลก เรายินดีให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มสมัครเรียน จนสำเร็จการศึกษา รวมถึงดูแลนักเรียนระหว่างเรียนจนนักเรียนเรียนจบด้วยทีมผู้เชียวชาญในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ขั้นตอนเหล่านี้เราดำเนินการให้ฟรี และเราพร้อมที่จะทำตามคุณภาพ และมาตรฐานดังสโลแกนที่ว่า “We are Quality”

บริการของเรามีอะไรบ้าง ?

 • ฟรี!! บริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศทุกระดับชั้นทั่วโลก ตั้งแต่ โรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยม สถาบันวิชาชีพ และสถาบันในระดับอุดมศึกษา รวมถึงหลักสูตรภาษาต่างประเทศ และเลือกสถาบันที่ดีที่สุดให้กับผู้เรียน
 • เราให้ความช่วยเหลือตั้งแต่การประสานงานโรงเรียน เลือกโรงเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน เตรียมเอกสารสมัครเรียน และดำเนินเรื่องสมัครเรียนให้ฟรี
 • บริการเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าครบวงจร และบริการยื่นวีซ่ากว่า 25 ประเทศทั่วโลก พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าอย่างตรงจุด และแนะนำวิธีการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์วีซ่า 
 • บริการแปลเอกสาร ภาษาไทย – ภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษ – ภาษาไทย รวมถึงภาษาที่ 3 เริ่มต้นเพียงแผ่นละ 200 บาท
 • เดอะเบสท์ เป็นตัวแทนรับสมัครสอบ IELTS IDP อย่างเป็นทางการ พร้อมให้คำแนะนำ และนัดวันสอบให้โดยน้องๆ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครเอง สมัครสอบได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
 • บริการซื้อประกันภัยการเดินทางและประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ จากบริษัทประกันชั้นนำ MSIG, NIB, Allianz, Orbit และอื่นๆ
 • บริการจองตั๋วเครื่องบิน ทุกสายการบิน และประสานงานกับสถาบันเกี่ยวกับรถรับ – ส่ง สนามบิน
 • บริการจัดหาที่พักทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ อพาร์ทเม้น หรือหอพักนักศึกษา จัดหาให้ตามความต้องการส่วนบุคคล

 

 

“เรายินดีที่จะดูแลนักเรียนทุกคน ตั้งแต่เริ่มต้นจนนักเรียนสำเร็จการศึกษา และทำให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย ” สอบถามข้อมูลการบริการเพิ่มเติมติดต่อ
โทร : 090-327 3558088-269 5099
Email :contact@thebest-edu.com
Line : @thebestedu หรือคลิกเพิ่มเพื่อนด้านล่างได้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ที่มา:

Study in New Zealand Website: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.