Last updated มกราคม 7, 2021 ago by Thebestedu

เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี


เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี ปัจจุบันออสเตรเลียเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับสามรองจาก สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร นักเรียนต่างชาติหลายคนเลือกที่จะเรียนที่นี่เนื่องจากความหลากหลายทางวัฒนธรรมชาวพื้นเมืองที่เป็นมิตรและการศึกษาที่มีคุณภาพสูง

ค่าครองชีพ

มาตรฐานการครองชีพของออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่สูงที่สุดในโลก นักเรียนต่างชาติสามารถทำงานนอกเวลาในขณะที่ศึกษาเพื่อให้สามารถชดเชยค่าครองชีพได้ นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่จะได้รับทุนการศึกษาซึ่งสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการศึกษาต่อในประเทศออสเตรเลียได้

งาน

นักเรียนที่เดินทางมาเยือนประเทศได้รับอนุญาตให้ทำงานได้ถึง 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในขณะที่กำลังศึกษาอยู่ในออสเตรเลีย นี่เป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมสำหรับนักเรียนที่ต้องการหารายได้เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพในระหว่างเรียนและสำหรับนักเรียนที่ต้องการได้รับประสบการณ์การทำงานในสาขาที่ตนสนใจในขณะที่เรียน


เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี

Melbourne

เมลเบิร์นเป็นเมืองหลวงของรัฐวิกตอเรียและเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของออสเตรเลีย มีประชากร 4.2 ล้านคน เมลเบิร์นยังคงครองตำแหน่งอันดับสองเมืองที่ดีที่สุดรองจากปารีส ฝรั่งเศส เมืองนี้เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยหนึ่งในแปดแห่งที่มีการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก University of Melbourne และเมืองเมลเบิร์นได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกโดย The Economist 

จุดเด่น

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีแหล่งบันเทิงมากมาย ระบบขนส่งสาธารณะที่ดี

สถาบันยอดนิยม

 


เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี

 

Sydney

ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาธ์เวลส์และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีคนไทยไปเรียนเยอะที่สุด เพราะความพร้อม ความสะดวกสบาย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าครองชีพที่สูง ค่าห้องที่แพง และอาหารที่มีราคาที่สูง เพราะซิดนีย์ เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ราคาอสังหาริมทรัพย์ในซิดนีย์อยู่ในระดับสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องการอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ในเมือง 

จุดเด่น 

มีโรงเรียน วิทยาลัย และมหาวิทยาลัย ให้เลือกเรียนมากที่สุด หางานง่าย มีความสะดวกสบาย ระบบขนส่งสาธารณะดีเยี่ยม สถานบันเทิงมากมาย มีเศรษฐกิจดีและมีพลวัตร โอกาสในการทำงานหลากหลายในซิดนีย์มีมากกว่าที่ใดในออสเตรเลีย

สถาบันยอดนิยม


เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี

Brisbane

บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสามของออสเตรเลียรองจากซิดนีย์และเมลเบิร์น บริสเบนเป็นเมืองที่เป็นมิตรและ เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว เช่นเดียวกับเมืองในออสเตรเลียหลายแห่ง 

บริสเบนมีการผสมผสานอย่างลงตัวสำหรับนักเรียนที่ต้องการความสมดุลระหว่างวิถีชีวิตในเมืองและกลางแจ้ง มีชายหาดอันสวยงามอากาศดี ในเมืองมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนและศิลปะอันทันสมัย 

จุดเด่น

บริสเบนเป็นเมืองใหญ่อันดับสองที่มีราคาถูกที่สุดรองจากแอดิเลด

สถาบันยอดนิยม


 

Adelaide

แอดิเลดตั้งอยู่ในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของออสเตรเลีย Adelaide ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนใต้ ใกล้กับชายหาดและเกาะที่สวยงาม เมืองนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเนิน Adelaide Hills ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินป่าการขี่จักรยานชมสัตว์ป่าหรือใกล้กับไร่องุ่นที่ผลิตไวน์ชั้นยอด มหาวิทยาลัยชื่อดังคือ University of Adelaide และที่สำคัญที่สุด เมือง Adelaide เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพถูกที่สุด

จุดเด่น

ค่าครองชีพถูกที่สุดในประเทศออสเตรเลีย อากาศดี สะอาด เป็นเมืองที่เงียบสงบ

สถาบันยอดนิยม


เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี

Perth

เพิร์ธ ตั้งอยู่ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เป็นเมืองหลวงที่เติบโตเร็วที่สุดในออสเตรเลีย เพิร์ธ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจมากในการอยู่อาศัย มีประชากรมากกว่า 2 ล้านคน ให้บรรยากาศที่งดงามและชายหาดที่สวยงาม นอกจากนั้นเพิร์ธ เป็นปลายทางการศึกษาที่ยอดเยี่ยมแม้ว่าจะมีราคาแพงเล็กน้อย

