ขอวีซ่าอยู่ฟิลิปปินส์ 59 วัน กับวีซ่า NON-IMMIGRANT VISA

NON-IMMIGRANT VISA


สำหรับผู้ที่ถือสัญชาติไทย และพาสปอร์ตไทย เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าสามารถพักอาศัยในฟิลิปปินส์ได้ไม่เกิน 30 วัน ซึ่งสามารถท่องเที่ยว หรือลงคอร์สเรียนระยะสั้นได้ไม่เกินนี้ แต่ถ้าหากท่านใดที่มีความประสงค์จะอยู่มากกว่า 30 วัน เพื่อสามารถท่องเที่ยวหลังเรียนจบ สามารถขอวีซ่า NON-IMMIGRANT VISA ได้ที่สถานทูตฟิลิปปินส์ ประจำประเทศไทย เพื่อขอขยายเวลาการพำนักอยู่ในฟิลิปปินส์ได้เพิ่มเป็น 59 วัน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

หากต้องการดาวน์โหลดแบบฟอร์มขอวีซ่าโปรดคลิกที่Non Immigrant Visa Application Form

เอกสารที่ต้องเตรียม

  1. เอกสารส่วนบุคคล (บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ใบเปลี่ยนชื่อ ฯลฯ)
  2. หนังสือเดินทาง Passport ฉบับจริง
  3. สำเนาหนังสือเดินทาง Passport  พร้อมหน้าสแตมป์ทุกหน้า
  4. สำเนาตั๋วเครื่องบินไปกลับ
  5. รูปถ่ายหน้าตรงขนาด 2 นิ้ว 1 ใบ
  6. แบบฟอร์มในการขอวีซ่า Non Immigrant Visa Application Form

ขั้นตอนการขอยื่นวีซ่า NON-IMMIGRANT VISA

  1. กรอกแบบฟอร์มในการขอวีซ่า (สามารถดาวน์โหลดได้ข้างต้น หรือไปขอด้วยตนเองได้ที่สถานฑูตฟิลิปปินส์)
  2. เดินทางไปยื่นวีซ่าด้วยตนเองตามที่อยู่ของสถานฑูตฟิลิปปินส์ ประจำประเทศไทย
  3. ยื่นเอกสารข้างต้นให้กับเจ้าหน้าที่สถานฑูต
  4. ระยะเวลาการพิจารณา 1 วันทำการ โดยปกติสามารถไปรับพาสปอร์ตได้ในวันถัดไป

ที่อยู่ของสถานฑูตฟิลิปปินส์ ประจำประเทศไทย

  • ที่อยู่ 760 ถ.สุขุมวิท ซอยฟิลิปปินส์ (ซอย 30/1) คลองตัน กทม. 10110
  • วันทำการ : เปิดทำการ จันทร์ – ศุกร์ ยกเว้นวันหยุดสถานทูต
  • เวลา : 9.00-12.00 น. และ 13.00น.-16.00น.
  • เบอร์โทรศัพท์: 0-2259-0139-40


Advertisements

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.