จุดเด่น

ค่าครองชีพในเมืองเพิร์ธ ค่อนข้างสูง เป็นเมืองที่มีราคาแพงที่สุดเป็นอันดับสองรองจากซิดนีย์ ค่าครองชีพที่สูงขึ้นสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจ

สถาบันยอดนิยม


เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี

Gold Coast

Gold Coast ตั้งอยู่ใน Queensland ใต้ Brisbane มีหาดทรายสีทองยาว 52 กม. นอกจากนี้ยังมีย่านชานเมืองชื่อ ‘Surfer’s Paradise’ ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ ห่างออกไปจากตึกระฟ้าเรียกว่า Green Behind the Gold ซึ่งเป็นป่าดิบชื้นที่เงียบสงบ 

โกลด์โคสต์ป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของออสเตรเลีย มีสภาพอากาศและชายหาดที่ยอดเยี่ยมและความบันเทิงมากมาย นอกจากนี้โกลด์โคสต์เป็นสถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Griffith University และมหาวิทยาลัย Bond University และยังมีวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยที่มีราคาถูกที่สุดของออสเตรเลีย CQ University และ Southern Cross University

จุดเด่น 

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของออสเตรเลียและได้รับความนิยมมากขึ้น มีสภาพอากาศและชายหาดที่สวยงามและความบันเทิงมากมาย แม้ว่าค่าเช่าจะอยู่ในระดับสูง แต่ค่าเรียนที่มหาวิทยาลัยยังอยู่ในระดับต่ำ สามารถประหยัดเงินได้หลายพันเมื่อเทียบกับการศึกษาในซิดนีย์หรือเมลเบิร์น

สถาบันยอดนิยม


เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี

Wollongong

เมือง Wollongong เป็นเมืองเล็ก มีประชากรประมาณ 300,000 คน เป็นที่ตั้งของหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย University of Wollongong ซึ่งมีนักเรียน 27,000 คนซึ่ง

เมือง Wollongong อยู่ห่างจากซิดนีย์ไปทางใต้ 80 กม. และค่าครองชีพของเมืองนี้อยู่ที่ประมาณค่าเฉลี่ยของออสเตรเลีย ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่มากที่สุดของออสเตรเลียและเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียน

จุดเด่น

การจารจรไม่ค่อยติดขัด ค่าครองชีพไม่ค่อยสูงมากนัก อากาศดี ค่อนข้างผ่อนคลายในเวลากลางวัน แต่มีแนวโน้มที่จะวุ่นวายในเวลากลางคืน เพราะความแคบของเมือง ร้านอาหาร ผับบาร์ จึงผลักดันชีวิตกลางคืน ให้มีความคึกคัก และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้


เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี

Canberra

แคนเบอร์ราเป็นเมืองหลวงของออสเตรเลีย เป็นที่ตั้งของรัฐสภาของออสเตรเลีย แคนเบอร์ราเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีคุณภาพอีกแห่งหนึ่งสำหรับการอยู่อาศัยของนักเรียน แคนเบอร์ราเป็นสถานที่ที่เงียบสงบมีผู้คนเพียง 400,000 คน 

จุดเด่น

แม้ว่าแคนเบอร์ราจะเป็นสภาพแวดล้อมที่ดีสำหรับการเรียน แต่ก็ยังเป็นสถานที่ที่มีค่าครองชีพค่อนข้างสูง

สถาบันยอดนิยม 


 
เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี

Hobart

โฮบาร์ตเป็นเมืองหลวงของรัฐแทสเมเนีย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่อยู่ทางใต้สุดของทวีปออสเตรเลีย โฮบาร์ตอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเรียนที่กำลังมองหาเมืองที่ถูกกว่า สะดวกสบาย 

โฮบาร์ตเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเดียวคือมหาวิทยาลัยแทสเมเนีย (UTAS) UTAS ให้บริการแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยในวิทยาเขตทัสมาเนีย มีนักเรียน 20,000 คนโดยมีเพียงหนึ่งในสี่จากต่างประเทศ

จุดเด่น

โฮบาร์ตอาจเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต บ้านส่วนใหญ่สร้างอยู่บนเนินเขาให้ทัศนียภาพที่งดงามของท่าเรือเมาท์เวลลิงตัน นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาล Taste of Tasmania ที่ตลาดซาลามันกาใกล้ท่าเรือ


เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี เรียนต่อออสเตรเลียเมืองไหนดี

 

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.